Event : พาเที่ยว Thailand Game Show BIG Festival 2016 มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี !!

เฮียแม็พ | 10 ธ.ค 2559 11:28:45

4719

VIEWS เฮียแม็พ

Event : พาเที่ยว Thailand Game Show BIG Festival 2016 มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี !!

Event : พาเที่ยว Thailand Game Show BIG Festival 2016
มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี !!

กลับมาอีกครั้งสำหรับงานเกมครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศไทยอย่าง Thailand Game Show BIG Festival 2016 ที่ครั้งนี้ก็ขนสิ่งที่น่าสนใจมาเพียบไม่ว่าจะเป็นโซนเกมใหม่มาให้ทดลองเล่น โซนแข่งขันเกม โซนสินค้าเกม และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งงานในครั้งนี้ก็จัดภายใต้คอนเซ็ปค์ REAL GAMER พร้อมฉลองความยิ่งใหญ่ครบรอบ 10 ปีของงานนี้อีกด้วย แน่นอนว่าทางทีมงาน TechXcite ก็ไม่พลาดไปเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันอีกเช่นเคยจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลย :D

งานนี้จัดขึ้นที่ Royal Paragon Hall สยามพารากอนชั้น 5 เช่นเคย งานจะจัดตั้งแต่วันที่ 9-11 ธันวาคมนี้ มีค่าบัตรเข้าชมงาน 60 บาท แต่...ที่หน้างานก็จะมีบูธของ True Money Wallet ที่ให้ลงทะเบียนรับบัตรฟรีได้ด้วย เพียงลงทะเบียนใช้ตัวแอปนี้อยู่ก็จะได้บัตรฟรีมาแล้วล่ะ ที่หน้างานจะมีทีมงานคอยสอบถามตลอดว่ามีบัตรรึยัง และคอยแนะนำอยู่ครับ

เอาล่ะ ถ้าบัตรพร้อมกันแล้วก็ไปลุยในงานกันเลย เดินเข้ามาหน้างานก็จะเห็นบูธใหญ่ของทาง True Money และ True Money Wallet จัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่ให้แลกของรางวัลต่างๆมากมายเลย คนก็ต่อแถวกันเพียบเลยล่ะ

เบี่ยงมาทางซ้ายนิดนึงดีกว่า ทางฝั่งนี้ก็จะมีบูธเกมมิ่งเกียร์และอุปกรณ์เสริมสำหรับเกมเมอร์มาให้เลือกซื้อและลองสัมผัสกันเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นของแบรนด์ Corsair , Signo Esport , Nubwo เป็นต้น

เดินเลยมาอีกหน่อยก็จะเจอกับบูธของ Nadz Project ที่ขนเอาเครื่องเกม Playstation 4 พร้อมโซฟามาให้นั่งเล่นกันอย่างสบายใจเพียบเลย นอกจากนี้ยังมี Playstation VR มาให้ลองกันในงานอีกด้วย สำหรับมึีที่กำลังอยากลองเกมใหม่ๆแบบบรรยากาศนิ่งสบายๆก็ลองแวะมาที่บูธนี้ได้ครับ :P

ข้างบูธ Nadz Project ก็ยิ่งใหญ่อลังการไม่เปลี่ยนกับบูธของ Sony Playstation แน่นอนว่าขนเกมใหม่ๆมาให้ลองกันเพียบเช่นเคย อาทิ Ni-Oh ,Call of Duty Infinite Warfare และ Horizon Zero Dawn ซึ่งทั้ง Ni-Oh และ Horizon Zero Dawn นั้นถือว่าพิเศษเอามากๆเพราะตัวเกมยังไม่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเลย แต่ภายในงานเราจะได้สัมผัสกันก่อนครับเลยล่ะ เพื่อนๆที่สนใจก็สามารถแวะมาลองเล่นตัวเกม Demo สุดอลังกันก่อนได้เน้อ

หรือถ้าอยากได้ตัวเครื่อง PS4 กลับไปบ้านเลยเพราะลองเล่นเกมแล้วอดใจไม่ไหวจริงๆ :P ในบูธ Playstation เค้าก็มีจัดจำหน่ายด้วย โดยเป็นดีลเลอร์ของ Nadz Project นี่แหละ มีโปรโมชั่นลดราคามากมาย ทั้งแผ่นเกมและตัวเครื่องนะจ๊ะ

