พาเที่ยว : Thailand Comic Con 2017 งานเพื่อคนรักของเล่น เกมและความบันเทิงที่วัยรุ่นไทยไม่ควรพลาด

น้าป๋วย | 21 เม.ย. 2560 21:38:45

8719

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Comic Con 2017 งานเพื่อคนรักของเล่น เกมและความบันเทิงที่วัยรุ่นไทยไม่ควรพลาด

เป็นอีกงานที่น่าเดินเหลือเกินในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้กับงาน Thailand Comic Con 2017 ซึ่งเป็นงานที่เกี่ยวกับขอเล่น ของสะสม รวมไปถึงเกมและความบันเทิงของวัยรุ่น เช่น การประกวดคอสเพลย์ กิจกรรม Meet&Greet กับเหล่าไอดอลชื่อดังจากญี่ปุ่น ซึ่งงานปีนี้จัดขึ้น ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยาม พารากอน ระหว่างวันที่ 21-23 เมษายน 2017 และแน่นอนว่า TechXcite ก็ได้มีโอกาสไปเดินงานมาแล้ว เลยขอเก็บเอาภาพบรรยากาศมาฝากกันว่ามีอะไรน่าสนใจมั่ง

เมื่อเข้ามาในงาน Thailand Comic Con 2017 แล้ว ก็ต้องตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยโมเดลและของเล่นมากมาย โดยเฉพาะพวกหุ่นฟิกเกอร์ที่ตั้งเรียงรายโชว์อยู่ในงานนั้น รับรองได้เลยว่าต้องร้องว้าวแน่นอน เพราะแต่ละตัวสวยๆทั้งนั้น และยังไม่พอยังสามารถถ่ายรูปได้ตามสบายเลยอีกด้วย ใครที่ไปงานอย่าลืมพกกล้องไปด้้วยละกัน รับรองว่าได้เก็บภาพสวยๆแน่นอน

สำหรับบรรดาโมเดลที่มาโชว์ในงานนั้นไม่ได้แค่เอามาโชว์เฉยๆ เพราะในงานก็มีจำหน่ายด้วย ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณในกระเป๋าว่าจะสอยตัวไหนดี เพราะแต่ละตัวก็สวยงามน่าซื้อไปซะหมด เรียกได้ว่าถ้าใครชื่นชอบงานสวยๆแบบนี้ต้องไปเดินดูด้วยตาตัวเองดีกว่า ที่สำคัญคือราคาที่พิเศษจริงๆเฉพาะงานนี้เท่านั้น

นอกจากเรื่องของความพิเศษในเรื่องราคาอย่างที่บอกไปแล้ว ความพิเศษอีกอย่างก็คือมีโมเดลรุ่นพิเศษหรือไม่ก็รุ่น Limited มาให้นักสะสมได้จับจองเป็นเจ้าของอีกด้วย เดินงานนี้แล้วต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าบัตรแน่นอน (ลืมบอกไปว่างานนี้มีค่าบัตรเข้างาน 100 บาท) สำหรับบริษัทดังที่นำเอาของเล่นและโมเดลมาจำหน่ายก็มีทั้ง Hot Toys, Bandai, Toylaxy , XM Studio หรือ Banpresto เป็นต้น

และที่น่าสนใจเป็นไฮไลท์ของงานเลยก็ว่าได้น่าจะเป็นบูธ Gunpla ที่นำเอาโมเดล Gundam หลากหลายแบบหลายรุ่นมาจำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นลุ้นรับของรางวัลมากมาย ซึ่งต้องบอกว่าถูกกว่าในห้างจริงๆ แถมยังมีโชว์ผลงานโมเดล Gunpla ที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันระดับโลกมาให้ดูด้วย ใครที่เป็นแฟนๆ Gunpla ต้องห้ามพลาดเลยจริงๆ เอาเป็นว่าลองดูภาพที่เราเก็บมาให้ดูก่อนก็ได้ว่าน่าสนใจแค่ไหน

นอกเหนือจากตัว Gunpla เองแล้ว ยังมีโมเดลประกอบอื่นๆสวยๆจากการ์ตูนดังเช่น Dragonball หรือ OnePiece อีกด้วย เรียกได้ว่าเอาใจแฟนๆที่ชื่นชอบการประกอบโมเดลทุกรุ่นทุกวัย หรือถ้าใครชอบแนวสะสมฟิกเกอร์ก็จัดเต็มอย่างที่เห็น ราคาไม่แพงน่าสอยไปทุกตัวเลยจริงๆ เดินทั้งวันยังไหวบอกได้เลย

และที่น่าสนใจอีกอย่างในงานนี้ก็คือ มีการจัดกิจกรรมประมูลสินค้าราคาพิเศษด้วย มางานนี้คุณอาจเป็นผู้โชคดีได้ของดีราคาถูกกลับบ้านก็ได้ แถมไม่ใช่มีแต่ตัวโมเดล เพราะงานนี้มีสิ่งอื่นๆที่น่าสนใจอีก อย่างเช่น Workshop การตกแต่งโมเดล หรือพวกของเล่นราคาถูกก็มาออกร้านให้เลือกซื้อกันเยอะแยะ ซึ่งพวกของเล่นที่ดูในงานก็จะเป็นแนวของสะสมหายาก หรือของเล่นแปลกๆที่หาซื้อตามห้างไม่ได้

