Android : เจาะ 8 สิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาบน Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และฟีเจอร์เร้าใจ !!

เฮียแม็พ | 31 มี.ค. 2560 12:39:59

6594

VIEWS เฮียแม็พ

Android : เจาะ 8 สิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาบน Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และฟีเจอร์เร้าใจ !!

ได้เห็นหน้าค่าตาตัวจริงของ Galaxy S8/S8+ กันไปเรียบร้อย รอบนี้ต้องบอกว่าทาง Samsung นั้นจัดเต็มเอามากๆทั้งในเรื่องของดีไซน์ปรับใหม่ยกเครื่อง และฟีเจอร์ที่ติดมากับเรือธงใหม่นี้ก็๋ไม่ธรรมดา ทั้งในเรื่องของการแสดงผลแบบใหม่ , ระบบรักษาความปลอดภัย หรือจะเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby ที่น่าสนใจเอามากๆ วันนี้เราก็เลยจะมาสรุป 8 สิ่งใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาบน Galaxy S8 ให้อ่านกันว่าแต่ละอย่างนี่เด็ดๆกันสักแค่ไหนเนอะ :D

1.ดีไซน์แบบใหม่ ไร้กรอบ ไร้ปุ่ม

เริ่มแรกเลยถ้าไม่พูดถึงคงไม่ได้ก็คือเรื่องของการดีไซน์ที่รอบนี้ปรับปรุงกันใหม่ให้น่าสนใจมากขึ้นอีกเยอะ กับดีไซน์ที่ทาง Samsung ยึดคำว่า ไร้กรอบ ไร้ปุ่มเข้ามา ซึ่งรอบนี้ตัวเครื่องจะไร้ปุ่มกดด้านหน้าอย่างชัดเจน ทำให้พื้นที่ของหน้าจอชัดเจนและเต็มตามากขึ้น ในขณะที่ตัวเครื่องนั้นยังคงจับถือในมือเดียวได้อย่างสบายๆ แถมความเนียนของวัสดุในรอบนี้ก็เนียนมือกว่าเดิมผสานกระจกโค้งทั้งหน้าหลังเข้ากับกรอบเครื่องโลหะได้อย่างไร้รอยต่อเลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของสมาร์ทโฟนสมัยนี้เลยที่มีขนาดหน้าจอใหญ่มากๆในขนาดตัวเครื่องที่จับถือได้อย่างสะดวกไม่ลำบาก :D

2.มิติใหม่แห่งหน้าจอด้วย Infinity Display

นอกจากเรื่องดีไซน์ที่ปรับเปลี่ยนไปเยอะแล้ว หน้าจอก็เป็นอีกจุดเด่นที่ถูกเพิ่มเข้ามาจนมองผ่านไม่ได้เลยล่ะ เพราะรอบนี้ทาง Samsung ปรับอัตราส่วนของหน้าจอให้เป็น 18.5:9 ความละเอียด QHD+ (2960x1440 พิกเซล) ทำให้ได้ความยาวของหน้าจอที่เพิ่มขึ้นและการแสดงผลทำได้เต็มตากว่าเคย นอกจากนี้้ หน้าจอของ S8 และ S8+ ยังรองรับระบบ Mobile HDR Premium จัดเต็มในเรื่องการแสดงผลได้เหนือขึ้นไปอีกขั้นด้วย

3.สเปคใหม่ทั้งเร็วและแรง

สเปคภายในของ Galaxy S8/S8+ ก็มีการอัพเกรดขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเลย อย่างตัวหน่วยประมวลผลรอบนี้อัพเกรดขึ้นมาเป็น Exynos 8895 (จากเดิม 8890) Octa-core 2.3GHz ที่มีประสิทธิภาพเร็วขึ้น 10% ส่วน GPU เปลี่ยนมาเป็น Mali-G71 ประสิทธิภาพแรงกว่าเดิมถึง 21% นอกจากนี้ตัวชิปเซ็ตยังใช้สถาปัตยกรรมแบบ 10นาโนเมตรที่ประหยัดพลังงานมากขึ้นอีกด้วย เรียกว่ารอบนี้จัดเต็มมาให้เลยล่ะ เรือธงนี่เนอะ :D

4.ระบบรักษาความปลอดภัยมากมาย

เรื่องรักษาความปลอดภัยของเครื่องก็ให้มาแบบอัดแน่นไม่แพ้กันเพราะ Galaxy S8/S8+ นั้นใส่เซ็นเซอร์มามากมายเลย ทั้ง Iris Scanner เซ็นเซอร์สแกนม่านตาที่มีความปลอดภัยสูง , ระบบสแกนลายนิ้วมือที่รวดเร็วเหมือนเคย (แต่ย้ายตำแหน่งไปด้านหลังนะ) และระบบเก่าที่ยกมาปรับให้ไฉไลกว่าเดิมอย่างระบบปลดล็อคด้วยใบหน้าตรงนี้เราสามารถใช้งานปลดล็อคได้เพียงยกเครื่องขึ้นมาหน้าจอก็ติดเรียบร้อย

