พาเที่ยว : BIG Camera Festival 2017 งานกล้องใหญ่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

น้าป๋วย | 1 เม.ย. 2560 10:46:18 (อัพเดต 1 เม.ย. 2560 16:43:22)

13178

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : BIG Camera Festival 2017 งานกล้องใหญ่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

พาเที่ยว : BIG Camera Festival 2017 งานกล้องใหญ่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เริ่มขึ้นแล้วสำหรับงาน BIG Camera Festival 2017 ซึ่งเป็นงานกล้องสุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนรอคอยเพราะงานนี้ต้องบอกเลยว่าขนเอากล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพมาให้เลือกมากมาย ทางทีมงาน TechXcite ก็เลยขอนำเอาภาพบรรยากาศภายในงานมาให้ชมกัน สำหรับงาน BIG Camera Festival 2017 นี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มีนาคม - 6 เมษายน 2560 ณ บริเวณชั้น 1 เซ็นทรัลลาดพร้าว ใครที่อยากได้กล้องใหม่ห้ามพลาดเลยสำหรับงานดีๆแบบนี้

เริ่มที่บูธแรกกับทาง Canon เลย บูธนี้เค้าขนเอากล้องหลากหลายรุ่นมาให้ได้ลองกันมีตั้งแต่กล้อง DSLR กล้อง Mirrorless ไปจนถึงกล้องคอมแพ็คด้วย สำหรับ Canon นั้นมีความพิเศษตรงที่นำเอากล้องรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Canon EOS 77D และ Canon EOS M6 มาโชว์รวมถึงเปิดจองสำหรับผู้สนใจอีกด้วย ส่วนโปรโมชั่นต่างๆนั้นก็จะมีทั้งส่วนลด ของแถมและโปรโมชั่นผ่อน 0%

มาดูทาง Nikon กันบ้าง สำหรับค่ายนี้แม้ว่าจะไม่มีกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาแข่งเหมือนกับแบรนด์อื่นๆ แต่ก้ยังมีรุ่นขายดีทั้ง D5600 , D3400 ซึ่งเป็นกล้อง DSLR รุ่นเล็กขวัญใจนิสิตนักศึกษา รวมไปถึงพี่ใหญ่อย่าง Nikon D5 ก็มีมาให้ลองได้ในงาน และต้องบอกก่อนเลยว่าของแถมเมื่อซื้อกล้องของ Nikon นั้นไม่ธรรมดาเพราะแต่ละอย่างที่จัดมานั้นคุ้มค่ามากๆ อย่างเช่นยกตัวอย่าง ซื้อ Nikon D500 แถมเลนส์ 50mm F1.8 อย่างนี้เป็นต้น นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีทั้งเลนส์ ทั้งกล้อง Mirrorless กล้องคอมแพ็คก็มา ใครที่เป็นแฟน Nikon ก็ต้องห้ามพลาด

เดินไปต่อที่ Panasonic กันบ้าง ค่ายนี้กำลังมาแรงเพราะเทคโนโลยีวีดีโอ 4K นั้น โดดเด่นน่าใช้มากๆ สำหรับทาง Panasonic มีกล้องรุ่นใหม่อย่าง GH5 มาให้ลองในงานด้วย ส่วนรุ่นยอดนิยมทั้ง GX85 sinv GF9 ก็ขายดีได้รับความสนใจเยอะทีเดียว นั่นก็เพราะเห็นมีของแถมเยอะ และผ่อนได้ยาวๆนั่นเอง บางบัตรผ่อนได้ถึง 24 เดือนเลยนะแถม 0% อีกด้วย และถ้าใครมีกล้อง Panasonic อยู่แล้วก็สามารถนำเอากล้องและเลนส์มาทำความสะอาดได้ เค้ามีช่างมืออาชีพคอยให้บริการในบูธเลย

แล้วก็มาถึงบูธยอดฮิตอย่าง Fujifilm ที่หลายคนถามแต่ราคากันว่ารุ่นนั้นเท่าไร รุ่นนี้เท่าไร ตอบตรงนี้เลยว่าสำหรับกล้องรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น X-A3 , X-T20 , X-T2 ไม่ลดราคาจ้า ราคาหน้าร้านยังไง ในงานก็เท่านั้น แต่จะได้เป็นของแถมแทนพวกฟิล์มกันรอย เม็มโมรี่การ์ด กระเป๋า แต่สำหรับ X-A3 เห็นแถมแบตเตอรี่ก้อนละสองพันกว่าให้ด้วยนะ อันนี้น่าสนใจ ส่วนเลนส์ก็ลด 10% จากราคาป้าย พร้อมกับมีผ่อนยาวๆ 0% 24 เดือน เฉพาะบัตรที่ร่วมรายการ ต้องบอก่าคนมีบัตรเครดิตได้เปรียบจริงๆ เพราะไม่ใช่แค่ผ่อน แต่เห็นมี Cash Back กับใช้แต้มในบัตรรับส่วนลดได้อีก

