ซื้อกล้องต้องรู้ก่อนไปเดินงาน ZoomCamera Fair 2017 ครั้งที่ 5! กับเทคนิคเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ให้โดนใจ ไม่ใช่จำใจซื้อ

น้าป๋วย | 10 มี.ค. 2560 16:20:11 (อัพเดต 14 มี.ค. 2560 15:49:21)

25402

VIEWS น้าป๋วย

ซื้อกล้องต้องรู้ก่อนไปเดินงาน ZoomCamera Fair 2017 ครั้งที่ 5! กับเทคนิคเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ให้โดนใจ ไม่ใช่จำใจซื้อ

ซื้อกล้องต้องรู้ก่อนไปเดินงาน ZoomCamera Fair 2017 ครั้งที่ 5! กับเทคนิคเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ให้โดนใจ ไม่ใช่จำใจซื้อ

ช่วงนี้คิดว่าหลายคนคงมองหากล้องตัวใหม่คู่ใจมาใช้สักตัว  ยิ่งเป็นมือใหม่ที่เพิ่งจะหาซื้อกล้อง Mirrorless ดีๆสักตัวมาใช้ยิ่งคิดหนักแถมอีกไม่กี่วันจะมีงานกล้องที่หลายคนรอคอยอย่างาน ZoomCamera Fair 2017 ครั้งที่ 5 ด้วย เกรงว่าจะไปเดินงานแล้วตัดสินใจไม่ได้ทั่งๆที่อยากได้กล้องใหม่ใจจะขาด เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณ เรื่องสเป็คกล้องแต่ละตัวหรือโปรโมชั่นที่ทำเอาคิดไม่ตก วันนี้ TechXcite เลยมีคำแนะนำและเทคนิคในการเลือกซื้อกล้องให้โดนใจ ไม่ใช่จำใจซื้อมากองไว้ที่บ้านนำมาบอกเล่ากัน เผื่อจะเป็นประโยชน์ในการซื้อกล้องใหม่ของคุณ

จัดเตรียมงบประมาณ

เรื่องสำคัญก่อนซื้อกล้องคือคุณก็ต้องมีตังค์ เพราะถ้าคุณไม่มีเงินเลยสักบาทจะซื้อกล้องได้อย่างไร เรื่องงบประมาณเป็นปัญหาโลกแตก คิดไม่ตกว่าควรจะเตรียมงบไว้เท่าไรดี บางคนก็เห็บหอมรอมริบมานาน ไม่อยากพลาดในการตัดสินใจซื้อกล้อง Mirrorless  ตัวแรก เราเลยลองไล่เรียงตัวเลขให้ดูและนี่คือดล้องรุ่นต่างๆที่อยู่ในงบของคุณ

งบ 20,000 บาทเป๊ะๆ

ด้วยงบที่จำกัดมากๆเรียกได้ว่าไม่ถึง 20,000 บาท หรืออยู่ที่ 20,000 บาทเป๊ะๆ ถือว่าเป็นงบเริ่มต้นเลยก็ว่าได้ในการถอยกล้องใหม่สักตัวที่ไม่ใช่กล้องมือสอง แนะนำว่างบนี้คุณสามารถซื้อกล้องรุ่นต่อไปนี้ได้

Fujifilm X-A10 นี่คือกล้อง Mirrorless ราคาประหยัดจาก Fujifilm ที่เหมาะกับการเริ่มต้นอย่างแท้จริง ด้วยสเป็คและการใช้งานที่หลากหลาย ที่สำคัญคือเป็นตัวแทนของรุ่นยอดนิยมเดิมอย่าง Fujifilm X-A2 ยอดฮิต ใครที่ชอบกล้องแนวๆฟรุ้งฟริ้งตัวนี้ก็เล่นได้ไม่ผิดหวัง ราคาพร้อมเลนส์ Kit 16-50mm – 19,990 บาท

