Android : ทำความรู้จัก 3 ฟีเจอร์เด่นที่มาพร้อม Galaxy J7 Proให้ได้มากกว่ากับการแบ่ง 2 หน้าจอและกล้อง f/1.7 !!

เฮียแม๊พ | 19 ก.ค. 2560 14:34:23

11896

VIEWS เฮียแม๊พ

Android : ทำความรู้จัก 3 ฟีเจอร์เด่นที่มาพร้อม Galaxy J7 Proให้ได้มากกว่ากับการแบ่ง 2 หน้าจอและกล้อง f/1.7 !!

เรียกว่าเป็นรุ่นใหม่สุดฮอตเลยก็ว่าได้สำหรับ Samsung Galaxy J7 Pro น้องใหม่จากตระกูล J ที่เปิดตัวมาได้น่าสนใจพร้อมสเปคครบครัน ทั้งหน้าจอ Super Amoled 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full-HD , หน่วยประมวลผล Exynos 7870 , แรม 3GB , รอม 32GB และแบตเตอรี่ 3,600mAh เป็นต้น ซึ่งรุ่นนี้นอกจากสเปคและดีไซน์ใหม่ที่ดูดีแล้ว ก็ยังมีฟีเจอร์พิเศษ 3 อย่างที่น่าสนใจด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั่นมาชมกันเล้ย :D

1.กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล f/1.7

อย่างแรกเลยคือเรื่องกล้อง รุ่นนี้มาพร้อมกล้องหน้าและหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โดยกล้องหลังจะมี f/1.7 (เท่ากับ S8 เลย) ทำให้เรื่องคุณภาพการถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นจริงๆ และเป็นหนึ่งในไม่กี่รุ่นราคาหมื่นต้นๆที่ใส่กล้องดีๆแบบนี้มาเลยนะ

โหมดการถ่ายภาพของรุ่นนี้ จริงๆก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษนักมีมาให้ 8 โหมดหลักๆ Auto , Pro , Panorama , Continuous Shot , HDR (Rich Tone) , Night , Sports , Sound & Shot แต่ความง่ายของโหมด Auto ตามสไตล์ Samsung นี่ก็เป็นจุดเด่นไม่น้อย

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Auto การถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ จริงๆก็ไม่ได้มีโหมด Selective Focus แบบรุ่นใหญ่ๆมาให้ แต่ด้วยฮาร์ดแวร์ที่มีค่า f/1.7 เวลาเราถ่ายภาพวัตถุใกล้ๆและฉากหลังห่างออกไปก็สามารถทำเบลอได้จากฮาร์ดแวร์โดยตรงได้เลย สวยใช้ได้เลยล่ะ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Auto การถ่ายภาพในที่แสงน้อย ก็อย่างที่บอกจุดเด่นของ f/1.7 นอกจากความเบลอของฉากหลังแล้วก็คือเรื่องแสงน้อย ที่จะเห็นว่าไฟล์ภาพมีความสว่างขึ้นและ Noise ลดลง เนื่องจากตัวฮาร์ดแวร์นั้นทำได้ดีขึ้นจริงๆ แต่ก็ยังน่าเสียดายนิดหน่อยที่ตัวกล้องไม่มีระบบกันสั่น OIS มาให้ การถ่ายภาพแสงน้อยที่สว่างจริงแต่ถ้ามือไม่นิ่งก็อาจจะสั่นได้

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด HDR (Rich-Tone) ถึงแม้ว่ารุ่นนี้จะไม่มีโหมด HDR Auto แบบรุ่นใหญ่ๆมาให้ แต่ก็ยังมีโหมด HDR มาให้เลือกเช่นกัน ซึ่งถ้าเปิดโหมดนี้การถ่ายภาพย้อยแสงก็ดูสวยงามและมีความต่างที่ชัดเจน Dynamic Range ดูพลังขึ้นมากเลย

รวมๆแล้วจะเห็นว่ากล้องหลังของรุ่นนี้ทำได้น่าประทับใจดีทีเดียวครับ ด้วยความง่ายของกล้อง Samsung ที่เน้นหยิบถ่ายๆก็สวยครบ ไม่จำเป็นต้องปรับแต่งอะไรมาก ความละเอียด 13 ล้านพิกเซลก็คมชัด โทนสีและสีสันก็มาในสไตล์ของค่ายนี้อย่างชัดเจน (ออกอมเหลือนิดๆ) แถมยังได้ค่ารูรับแสงกว้างๆ f/1.7 แบบนี้ถ่ายภาพวัตถุใกล้ๆก็ละลายฉากหลังได้อย่างเนียนๆเลย แต่แอบสียดายตรงที่ไม่มีระบบกันสั่นมาให้เวลาถ่ายในที่แสงน้อยๆก็อาจจะต้องนิ่งนิดนึงล่ะครับ

กล้องหน้าก็ 13 ล้านพิกเซล เซลฟี่สวยๆด้วย f/1.9

ถึงแม้กล้องหน้าจะไม่ได้มีค่า f/Stop กว้างเท่ากล้องหลังแต่ ก็ยังกว้างมากที่ f/1.9 พอสำหรับการเซลฟี่สวยๆ มีฟิลเตอร์ให้เลือกปรับในตัว แถมยังมีไฟแฟลช LED มาช่วยในการเซลฟี่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้นด้วย

