พาเที่ยว : เดินตะลอนชมงาน Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End งานมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

น้าป๋วย | 19 พ.ค. 2560 09:13:42 (อัพเดต 19 พ.ค. 2560 11:07:03)

6437

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : เดินตะลอนชมงาน Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End งานมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

เริ่มแล้วกับงานThailand Mobile Expo 2017 Hi-End ที่ปีนี้จัดชึ้นที่เดิมคือ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันนี้ - 21 พฤษภาคม 2560 โดยในงานครั้งนี้ก็ยังคงคอนเซปต์เดิมในเรื่องโปรโมชั่นสำหรับผู้ที่สนใจมือถือสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เสริมต่างๆ และแน่นอนว่าสิ่งที่ทำให้งานนี้น่าเดินสุดๆก็คือเรื่องของส่วนลด ของแถมและความหลากหลายของสินค้าที่มีให้เลือกมากมาย มาที่เดียวครบจบจริงๆ เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าว่างาน Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End ในครั้งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เริ่มเลยกับการเดินเข้าไปในบูธที่คึกคักที่สุดของงาน นั่นก็คือบูธของ Samsung ที่รอบนี้มีตัวเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S8 และ S8+ มาให้ได้จับจองกันในงาน แน่นอนว่ามีผู้สนใจล้นหลามจนเรียกได้ว่าแทบไม่มีที่เดินเลยทีเดียว ตามด้วยรุ่นอื่นๆที่น่าสนใจมากมายอย่างเช่น Samsung Galaxy Tab S3 แท็บเล็ตที่มาพร้อมปากกา รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆของทาง Samsung อีกมากมาย ที่สำคัญก็คือ Samsung จัดโปรโมชั่นแรงๆด้วยของแถมหลากหลาย หรือถ้าเป็นรุ่นเก่าหน่อยก็ลดราคาชนิดที่เรียกว่าคนซื้อก่อนแอบมีเคืองเหมือนกัน ใครที่มาเดินงานนี้ รีบมาที่บูธ Samsung ก่อนดีกว่า ก่อนจะหมดแรงเดินเพราะคนในบูธเยอะจริงๆ

ถัดมาข้างๆเป็นบูธของ DTAC ที่คนเยอะไม่แพ้กัน เพราะทาง DTAC เองก็มีทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆมาจัดโปรโมชั่น โดยจะเน้นเรื่องของการผูกสัญญาเพื่อรับส่วนลดค่าเครื่องในราคาพิเศษ อย่างเช่น Samsung Galaxy S8/S8+ ก็มีสิทธิ์รับส่วนลดค่าเครื่องไปสูงสุดถึง 9,400 บาท (ไม่ใช่ราคาเครื่อง 9,400 บาทนะ) พร้อมกับโปรโมชันเบอร์สวยให้ได้เลือกซื้อเลือกหาไปใช้งาน พร้อมกับแพ็คเกจทั้งค่าโทรค่าเน็ตอีกมากมาย ใครที่ใช้งานมือถือของ DTAC อยู่แล้ว และมองหามือถือเครื่องใหม่ก็เข้ามาดูโปรโมชั่นที่นี่กันก่อนจะดีกว่า

เดินเรื่อยๆแวะชม VIVO อีกค่ายสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาที่ดูๆแล้วเหมือนจะขายอุปกรณ์เสิรมแถมมือถือเสียมากกว่าจริงๆ เพราะเห็นรายการของแถมเมื่อซื้อสมาร์ทโฟนจาก VIVO แล้วเยอะมากๆ ขนาดแถมกระติกน้ำร้อน กระเป๋าเดินทาง และอื่นๆรวมแล้วเกิน 20 รายการ คือพี่แกจะให้ผมขนกลับบ้านยังไงหมด ตอนมามาตัวเปล่า ขากลับแบกของพะรุงพะรัง แต่สำหรับใครที่ชอบความคุ้มค่าของสมาร์โฟนราคาดี สเป็คแจ่ม ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยสำหรับ VIVO