Panasonic GF8 สายถ่ายรูปฟรุ้งฟริ้งเน้นหน้าเนียนชอบ Selfie อย่าพลาดตัวนี้ เพราะนี่คือกล้องในฝันของหลายๆคนที่อยากได้กล้องตัวเล็กแต่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพการทำงานเกินราคา แม้ว่าจะไม่ใช่รุ่นให่ล่าสุดแต่ถ้าจัดงบมาไม่เกินสองหมื่นบาท นี่แหละน่าเล่น กับราคาพร้อมเลนส์ Kit 12-32mm – 19,990 บาท

งบตั้งไว้ 20,000 บาทถึง 30,000 บาท

เป็นการตั้งงบที่ถือว่าพอจะมีตัวเลือกเพิ่มเติมขึ้นมาจากตอนแรก เผื่อเหลือเผื่อขาดเอาไว้อยู่ในช่วงนี้คุณจะได้กล้องรุ่นใหม่คุณภาพดี ตอบโจทย์การใช้งานหลายรุ่นเลยทีเดียว ไปลองไล่เรียงดูกัน

Fujifilm X-A3 กล้องดีพิมพ์นิยม ให้เห็นใครหลง ใครเห็นใครรัก ซื้อง่ายขายคล่อง เพราะนี่คือกล้องที่ออกแบบมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้เริ่มใช้งานกล้อง แถมล่าสุดมีอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้ถ่ายออกมาฟรุ้งฟริ้งกว่าเดิมด้วย กับสนนราคาพร้อมเลนส์ Kit 16-50mm – 23,990 บาท

Olympus OM-D E-M10 Mark II กล้องหน้าตาหล่อเหลาที่ดูแล้วน่าใช้สุดๆ เป็นอีกรุ่นที่ถือว่าได้รับความนิยมจากบรรดาช่างภาพ เพราะนอกจากรูปทรงที่สวยงามแล้วสเป็คการทำงานยังเพียบพร้อม ทั้งกั่นสั่น 5 แกน หรือมีจิวิวไฟน์เดอร์ในตัว กับราคาพร้อมเลนส์ Kit 14-42mm – 29,990 บาท

Olympus E-PL7 อีกหนึ่งกล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ขึ้นมาอีกหน่อยจาก E-PL6 ที่แนะนำในตอนแรก สำหรับกล้องตัวนี้ก็เน้นด้านการถ่ายภาพ Selfie พับจอลงมาด้านล่าง ราคาก็อยู่ในงบที่บอก คือราคาพร้อมเลนส์ Kit 14-42mm – 20,990 บาท

Olympus E-PL8 รุ่นใหม่ล่าสุดต่อจาก E-PL7 นั่นแหละ ด้วยความสดใหม่ของกล้อง บวกกับการปรับปรุงเทคโนโลยีต่างๆเข้าไปเช่น ระบบการถ่ายภาพ Selfie ที่ดีขึ้น ทำให้กล้องรุ่นนี้กลายเป็นอีกรุ่นที่ถ้าเพิ่มงบอีกหน่อยก็น่าจัด ด้วยราคาพร้อมเลนส์ Kit 14-42 – 24,990 บาท

Panasonic GF9 สำหรับกล้องรุ่นนี้คงต้องบอกว่าเน้นกลุ่มสาย Sefie ฟรุ้งฟริ้งอีกเช่นกัน แถมเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดเสียด้วย กล้องรุ่นนี้โดดเด่นที่มีระบบถ่ายวีดีโอ 4K ถ้าจะลองดูรุ่นนี้ไว้ก็ไม่ผิดหวังนะ ด้วยราคาพร้อมเลนส์ Kit 12-32mm -23,990 บาท

Panasonic GX85 หรือถ้าจะลองดูรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อย ได้ ได้ทั้งวีดีโอ 4K ได้วิวไฟน์เดอร์อิเล็กทรอนิกส์ แถมหน้าตาก็ดูดีเป็นโปร แนะนำว่าตัวรุ่นนี้น่าเล่นน่าสอยอยู่เหมือนกัน รับรองว่าไฟล์สวย ใช้งานง่ายกับราคาที่มาพร้อมเลนส์ Kit 12-32mm – 29,990 บาท