ติดๆกันก็มีบูธเกมใหญ่อย่าง Bandai Namco ที่ขนเกมใหม่ๆสุดพิเศษมาให้ทดลองเล่นเช่นกัน ซึ่งไฮไลท์ก็คือเกม Tekken 7 , Naruto SUN Storm 4 : Road to Buruto และ Tale of Berseria มาด้วยนี่แหละ แต่ละเกมเด็ดๆทั้งนั้น อีกทั้งในบูธยังมีกิจกรรมของแถมสุดพิเศษเพียงลงทะเบียนพร้อมเล่นเกมให้ครบอีกด้วยนะ

เดินมาจนสุดด้านในหน้าจะเจอเวทีใหญ่ของงานที่มีกิจกรรมต่างๆมากมาย ร่วมพูดคุยกับเหล่าทีมงานพร้อมหัวข้อต่างๆที่น่าสนใจอย่างเมื่อวานที่ทางทีมงานไปก็มีการพูดคุยในเรื่องเกมเก่าระดับตำนานที่ชวนคิดถึงด้วยแหละ

HP ก็มีบูธเอาโน้ตบุ๊คเกมมิ่งและเดสท็อปเกมมิ่งตระกูล Omen มาให้ทดลองประสิทธิภาพมากมาย

Asus ที่มีผลิตภัณฑ์สายเกมมิ่งอย่าง Replublic of Gamer ก็มีโน้ตบุ๊คและอุปกรณ์เสริมมากมายมาให้ทดลองและพร้อมจำหน่ายในงานเช่นกัน

Alienware สุดยอดเกมมิ่งโน้ตบุ๊คและเดสท็อปเกมมิ่งระดับตำนานก็มาเปิดบูธอยู่ทางด้านหน้าของงานเลย เดินเข้ามาขวามือบูธใหญ่ๆเลยครับผม

iFlix แอปดูหนังออนไลน์ยอดฮิตก็มาเปิดบูธด้วยมีโปรโมชั่นพิเศษเพียบ บูธอยู่ติดกับของ Asus เลยครับผม

อุปกรณ์เสริมสำหรับชาว PC ของทางฝั่ง Winner Online , Hyper X , ร้าน Zest มีมาให้เลือกจับจ่ายกันเพียงเลยล่ะครับ

Logitech อยู่ทาฝั่งขวาสุดมีอุปกรณ์เสริมของเกล่าเกมเมอร์มาให้ลอง มาจำหน่ายกันเพียง ทีเด็ดในงานน่าจะเป็นตัวหูฟัง Logitech G933 ที่ลดราคาเหลือเพียง 3,999 บาท จากปกติ 6,999 บาทตัวนี้นี่แหละครับ

อ๊ะ..ก่อนเข้าไปที่ฮอลด้านในแอบเห็นบูธของ Online Station ที่มีของที่ระลึกมากมายมาว่าจำหน่ายกันและนอกจากนี้ยังมีพวกบัตรเต็มเงินในเกมมากมายอาทิ Playstation Store , Playstation Plus , Line และ Joox ก็ด้วย โดยตัวแทนจำหน่ายบัตรพวกนี้ก็เป็น Tesco Lotus นั่นเองจ้า ใครกำลังมองหาเครดิตไว้ซื้อของผ่านสโตร์ออนไลน์พวกนี้อยู่ก็แวะมาดูกันได้ครับ

เข้าฮอลด้านในกันดีกว่า เดินตรงเข้ามาจากบูธเมื่อกี้ก็จะเจอกับบูธของ Twitch สุดยิ่งใหญ่ จะเห็นว่ามีคนต่อแถวกันเต็มไปหมด ที่มาต่อแถวนี่คือเราจะได้เล่นเกมกับแคสเตอร์ชื่อดังมากมายที่แวะเวียนกันมาในงานนี้นั่นเองครับ