5.กล้องเทพขึ้น

ในเรื่องกล้องที่เป็นจุดเด่นชูมาจาก Galaxy S7 รอบนี้ Galaxy S8/S8+ อัพเกรดขึ้นอีกเยอะ ทั้งในส่วนของกล้องหลังที่ถึงแม้ความละเอียดจะไม่ได้อัพเพิ่มขึ้นมาและฮาร์ดแวร์ก็คล้ายจะเป็นตัวเดิม แต่มีการปรับปรุงเรื่องซอฟต์แวร์เข้ามา มีความสามารถ Multi-Frame Processor ที่ช่วยในเรื่องการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น ใช้การรวมภาพ 3 ภาพเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้รายละเอียดของภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่จุดที่อัพเดทจริงๆคือกล้องหน้าที่อัพเกรดมาเป็น 8 ล้านพิกเซลเพิ่มระบบ Auto-Focus และโหมด Selective Focus ให้ทำหน้าชัด-หลังเบลอได้สวยเนียนอีกต่างหาก

6.Bixby ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ

อีกจุดนึงที่ทำให้่ Galaxy S8 นี้ดูน่าสนใจมากขึ้นอีกเยอะก็คงเป็นเจ้า Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะตัวใหม่ที่มาแทน S-Voice เดิม ตรงนี้เราสามารถให้ตัวระบบค้นหาสิ่งต่างๆได้อย่างครอบคลุมกว่าเดิม , ฉลาดขึนกว่าเดิม , สั่งให้จัดการอะไรหลายๆอย่างในเครื่องได้ อาทิ สั่งให้จัดการตั้งเวลาปลุก , ตารางนัดหมายหรือ วิเคราะห์ภาพถ่ายของเราพร้อมค้นหาได้อย่างหลากหลาย เป็นต้นครับ

7.สีสันเพียบ !

สีสันตัวเครื่องในรอบนี้ก็จัดมาให้เพียบเลย (แต่ในไทยขายสีไหนยังไม่ระบุนะ) สีมาตรฐานอย่างสีดำก็พอเศษเพิ่มความมันวาวเข้าไปพร้อมชื่อเรียกว่า Midnight Black , สีฟ้าดั่งเดิมตั้งแต่สมัย Galaxy Note 7 Coral Blue ยังคงมามาด้วย , Artic Silver สีเงินแบบใหม่สุดแพรวพราว , Maple Gold ทองสุดคุ้นเคย และสีใหม่ล่าสุด Orchid Gray ที่ดูดีไม่น้อย ซึ่งทั้ง 5 สีใหม่นี้จะมาช่วยเพิ่มความสวยสดให้กับ Galaxy S8/S8+ ได้เป็นอย่างดีทีเดียวล่ะครับ

8.อุปกรณ์เสริมใหม่น่าใช้งานอย่างยิ่ง

ตัวเครื่องที่ว่าโดดเด่นขนาดนั้นแล้ว ยังมีบรรดาอุปกรณ์เสริมที่เปิดตัวมาควบคู่อีกหลากหลายชิ้นทีเดียว และแต่ละอย่างน่าสนใจอย่างยิ่ง อาทิ DeX Station อุปกรณ์เสริมที่จะเปลี่ยน Galaxy S8 ให้กลายเป็น Android บนหน้าจอใหญ่ได้พร้อมทั้งรองรับการทำงานประหนึ่งคอมพิวเตอร์ Desktop เลยล่ะ , หูฟัง AKG คุณภาพสูงที่ติดมาให้ในกล่องช่วยเพิ่มคุณภาพการฟังเพลงได้ดียิ่งขึ้นแน่นอน , Wireless Charger แบบใหม่สามารถปรับระดับขึ้น-ลงได้ , เคสเสริมใหม่ๆมากมมาย , หรือจะเป็นพวก Gear VR ที่มีจอยควบคุมแบบใหม่เพิ่มเข้าและยังไม่รวมถึง Gear 360 ใหม่ที่ลงตัวในเรื่องการใช้งานเพิ่มขึ้นไปอีก เรียกว่ารอบนี้ทาง Samsung จัดเต็มในเรื่องอุปกรณ์เสริมที่จะมาเติมเต็มการใช้งานได้อีกเพียบเลยล่ะครับ :D

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 8 สิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาบน Galaxy S8/S8+ เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยล่า ทั้งรูปลักษณ์ดีไซน์แบบใหม่ , ความสามารถใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามา หรือจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่น่าใช้งานมากๆอีก ทำเอาอยากได้เพิ่มเข้าไปอีกสิเนี่ย สำหรับราคาค่าตัวของ Galaxy S8/S8+ ในประเทศไทยตอนนี้ยังไม่มีอย่างเป็นทางการออกมา แต่แนะนำว่าให้หยอดกระปุกกันไว้ก่อนได้เลย เร็วๆนี้ได้ทราบกันอย่างแน่นอน :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite


Preview : Samsung Galaxy S8/S8+ สองเรือธงที่จะมาพลิกโฉม
ความสวยงามบนสมาร์ทโฟนที่คุณเคยรู้จักกับดีไซน์แบบไร้กรอบ ไร้ปุ่ม 
!!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนที่เราจะมาพรีวิวให้ชมกันวันนี้จะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก Galaxy S8 และ S8+ สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปสดๆร้อนเมื่อสักครู่นี้เอง โดยรอบนี้เราคงได้ข่าวคราวกันมาอยู่บ้างแล้วว่าจะมีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ที่ต่างจากเดิมๆพอสมควร ส่วนรายละเอียดอื่นๆที่เรายังไม่ทราบมาก่อนอย่างเรื่อฟีเจอร์ หรือสเปคภายในจริงๆ เอาเป็นว่า อย่ารอช้าดีกว่า ได้เวลามาชมพรีวิวของเรือธงรุ่นใหม่นี้กันแล้ว อ่านต่อ