Sony A5100 ยังคงเป็นรุ่นยอดนิยมอีกตัวที่ขายดีสำหรับคนที่ชื่นชอบในแบรนด์ Sony เพราะคุณภาพของค่ายนี้ไว้ใจได้ และรุ่น A5100 ถือเป็นรุ่นที่เหล่าบล็อกเกอร์หลายๆคนนิยมใช้ด้วย การันตีได้ถึงคุณภาพ ส่วนราคาพร้อมเลนส์ Kit 16-50mm – 23,990 บาท

Sony A6000 ถ้างบถึงจะมาเล่นรุ่นใหญ่หน่อยในซีรี่ย์เลข 6 ก็แจ่มเหมือนกันเพราะตัว A6000 จะเน้นเรื่องความเร็วในการโฟกัส ความไวในการถ่ายภาพ มีวิวไฟน์เดอร์อิเล็กทรอนิกส์ ใครซื้อไปถ่ายเด็ก ถ่ายสัตว์เลี้ยงแนะนำว่าเล่นตัวนี้ก็ดี ราคาพร้อมเลนส์ Kit 16-50mm – 27,990 บาท

งบ 30,000 – 40,000 บาท

ถ้ามีงบประมาณซื้อกล้องสูงขึ้นมาถึงระดับนี้แล้วถือว่าคุณเป็นกลุ่มที่ค่อนข้างจริงจังการถ่ายภาพมากจึงขอแนะนำกล้องรุ่นใหญ่ที่มีประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น อย่างเช่น

Fujifilm X-T20 กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Fujifilm ที่หลายคนใฝ่ฝัน ด้วยรูปร่างดีไซน์อันแสนจะลงตัว เพียบพร้อมด้วยสเป็คการทำงานในระดับมืออาชีพ บันทึกวีดีโอ 4K ได้ สมควรซื้อหามาใช้ในราคาพร้อมเลนส์ Kit 16-50mm – 37,990 บาท

Fujifilm X-E2s อีกหนึ่งรุ่นที่ยังน่าสนใจ ด้วยรูปทรงสุดคลาสสิค และให้คุณภาพไฟล์ที่ยอดเยี่ยม กล้องรุ่นนี้ให้การจับถือที่ดี หน้าตาดูดุดัน มี Silent shutter พกไปไหนก็หล่อ กับราคาพร้อมเลนส์ Kit 18-55mm – 36,990 บาท

Panasonic G85 รุ่นใหญ่ไฟกระพริบ ด้วยคุณสมบัติการทำงานที่หลากหลาย เช่นฟังก์ชั่น Focus Stacking หรือระบบการถ่ายวีดีโอ 4K อันโดดเด่นของ Panasonic นี่จะเป็นตัวเลือกอีกหนึ่งตัวสำหรับผู้ที่ต้องการกล้องประสิทธิภาพสูง มาพร้อมเลนส์ Kit 14-42mm กับราคา 37,990 บาท

งบประมาณที่ 40,000 บาทจนถึง 50,000 บาท

Olympus E-M5 Mark II ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบกล้องที่ดูแล้วหน้าตาดี มีกันสั่น 5 แกน บอดี้อึดถึกทนด้วยซีลป้องกันละอองน้ำและฝุ่น นับว่าเป็นกล้องที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปจนถึงระดับมืออาชีพ ราคาพร้อมเลนส์ Kit 12-50mm อยู่ที่ 44,990 บาท

Sony A6300 นี่คือสุดยอดกล้องระดับเรือธงอีกรุ่นของ Sony ที่ใช้เซ็นเซอร์ขนาด APS-C และถือว่าเป็นกล้องที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีต่างๆที่ทำให้กล้องรุ่นนี้สามารถถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นระบบโฟกัสหรือการถ่ายภาพต่อเนื่อง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพในการถ่ายภาพที่รวดเร็วแม่นยำ สนนราคาพร้อมเลนส์ Kit 16-50mm – 46,990 บาท