และที่ด้านหน้าของบูธก็จะเจอกับเวทีที่บูธ Twitch จะมีเชิญเหล่าแคสเตอร์จากสายเกมฮิตต่างๆมานั่งพูดคุยพร้อมสัมผัสกันในงานนี้อีกด้วยครับ

ติดกับบูธ Twitch ทางฝั่งขวามือก็จะเจอกับบูธ Wargaming.net ที่ขนเกมแนวสงครามด้วยยานภาหนะต่างๆมาให้ลองเล่นกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น World of Tanks ทั้งเวอร์ชั่น PC และ PS4 , War of Warships เป็นต้น โดยในงานยังมีกิจกรรมให้เล่นเกมในบูธให้ครบแสตมป์ในบัตรนำมาถ่ายภาพกับเหล่าพริตตี้สาวสวยได้อีกด้วยนะ

เดินตรงมามุมซ้ายสุดของฮอลก็จะเจอบูธสุดยิ่งใหญ่ของ Lenovo ที่ภายในมีอุปกรณ์เกมมิ่งมาให้ทดลองเล่นพร้อมจำหน่ายกันในนี้อีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกจากเกมสุดฮิตจากเกม HON อีกมากมายด้วบครับ

ต่อมาจะเป็นอีกหนึ่งบูธไฮไลท์ของ Acer Predator ที่เอาตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊คในซีรีส์นี้มาโชว์ร่วมกับเกมสุดหลอนฝีมือคนไทย Araya นั่นเอง ภายในบูธจะมีตัวเกมให้ลองเล่นทั้งเวอร์ชั่นปกติและเวอร์ชั่น VR ด้วยล่ะคนต่อแถวกันเต็มเลย เมื่อวานที่ไปมาเจอนักพัฒนาเกมนี้ด้วยนะ

นอกจากนี้จะมีน้องมาริสาคอยยืนคุยอยู่หน้าบูธด้วยแหละ น่ารักมากๆเลย ><

ติดกับบูธของ Acer ก็มีจะมีบูธของ JIB ที่มีอุปกรณ์คอมมาให้เลือกซื้อกันเพียบเช่นกัน

ที่ติดๆกับ JIB นี้จะเป็นบูธ Intel ที่ก็มีการจัดแข่งขันเกมกันในนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแจกของรางวัลมากมายตลอดงาน มีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ขุมพลังของ Intel มาให้ทดสอบประสิทธิภาพกันที่ด้านในด้วย อุปกรณ์ VR ก็มีนะ

เดินวนในด้านในก็มีเกมของฝั่งมือถือมาเปิดให้เล่นกันเยอะเหมือนกันครับหลายค่ายเลย มีเครื่องให้เราเล่นกันหลานเครื่องหล่นเกมเลยด้วยเช่นกันครับ บางบูธมีจัดแข่งกันบนเวทีด้วยเลย

หรือถ้าเดินมาจนเหนื่อยภายในฮอลก็ยังมีอาหาร ขนมขบเคี้ยวและเครื่องดืม พร้อมที่นั่งพักให้ด้วยภายในฮอลนี้เรียกว่าสะดวกเลยล่ะ

ก็เอาเป็นว่าขอบจบการพาเที่ยวได้เพียงเท่านี้ก่อน สำหรับเพื่อนๆที่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้อยากจะได้เกมใหม่ อยากจะลองไปสัมผัสเกมใหม่ๆที่ยังไม่มีวางจำหน่ายในตลาด ก็ลองแวะไปดูงานนี้ได้ครับ บรรยากาศรวมๆแล้วก็คึกคักใช้ได้เลยล่ะสำหรับ Thailand Game Show BIG Festival 2016 นี้ย้ำอีกครั้งว่าจัดที่ Royal Paragon Hall ตั้งแต่วันที่ 9-11 ธันวามนี้นะจ๊ะ :D

และแน่นอนว่างานเกมแบบนี้ก็มีพริตตี้เข้ามาสร้างสีสันกันอย่างล้นหลามเช่นเคย ทาง TechXcite ก็ต้องจัดเน้นๆเก็บเอาภาพบรรยากาศของบรรดาพริตตี้สาวสวยมาให้ชมกันเหมือนเดิม จะรอช้าอยู่ใยเชิญรับชมได้เลย >> http://www.techxcite.com/topic/26660.html