ส่วนบรรยากาศผู้คนในงาน ก็ต้องบอกว่าแน่นอยู่เหมือนกัน ยิ่งบูธไหนมีการจัดกิจกรรมภายในบูธด้วยแล้ว ยิ่งคนเยอะเข้าไปใหญ่ เพราะไม่ใช่แค่คุณจะได้ของดีราคาถูกแต่ได้ของชิ้น Limited หาไม่ได้จากที่ไหนอีกด้วย และยังไม่หมดแค่นี้เพราะตรงโซนด้านนอกที่เห็นเป็นพวกของเล่นและโมเดล ยังมีโซนด้านในซึ่งมีกิจกรรมและสินค้าอีกมากมาย ไปดูกันต่อดีกว่า

อย่างโซนที่เป็นเกมการ์ดก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน แถมยังมีการจัดการแข่งขันภายในงานอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมการ์ดต้องไปเลยงานนี้ หรือใครจะไปดูงานออกแบบสร้างสรรค์เจ๋งๆก็มาดูแถวโซนนี้ได้เช่นกัน มีงานโมเดลแจ่มๆให้ดู แถมรายละเอียดของงานพวกนี้เรียกได้ว่าโหดมากๆ แถมราคาก็ใช่เล่นเลยล่ะ

เข้ามาดูข้างในฮอลล์กันบ้างดีกว่า โดยภายในงานมีเวทีที่มีกิจกรรมการแสดงจากเหล่าศิลปินไอดอลชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงการโชว์ตัวจากเหล่าคอสเพลย์ชื่อดัง ใครที่เป็นสายคอสเพลย์ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะนอกจากจะได้เจอศิลปินที่คุณชื่นชอบแล้ว ยังมีโอกาสได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย เพราะในงานเค้าจัดให้มีโซนถ่ายรูปโดยเฉพาะ

ส่วนสินค้าด้านในนี้ก็จะเน้นพวกที่เป็นของเล่นจิปาถะ รวมถึงชุดคอสเพลย์ก็มี หรือจะเป็นพวกเสื้อสวยๆลิขสิทธิ์แท้ก็น่าสนใจ รวมไปถึงยังมีพวกของที่ระลึกจากทั้งเกม อนิเมชั่นหรือภาพยนตร์ให้เลือกซื้ออีกด้วย ที่สำคัญเลยคือเรื่องราคานี่แหละ ถูกจริงอะไรจริง และของก็หลากหลายเยอะแยะไปหมด เดินดูกันตาลาย

เดินไปดูตรงที่เขาจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งโมเดล เห็นมีการประกอบโมเดลพร้อมการตกแต่งทำสีกันให้ขมแบบสดๆ หรือใครจะซื้อพวกสี แปรงหรืออุปกรณ์ต่างๆกลับไปนั่งทำที่บ้านก็หาได้เลยจากในงาน มาที่นี่ที่เดียวได้ของครบ น่าเดินจริงๆ

ส่วนอื่นของงานยังมีบูธที่จำหน่ายการ์ตูนทั้งในรูปแบบหนังสือและ DVD Box Set ลิขสิทธิ์แท้อีกด้วย และแน่นอนว่ามีบูธให้เล่นเกมจาก PlayStation ที่ขนเอาทั้งเครื่อง PlayStation และ VR มาให้ได้ทดลองเล่นกันอย่างจุใจ พร้อมกิจกรรมการแข่งขันเกมที่ต้องบอกว่ามันส์สุดยอด ใครที่ไปงานก็แวะเวียนไปทดลองได้นะ

ส่วนโซนข้างๆเป็นในส่วนของเด็กไทยกับไอที และโซน Thailand Creative Showcase ที่มีการนำเสนอถึงการใช้งานไอทีในทางที่ถูก รวมถึงความปลอดภัยของการใช้งานอินเตอร์เน็ต ส่วนที่เป็นโซนออกแบบ Thailand Creative Showcase นั้น มีสินค้าน่ารักๆจากเหล่าครีเอทีฟไทยมาจำหน่าย พร้อมมี Workshop กิจกรรมมากมายที่น่าสนใจ ใครที่ไปแล้วอย่าลืมแวะมาตรงนี้ด้วยล่ะ

และขอปิดท้ายด้วยบรรดาเหล่าสาวสวยในงานที่มาสร้างสีสันให้กับงาน Thailand Comic Con 2017 ในครั้งนี้ บอกแล้วว่าให้พกกล้องไปด้วย สำหรับการพาเที่ยวในครั้งนี้ ทาง TechXcite ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่สนใจคลิกมาชมกันด้วยนะ หวังว่าน่าจะถูกใจไม่มากก็น้อยกับงาน Thailand Comic Con 2017 ส่วนครั้งหน้าถ้ามีงานอะไรดีๆแบบนี้อีก เราจะเก็บเอาภาพบรรยากาศมาให้ชมกัน และอย่าลืมกดแชร์ให้เพื่อนๆได้ดูด้วยล่ะ สวัสดีครับ