งบมากกว่า 50,000 บาทขึ้นไป

สำหรับงบประมาณที่มากกว่า 50,000 บาทขึ้นไปถือว่าคุณมีความต้องการที่จะถ่ายภาพในขั้นจริงจังหรือบางคนก็เป็นกลุ่มมืออาชีพไปเลย เพราะราคากล้องระดับนี้ บางตัวก็ไม่มีเลนส์ Kit มาให้ เพราะกลุ่มผู้ใช้งานระดับจริงจังมักจะมองหาเลนส์ที่เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ดังนั้นรายชื่อกล้องสำหรับงบประมาณที่มากกว่า 50,000 บาทขึ้นไปนั้นจะเน้นที่ตัวบอดี้เป็นหลักอย่างเดียว รุ่นที่น่าสนใจก็ยกตัวอย่างเช่น

Fujifilm X-T2 กล้องระดับกึ่งโปรรุ่นใหม่ล่าสุดกับราคาบอดี้ 59,990 บาท

Fujifilm X-Pro2 เรือธงจากค่าย Fujifilm ด้วยราคาค่าตัว 59,990 บาท

Olympus Pen F แม้ว่าราคาบอดี้จะอยู่ที่ 47,990 บาท แต่อย่าลืมว่าคุณต้องหาซื้อเลนส์เพิ่มและราคานี้ก็เกือบๆแตะ 50,000 บาทไปแล้ว

Olympus OM-D E-M1 Mark II กล้องรุ่นเรือธงที่หลายคนใฝ่ฝันอีกรุ่น ด้วยราคาบอดี้ 76,990 บาท

Sony A6500 ตัวนี้ราคาไทยบอดี้อยู่ที่ 51,990 บาท เป็นกล้องที่เน้นความเร็วแถมมีกันสั่นในตัวอีกด้วย

Sony A7 II กล้องระดับ Full Frame ด้วยราคาบอดี้อยู่ที่ 59,990 บาท

Sony A7R II อีกหนึ่งกล้องระดับโปรที่เน้นความละเอียดพิกเซลสูงถึง 42 ล้านพิกเซล กับราคา 109,990 บาท

Sony A7S II กล้องที่ออกแบบมาเน้นเรื่องการถ่ายวีดีโอระดับมืออาชีพ ด้วยราคาบอดี้ 114,990 บาท

ก่อนตัดสินใจซื้อกล้อง ลองหาข้อมูล

ถามตัวเองก่อนว่าจะเอาไปใช้ทำอะไร

คำถามแรกเลยคือ คุณจะซื้อกล้องตัวใหม่นี้ไปทำอะไร ถ้าคุณตอบได้ชัดเจน มันจะทำให้คุณเลือกซื้อกล้องได้ง่ายขึ้น เพราะกล้องแต่ละตัว แต่ละรุ่นออกแบบมาเพื่อตอบสนองการทำงานที่แตกต่างกัน ถ้าจะให้ลองไล่เรียงคำตอบคร่าวๆยอดนิยมก็น่าจะเป็นดังนี้

