POMO Kidswatch นาฬิกาอัจฉริยะสามารถติดตามพฤติกรรมและพัฒนาการของเด็ก

MrXcite | 6 ก.พ. 2560 10:11:14

3203

VIEWS MrXcite

โพโมะเฮาส์ (POMO House) สุดยอดสตาร์ทอัพไทยสร้างชื่ออีกครั้ง

ด้วยการปล่อยสุดยอดนวัตกรรมไอทีสำหรับเด็ก นาฬิกาอัจฉริยะเทรนด์ใหม่ส่งเสริมพัฒนาการและความปลอดภัย ตัวล่าสุดในชื่อ “POMO Waffle” โชว์จุดเด่นด้วย 3G ตัวแรกของเมืองไทย

กรุงเทพ : บริษัทโพโมะเฮาส์จำกัด (POMO House Co.,Ltd.) ผู้ก่อตั้งและผู้จัดจำหน่ายนาฬิกา POMO Kidswatch สุดยอดนาฬิกาอัจฉริยะที่สามารถช่วยติดตามพฤติกรรมและพัฒนาการของเด็ก และถือเป็นสตาร์ทอัพไทย รุ่นใหม่ ที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ยอมรับได้ในตลาดโลก โดยที่ผ่านมาได้ทำการส่งผลิตภัณฑ์ก้าวเข้าสู่ตลาดไอทีเด็กมาทั้งหมดด้วยกันถึงสามรุ่นแล้ว และสามารถสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นยุโรป อเมริกา SEA ได้เป็นผลสำเร็จ

ซึ่งหลังจากได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น ทำให้บริษัท โพโมะเฮาส์ฯ จึงได้ทำการสานต่อ และสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับเด็กออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนวัตกรรมไอทีสำหรับเด็กรุ่นล่าสุดที่ทางบริษัทได้สร้างสรรค์ออกมาก็คือรุ่น “POMO Waffle” (โพโมะ วาฟเฟิล)

นายฉัตรชัย ตั้งจิตตรง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โพโมะ เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (สิงคโปร์) ได้เปิดเผยว่า “จากการที่เราได้ทำการตลาด และส่งนาฬิกาโทรศัพท์ป้องกันเด็กหาย ออกมาถึงสามรุ่นแล้วด้วยกันนั้น ถือว่า เราได้รับการตอบรับที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ถือว่าเราเป็นผู้นำของตลาดสินค้าในประเภทนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับสินค้ารุ่นล่าสุดที่เราได้พัฒนาออกมานั้น ในรุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่เราภาคภูมิใจมาก เพราะเราได้มีการทำวิจัยเพิ่มเติมเป็นเวลากว่า 18 เดือน รวมถึงทำการพัฒนาต้นแบบมากกว่า 100 รอบ เพื่อหาจุดดีจุดด้อยมาปรับปรุง เพื่อให้มีผลลัพธ์ออกมาให้ดีที่สุด

จุดเด่นสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้นั้น เราได้ดึงจุดขายทางด้านความเป็นแฟชั่นและสไตล์ไม่เหมือนใครออกแบบโดย Product Designer ที่ได้รับ IF Design Award Winner สิ่งสำคัญคือเราได้พัฒนาและออกแบบมาเพื่อให้เด็กสามารถเรียนรู้เวลาไปพร้อมๆกับการฝึกระเบียบวินัย ส่งเสริมพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์  รวมถึงส่งเสริมอิสระแห่งการเรียนรู้ภายใต้ฟังก์ชั่นที่ตอบสนองความปลอดภัยของเด็ก เช่น คุณพ่อคุณแม่สามารถกำหนดกิจกรรมประจำวันของเด็กๆ

โดยแจ้งเตือนมายังนาฬิกา พร้อมทั้งเน้นการเสริมสร้างจินตนากร โดยตัวนาฬิกาเด็กๆ สามารถออกแบบหน้าปัดนาฬิกาตามแบบต่างๆที่ชอบได้เอง และ สามารถเปลี่ยนสีต่างๆของ Waffle Band (สายห่วง) ได้อีกด้วย ทั้งนี้ POMO Waffle มาพร้อมกับระบบเทคโนโลยี 3G ที่เป็นเจ้าแรกของไทยเพื่อเพิ่มความรวดเร็วและประสิทธิภาพการใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นจุดขายที่ยังไม่มีใครทำมาก่อน

ตอนนี้เราได้ทำการเปิดตัว ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งร่วมโปรเจคแบบ Exclusive กับ Kickstarter ในการสั่งจองนาฬิการุ่นนี้ ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม โดยมีสื่อต่างประเทศที่มีชื่อเสียงทางด้านไอที เช่น Wearable, Trendhunter, GadgetFlow, Gadgets and Wearables, International