ถัดมาหน่อยเจอกับแบรนด์ฝรั่งเศส Wiko ซึ่งค่ายนี้ก็เน้นสมา์โฟนราคาประหยัดเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งทางเลอกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงใช้งานได้ดี มีบริการหลังการขาย อย่างรุ่นที่น่าสนใจก็เห็นมีรุ่น Ufeel Prime ราคา 5,990 บาท แต่สเป็คจัดจ้านพอตัวในราคาระดับนี้

ข้ามไปดูบูธของ Lenovo กันบ้าง ค่ายนี้เขามีดีตรงโปรโมชั่นราคาพิเศษ เห็นมีหลายรุ่นเลยนำมาลดราคา และแน่นอนว่าของแถมเพียบเช่นกัน รุ่นเด่นๆของ Lenovo ก็มีทั้ง Lenovo K6 Note, Lenovo K6 Power, Lenovo P2 รวมไปถึงใครจะซื้อแบรนด์ Moto ก็มาตรงนี้ได้เพราะเขาเป็นเจ้าเดียวกันแล้วตอนนี้

แวเดินดูบูธที่เป็นอุปกรณ์เสริมคั่นกลางกันบ้าง ใครที่มองหาพวกหูฟังและหูฟัง Bluetooth รวมไปถึงพวกลำโพงต่างๆก็มาดูได้ตรงบูธของ RTB Technology เพราะเขาเอาอุปกรณ์เสริมพวกหูฟังและลำโพงมาจัดรายการพิเศษด้วยโปรโมชั่นราคาดีๆ ยังไม่หมดแค่นี้ยังมีพวก Gadget อื่นๆที่น่าสนใจอย่างเช่น โดรน กล้องติดหน้ารถและอุปกรณ์เสริมเช่นพวกเคสต่างๆมาให้เลือกซื้อเลือกหากันอีกด้วย

ต่อกันที่บูธของ ASUS กันบ้าง แน่นอนว่าสมาร์ทโฟน ASUS ในตระกูล Zenfone นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะด้วยสเป็คที่จัดเต็มบวกกับราคาค่าตัวที่เป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์ทำให้มีหลายคนติดอกติดใจแบรนด์นี้ โดยภายในงานนั้นก็มีการนำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆมาให้เลือกเพียบ โดยเฉพาะรุ่นใหม่ล่าสุดที่หลายคนสนใจกับ Zenfone Live สมาร์ทโฟนเน้นกล้องหน้าที่ช่วยให้การ Live สดแจ่มขึ้น ด้วยเทคโนโลยี BeautyLive ปรับหน้าเนียนขณะบันทึกวีดีโอ Live ส่วนรุ่นอื่นๆก็ตามมาเพียบอย่างพวกตระกูล Zenfone 3 ก็มีโปรโมชั่นส่วนลดและของแถมมากมายเช่นกัน

และในงานก็ขาดไม่ได้สำหรับบูธของตัวแทนจำหน่ายเจ้าดังอย่างที่เห็นในภาพก้เป็นของ PowerBuy และ Jaymart แน่นอนว่าซื้อกับตัวแทนจำหน่ายแบบนี้มีดีตรงการบริการหลังการขายที่เราสามารถปรึกษาปัญหาได้ตามสาขาที่สะดวก รวมถึงมีโปรโมชั่นพิเศษจากทางร้านด้วย เช่นใช้บัตร The1Card แลกรับส่วนลดอะไรประมาณนี้