  • ซื้อมาถ่ายเล่นทั่วไป คำว่า “ถ่ายเล่นทั่วไป” ก็คือถ่ายเล่นจริงๆ คุณจะไม่ได้ซีเรียสจริงจังกับคุณภาพหรือสเป็คที่มันสูงมาก เรียกว่าเอามาใช้งานได้ดีกว่าการถ่ายรูปสมาร์ทโฟนที่คุณมีอยู่แบบนั้น ก็ลองดูกล้องที่งบประมาณไม่แพงนักสักราวๆ 20,000 บาทถึง 30,000 บาทน่าจะเหมาะ แต่ถ้าใครเงินเหลือ บ้านรวยอยากจัดเต็มเอาของดีที่สุดมาใช้ถ่ายเล่นก็ไม่ว่ากัน
  • ซื้อเพราะอยากได้กล้องฟรุ้งฟริ้ง ชอบ Selfie ถ้าคำตอบของคุณมาแนวนี้แล้ว คงไม่พ้นกล้องที่มีฟีเจอร์ปรับหน้าเนียน จอพับได้มีระบบสัมผัสอะไรประมาณนี้ ส่วนใหญ่มักจะเป็นสาวๆวัยรุ่นที่นิยมกล้องแนวนี้ ซึ่งตัวเลือกก็มีทั้ง Fujifilm X-A3 หรือ Olympus E-PL8 ไม่ก็ Panasonic GF9 เป็นต้น
  • ซื้อมาหัดถ่ายรูปจริงจัง แนวคำตอบนี้แสดงว่าคุณกำลังมองหากล้องที่มีประสิทธิภาพค่อนข้างดี และต้องการในเรื่องของคุณภาพสักหน่อย ถ้าอย่างนั้นคุณก็ลองจัดสรรงบประมาณเบื้องต้นดูก่อน เพราะแน่นอนว่าคุณต้องลงทุนพวกเลนส์ แฟลช ขาตั้งกล้องหรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆที่จะช่วยให้คุณพัฒนาฝีมือขึ้นไปอีกระดับ ค่ากล้องตอนแรกอย่างเดียวคงไม่พอ เช่น ตั้งไว้ในใจ 40,000 บาท อาจจะซื้อกล้องในราคาสัก 30,000 บาท แล้วที่เหลือไปเติมเต็มกับของอื่นๆ
  • ซื้อเพื่อรับงาน เป็นอุปกรณ์หากินอย่างหนึ่ง อันนี้แล้วแต่งบประมาณของคุณเลย เพราะถ้ามันขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ประกอบอาชีพแล้วก็มีหลายปัจจัย รวมถึงมีอุปกรณ์อีกหลายชิ้นที่จะเอื้อต่อการทำงานของคุณ เช่น บางคนซื้อไปถ่ายภาพสต็อค หรือซื้อไปไว้รับงานถ่ายภาพรับปริญญา อุปกรณ์แต่ละอย่างที่จำเป็นก็แตกต่างกัน

อ่านสเป็ค ศึกษาข้อมูลแต่ละรุ่นเปรียบเทียบกัน

มือใหม่หลายคนมักจะตั้งคำถามว่ารุ่นนี้ดีกว่าอีกรุ่นอย่างไร เซ็นเซอร์ขนาดต่างกันมีผลอย่างไร บางทีคุณเลือกรุ่นได้แล้วที่อยู่ในงบประมาณ แต่ไม่รู้ว่ามันต่างกันอย่างไร ทำไมอีกตัวแพงกว่าแค่ไม่กี่พันบาท อีกยี่ห้อราคาเท่ากัน แล้วแบบนี้จะเลือกอย่างไรล่ะ มันต่างกันตรงไหนบ้าง ฉะนั้นคุณต้องอ่านสเป็คให้เป็นก่อนซื้อและขอบอกเลยว่าไอ้เจ้าสเป็คนี่แหละทำเอาปวดหัวเพราะมันจะสาธยายเป็นตัวเลขและศัพท์แปลกๆที่ไม่รู้ว่าจะช่วยให่เราได้รูปสวยๆจริงหรือเปล่า

 

การอ่านสเป็คจะเป็นสิ่งที่ช่วยตัดสินใจได้ในระดับหนึ่ง เช่น ที่ราคามันต่างกัน เพราะว่า มันมีหน้าจอบิดพับได้ ใช้แฟลชไร้สายได้ พร้อมแต่งภาพในตัวกล้องได้เลย เป็นต้น หรือบางทีอาจจะเป็นเพราะว่ากล้องตัวนั้นตกรุ่นราคามันเลยเท่ากับรุ่นเล็กที่ออกมาใหม่ ดังนั้นแนะนำได้เลยว่าหาความรู้เกี่ยวกับการอ่านสเป็คไว้ก่อนซื้อกล้องไม่เสียหาย

