Gadget: หายทีมีร้อง Kingston เปิดตัวแฟลชไดรฟ์ USB 3.0 ความจุ 2 TB!

ป๋าเอก | 4 ม.ค. 2560 09:33:59

47204

VIEWS ป๋าเอก

Gadget: หายทีมีร้อง Kingston เปิดตัวแฟลชไดรฟ์ USB 3.0 ความจุ 2 TB!

:: Gadget: หายทีมีร้อง Kingston เปิดตัวแฟลชไดรฟ์ USB 3.0 ความจุ 2 TB! ::

และแล้ววงการแฟลชไดรฟ์ก็มาถึงจุดสูงสุดอีกครั้งกับผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์ Kingston ที่มีชื่อแสนจะยาวเหยียดว่า Kingston DataTraveler Ultimate Generation Terabyte (GT) โดยเจ้านี่จะเป็นแฟลชไดรฟ์ขนาดพกพาสะดวกที่มาพร้อมความจุระดับมหากาฬถึง 2TB ชนิดที่ว่าถ้าหายทีนึงคงได้มีการหลัง่น้ำตากันบ้างละ!

สำหรับ Kingston DataTraveler Ultimate Generation Terabyte (GT) มาพร้อมกับขนาดเล็กเพียง 72 x 26.9 x 21 มม. แต่ตัวแฟลชไดรฟ์นั้นได้รับการผลิตโดยใช้วัสดุหลักเป็นโลหะสังกะสีอัลลอยซึ่งจะช่วยให้มีความทนทานต่อการตกหล่นกระแทกพื้น แถมยังสามารถทนทานต่ออุณหภูมิจัดๆได้ตั้งแต่ต่ำสุด -40 องศาเซลเซียสไปจนถึงสูงสุด 85 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ที่สำคัญก็คือแฟลชไดรฟ์รุ่นนี้รองรับความสามารถ USB 3.0 ตามสมัยนิยมพร้อมรับประกันการใช้งานถึง 5 ปีเต็มอีกด้วย

โดยในส่วนของความจุในแฟลชไดรฟ์ Kingston DataTraveler Ultimate Generation Terabyte (GT) จะมีให้เลือกด้วยกันสองความจุคือ 1TB และ 2TB ซึ่งรุ่นหลังนั้นเขาบอกว่าสามารถเก็บไฟล์วิดีโอระดับความละเอียด 4K UHD ได้ยาวๆถึง 70 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทั้งนี้ตัวแฟลชไดรฟ์รองรับการทำงานทั้งกับ Windows, Mac, Chrome OS รวมไปจนถึง Linux ด้วย

อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้ยังไม่มีการประกาศราคาและกำหนดการวางจำหน่ายของ DataTraveler Ultimate Generation Terabyte (GT) ออกมาแต่อย่างใด แต่ไม่ต้องเดาก็คงรู้ว่าราคานั้นคงมธรรมดาแน่นอน!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: slashgear


Kingston เพิ่มพื้นที่ USB Flash Drive ขนาดใหญ่เป็นเท่าตัว

ด้วยความจุมากที่สุดในโลก

  • ความจุ 2TB
  • ที่สุดแห่งแฟลชไดรฟ์ชั้นยอดสำหรับการจัดเก็บข้อมูล

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย – 4 มกราคม, 2017 – Kingston, ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำระดับโลก, วันนี้ประกาศเปิดตัว DataTraveler® Ultimate Generation Terabyte (GT),ยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ความจุมากที่สุดในโลก โดยที่ DataTraveler® UltimateGT ให้พื้นที่ความจุมามากถึง 2TB และประสิทธิภาพจาก USB 3.1 Gen1 (USB 3.0)

เพาเวอร์ยูสเซอร์จะสามารถจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากไว้ในอุปกรณ์ขนาดเล็ก โดยเก็บวีดีโอ 4K ได้มากถึง 70 ชั่วโมงบนความจุ 2TB* นี้ ซึ่ง DataTraveler Ultimate GT ให้คุณภาพที่เหนือกว่าในการออกแบบผลิตภัณฑ์ชั้นดี ด้วยวัสดุที่ผลิตจากโลหะ Zinc-alloy เพื่อช่วยป้องกันจากแรงกระแทก มีขนาดกะทัดรัด เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีหรือกลุ่มผู้ใช้มืออาชีพพกพาได้ง่ายและสะดวกในการจัดเก็บข้อมูลรวมถึงถ่ายโอนไฟล์ที่มีปริมาณมากมายของเขาเหล่านั้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่บริเวณด้านล่างหรือตารางอ้างอิงความจุในการจัดเก็บ

"ที่คิงส์ตัน เราพยายามมุ่งไปให้ถึงขีดสุดเท่าที่ในความเป็นไปได้" คิงส์ตันกล่าว "ด้วยความสุดยอดของ DataTraveler Ultimate GT ช่วยให้ผู้ใช้มีความคล่องตัวในการจัดเก็บข้อมูลมากขึ้น พร้อมการจัดการประสิทธิภาพสูง สิ่งนี้เป็นการพัฒนาต่อเนื่องและเพิ่มความจุขึ้นไปเท่าตัว จากไดรฟ์ 1TB ที่เปิดตัวไปในปี 2013 ที่ผ่านมา ผู้ใช้สามารถจัดเก็บข้อมูลและเคลื่อนย้ายไฟล์ขนาดใหญ่ได้ง่ายยิ่งขึ้น"

DataTraveler Ultimate GT พร้อมส่งสินค้าในเดือน กุมภาพันธ์ และมีความจุในรุ่น 1TB และ 2TB พร้อมการรับประกัน 5 ปี การสนับสนุนด้านเทคนิคไม่มีค่าใช้จ่ายและความน่าเชื่อถืออันยาวนานจาก Kingston สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ เชิญเข้าชมได้ที่ www.kingston.com

 

คุณสมบัติและคุณลักษณะของ Kingston DataTraveler Ultimate GT:

  • ความจุ1 : 1TB, 2TB
  • ความเร็ว2 : USB 3.1 Gen13
  • ขนาด: 72มม.x 26.94มม.x 21มม.
  • อุณหภูมิระบบปฏิบัติการ: -0องศาเซลเซียส ถึง 60 องศาเซลเซียส
  • อุณหภูมิการจัดเก็บ: -20 องศาเซลเซียส ถึง 85 องศาเซลเซียส
  • การรับประกัน: รับประกัน 5-ปี พร้อมบริการด้านเทคนิคไม่มีค่าใช้จ่าย
  • เข้ากันได้กับ: Windows® 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7 (SP1), Mac OS v.10.9.x+, Linux v.2.6.x+, Chrome OSTM

*บนพื้นฐานของตารางหน่วยความจำแฟลช

ความจุที่ระบุบางส่วนบนอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบแฟลช ถูกนำ ไปใช้ในการฟอร์แมตและฟังก์ชั่นอื่นๆ จึงไม่สามารถใช้ในการจัดเก็บข้อมูลได้ ดังนั้นความจุที่แท้จริงสำ หรับจัดเก็บข้อมูลอาจน้อยกว่าที่แจ้งในตัวผลิตภัณฑ์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากคู่มือหน่วยความจำ แฟลชเมมโมรี่ของ Kingston ที่ kingston.com/flash_memory_guide

ความเร็วที่ได้ขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์, ซอฟต์แวร์ที่ใช้

ประสิทธิภาพจาก USB 3.1 Gen 1 ต้องการใช้ร่วมกับพอร์ต USB 3.0 หรือ 3.1