มาต่อกันที่บูธของ Sony บ้าง หลายคนชื่นชอบในอารยธรรม Sony เพราะทั้งดีไซน์ สเป็คและฟีเจอร์การทำงานของสมาร์ทโฟนค่ายนี้ก็ไม่ธรรมดา อย่างรุ่นใหม่ล่าสุด Sony Xperia XZs ก็โดดเด่นด้วยฟีเจอร์การถ่ายวีดีโอแบบสโลว์โมชั่นพร้อมกับสเป็คชนิดจัดเต็มตามสไตล์มือถือรุ่นเรือธง ส่วนรุ่นอื่นๆรองลงมาก็มีลดแลกแจกแถมแบบชนิดที่เรียกว่าคุ้มกว่าเห็นๆเมื่อซื้อภายในงานนี้

ไปฝั่ง OPPO กันบ้าง ค่ายนี้ชูโรงด้วยพรีเซ็นเตอร์มาตลอด ล่าสุดก็เจมส์จิในรุ่น R9s แต่ที่น่าสนใจคือเรื่องของแถมนี่แหละ เยอะไม่แพ้แบรนด์อื่น เลยรู้สึกว่างานนี้เค้าเน้นเรื่องของแถมกันเป็นพิเศษจริงๆ อารมณ์ประมาณว่าซื้อของแถมไปเถอะ มือถือน่ะแถมให้ฟรีไปกับของกระจุกกระจิกนั่นแหละ 555+ เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจสมาร์ทโฟน OPPO ที่เน้นเรื่องกล้องสวยๆแจ่มๆหน้าเนียนๆก็ไม่ควรพลาด

มาถึง Huawei กันบ้าง แน่นอนว่าแบรนด์นี้หลังเกิดกระแสดราม่าไปพอสมควร เลยมีการเอาใจผู้บริโภคด้วยการเพิ่มระยะเวลารับประกันเครื่องให้เป็น 2 ปีสำหรับตระกูล Mate9 และ P10 ซึ่งก็ต้องรอดูฟีดแบ็คอีกทีว่าจะเป็นอย่างไร เพราะเอาเข้าจริงแล้วการใช้งานทั่วไปไม่มีปัญหาอะไรแถมฟีเจอร์การใช้งานกล้องของมือถือ Huawei นั้นก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ส่วนโปรโมชั่นในงานก็ลดแลกแจกแถมกันเช่นเคยเพิ่มเติมคือประกัน

อีกหนึ่งผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือย่าง AIS ก็คึกคักไม่แพ้กัน คนเยอะลูกค้าแยะ เพราะมีทั้งสมาร์โฟนติดสัญญาแต่ราคาดี รวมไปถึงบริการต่างๆทั้งอินเตอร์เน็ต ดูทีวีออนไลน์หรือแม้แต่ประกันเครื่องมือถือก็มี โดยลูกค้าสามารถเข้ามาสอบถามกันได้ว่าแต่ละบริการนั้นมีค่าใช้จ่ายอย่างไร ที่ชอบก็มีเรื่องประกันมือถือนี่แหละ เหมาะกับคนซุ่มซ่ามหรือมักจะทำมือถือตกจอแตกบ่อยๆ จะได้หมดกังวลสักที เพราะ AIS เขาเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่เลยกับ AIS Mobile Care

ตั้งบูธประจันหน้ากันกับ AIS เลยสำหรับบูธของ Trumove H ที่ใครๆก็บอกว่าสัญญาณ 4G ของเค้าเร็วและแรงดี สำหรับทาง Trumove H นั้นมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นพร้อมโปรโมชั่นเมื่อเปิดเบอร์ใหม่หรือสมัครแพ็คเกจโดยจะได้รับส่วนลดค่าเครื่องไปนั่นแหละ และในบูธก็มีบริการต่างๆทั้งเปลี่ยนโปรโมชั่น เปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม

มาต่อกันที่ Moto กัน สำหรับแบรนด์นี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน โดยในงานก็มีให้ได้ทดลองเล่นทั้ง Moto Z , Moto M รวมไปถึงมี Mod ที่เป็นลูกเล่นเด็ดของค่าย Moto นี่แหละ เช่นกล้อง Hasselblad ที่เห็นในรูป ใครยังไม่รู้ว่ามันดียังไง ต้องมาลองเองที่บูธ Moto ได้เลยจ้า

