iPhone: เงางามตามท้องเรื่อง เผย iPhone 8 อาจมีรุ่นพิเศษฝาหลังกระจกเงาวับจับใจ!

ป๋าเอก | 11 ก.ค. 2560 09:07:51

3734

VIEWS ป๋าเอก

iPhone: เงางามตามท้องเรื่อง เผย iPhone 8 อาจมีรุ่นพิเศษฝาหลังกระจกเงาวับจับใจ!

:: iPhone: เงางามตามท้องเรื่อง เผย iPhone 8 อาจมีรุ่นพิเศษฝาหลังกระจกเงาวับจับใจ! ::

ถึงเวลาเข่าสู่ช่วงครึ่งปีหลังทีไร กระแสข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นต่อไป (ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะเป็น iPhone 7s หรือ iPhone 8 กันแน่) ก็ต้องเริ่มคุกรุ่นขึ้นมามากขึ้นเรื่อยๆ โดยล่าสุดบล็อกเกอร์สายข่าวลือข่าวหลุด Benjamin Geskin ได้เผยข้อมูลคร่าวๆเกี่ยวกับว่าที่ iPhone รุ่นต่อไปจาก Apple ซึ่งจะฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้ออกมาให้ได้ลุ้นกันแล้วครับ

โดย @VenyaGeskin1 ได้ออกมาทวีตข้อความสั้นๆว่า iPhone รุ่นต่อไปจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED โดยจะมีให้เลือกเป็นเจ้าของด้วยกันทั้งหมด 4 สี แต่ความพิเศษคงจะอยู่ที่ว่าจะมีสีใหม่อยู่หนึ่งสีที่มีลักษณะคล้ายกระจก (mirror-like) ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นฝาหลังกระจกเงาแวววับเหมือนอย่างในรูปที่เป็นเคสกระจกจริงๆสำหรับ iPhone (เคสนี้เห็นขายกันเพียบใน Aliexpress) หรือบางทีก็อาจจะเป็นฝาหลังสีเงินที่มีความเงาวับแวววาวซึ่งถ้าใครจำกันได้ iPod รุ่นเก่าๆในอดีตก็เคยมีฝาหลังในลักษณะคล้ายๆอย่างนี้มาแล้ว

ทั้งนี้ถ้าจะบอกว่าเรื่องดังกล่าวมีความเป็นไปได้ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะก่อนหน้านี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่ชาว Apple คุ้นหูชื่อของเขากันดีทุกครั้งที่ใกล้จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ตานี่จะต้องออกมาให้ทรรศนะกับเหล่านักลงทุนเสมอ โดยคุณ Kuo แกเพิ่งจะฟันธงไปเมื่อเดือนก่อนว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายในปีนี้จะมาพร้อมกับรุ่นพิเศษที่จะมาพร้อมกับความสวยงามแบบ boutique และจะวางขายแบบจำนวนไม่มากนัก ส่วน iPhone ที่เป็นรุ่นอัพเกรด (iPhone 7s) ก็จะเปิดตัวและวางขายกันตามปกติแยกจากกันอย่างชัดเจน แน่นอนว่าสีเงินเป็นกระจกเงาสะท้อนขนาดนี้ดูทรงแล้วก็มีความเก๋ไก๋อยู่ไม่เบาแถมยังได้ย้อนรอยคอนเซปต์ผลิตภัณฑ์เก่าๆของทาง Apple อีกด้วย

สำหรับ iPhone 7 ที่วางจำหน่ายกันในปัจจุบันนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 6 สีคือสีดำเงา Jet Black, สีดำด้าน Black, สีทอง Gold, สีเงิน Silver, สีทองกุหลาบ Rose Gold และสีพิเศษเพื่อการกุศลคือสีแดง (PRODUCT)RED

โดยในส่วนของ iPhone 8 ได้รับการคาดหมายว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต A11 ตัวใหม่, บอดี้กระจก รวมไปจนถึงรองรับระบบการชาร์จแบบไร้สายในตัว ซึ่งจะพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงราวๆเดือนกันยายนที่จะมาถึงนี้ครับ

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: macrumos