Gadget: เมื่อ New Balance และ Swarovski หันมาผลิตนาฬิกาข้อมือ Android Wear! (คลิป)

ป๋าเอก | 5 ม.ค. 2560 09:52:29

4422

VIEWS ป๋าเอก

Gadget: เมื่อ New Balance และ Swarovski หันมาผลิตนาฬิกาข้อมือ Android Wear! (คลิป)

:: Gadget: เมื่อ New Balance และ Swarovski หันมาผลิตนาฬิกาข้อมือ Android Wear! (คลิป) ::

แบรนด์หนึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แนวสปอร์ตขวัญใจวัยรุ่นในขณะที่อีกแบรนด์หนึ่งก็เป็นผู้ผลิตงานแฟชั่นสุดหรูที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ แต่สุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็มาร่วมตลาดเดียวกันได้อย่างไม่น่าเชื่อเมื่อ New Balance ได้ประกาศเปิดตัวนาฬิกาข้อมือบนระบบปฏิบัติการ Android Wear รุ่นแรกของบริษัทภายใต้ชื่อรุ่นว่า New Balance RunIQ ขณะเดียวกัน Swarovski ก็กำลังจะจัดงานเปิดตัวนาฬิกาข้อมือสำหรับคุณผู้หญิงบนระบบปฏิบัติการ Android Wear ในอีกไม่ช้านี้เช่นกัน

เริ่มต้นข่าวนี้กันที่ฝั่ง New Balance ก่อน โดยเจ้า New Balance RunIQ ที่ว่านี้จะเป็นนาฬิกาข้อมือสายฟิตเนสเพื่อคนรักสุขภาพเป็นหลัก โดยตัวเรือนนั้นจะมาพร้อมกับ GPS ในตัว, เซนเซอร์วัดระดับการเต้นของหัวใจ รวมไปจนถึงความสามารถในการกันน้ำที่ระดับ 5ATM ด้วย

สเปค New Balance RunIQ

  • ระบบปฏิบัติการ Android Wear (ยังไม่คอนเฟิร์มว่าเวอร์ชั่น 1.0 หรือ 2.0)
  • มี GPS ในตัว
  • มาพร้อมเซนเซอร์วัดระดับการเต้นของหัวใจ
  • กันน้ำได้ที่ระดับ 5 ATM
  • แบตเตอรี่ใช้งานทั่วไปได้นาน 24 ชั่วโมง หรือ 5 ชั่วโมงเมื่อใช้งาน GPS ตลอดเวลา
  • เปลี่ยนสายนาฬิกาได้ โดยจะมีสายของ New Balance ขายเองด้วย
  • ทำงานด้านข้อมูลฟิตเนสร่วมกับ Strava
  • มาพร้อมแพลตฟอร์มโซเชียลสำหรับคนรักสุขภาพ New Balance Global Run Club สามารถแข่งขันด้านสถิติการออกกำลังกายแข่งกับเพื่อนได้ นอกจากนี้ยังจะมีการจัดนับพบปะกันของสมาชิก New Balance Run Club และการแข่งขันวิ่งโดย New Balance 
  • สามารถทำงานร่วมกับหูฟังไร้สาย New Balance PaceIQ (ผลิตร่วมกับ Jabra) ราคา $109.99 หรือประมาณ 3,900 บาท

สำหรับ New Balance RunIQ นั้นเริ่มเปิดสั่งจองไปแล้วตั้งแต่วันที่ 4 มกราคมด้วยราคา $299.99 และจะเริ่มส่งถึงมือลูกค้าในวันที่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป โดยผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็จะได้แถมฟรีสมาชิก Strava Premium และ Google Play Music นาน 3 เดือนอีกด้วย

ทีนี้เราขอข้ามฝั่งมาที่ความหรูหราอย่างมีระดับกับ Swarovski กันบ้าง เมื่อทางด้านของ Swarovski ได้ออกมาประกาศผ่านทาง Instagram ของตัวเองแล้วว่าพวกเขากำลังจะเปิดตัวนาฬิกาข้อมือแบบ Smartwatch สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะรุ่นแรกของวงการ โดยจะไปเปิดตัวกันในงาน Baselworld 2017 เดือนมีนาคมที่จะมาถึงนี้ ซึ่งแม้จะยังไม่มีรายละเอียดออกมามากนักแต่มีความเป็นไปได้สูงว่าตัวเรือนนั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Wear 2.0 เวอรชั่นล่าสุดด้วย

ก็ต้องมารอดูกันว่าตลาดนาฬิกาข้อมือแบบ Smartwatch ที่กำลังซบเซาจะกลับมาเปรี้ยงปร้างกันได้อีกครั้งหรือไม่ในปี 2017 นี่ละครับ!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: theverge, androidcentral