IT: เปิดประสบการณ์ลองซื้อของจาก 11street เว็บชอปปิ้งออนไลน์แห่งใหม่ในไทย!

ป๋าเอก | 2 ก.พ. 2560 14:01:21 (อัพเดต 20 ก.พ. 2560 14:01:12)

13116

VIEWS ป๋าเอก

IT: เปิดประสบการณ์ลองซื้อของจาก 11street เว็บชอปปิ้งออนไลน์แห่งใหม่ในไทย!

:: IT: เปิดประสบการณ์ลองซื้อของจาก 11street เว็บชอปปิ้งออนไลน์แห่งใหม่ในไทย! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite กลับมาพบกับป๋าเอกอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานทีเดียวเพราะพักหลังไม่ค่อยจะได้รีวิวของใหม่ๆสักที (ติดภารกิจเยอะครับช่วงนี้ 555+) จนหลายคนเริ่มบ่น แต่สำหรับวันนี้ผมคงต้องขอตัวพาเพื่อนๆทุกท่านไปลองของกับการชอปปิ้งออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์รายใหม่ในวงการบ้านเรานั่นก็คือ 11street ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักกันอันนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะเอาแค่ตัวผมเองก็เพิ่งจะมาคุ้นหูกับชื่อของพวกเขาก็เมื่อไม่ถึงเดือนก่อนนี่เอง :P

โดยเว็บไซต์ 11street เป็นแพลตฟอร์มชอปปิ้งออนไลน์ที่อยู่ภายใต้เครือ SK Group ซึ่งเป็นบริษัทระดับยักษ์ใหญ่อันดับ 3 ของประเทศเกาหลีใต้และ SK Telecom ที่เป็นเครือข่ายผู้ให้บริการรายใหญ่ของแดนกิมจิเช่นกัน (ใครเคยไปเที่ยวเกาหลีใต้น่าจะเคยได้ใช้บริการกัน) ซึ่งทางฝั่งของ 11street นั้นก็ได้มาเปิดตลาดอย่างเป็นทางการในบ้านเรามาตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าพวกเขาก็คงเล็งเห็นอยู่แล้วว่าประเทศไทยนั้นมีฐานลูกค้าขนาดใหญ่สำหรับการชอปปิ้งออนไลน์จึงตั้งใจมาลุยตลาดนี้อย่างเต็มที่ โดยล่าสุดพวกเขาก็ไปดึงตัว “ซงจุงกิ” พระเอกหน้ามนจากซีรีย์ Descendants of the Sun รวมไปจนถึง “น้องมิว” นิษฐา จิรยั่งยืน นักแสดงสาวชาวไทย มาเป็นพรีเซนเตอร์ของ 11street อย่างเป็นทางการอีกด้วย

แน่นอนครับว่าที่ผมหันมาสนใจ 11street คงไม่ใช่เพราะซงจุงกิแน่ๆ 555+ แต่เป็นเพราะว่าเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนผมดันไปเห็นโฆษณาว่าที่เว็บไซต์นี้มี PlayStation 4 ขายราคาแค่ 9990 บาทเท่านั้น #ผมนี่รีบกดเข้าไปดูเลย แต่เสียดายปรากฏว่าไม่ทันฮะสงสัยมาช้าไปหน่อย แต่เอาเถอะไหนๆก็เข้ามาแล้วก็เลยขอแวะดูเสียหน่อยว่าเจ้า 11street ที่ว่าเนี่ยเขามีอะไรอย่างอื่นขายกันบ้างหรือเปล่าหว่า?

โดยในส่วนของหน้าเว็บไซต์หลักของ 11street นั้นมาในรูปแบบธีมของเว็บไซต์ชอปปิ้งออนไลน์ทั่วไปแบบเดียวกับหลายๆเจ้าที่ทำตลาดมาก่อนหน้านี้ซึ่งก็ดีตรงที่ว่าผู้ใช้งานจะได้เข้าใจกันง่ายๆ โดยด้านบนก็จะมีประเภทสินค้าอยู่ทางซ้ายพร้อมกับโปรโมชั่นต่างๆที่จะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป มีทั้งดีลเด็ดลดราคาโหดๆประจำวัน, แคมเปญตามเทศกาล ณ เวลานั้นๆ, มหกรรมผ่อน 0% จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ หรือจะเป็นแบรนด์สินค้ารายต่างๆที่จัดโปรโมชั่นอันนี้ก็ว่ากันไป