ออกไปเดินเล่นข้างนอกฮอลล์บ้างดีกง่า เดี๋ยวพาเที่ยวไปเรื่อยๆ แวะเวียนที่จุดแรกกับโซนของ Samsung Gear VR ที่พร้อมเปิดประสบการณ์การใช้งานแว่น VR ให้ได้ลองกัน จะตื่นเต้นแค่ไหนต้องลองเอง เพราะเค้าจำลองเป็นโรงหนัง 4D ไว้ในงานเลย

เดินไเรื่อยๆเจอ Gadget Zone ที่เอาของเล่นเท่ๆเจ๋งๆมาโชว์ในงาน แต่รอบนี้ยังรู้สึกว่าไม่ค่อยมีอะไรว้าวสักเท่าไรนัก เอาเป็นว่ามาเดินดูเพลินๆได้ อย่างเช่น โดรนหรือเกมรถแข่งก็มีมาให้ลองสัมผัสกันตรงโซนนี้

และอย่าลืม ใครที่เป็นลูกค้า Samsung เมื่อซื้อเครื่องภายในงานอย่าลืมแวะเวียนมาใช้บริการ Galaxy Previlege เพราะมีขนม อาหารและเครื่องดื่มรอต้อนรับอยู่ด้านใน รวมไปถึงมีบริการต่างๆมากมายสำหรับลูกค้า Samsung โดยเฉพาะ หลายคนซื้อเครื่องเสร็จกลับบ้านเลย ใจเย็นๆแวะมาตรงนี้ก่อนก็ได้

ลานหน้ายักษ์ก็เจอกับเจ้าเก่าที่จับจองพื้นที่นี้มาตลอดกับ Sony ซึ่งตรงจุดนี้จะเป็นพวกอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่นหูฟัง ลำโพงหรือแม้แต่เครื่องเล่นเกม playStation ก็มี ใครที่สนใจสินค้า Sony ก็แวะเวียนมาชมได้ ขาดแต่พวกทีวี กล้องดิจิตอล ไม่งั้นก็กลายเป็นงานเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วล่ะ

เดินเลียบๆเคียงๆไปเรื่อยๆ เจอบูธใหญ่ของ Huawei อยู่อีกจุดก็คล้ายๆด้านในฮอลล์ มีมือถือให้ลองเล่น ส่วนแถวๆนี้บูธใกล้เรือนเคียงก็มี Yoobao , 3BB เดินดูของกันเพลินเลยในงานครั้งนี้

เดินเลาะไปเรื่อยๆเจอบูธของ Nubia คนเยอะมาก มามุงดูอะไรกัน เข้าไปก้เจอสมาร์ทโฟนน่าใช้ของค่ายนี้ แถมราคาโอเคสุดๆ ค่ายนี้ของเค้าดีจริง คนเยอะตลอด แถมมีการจัดรายการประมูลมือถือด้วยนะ มิน่าล่ะคนถึงแวะเวียนมาตลอดสำหรับมือถือ Nubia 

อีกหนึ่งตัวแทนจำหน่ายที่มีสาขาเยอะอยู่กับ TG Fone สำหรับเจ้านี้ก็มาเป็นบูธใหญ่ไฟกระพริบ มีโปรโมชั่นเยอะแยะ พร้อมกับมีการนำเอาสินค้า Clearance มาจำหน่ายด้วย ชอบใจก็ตรงนี้แหละ ใครที่มองหามือถือตัวไหนอยู่ลองมา TG Fone ก็ดีนะ มีหลายยี่ห้อให้ได้ลองเปรียบเทียบกันในบูธเลย 

