Review : ปกป้องเต็มจอ...ป้องกัน iPhone 7 Plus ให้ไร้รอยขีดข่วน ด้วยกระจกกันรอยโฟกัส !

เฮียแม็พ | 23 พ.ย. 2559 12:09:59 (อัพเดต 23 พ.ย. 2559 16:49:49)

7154

VIEWS เฮียแม็พ

Review : ปกป้องเต็มจอ...ป้องกัน iPhone 7 Plus ให้ไร้รอยขีดข่วน
ด้วยกระจกกันรอยโฟกัส !

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวกับ เฮียแม๊พ. TechXcite กันอีกเช่นเคย วันนี้เราไม่ได้มีมือถือใหม่มารีวิวให้ชมกัน แต่เรามีอุปกรณ์ที่เชื่อว่าในยุคนี้นี่สำคัญกับสมาร์ทโฟนของเรากันมากๆเลยแน่นอนว่าเราซื้อสมาร์ทโฟนมาราคาตั้งแพงขนาดนี้ก็คงไม่อยากให้ตัวเครื่องหรือหน้าจอต้องมาเป็นรอยให้ขัดใจวันนี้เราเลยมีกระจกกันรอยแบบเต็มจอ Focus ซึ่งรุ่นที่เราจะมาแนะนำในวันนี้เป็นของ iPhone 7 Plus นั่นเองครับ :D

แพ็กเกจของ Focus Tempered Glass ตัวนี้ก็จะเป็นกล่องใหญ่ๆแบบในภาพนี้เลยครับ

อย่างที่ทราบกันว่าตัวหน้าจอของสมาร์ทโฟนสมัยนี้มักจะใช้เป็นแบบกระจก 2.5D ที่มีความโค้งมนตามขอบตามมุมทำให้ฟิล์มทั่วๆ ไปจะไม่สามารถติดได้ทั่วทั้งหน้าจอ (อาจจะมีเว้นขอบไว้บ้าง) ทางเลือกที่ดีกว่าก็คงต้องเป็นการติดเป็นกระจกไปเลย จะได้ปกป้องหน้าจอของเราได้อย่างเต็มทั้งหมด ซึ่งแน่นอนครับว่า Focus Tempered Glass 3D Full Frame  ตัวนี้สามารถติดได้เต็มพื้นที่หน้าจอเช่นกันและปกป้องได้ถึงขอบโค้ง

โดยที่คุณสมบัติเด่นของกระจกกันรอย ตัวนี้ หลักๆ เลย คือการปกป้องแบบเต็มหน้าจอ จากรอยขีดข่วนทั้งหลายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ และในเรื่องของการลดรอยนิ้วมือก็ทำได้ดีโดยทีเดียว ทัชลื่นไหลไม่สะดุด ทำความสะอาดง่าย และยังให้ภาพคมชัดเหมือนเดิม อีกทั้งยังพอดีกับหน้าจอสมาร์ทโฟนลงโค้ง สวยงาม

การติดกระจกด้านหน้าก็ง่ายๆครับ เพียงแค่เล็งกระจกให้ตรงกับหน้าจอ โดยสังเกตุที่ปุ่มโฮมและเซ็นเซอร์ เมื่อตรงแล้วให้กดตรงกลาง เพื่อให้กระจกดูดกับหน้าจอ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ด้วยความที่ตัวกระจกทำมาพอดีกับจออยู่แล้ว การติดก็ง่ายขึ้นมาเยอะเลย อย่างที่เห็นครับ พอติดเสร็จก็จะดูเนียนไปกับตัวเครื่องได้ดี ไม่มีขอบจอเหลือให้รำคาญเวลาสัมผัส:D

ส่วนในเรื่องการสัมผัสก็เหมือนแตะบนหน้าจอปกติแบบตอนไม่ติดฟิล์มเลยครับ ลื่นมือและเนียนจนคิดว่ายังไม่ได้ติดกระจกันรอยเลยด้วยซ้ำ ในเรื่องของการรับแรงกดแบบ 3D Touch ก็ไม่มีปัญหาครับ ใช้งานได้ปกติ

ส่วนฟิล์มด้านหลังที่ให้มาในกล่องนั้นก็จะเป็นแบบเกือบเต็มด้านหลัง ที่บอกว่าเกือบเต็มเพราะว่ามันไม่คลุมไปทั้งตัวแบบด้านหน้านะครับ แต่ตรงนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะส่วนใหญ่ก็คงหาเคสมาใส่กันอยู่แล้วแหละเนอะ และนอกจากนี้ยังมีฟิล์มติดกล้องสำหรับ iPhone 7 Plus มาให้อีกต่างหาก ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆเลยนะครับ :D

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเจ้ากระจกกันรอยตัวนี้จากโฟกัส คุณสมบัติไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหากระจกกันรอยแบบเต็มจอสำหรับ iPhone 7 Plus ของตัวเองอยู่ ก็แนะนำเจ้ากระจก 3D Full Frame ตัวนี้จาก Focus ไว้เลยครับ ครอบคลุม ป้องกันได้เป็นอย่างดีแน่นอน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.focusshield.com หรือ www.facebook.com/focusfilm ครับผม