ดูกันต่อที่ค่าย Olympus กันบ้าง สำหรับค่ายนี้ตัวเด่นที่น่าสนใจและถามหากันเยอะอย่าง OM-D E-M10 II Body ลดเหลือเพียง 22,490 บาท แถมแบตเตอรี่ให้อีก 1 ก้อน ตามด้วยของแถมอื่นๆอีกมากมาย และในบูธก็มีทั้งรุ่นใหม่อย่าง E-PL8 รวมถึงเรือธง OM-D E-M1 Mark II ก็มีตัวเป็นๆให้จับให้ลอง และที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือโปรโมชั่นเลนส์วื้อสองตัว ลดไปเลย 10,000 บาท (ลองเช็คดูว่าได้รุ่นไหนบ้าง) ลดแรงขนาดนี้ตัดสินใจได้ไม่ยากแน่ๆ

เจออีกหนึ่งค่ายดังอย่าง Pentax ที่มีรุ่นใหม่อย่าง Pentax KP มาในงาน และแน่นอนว่าตัวแทนจำหน่ายนี้มีนอกเหนือจาก Pentax ด้วย เพราะมีทั้ง Casio และ Ricoh อยู่ใกล้ๆกัน สำหรับโปรโมชั่นที่น่าสนใจเห็นจะเป็น Ricoh Theta ที่เค้าแถมแว่น VR มาให้ด้วย ใครชอบ Gadget ถ่ายภาพแบบ 360 องศาไม่ควรพลาด

แล้วก็ต้องตกใจเมื่อเจอผู้คนมุงดูที่บูธ Sony กันอย่างล้นหลาม เพราะต้องบอกว่า Sony มีโปรลับน่าสนใจอย่างเช่น Sony A7II ที่สามารถลดราคาเป็นมูลค่าได้ถึง 30,000 บาทเลยทีเดียว เพียงแค่ว่าวิธีการมีความซับซ้อนนิดนึง ต้องใช้บัตรเครดิต ต้องใช้แต้มอะไรประมาณนั้นเพื่อนำมาเป็นส่วนลดปกติ ส่วน A5100 ถามมาคร่าวๆได้ราคาราวๆ 19,000 บาท ส่วน A6000 อยู่ทีราวๆ 22,000 บาทประมาณนี้ ยังไงต้องถามพนักงานขายอีกที เพราะส่วนลดที่ได้หากใช้บัตรเครดิตบางทีมี Cash Back ให้แตกต่างกัน

ส่วนอุปกรณ์เสริมอื่นๆก็มีอย่างเลนส์ก็มาทั้ง Sigma , Tamron หรือ Samyang ก็มา ส่วนใครอยากซื้อพวกเม็มโมรี่การ์ด ฟิลเตอร์ กระเป๋า ขาตั้งกล้องไปจนถึงแบตเตอรี่หรือแฟลชอิสระอย่าง Nissin ก็ต้องบอกว่ามีมาให้เลือกอย่างครบครัน ที่สำคัญคือได้ราคาพิเศษจริง เรียกว่าถ้าพลาดงานนี้แล้ว ต้องรอีอกนานแน่ๆกว่าจะมีงานกล้องแบบนี้อีก ดังนั้นไม่ควรพลาดหากคุณกำลังมองหากล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพตัวใหม่อยู่ แนะนำเลยว่ามางาน BIG Camera Festival 2017 ไม่ผิดหวัง

แถมทิ้งท้ายเผื่อใครอาจจะยังไม่ได้วางแผนซื้อกล้องใหม่ก็มาเดินดูงานได้ เพราะในงานมีกิจกรรมากมายทั้งการประมูลกล้องเริ่มต้นที่ 1 บาท รวมไปถึงมีบรรดานางแบบที่จะมาสร้างสีสันและให้คุณได้ถ่ายภาพอย่างจุใจ ดังนั้นอย่าลืมพกกล้องมาด้วย รวมถึงกิจกรรมบนเวทีต่างๆ เช่น Workshop กับวิทยากรช่างภาพชื่อดังที่จะมามอบความรู้ด้านการถ่ายภาพในงาน BIG Camera Festival 2017 ครั้งนี้