Bussiness Time  ซึ่งถือว่าเป็นสื่อที่มีชื่อเสียงของอเมริกาเป็นอย่างมาก อีกทั้งยอดสั่งจองผ่านทาง kickstarter ก็ประสบผลสำเร็จได้รับการตอบรับอย่างดี และถือว่าเกินจากเป้าที่วางไว้ และในขณะนี้เราก็กำลังเริ่มโปรเจคใหม่กับ Indiegogo อีกด้วย

โดยในครั้งนี้เราได้ทุ่มงบประมาณกว่า 20ล้านบาท ในการลงทุนสำหรับนาฬิการุ่นนี้ และเชื่อว่าจะเป็นรุ่นที่มีจุดเด่นแบบไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นด้านการออกแบบ ฟังก์ชั่นการใช้งาน รวมไปถึงกระตุ้นพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์ ให้เหมาะสมกับวัยของเด็ก ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นนวัตกรรมไอทีสำหรับเด็กที่แปลกใหม่ และไม่เคยมีที่ไหนมาก่อนแน่นอน คุณฉัตรชัยกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับรายละเอียดและฟังก์ชั่นการใช้งานในรุ่นนี้ประกอบด้วย

 • ฟังก์ชั่น “Scheduler” แจ้งเตือนกิจกรรมของเด็ก
 • ฟังก์ชั่น “Take Me Home” นำทางกลับบ้าน
 • ฟังก์ชั่น “My Watch” ออกแบบหน้าปัดนาฬิกา และ เปลี่ยนสีต่างๆ ของ Waffle Band (สายห่วง)
 • ฟังก์ชั่น “Group Chat” สมาชิกในครอบครัวสามารถติดต่อกันในหนึ่งกรุ๊ปแช็ท
 • ฟังก์ชั่น “POMO Store” อัพเดทฟังก์ชั่นใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา
 • ระบบ 3G เพิ่มความรวดเร็วและประสิทธิภาพการใช้งานมากยิ่งขึ้น
 • ระบบ VoIP ผู้ปกครองและเด็กสามารถโทรหากันได้ชัดขึ้น ผ่านความเร็ว 3G
 • คุณสมบัติ 100% Splashproof IP65

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เบื้องต้น

 • แบตเตอรี่ทนทานความจุ 500 mAH ประสิทธิภาพการใช้งานสูง-ใช้พลังงานต่ำเปิดแสตนด์บายสูงสุดมากกว่า 72 ชั่วโมง
 • หน้าจอสี OLED กว้าง 1.22 นิ้ว พร้อมระบบ Touch Screen
 • แสดงตำแหน่งด้วยระบบ Wi-FI/GPS/LBS
 • ใช้วัสดุที่ปลอดภัยกับผิวหนังของเด็ก และสิ่งแวดล้อม

 

ฟังก์ชั่นการใช้งาน

Scheduler - แจ้งเตือนกิจกรรมของเด็ก คุณพ่อคุณแม่สามารถฝึกความรับผิดชอบของเด็กๆโดยการตั้งตารางเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น และระบุตารางเวลากิจกรรมประจำวันของเด็กๆ เช่น ตื่นนอน แปรงฟัน ทานอาหาร ทำการบ้าน เข้านอน เป็นตัน 

Take Me Home - นำทางกลับบ้าน ผู้ปกครองสามารถระบุตำแหน่งของบ้านไว้ในตัวนาฬิกาของเด็ก เมื่อเด็กมีการพลัดหลงสามารถใช้ฟังก์ชั่นนี้เป็นแผนที่นำทางกลับบ้านได้ด้วยตัวเอง 

My Watch – นาฬิกาของฉัน เด็กๆสามารถออกแบบหน้าปัดนาฬิกาตามแบบต่างๆที่ชอบได้เอง และสามารถเปลี่ยนสีต่างๆของ Waffle Band (สายห่วง) เพื่อฝึกพัฒนาการทางด้านความคิดสร้างสรรค์

Voice Calling – ทั้งรับและโทรได้ในเครื่องเดียว คุณพ่อคุณแม่สามารถกำหนดเบอร์โทรศัพท์คนในครอบครัวและเพื่อนๆ ให้สามารถโทรหานาฬิกา POMO ได้สูงสุด 60 เบอร์ ในขณะทีนาฬิกาสามารถกดโทรออกไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ตั้งค่าไว้ได้สูงสุด 60 เบอร์เช่นกัน  ทั้งนี้สามารถโทรผ่านระบบ VoIP โดยไม่เสียค่าใช้เพิ่มเติมจากแพ็กเกจ