ความเนียนของใบหน้าก็แน่นอนว่ามีให้เราได้เลือกปรับระดับกันถึง 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็นหน้าเนียน , หน้าเรียว และตาโต ตรงนี้ปรับสักระดับ 2-4 ก็กำลังดีครับ หรือถ้ามั่นใจว่าหน้าดีอยู่แล้วกล้องสดเลยก็สวยใช้ได้นะ :P

Palm Selfie ระบบแบมือแล้วสั่งให้ถ่ายก็มีมาให้ ง่ายต่อการที่มือไม่ว่างก็สามารถแบมือให้กล้องจับได้และนับถอยหลังได้เลย ซึ่งตรงนี้ตั้งค่าเริ่มต้นมาให้เลย

เราไม่จำเป็นต้องไปปรับแต่งใดๆครับหรือถ้ายังอยากได้การกดชัตเตอร์เองไม่อยากให้จับเวลาก็สามารถเลือกปุ่มกล้องแบบลอยได้ พอทำแบบนี้เราก็ามารถเอิ้อมนิ้วไปแตะปุ่มชัตเตอร์ได้ง่ายขึ้นตามตำแหน่งที่เราวางเล้ย

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าของ J7 Pro จะเห็นว่าความเนียนของกล้องทำออกมาได้ดี โทนสีแอบแตกต่างจากกล้องหลังไป (กล้องหลังอมเหลือง) เพราะในกล้องหน้าจะออกโทนอมชมพูนิดหน่อยในดูเหมาะกับการเซลฟี่อยู่แล้ว ระยะต่างๆก็กำลังดีครับ เก็บภาพหมู่ได้ครบคนสบายๆเลย

2.Multi-Window แบ่งทำงาน 2 หน้าจอได้

การแบ่ง 2 หน้าจอหรือ Multi Window จุดเด่นที่ทาง Samsung ทำมาก่อนใคร รุ่นนี้ก็ยังทำได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อมีการแบ่ง 2 หน้าจอได้เราก็สามารถทำงานอะไรๆพร้อมกันไปได้ อาทิ นั่งดู YouTube พร้อมๆกับเล่น Facebook , แชทไปด้วยหาข้อมูลไปด้วย เป็นต้น

จะถ่ายภาพจอบนแล้วรอดูภาพจากแอป Gallery ด้านล่างเลยก็ได้ หรือจะสร้างสรรค์ภาพแนวๆด้วยการเปิดแอปกล้องไว้ด้านบนผสมกับภาพจาก Gallery ด้านล่างออกมาเป็นภาพแนวๆก็ทำได้ด้วยเช่นกันนะ ตรงนี้แล้วแต่จะแบ่งหน้าจอกันเลย :D

3.Dual Messenger แบ่ง 2 แอปก็ทำได้

นอกจากแบ่งหน้าจอแล้ว รุ่นนี้ก็มีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Dual Messenger เพิ่มเข้ามา ให้เราสามารถแบ่งแอปแชทหลักๆ อาทิ Facebook , Messenger , LINE , WeChat ออกมาเป็นอีกแอปหนึ่งให้ใช้งานควบคู่กันไปด้วยได้ โดยตัวแอปที่มีการแยกออกมาจะมีไอคอนสีส้มๆให้รู้ว่าอันนี้คือแอปใหม่ที่มีการแยกออกมาแล้วนะ

ตรงนี้เราสามารถเข้าไปเลือกแยกร่างแอปเหล่านั้นออกมาได้จากหน้า การตั้งค่า > คุณสมบัติขั้นสูง > Dual Messenger ครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับความสามารถเด่นๆของ Samsung Galaxy J7 Pro รุ่นนี้ ทั้งกล้องคุณภาพเยี่ยม , แบ่งหน้าจอ Multi-Window หรือ Dual Messenger แบ่งแอปแชทมาเป็น 2 แอปง่ายๆ เรียกว่าทำให้รุ่นนี้มีจุดเด่นไม่ธรรมดาจริง ตอนนี้ Galaxy J7 Pro ก็เริ่มวางจำหน่ายแล้วในราคา 10,900 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ สีทอง สีดำ และสีชมพู พิเศษซื้อวันนี้ รับฟรี! เคสและฟิล์มกระจก จาก Gorilla มูลค่ารวม 1,050 บาท*

*(สินค้ามีจำนวนจำกัด) เฉพาะลูกค้าที่ซื้อ Galaxy J7 Pro ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค – 31 ส.ค 2560

เช็คสเปค Samsung Galaxy J7 Pro ได้ที่นี่

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite

บทความ Advertorial


Review : Samsung Galaxy J7 Pro พี่คนโตตระกูล สเปคครบ ดีไซน์ชัด ในราคาหมื่นนิดๆ !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนตระกูล J รุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Galaxy J7 Pro นั่นเองครับ รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของ Galaxy J ในปีนี้ที่เปิดตัวมาได้อย่างน่าสนใจ ทั้งรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ปรับให้สวยงามพรีเมี่ยมมากขึ้นพอตัว และความสามารถภายในที่ใส่เทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาเพียบเช่นกัน แต่จะมีอะไรที่อัพเกรดขึ้นมาจากรุ่นเดิมบ้าง เดี๋ยวเรามาติดตามไปพร้อมๆกันเลยครับ อ่านต่อ