ส่วนตรงข้ามก็มี Jaymart ที่เป็นบูธใหญ่ไม่แพ้ TG Fone เห็นแล้วก็น่าเดิน เพราะมีมือถือและอุปกรณ์เสริมเยอะจริงๆสำหรับ Jaymart แถมมีการเอาสินค้าประเภทกล้องดิจิตอลมาจำหน่ายด้วย มางานมือถือแต่ได้กล้องกลับบ้านก็โอเคคุ้มค่ารถเลยทีเดียว ราคาก็น่าสนใจอีกต่างหาก

ชึ้นไปเดินบนโซน C กันบ้าง โซนนี้ก็จะเน้นพวกอุปกรณ์เสริมต่างๆมากมาย ทั้งเคส ฟิล์มกันรอย เม็มโมรี่การ์ด รวมไปถึงสินค้าจิปาถะหลากหลายอย่างในราคาพิเศษ เป็นโซนที่ให้อารมณ์ตลาดนัดเลือกกันเพลินๆ เดินกันเมื่อยขาแต่ก็สนุกดีเพราะของเยอะและถูกจริงๆ หรือจะหาพวกมือถือตกรุ่นแต่ก็ยังน่าใช้อยู่ก็มี ที่สำคัญคือราคานี่สิ น่าสนใจมากๆ

ส่วนสินค้ายอดนิยม มาทุกครั้งก็ซื้อทุกครั้งอย่างพวกสายขาร์จต่างๆก็มีให้เลือกเยอะแยะ อย่างบูธ Remax เองคนก็เยอะน่าดูเลยทีเดียว หรือจะไปเดินดูมือถือในโซนนี้ก็มีเหมือนกันนะ อย่างภาพข้างล่างกับบูธของ BigMobile ซึ่งก็คือร้านของทาง BiCamera นั่นแหละ ตอนนี้เค้ามีมือถือมาขายด้วย อืม... ร้าน Jaymart เอากล้องมาขาย ส่วนร้าน BigCamera เอามือถือมาขาย

ไม่ใช่แค่มือถือเท่านั้น เพราะในงานเห็นทางร้าน JIB เอาพวกโน้ตบุ๊คและอึปกรณ์คอมพิวเตอร์มาขายด้วย ก็ถือว่าเป็นงานที่เดินสนุกจริงๆ ได้มือถือแล้วยังไม่พอได้กล้องได้โน้ตบุ๊คกลับบ้านอีกด้วย

เดินไปหน่อยยึงก็ต้องตื่นเต้นกับบูธของ Nokia ใช่แล้ว เขากลับมาแล้วกับแบรนด์ดังในอดีตที่รอบนี้มีการนำเอาสมาร์ทโฟน Nokia มาจำหน่ายด้วย โดย Nokia ได้นำเอามือถือระบบ Android ของตัวเองมาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อเลือกหากัน ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับ Nokia ซึ่งเป็นแบรนด์หนึ่งที่น่าสนใจและเป็นแบรนด์ในใจของใครหลายๆคน

สุดท้ายแล้วก่อนจากกันกับการพาเที่ยวงาน Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End ในครั้งนี้ ทาง TechXcite เองก็ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านมาดูภาพบรรยากาศ ซึ่งก็หวังว่าน่าจะเป็นอีกงานที่น่าเดินเหมือนเช่นเคย สำหรับบรรยากาศรอบนี้ต้องบอกว่าคนเยอะพอสมควร ใครที่เล็งตัวไหนไว้อยู่ก็แนะนำว่าค่อยๆใจเย็นๆ เพราะมีหลายร้าน หลายโปรโมชั่นให้เลือก ส่วนสินค้าอื่นๆก็มีเยอะมากมายเช่นกัน ใครที่ยังไม่ได้มาก็รีบมาได้ ย้ำอีกครั้งกับงานงาน Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันนี้ - 21 พฤษภาคม 2560

ปล. และสิ่งที่น่าไปเดินอีกอย่างก็พริตตี้นี่แหละ ในงานมีเพียบแจ่มๆทั้งนั้น!!!