ส่วนเรื่องค่ายกล้องนั้น ต้องบอกว่าแต่ละยี่ห้อก็มีเทคโนโลยีที่โดดเด่นของตัวเอง ฉะนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณชื่นชอบยี่ห้อไหนเป็นทุนเดิมอยู่หรือเปล่า ยังไม่หมดนะ ยังไม่รวมถึงการคิดเผื่ออนาคตเมื่อต้องการอัพเกรดหรือซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมอีก ยังไงศึกษาข้อมูลไว้ก่อนไม่เสียหาย พวกความละเอียดพิกเซล ISO ระบบถ่ายวีดีโอ หรือโหมดถ่ายภาพต่างๆ อันไหนที่รู้สึกว่าเกินจำเป็น ไม่ได้ใช้งานตัดออกไปได้ คุณก็จะได้กล้องราคาคุ้มค่าใช้งานได้จริง (แต่บางคนบอกว่ามีไว้ดีกว่าไม่มี เช่น ใช้กล้องที่ถ่ายวีดีโอ 4K ได้แต่ไม่เคยถ่ายวีดีโอเลยสักครั้ง อันนี้นานาจิตตัง)

โปรโมชั่น ของแถมและบริการหลังการขาย

สิ่งสำคัญที่เป็นสิ่งที่ช่วยตัดสินใจก็คือเรื่องของโปรโมชั่นต่างๆ ของแถมอะไรพวกนี้ เพราะแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่เราในฐานะผู้ซื้อสินค้าก็อยากจะได้อะไรที่คุ้มค่า อย่างเช่นงานกล้องที่กำลังจะมีขึ้น ZoomCamera Fair 2017 ครั้งที่ 5 นั้นก็มีโปรโมชั่นหลากหลายเลยทีเดียว อย่างแรกเลยคือส่วนลด เรียกได้ว่าลดราคาไปเลยจากราคาปกติที่หากไปซื้อที่ร้านกล้องโดยตรงก็อาจจะไม่มีส่วนลดตรงนี้ให้ รวมถึงโปรโมชั่นบัตรเครดิตผ่อนกันยาวๆ ไม่ต้องจ่ายเงินก้อน แถมยังรับเครดิตเงินคืนได้อีกซึ่งก็เหมือนกับว่าเราได้ส่วนลดเพิ่มนั่นแหละ คุ้มค่าขนาดนี้ซื้อในงานได้เปรียบกว่าเยอะ และถ้าเทียบเงินสดกับบัรเครดิตยุคนี้ต้องบอกว่าบัตรเครดิตได้เปรียบกว่าเยอะเลยนะ แถมได้แต้มเอาไปแลกของอีก ยังไม่พอเพราะเวลาซื้อสินค้าในงานจะมีของแถมพิเศษรวมถึงโปรโมชั่นแลกซื้อสินค้าราคาพิเศษเพิ่มอีก

ส่วนบริการหลังการขายนั้น ก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องใหญ่หลังจากที่คุณซื้อกล้อง สำหรับงาน ZoomCamera Fair 2017 ครั้งที่ 5 มั่นใจได้อย่างหนึ่งว่ากล้องและอุปกรณ์ในงานนั้นเป็นสินค้าที่มีประกันศูนย์ คือสามารถติดต่อขอใช้บริการจากศูนย์บริการแต่ละยี่ห้อได้เลย หรือจะติดต่อขอรับบริการต่างๆรวมถึงขอคำแนะนำจากทาง ZoomCamera ก็ได้

