Article : ส่อง 8 จุดเด่นบน Nokia 8 การกลับมาอีกครั้งของมือถือเรือธงที่มีเลนส์ ZEISS ถึง 3 ตัว !!

เฮียแม๊พ | 29 ส.ค. 2560 15:40:29

1736

VIEWS เฮียแม๊พ

Article : ส่อง 8 จุดเด่นบน Nokia 8 การกลับมาอีกครั้งของมือถือเรือธง
ที่มีเลนส์
ZEISS ถึง 3 ตัว !!

ช่วงนี้เลข 8 ดูจะมาแรงเป็นพิเศษ เพราะเรือธงรุ่นใหม่ต่างมาพร้อมเลขรุ่น 8 ตามท้ายกันซะหมด หนึ่งในนั้นก็มี Nokia 8 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดของทาง Nokia ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเร็วๆนี้เช่นกัน โดยรอบนี้ก็เปิดตัวมาอย่างจัดเต็มเช่นเคย ทั้งในเรื่องดีไซน์สวยหรู สเปคจัดเต็ม และแน่นอนเรื่องกล้องที่ร่วมมือกับ ZEISS ก็ด้วยเช่นกัน วันนี้เราเลยจะมาสรุป 8 จุดเด่นบน Nokia 8 ให้ทราบกัน มาดูว่ารอบนี้จะมีอะไรโดดเด่นจนท้าชนกับคู่แข่งได้บ้าง :D

1.Design

แน่นอนสิ่งหนึ่งที่ทำให้สมาร์ทโฟนของ Nokia ดูโดดเด่นในสายตาผู้ใช้งานก็คือเรื่องของ รูปลักษณ์หน้าตาที่สวยหรูเอามากๆ ซึ่งบน Nokia 8 นี้ก็มาพร้อมวัสดุอลูมิเนียมซีรีส์ 6000 บล็อกเดียว พร้อมขัดเงาเพิ่มความหรูหราในชิ้นงานขึ้นไปอีกขั้นด้วย นอกจากนี้สีสันที่ให้มายังเป็นเอกลักษณ์จาก Nokia ด้วยทั้ง น้ำเงินเข้ม , น้ำเงินขัดเงา , ทองแดงขัดเงา และสีเงินด้าน อีกด้วย

2.Display

ในเรื่องของหน้าจอ Nokia ก็ให้หน้าจอ IPS ขนาด 5.3 นิ้วมาให้เลย พร้อมกับความละเอียดสูงถึง Quad-HD ทำให้มีความหนาแน่นของพิกเซลมากถึง 554 ppi เลยทีเดียวครับ นอกจากหน้าจอจะละเอียดยิบแล้ว ตัวหระจกกันรอยของรุ่นนี้ยังให้ Gorilla Glass 5 มาเพื่อกันรอยขีดข่วนและป้องกันอุบัติเหติจากการตกหล่นได้ดียิ่งขึ้นด้วย

3.Camera

ทีเด็ดของ Nokia 8 นี้ก็คงหนีไม่พ้นกล้องหลังคู่นี่แหละครับ โดยรอบนี้ทาง Nokia ใส่กล้องหลังคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซลที่ร่วมมือกับทาง ZEISS มาเลย โดยเลนส์ 2 ตัวนี้จะแบ่งการทำงานเป็นกล้องหลักปกติและกล้องขาว-ดำ มาพร้อมโหมด Live Bokeh หรือหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างสวยๆ นอกจากกล้องหลังจะเด่นแล้วกล้องหน้าของ Nokia 8 ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะให้กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซลใช้เลนส์ ZEISS เช่นเดียวกับกล้องหลัง พร้อมระบบ Auto Focus บน Nokia 8 ยังมีโหมด Dual Sight ที่ให้เราได้ใช้งานกล้องหน้าและหลังถ่ายไปพร้อมๆกันที่เรียกว่า Bothie อีกด้วย

4.OZO Audio

ภาพนิ่งว่าเยี่ยมแล้วภาพเคลื่อนไหวก็ดีไม่แพ้กัน Nokia 8 มาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกเสียงขณะบันทึกวิดีโอแบบ 360องศาด้วยชื่อเรียกว่า OZO Audio เสียงที่ถูกบันทึกจะได้รอบทิศทางและเหมือนจริงประหนึ่งเราอยู่ในเหตุการณ์ตอนนั้นเลยทีเดียว ในเรืองภาพก็มีระบบกันสั่น OIS มาให้ในเลนส์หลักด้วย ส่วนความละเอียดสูงสุดที่สามารถบันทึกได้ก็ 4K UHD 30fps เลยล่ะครับ

5.Spec

อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นเรือธงของ Nokia จริงๆแล้ว ในส่วนของสเปคจึงจัดเต็มมาให้เลย Nokia 8 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 ตัวแรงมาเลย , แรมให้มาที่ 4GB และหน่วยความจำภายใน 64GB แบบ UFS2.1 (รองรับ Micro-SD 256GB)เป็นต้น

6.Splashproof

Nokia 8 มาพร้อมความสามารถกันน้ำสาด หรือ Splashproof ด้วยมาตรฐาน IP54 ทำให้ปลอดภัยจากการโดนน้ำกระเด็นใส่หรือละอองฝนได้ แต่ไม่สามารถนำลงน้ำหรือกันน้ำได้เต็มรูปแบบนะครับ อันนี้ต้องเน้นย้ำหน่อยเป็นเพียงแค่กันน้ำสาดเท่านั้น

7.Pure Android

สุดท้ายคงเป็นเรืองซอฟต์แวร์ที่สมาร์ทโฟน Nokia ระบบปฏิบัติการ Android รุ่นใหม่จะให้ประสบการณ์การทำงานที่ลื่นไหลมากๆประหนึ่ง Pure Android เพราะไม่มีการปรับแต่งมาให้เยอะจนดูรกและหนักเครื่อง มีเพียงการปรับแต่งพวกไอคอนเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งบน Nokia 8 นั้นก็จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat มาให้ และการันตีว่าได้ Android 8.0 Oreo อย่างแน่นอนครับ :D

8.Price

ข้อสุดท้าย "ราคา" น่าจะถูกใจแฟนๆกันอย่างแน่นอน เพราะ Nokia 8 สมาร์ทโฟนเรือธงที่จัดเต็มมาทั้งฟีเจอร์ มากมาย สเปคจัดเต็ม หรือจะเป็นวัสดุงานประกอบสวยสุดๆแบบนี้ แต่ราคาเปิดตัวนั้นอยู่ที่ 19,500 บาทเท่านั้นเองครับ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรือธ.ที่เปิดราคามาไม่ถึง 20,000 เลยด้วยนะ สำหรับ Nokia 8 ตอนนี้ก็เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วด้วยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 8 จุดเด่นบน Nokia 8 เชื่อว่าหลายๆคนคงสนใจเจ้ารุ่นนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะรอบนี้ก็ให้มาครบทั้งรูปลักษณ์สวยหรู , สเปคจัดเต็ม หรือจะเป็นเรื่องกล้องที่เป็นจุดเด่นแต่เดิมของ Nokia อยู่แล้วด้วย เนาะ :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite