Android : แนะนำระบบชาร์จสุดปลอดภัยจาก OPPO ชาร์จเร็ว ชาร์จไวกว่าด้วยระบบ VOOC Flash Charge บน OPPO R9s และ R9s Plus !

เฮียแม็พ | 24 มี.ค. 2560 12:33:20 (อัพเดต 26 มี.ค. 2560 13:13:29)

29356

VIEWS เฮียแม็พ

Android : แนะนำระบบชาร์จสุดปลอดภัยจาก OPPO ชาร์จเร็ว ชาร์จไวกว่าด้วยระบบ VOOC Flash Charge บน OPPO R9s และ R9s Plus!

สมาร์ทโฟนสมัยนี้นอกจากความจุแบตเตอรี่จะต้องเยอะใช้งานได้ยาวๆแล้ว อีกเรื่องที่เป็นสิ่งสำคัญเลยก็คงหนีไม่พ้นการชาร์จไวด้วย เพราะถ้าให้แบตฯมาเยอะมากๆจริง แต่ถ้าต้องมาเสียเวลานั่งชาร์จกันหลายๆชม.ก็ไม่ไหวล่ะเนอะ วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเทคโนโลยีการชาร์จไวที่ขึ้นชื่อของ OPPO มาแนะนำกัน

OPPO เริ่มชูจุดเด่นเรื่องการชาร์จมาก่อนใครๆเลยกับระบบ VOOC ที่เริ่มต้นกันมาตั้งแต่สมัย OPPO Find 7 นู่นเลย ในช่วงแรกๆถ้ายังจำกันได้จะใช้ชื่อว่า VOOCRapid Charge แต่หลังๆเปลี่ยนมาใช้เป็น VOOC Flash Charge แล้วนั่นเอง และไอระบบชาร์จไวอันน่าอัศจรรย์นี้ก็ยังติดมาบนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง OPPO R9s และ R9s Plus อีกด้วยนะจ๊ะ :D

จุดเด่นของระบบนี้คืออะไร ?

1.ชาร์จไว - แน่นอนว่าหลักๆเลยก็คือเรื่องความไว OPPO เคลมว่าระบบ VOOC เนี่ยสามารถชาร์จจาก 0-75% ได้ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ถือว่ารวดเร็วกว่าระบบชาร์จปกติถึง 4 เท่าด้วยกัน ตรงนี้ถือเป็นจุดแข็งมากเพราะสมัยนี้เราไม่ได้มีเวลาเยอะพอที่จะต้องมาเสียให้กับการชาร์จสมาร์ทโฟนเวลาต้องรีบเร่งสักเท่าไหร่ แต่ถ้าต้องใช้เวลาสักนิดในการชาร์จระบบ VOOC Flash Charge นี้ก็จะช่วยให้เราอุ่นใจว่าแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนของเราจะพร้อมใช้งานได้อีกยาวนานอย่างแน่นอน

2.ปลอดภัย - นอกจากจะเร็วแล้วเรื่องความปลอดภัยก็ไม่ทิ้งเช่นกัน เพราะอย่างที่ทราบๆกันการจะอัดไฟเข้าไปบนสมาร์ทโฟนทีละมากๆโดยที่ไม่ทำให้เครื่องร้อนนั้นคงเป็นเรื่องที่ยากมาก ซึ่งบางทีอาจจะเสี่ยงต่ออุบัติเหตุได้ แต่ระบบ VOOC Flash Charge นั้นจะมีระบบป้องกันถึงหลายชั้น ไม่ว่าจะเป็นตัวทดสอบแรงดันไฟฟ้าที่ติดมาบนอแดปเตอร์ , ตัวที่บ่งชี้ VOOC ที่อแดปเตอร์ , ชิปบ่งชี้ VOOC บนสมาร์ทโฟน , ตัวทดสอบแรงดันไฟฟ้าที่อยู่บนสมาร์ทโฟน ที่ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธภาพทำให้ปลอดภัยได้แน่นอน