Smart Locator - ระบบ GPS ติดตามโลเคชั่น ระบบการทำงานของนาฬิกา Pomo Waffle ถูกออกแบบมาโดยเพิ่มความแม่นยำมากยิ่งขึ้นโดยทำงานร่วมกันระหว่าง Wi-Fi GPS AGPS และ LBS ดังนั้น ผู้ปกครองสามารถค้นหาสถานที่ของนาฬิกาได้ตลอดเวลาที่ต้องการ ซึ่งจะปรากฏบนแผนที่ และยังสามารถค้นหาสถานที่ของเด็กได้ทีละหลายคนพร้อมกันในกรณีที่คุณมีลูกมากกว่า 1 คน

Safe Zone – กำหนดพื้นที่ปลอดภัยของเด็ก ผู้ปกครองสามารถกำหนดพื้นที่ปลอดภัยให้กับเด็กได้ด้วยตนเอง และทำการแจ้งเตื่อนมายังแอพพลิเคชั่นเมื่อเด็กออกจากพื้นที่ที่กำหนด

SOS - กดปุ่ม SOS แจ้งผู้ปกครองเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน ระบบโทรฉุกเฉินเมื่อเด็กต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน สามารถกดปุ่ม SOS เพื่อโทรหาผู้ปกครองได้ทันที 

Group Chat – กรุ๊ปแช็ท สมาชิกในครอบครัวสามารถติดต่อกันในหนึ่งกรุ๊ปแช็ทเพื่อความสะดวกในการสื่อสารกับเด็กๆมากยิ่งขึ้น

Watch Off Alarm – เซ็นเซอร์ตรวจจับนาฬิกาหลุด กรณีที่นาฬิกาถูกถอดออกจากไปจากข้อมือของเด็กหรือหลุดโดยบังเอิญจากการทำกิจกรรม คุณจะได้รับสัญญาณแจ้งเตือนทางโทรศัพท์มือถือ ป้องกันความเสี่ยงนาฬิกาหายและสามารถให้ความความช่วยเหลือได้ทันทีในกรณีที่เด็กถูกลักพาตัว

Exercise Tracker – ติดตามสุขภาพ ผู้ปกครองสามารถติดตามการเคลื่อนไหว พร้อมพัฒนาการของร่างกายและ สุขภาพของเด็ก

Voice Messaging – ส่งข้อความเสียง คุณสามารถส่งข้อความเสียงสั้นๆ ไปยังนาฬิกาได้โดยที่ไม่ต้องใช้การโทร

Emoticon Stickers – ส่งสติ๊กเกอร์ระหว่างนาฬิกากับสมาร์ทโฟน ผู้ปกครองสามารถส่งสติกเกอร์น่ารักๆแทนความรู้สึก ผ่านแอพลิเคชั่นถึงนาฬิกา  

Best Friend Forever – เพิ่มเพื่อนง่ายๆและโทรหากัน เด็กสามารถติดต่อสื่อสารกับเพื่อนในรูปแบบที่เหมาะสม ซึ่งผู้ปกครองสามารถสกรีนได้ในเบื้องต้นในการที่เด็กจะเลือกกลุ่มเพื่อนสำหรับการติดต่อสื่อสาร

In-Class Mode - ตั้งค่าระบบเปิด-ปิดเสียง และ ระบบสั่นขณะอยู่ในห้องเรียน นาฬิกาสามารถตั่งค่าปิดเสียงซึ่งจะดูได้แค่เวลาเท่านั้น เพื่อที่จะม่รบกวนเด็กๆขณะอยู่ในห้องเรียน

Alarm Clock – ตั้งนาฬิกาปลุกและแจ้งเตือนผ่านนาฬิกา เพิ่มระเบียนวินัยให้เด็กๆโดยการกำหนดเวลา ผู้ปกครองสามารถตั่งเวลาปลุกง่ายๆ ผ่านแอพลิเคชั่น โดยจะทำการแจ้งเตือนมายังนาฬิกา

Journey History – แจ้งข้อมูลโลเคชั่นย้อนหลัง เพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นโดยผู้ปกครองสามารถดูตำแหน่งย้อนหลังของเด็กๆ ผ่านแอพลิเคชั่น เพียงเลือกตามช่วงเวลาที่ต้องการ

POMO Store – อัพเดทฟังก์ชั่นการใช้งาน ผู้ปกครองสามารถอัพเดทฟังก์ชั่นใหม่ๆ ตามการใช้งานที่ต้องการ เช่น อัพโหลดฟังก์ชั่นกันยุง หรือ วาดรูป เป็นต้น 

 

ข้อมูลทางเทคนิค

 

การดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น POMO เพื่อใช้คู่กับนาฬิกา Pomo Waffle

สามารถดาวน์โหลดได้ 2 ระบบ คือ iOS 7.0 และ Android 5.0 ขึ้นไป สั่งจองวันนี้ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2560 ในราคาพิเศษ 4,490 บาท จากราคาเต็ม 5,990 บาท  

โทร 02-105-4274 Line ID : Official Line: @pomo_house / FB: POMOHouseTH/ www.pomohouse.com