เท่าที่ดูคร่าวๆจุดขายของ 11street สำหรับนักช็อปทั่วไปน่าจะอยู่ที่บรรดาคูปองลดราคาประจำวันที่สามารถนำไปใช้ลดราคาสินค้าที่จะซื้อได้ซึ่งจะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ตามช่วงเวลาที่เขากำหนดไว้ ซึ่งคูปองที่ลดราคานั้นเท่าที่เคยเจอมาก็ถือว่าลดเยอะแบบจริงจังเลยแหละ แต่อันนี้ต้องบอกไว้ก่อนว่าสำหรับคนมือไวเท่านั้นใครอยากได้ก็มารอหน้าจอคอมกด F5 รัวๆกันได้เลย เพราะคนเขียนเองจนบัดนี้ก็ยังไม่เคยกดทันกับเขาเลย 555+

และถึงแม้ว่าคราวนี้ PlayStation 4 ราคาถูกที่ผมหมายปองไว้จะหมดดีลไปแล้วก็ตาม (ฝากไว้ก่อนเถอะโอฬาร!) แต่พอดีน้าป๋วยแกกำลังจะหาซื้อหูฟังอยู่พอดีก็เลยสบโอกาสได้ลองซื้อของจาก 11street ดูสักตั้ง ก็เลยจัดไปครับกับหูฟังจีนรุ่น YUIN PK2 "พระกาฬบัวหิมะ หูฟังเสียงสวรรค์ในดีไซน์สไตล์ธงฟ้า" ใครสนใจลองไปอ่านรีวิวกันดูได้นะที่ >>> http://www.techxcite.com/topic/10631.html ดูเหมือนว่าแกจะชอบจริงจังเพราะอันเดิมพังก็ซื้ออันใหม่รุ่นเดิมนี่แหละ :P

 

ซึ่งทางด้านของเว็บไซต์ 11street ก็มีแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าเหมือนกับเว็บชอปปิ้งออนไลน์ที่อื่นๆเช่นกันไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าใหญ่ๆระดับโทรทัศน์, เครื่องซักผ้า, เตาอบไมโครเวฟ ไล่เรียงไปจนถึงอุปกรณ์ที่เราน่าจะคุ้นคยกันมากกว่าทั้งสมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต, กล้องถ่ายรูป หรือแม้กระทั่งเครื่องเล่นเกมส์ที่จะวางจำหน่ายโดยตัวแทนร้านค้าเจ้าต่างๆหรือแบรนด์โดยตรง โดยในส่วนของหูฟังรุ่นนี้วางจำหน่ายโดยร้าน ProPlugin ซึ่งเป็นร้านอุปกรณ์เครื่องเสียงชื่อดังของวงการอยู่เหมือนกัน ก็น่าจะวางใจได้เปลาะหนึ่งละนะ!

ว่าแล้วก็จัดมาเลยครับหูฟัง YUIN PK2 ราคาแปะไว้ที่ 1990 บาทก็ถือว่าปกติมาตรฐานทั่วไป...

พอมาถึงจุดจะเช็คเอาท์จ่ายเงินนี่ละที่ระบบจะต้องให้คุณสมัครสมาชิกแล้ว โดยผู้ใช้งาน 11street สามารถสมัครสมาชิกได้ทั้งจากการสมัครแบบลงทะเบียนใหม่หมดรวมไปจนถึงใช้ล็อกอิน Facebook หรือ Google+ อันนี้แล้วแต่ความชอบเลยละกัน

พอเสร็จสิ้นกระบวนความสมัครใช้งานแล้ว ระบบจึงจะอนุมัติให้คุณสามารถกรอกที่อยู่ในการจัดส่งสินค้าได้ ตรงนี้ก็กรอกข้อมูลให้ถูกต้องละกันครับ

ทีนี้ละจะขยับเข้ามาถึงส่วนของไฮไลต์จริงๆในเว็บไซต์ 11street นั่นก็คือการจ่ายเงินนั่นเองงงงง... อยากที่บอกไปครับว่าที่นี่ค่อนข้างเด่นเรื่องส่วนลดคูปองอยู่เหมือนกัน ซึ่งตอนที่สั่งซื้อหูฟัง YUIN PK2 ไปนั้นกำลังมีโปรโมชั่นลดทันที 20% สำหรับบัตรเครดิต KTC ที่มียอดซื้อครบ 1,000 บาทขึ้นไปพอดี ว่าแล้วเราเลยกดเข้าไปรับคูปองพิเศษจาก KTC มาเพิ่มเสียเลยเพื่อนำไปใช้งานต่อ ตรงนี้บอกเลยว่าคุณสามารถเช็คได้จากหน้าหลักเลยครับว่าที่เว็บไซต์เขากำลังมีส่วนลดพิเศษๆจากบัตรเครดิตหรือเปล่า เท่าที่เห็นตอนนี้ส่วนใหญ่จะเป็น KTC, Citibank และธนาคารกรุงศรีที่มีส่วนลดหรือไม่ก็โปรผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนก็ลองแวะเข้าไปเช็คกันก่อนจะจ่ายเงินนะครับ

