Android : มันอย่างงี้นี่เอง...ผู้บริหาร Samsung แจงเหตุที่ Galaxy Note 8 มีความจุแบตฯน้อยลง !!

เฮียแม็พ | 27 ส.ค. 2560 14:23:07

16468

VIEWS เฮียแม็พ

Android : มันอย่างงี้นี่เอง...ผู้บริหาร Samsung แจงเหตุที่ Galaxy Note 8 มีความจุแบตฯน้อยลง !!

Android : มันอย่างงี้นี่เอง...ผู้บริหาร Samsung แจงเหตุที่ Galaxy Note 8
มีความจุแบตฯน้อยลง !!

น่าจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกจับตามองมากๆบนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy Note 8 เกี่ยวกับเรื่องของแบตเตอรี่ที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดแบบตอนปีที่แล้วอีกแน่ๆ ซึ่งในปีนี้ทาง Samsung ก็เลือกใช้ความจุแบตเตอรี่ทีน้อยลงหน่อยที่ 3300 mAh เทียบกับ Note 7 และ S8+ ที่ให้มา 3500 mAh ก็ถือว่าน้อยลงนิดหน่อยจริงๆ แต่พอมาการลดลงมาแบบนี้กับรุ่นหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดของ Samsung ที่ 6.3 นิ้วนั้นจะไหวรึเปล่า ?

ซึ่งตรงนี้ทางผู้บริหารใหญ่อย่าง DJ Koh ก็ได้ออกมาพูดถึงสาเหตุที่ให้ความจุแบตฯมาเพียงเท่านี้ โดยเขาให้เหตุผลว่า ด้วยชิปเซ็ต 10 นาโนเมตรบน Note 8 นั้นจะช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานได้มากขึ้นถึง 30% และยังสามารถปรับแต่งการใช้แบตเตอรี่ได้ด้วยตัวเองตามรูปแบบที่ตัวซอฟต์แวร์ปรับแต่งมาให้ และแน่นอนว่าเค้าการันตีได้เลยว่าแบตเตอรี่ในรอบนี้นั้นปลอดภัยแน่นอน และยังสามารถรักษาความจุได้ถึง 95% ถึงแม้ว่าจะใช้งานนานถึง 2 ปีก็ตาม

โดยถ้าเทียบกับรุ่นก่อนๆจริงๆแน่นอนว่าความจุที่น้อยลงการทำงานต่างๆก็ได้น้อยลงด้วยแต่นิดหน่อยเท่านั้นจากข้อมูลที่ Samsung ให้มา Note 8 จะสามารถดูวิดีโอต่อเนื่องได้ 16 ชม. เทียบกับ Note 7 ตอนโปรโมทอยู่ที่ 18 ชม. ใช้งานเบรนเซอร์ผ่าน LTE ได้ 13 ชม. เทียบกับ 14 ชม.ของ Note 7 เป็นต้น ทั้งนี้ทาง DJ Koh คาดว่า Galaxy Note 8 จะสามารถขายได้กว่า 11 ล้านเครื่อง แซงหน้า Note 5 ไปได้สบายๆครับ

ก็ถือว่าน่าจะหายห่วงแล้วสำหรับเรื่องของแบตเตอรี่บน Galaxy Note 8 นี้ เชื่อว่า samsung คงแก้ไขปัญหามาได้อย่างดีคงไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องความจุนั้นจะมีผลแค่ไหน ไว้ทางทีมงานได้เครื่องมา จะทดสอบให้ในรีวิวอีกทีเนาะ :D

 

ที่มา : Phonearena


 

 Preview : Samsung Galaxy Note 8 การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ

สมาร์ทโฟนคู่ปากกาที่จัดเต็มทุกอณูแบบที่สาวกรอคอย !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปสดๆร้อนๆอีกแล้ว จะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก Samsung Galaxy Note 8 นั่นเอง เอง เอง หลังจากที่อั้นมานานจากตอน Note 7 รอบนี้ก็เปิดตัวมาได้อย่างยิ่งใหญ่เลยทีเดียว ขนเทคโนโลยีดั่งเดิมจาก Galaxy Note ร่วมกับ Galaxy S8 Series ได้อย่างลงตัวทีเดียว เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่าการกลับมาครั้งนี้จะสมการรอคอยสักแค่ไหน อ่านต่อ