3.พกพาได้ - ตรงนี้ต้องบอกก่อนว่าระบบ VOOC นี้จะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อเราใช้สมาร์ทโฟน OPPO ควบคู่กับอแดปเตอร์และสาย USB ที่แถมมาในกล่องเท่านั้น ซึ่งขนาดของตัวอแดปเตอร์ VOOC Flash Charge ในปัจจุบันก็มีการปรับขนาดลงมาให้อยู่ในไซส์ที่พกพาได้และไม่เทอะทะแบบแต่ก่อนแล้ว

และจากการทดสอบลองใช้ระบบ VOOC Flash Charge จริงๆบน OPPO R9s และ R9s Plus รู้สึกว่ามีประโยชน์มากๆเลย เพราะความเร็วในการชาร์จถือว่ายอดเยี่ยมทีเดียว ประหยัดเวลาในการชาร์จแบตมือถือที่แต่ก่อนอาจจะต้องรอนานๆเป็นชั่วโมง 2 ชั่วโมง ยิ่งถ้าเป็นรุ่น R9s Plus ที่มีแบตความจุเยอะๆถึง 4000 mAh แบบนี้ถ้ายิ่งชาร์จไฟเข้าช้าก็แย่ไปใหญ่เนาะ พอมาใช้ตัว VOOC นี้เราไม่จำเป็นต้องชาร์จมือถือทิ้งไว้นานๆหรือชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วล่ะครับ

สมาร์ทโฟนที่รองรับ VOOC Flash Charge

นอกเหนือจากรุ่นท็อปของปีนี้อย่าง R9s และ R9s Plus แล้ว รุ่นเรือธงก่อนๆหน้านี้อีกหลายรุ่นก็รองรับระบบ VOOC Flash Charge นี้เช่นกั้น ซึ่งรุ่นที่รองรับทั้งหมดมีด้วยกันถึง 8 รุ่นด้วยกันดังนี้เลยครับ :D

  • OPPO R9s Plus
  • OPPO R9s
  • OPPO F1 Plus
  • OPPO R7 Plus
  • OPPO R7
  • OPPO N3
  • OPPO R5
  • OPPO Find 7

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่นที่ยอดเยี่ยมมากๆบนสมาร์ทโฟนของ OPPO ยิ่งถ้าใช้งานควบคู่กับเรือธงอย่าง OPPO R9s และ R9s Plus ยิ่งดูน่าสนใจเข้าไปใหญ่ เพื่อนๆที่ใช้ 2 รุ่นนี้อยู่ เห็นแบบนี้แล้วก็อย่าลืมหยิบสายชาร์จและอแดปเตอร์ VOOC Flash Charge ที่ให้มาในกล่องมาใช้ซะล่ะครับ จะได้ใช้ประสิทธิภาพกันได้อย่างเต็มเปี่ยมเนาะ :D


Review : OPPO R9s เปิดประสบการณ์การถ่ายภาพที่ชัดกว่าเคยด้วย
กล้อง 16 ล้านพิกเซลทั้งหน้าและหลัง 
!!

 

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite กันอีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนสายเซลฟี่ตัวล่าสุดของ OPPO อย่าง OPPO R9s รุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกซีรีส์หนึ่งที่จะมาลงตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ส่งซีรีส์ F1 มาลงตลาดไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจริงๆแล้วตระกูล R9 กับ F1 นั้นก็มีอะไรหลายๆอย่างที่คล้ายกันมาก (จริงๆรุ่นปีที่แล้ว R9 ก็เทียบได้กับ F1 Plus ของบ้านเรานั่นแหละ) แต่ด้วยความที่รุ่นนี้มีชื่อ ตามท้ายแน่นอนว่าต้องอัพเกรดหลายๆอย่างขึ้นมาด้วยเช่นกัน แต่จะมีจุดไหนที่แตกต่างกันบ้าง เดี๋ยวเรามาดูกันเลย อ่านต่อ