Game: พ่อแม่สุดน่ารักตามเชียร์ลูกแข่งเกมส์ Overwatch ชิงทุนมหาลัยถึงขอบสนาม! (คลิป)

ป๋าเอก | 21 ก.พ. 2560 10:53:58

7973

VIEWS ป๋าเอก

Game: พ่อแม่สุดน่ารักตามเชียร์ลูกแข่งเกมส์ Overwatch ชิงทุนมหาลัยถึงขอบสนาม! (คลิป)

:: Game: พ่อแม่สุดน่ารักตามเชียร์ลูกแข่งเกมส์ Overwatch ชิงทุนมหาลัยถึงขอบสนาม! (คลิป) ::

เพราะมีแรงสนับสนุนที่ดีจากทางบ้านทั้งคุณพ่อและคุณแม่ขนาดนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมพ่อหนุ่ม SlurpeeThief รายนี้ถึงได้เก่งทั้งการเรียนระดับมหาวิทยาลัยแถมยังเป็นผู้เล่นเกมส์ Overwatch ฝีมือไม่ธรรมดาถึงขั้นพาทีมไปคว้าทุนการศึกษาสูงสุดจากเงินรางวัลกลางมูลค่าถึง $100,000 (3,500,000 บาท) ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ Tespa Collegiate Series เมื่อคืนที่ผ่านมา

สำหรับ SlurpeeThief เป็นหนึ่งในผู้เล่นของทีมมหาวิทยาลัย United of California, Berkeley ซึ่งตัวเขาเองเมนตัวละคร Winston เป็นหลัก (คะแนน SR ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 3,989) อย่างไรก็ตามความน่าสนใจของ SlurpeeThief คงจะอยู่ที่ว่าเขาได้รับกำลังใจอย่างต่อเนื่องจากคุณพ่อและคุณแม่ของเขานั้นตามมาเชียร์กันถึงขอบสนาม ที่สำคัญไม่ได้แค่มาดูแบบธรรมดาๆเพราะครอบครัวนี้ได้ทำมาสคอตส่วนตัวเป็นรูปแก้วสเลอร์ปี้ใส่หน้ากากคาดตาตามมาเชียร์ทั้งคุณลูกและสมาชิกในทีมคนอื่นๆอย่างใกล้ชิดและดูอบอุ่นสุดๆ

โดยตัวของคุณแม่เองให้สัมภาษณ์ระหว่างการแข่งขันรอบชิงไว้อย่างน่าสนใจและน่าจะสะกิดใจใครหลายคนเอาไว้ดังนี้ครับ...

“เราบอกกับลูกๆเสมอค่ะว่าให้ลุ่มหลงอะไรสักอย่างและเต็มที่กับมันแบบสุดๆไปเลย จริงๆแล้วเราเองก็ไม่เคยไปเจ้ากี้เจ้าการจำกัดเวลาการเล่นคอมพิวเตอร์ของลูกหรอกค่ะเพราะตัวคุณพ่อเองเป็นโปรแกรเมอร์อยู่แล้วก็พอจะเข้าใจดี ส่วนลูกๆในเมื่อเกรดเวลาเรียนออกมาโอเคไม่มีปัญหา เราก็ปล่อยให้พวกแกได้สนุกกับเกมส์ที่ชอบเท่าที่จะต้องการค่ะ”

ทั้งนี้สำหรับกิจกรรมการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ในระดับมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นต้องบอกว่าช่วงหลังๆก็เริ่มมีมาให้เห็นกันมากขึ้นเพราะมีอีเวนต์มากขึ้นแถมยังมีทีมนักกีฬาจากมหาวิทยาลัยดังๆเข้าร่วมเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Tespa Collegiate Series เองหรือแม้กระทั่ง Heroes of the Dorm เป็นต้น ก็ได้แต่หวังว่าในอนาคตประเทศไทยของเราก็น่าจะมีกิจกรรมในลักษณะนี้เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยเพื่อสร้างภาพลักษณ์และความข้าใจที่ดีมากยิ่งขึ้นให้กับวงการ esport ไทยด้วย ส่วนทางฝั่งคุณพ่อคุณแม่ทั่วไปเองบางครั้งการเข้าไปร่วมเรียนรู้และสอนลูกว่าทุกสิ่งต่างก็มีด้านดีและด้านไม่ดีของมันก็น่าจะดีกว่าการห้ามแบบหักดิบไปเลยนะครับ :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: kotaku