ตัดภาพว่องไวดั่งละครไทยกลับมาที่หน้าจ่ายเงินอีกครั้ง คราวนี้เราจะเห็นแล้วครับว่ามีคูปองลดราคาเพิ่มจาก KTC มาให้เราเลือกใช้งานได้หลังจากที่ไปรับมาเรียบร้อยแล้ว เท่านี้เราก็จะได้สินค้าในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมไปเยอะเลยแหละ ทั้งนี้สำหรับ 11street รองรับระบบการจ่ายเงินทั้งแบบบัตรเครดิตหรือเดบิต (VISA และ MasterCard), โอนเงินผ่านธนาคารแบบเดิม, จ่ายด้วย LINE PAY หรือแม้กระทั่งสินค้าบางรายการก็สามารถเลือกจ่ายเงินตอนที่รับสินค้าเลยก็ได้เหมือนกัน ส่วนถ้าใครจะเลือกผ่อนชำระก็สามารถเลือกได้ตามโปรบัตรของท่านที่มีนั่นแหละจ้า

ปิดท้ายกันด้วยการกรอกข้อมูลช่องทางการชำระเงินของเราลงไปให้ถูกต้อง อย่างในครั้งนี้ผมเลือกที่จะจ่ายด้วยบัตรเครดิตครับ

ซึ่งถ้าข้อความนี้ขึ้นมาก็เป็นอันเสร็จพิธีครับ คุณได้ทำการสั่งซื้อสินค้าจาก 11street เรียบร้อยแล้ว หูฟัง YUIN PK2 ลดราคาเหลือ 1592 บาทเท่านั้นเองครับคุณ :D

โดยในระหว่างนี้เราสามารถเข้ามาเช็คสถานะสินค้าได้เป็นระยะๆในหน้าล็อกอินของเรา

และแล้วหลังจากที่ปล่อยให้รอกันเนิ่นนานเป็นเวลาประมาณเกือบๆสัปดาห์ (ตอนแรกแอบใจแป้วนึกว่าจะลืมซะแล้วสิ) ก็ปรากฏว่ามีเสียงตามสายจากคุณพี่ Kerry Express โทรมาบอกว่าสินค้าที่สั่งซื้อไปมาส่งถึงออฟฟิศแล้วจ้า พวกเราก็เลยรีบลงไปรับของเสียเลยเพราะตอนนี้น้าป๋วยขาดหูฟังจะลงแดงตายอยู่แล้ว 555+

ประกอบพิธีกรรมลงนามรับสินค้าเรียบร้อย~~~

หน้าตาแพ็คเกจสินค้าที่ส่งมาตอนนี้ยังไม่ค่อยมีเอกลักษณ์เท่าไหร่ว่าส่งมาจากใคร คาดว่าในอนาคตคงมีการปรับให้ดูดีขึ้นกว่านี้เพราะเท่าที่เห็นก็คือพัสดุส่งทั่วไปนี่ละครับ

พอเปิดกล่องออกมาเจอหูฟัง YUIN PK2 อยู่ในสภาพดีไม่บุบเสียหายก็ถือว่าใช้ได้แล้วครับ บรรลุวัตถุประสงค์ของเราทุกประการ :D

ก็เอาเป็นว่าสำหรับ 11street ณ เวลานี้ก็ยังถือว่าเป็นน้องใหม่ในฝั่ง e-commerce ที่น่าจับตามองในปีนี้ว่าจะรุกตลาดกันขนาดไหนซึ่งตรงนั้นคงเป็นหน้าที่ของนักการตลาดไปวิเคราะห์กันตามเรื่องตามราว แต่ถ้าสำหรับผมแล้วที่เป็นแค่ผู้บริโภคทั่วไปที่ชอบซื้อของออนไลน์ก็คงต้องบอกว่าน่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการมองหา Gadget หรืออุปกรณ์ไอทีในราคาที่น่าคบหา ถ้ามีดีลที่น่าสนใจแบบ PS4 ลดราคาหรือมีโปรบัตรที่ร่วมรายการออกมาเรื่อยๆก็คงได้แวะเวียนเข้าไปเสียเงินกันอีกสักรอบสองรอบแน่ๆเลยแฮะ!

ส่วนใครอยากจะลองไปส่องดีลเด็ดๆกับเขาดูบ้างก็เชิญเข้าไปทัศนากันได้ตามอรรธยาศัยที่เว็บไซต์ http://www.11street.co.th ตามลิงค์ด้านนี้เลยนะครับ :D

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite