Photo : แต่งภาพท้องฟ้าสวยๆสไตล์ "Your Name" ทำง่ายๆด้วยแอป Camera 360 มาดูวิธีกัน !!

เฮียแม็พ | 18 พ.ย. 2559 12:35:53

17178

VIEWS เฮียแม็พ

Photo : แต่งภาพท้องฟ้าสวยๆสไตล์ "Your Name" ทำง่ายๆด้วยแอป Camera 360 มาดูวิธีกัน !!

Photo : แต่งภาพท้องฟ้าสวยๆสไตล์ "Your Name" ทำง่ายๆด้วยแอป Camera 360 มาดูวิธีกัน !!

เชื่อว่าช่วงนี้หลายๆท่านคงได้ยินชื่อ Your Name หรือ Kimi No na wa กันผ่านหูมาบ้างแล้ว แน่นอนว่าถ้าพูดถึงชื่อนี้ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วแหละมั้ง ซึ่งจุดเด่นหลักๆของเรื่องนี้นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้ากับความรักวัยหนุ่มสาวได้อินเป็นอย่างดี เพลงประกอบสุดยอดเยี่ยม แล้วยังมีเรื่องภาพที่สวยซะยิ่งกว่าภาพจริงๆ (ภาพสวยจริงๆนะเออ) ซึ่งหลายๆคนพากันอินอยากจะได้ภาพแนวๆนี้มาใช้ในชีวิตจริงบ้างเหลือเกิน วันนี้เราก็มีวิธีการแต่งภาพให้เป็นแนวการ์ตูนแบบเรื่อง Your Name นี้มาฝากกันสักหน่อย

เอาล่ะ มาเริ่มกันเลยอย่ารอช้า เริ่มแรกเข้าไปโหลดแอปยอดนิยมอย่าง Camera 360 (เชื่อว่าหลายๆคนคงคุ้นชื่อนี้ดี) มาติดเครื่องไว้ก่อนเลย หรือถ้ามีอยู่แล้วก็ไปขั้นตอนต่อไปกันเลย

เปิดแอปขึ้นมาเลือกไปที่ Album เพื่อนำภาพที่เราเคยถ่ายมาปรับแต่ง (หรือถ้าจะถ่ายใหม่แล้วแต่งเลยก็เลือก Super Camera ได้ครับ)

จากนั้นเลือกรูปที่เราจะแต่ง กดที่ Album เลือกรูปได้เลย พอได้รูปที่ต้องการแล้วกดที่ปุ่มกลางด้านล่าง (ที่เป็นรูปคทาวิ๊งๆ)

ต่อมาก็เลือกไปที่ Filter แล้วเลื่อนไปขวาสุดจะเจอรูป + ให้เราเข้าไปเลือกฟิลเตอร์ใหม่สำหรับแต่งภาพแนวนี้ซะก่อน

ตัวฟิลเตอร์นี้แจกฟรีนะครับ แต่จะเห็นว่ามีรูปล็อคไว้อยู่ ให้เราทำการแชร์ไปบนโซเชี่ยลซะก่อน (จะ Facebook หรือ Twitter ก็ได้ฮะ)

พอแชร์เสร็จตัวล็อคก็จะหายไปแล้ว ดาวน์โหลดและใช้งานได้เล้ย

ตัวฟิลเตอร์นี้จะมีให้เลือกอยู่ 7 แบบ (ตั้งแต่ A1 - A7) ในตัวเอฟเฟคก็จะมีให้เลือกสีฟ้าและเมฆแตกต่างกันไป เลือกได้ตามสะดวกเลยครับ แต่ตัวฟิลเตอร์ที่ตั้งมาตอนแรกสำหรับบางรูปอาจจะดูจัดเกินไปหน่อย อันนี้ก็แล้วแต่จะปรับแต่งตามความเหมาะสมและความชอบเลย

เท่านี้เราก็จะได้ภาพถ่ายแนวภาพวาดแบบอนิเมให้ไปอินต่อจากหนัง Your Name ได้แล้วนะ เพื่อนๆคนไหนแต่งออกมาแล้วได้ประมาณไหนอย่าลืมเอามาอวดกันหน่อยน้าา :D

 

ที่มา : Sukrit Jitshob via Camera 360