ทำไมต้องงาน ZoomCamera Fair 2017 ครั้งที่ 5

เพราะนี่คืองานกล้องที่กำลังจะจัดขึ้นเร็วนี้ ณ ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ในระหว่างวันที่ 15-21 มีนาคม 2560 โดยในงานจะมีทั้ง กล้องดิจิตอลและอุปกรณ์ถ่ายภาพลดแรง ๆ สูงสุดกว่า 50% และโปรผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน 
กับบัตรที่ร่วมรายการและนี่คือ 5 ข้อดีของการไปเดินงานนี้

1. ราคาและโปรโมชั่น ข้อแรกเลยก็คือเรื่องของราคารวมถึงโปรโมชั่นต่างๆนี่แหละ ที่แน่นอนว่าเป็นงานมหกรรมกล้องถ่ายภาพแบบนี้ก็ต้องมีการจัดแคมเปญเอาใจลูกค้ากันหน่อยด้วย อย่างน้อยที่แน่ๆก็เรื่องของแถมหรือส่วนลดพิเศษที่นอกงานไม่มีนี่แหละที่น่าสนใจ อย่างเช่น มีผ่อน 0% กับสินค้าอะไรก็ได้เมื่อซื้อครบ 3,000 บาทขึ้นไป มีที่ไหน ไปซื้อกระเป๋ากล้อง ขาตั้งกล้องหรือฟิลเตอร์แล้วให้ผ่อนได้

2. สินค้ามีให้ลองภายในงานได้อย่างเต็มที่ เคยหรือเปล่า กล้าๆกลัวๆเกรงใจที่จะขอเข้าไปหยิบจับ ลองเล่นก่อนตัดสินใจ ก็ของราคาหลักหมื่นหลักแสนแบบนี้ ไปลองที่ร้านแล้วยังไม่ตัดสินใจก็ดูเขินๆ แต่ไปงานนี้รับรองว่าหยิบจับขอลองได้เต็มที่ ไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจ ถูกใจแล้วค่อยย้อนกลับไปดูข้อ 1 นั่นแหละจะช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้น

3.เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัย หรือใครที่นำรถยนต์ส่วนตัวมาก็นำมาจอดได้ที่ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัยได้เลย

4. มีสินค้าหลากหลาย ครบจบในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กล้องชั้นนำทั้ง Fujifilm , Panasonic , Olympus และ Sony รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆทั้ง Tamron, Tokina, Lensbaby, DJI, Osmo, Zhiyun , Saramonic, CaseLogic, Chrome แถมสินค้าทั้งหมดก็เป็นสินค้าประกันศูนย์

5. มีกิจกรรมน่าสนใจบนเวทีต่างๆมากมาย พบกับกูรูกล้องชั้นนำ ที่พร้อมมาให้ความรู้และรวมไปถึงความบันเทิงหลากหลาย อาทิเช่น พบกับ นักร้องเสียงดี โต๋ ศักดิ์สิทธิ์  กับมินิคอนเสิร์ท และแต่งเพลงประกอบภาพของลูกค้าสดๆในงาน หรือมา Workshop กับ คุณโจ้ ศุภสิทธิ์ ช่างภาพชื่อดัง กับการถ่ายภาพนางแบบสไตล์ Sey Portrait

สุดท้ายนี้ก่อนจากกัน แน่นอนว่า TechXcite จะนำเอาอัพเดตราคาและบรรยากาศจากภายในงาน ZoomCamera Fair 2017 ครั้งที่ 5 มาให้ชมด้วย อย่าลืมติดตามกัน

 

ส่วนตรงจุดที่เราให้คำแนะนำนั้นเป็นอย่างไรบ้าง หวังว่าบทความนี้คงจะให้อะไรดีๆก่อนไปเดินงานกล้อง ZoomCamera Fair 2017 ครั้งที่ 5 และคงจะช่วยให้หลายๆคนที่กำลังจะซื้อกล้องใหม่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมาก แล้วอย่าลืมพบกันที่งาน ZoomCamera Fair 2017 ครั้งที่ 5 ในวันที่15-21 มีนาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย นะครับ

Advertorial