พาเที่ยว : Commart Work 2016 งานไอทีส่งท้ายปีกับบรรยากาศสบายๆน่าเดิน

น้าป๋วย | 4 พ.ย. 2559 12:53:33

14605

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Commart Work 2016 งานไอทีส่งท้ายปีกับบรรยากาศสบายๆน่าเดิน

อีกหนึ่งงานส่งท้ายปีสำหรับชาวไอทีกับงาน Commart Work 2016 ซึ่งเป็นงานที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมต่างๆนำมาจัดโปรโมชั่นหลากหลายแบรนด์ และทางทีมงาน TechXcite ก็ไม่พลาดที่จะเก็บเอาภาพบรรยากาศมาให้ชมกันเหมือนเช่นเคย ลองไปดูว่างานครั้งนี้มีอะไรน่าสนใจใหม่ๆบ้าง เชิญชมได้เลย

เริ่มจากในส่วนของห้องบอลรูม และ HALL A ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 3-4 พฤศจิกายน 2559 นั้นมีการจัดงาน Thailand Software Fair 2016 ซึ่งเป็นงานด้านโซลูชันซอฟต์แวร์ต่างๆ ซึ่งสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อภาคธุรกิจ ทั้งสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมค้าปลีกและการจัดส่ง อาหารและการเกษตร การท่องเที่ยว การศึกษา โรงงานอุตสาหกรรม/ผู้ผลิตสินค้า สุขภาพ ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง และธุรกิจทั่วไป ส่วนวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2559 จะปรับเปลี่ยนเป็นโซนเกมจากทาง “การีน่า ไทยแลนด์”

เดินเข้ามาทางบริเวณหน้ายักษ์ ตรงจุดนี้เป็นโซนของทางบูธ Advice ที่มีพื้นที่จำหน่ายสินค้าไอทีต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ค อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ รวมไปถึงโซน Clearance ที่นำเอาคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนตัวโชว์สภาพดีมาจำหน่าย ถือว่าเป็นไฮไลต์ที่น่าสนใจทีเดียว

นอกจากนี้ในงานยังมีบริการติดฟิล์ม และมีสมาร์ทโฟนจำหน่ายด้วย และรอบนี้มี iPhone 7 เป็นพระเอกของงานที่มีคนสนใจทดลองเล่นและเลือกซื้อกันเยอะพอสมควร เนื่องจากเป็น iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวนั่นเอง ส่วนโปรโมชั่นนั้นหลักๆแล้วจะร่วมโปรโมชั่นกับทาง AIS 

เดินไปเรื่ยๆภายในงานก็จะเจอบูธต่างๆที่มาจำหน่ายอุปกรณ์เสริม เช่น ลำโพงพกพา หรือหูฟังลดราคาพิเศษ และที่น่าสนใจก็ตรงที่มีบูธของ Remax ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากราคาถูกและคุณภาพดี ภายในบูธมีสินค้าต่างๆเกี่ยวกับไอทีมาให้เลือกซื้อเลือกหากัน

ไปดูฝั่ง Plaza Hall กันบ้าง ตรงโซนนี้เป็นของทาง J.I.B. อีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ตัวแทนจำหน่ายสินค้าไอทีที่รอบนี้ขนเอาทั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวข้องมาให้เลือกกันแบบจัดเต็ม แถมมีเคสคอมพิวเตอร์สวยๆให้ชมกันด้วย ส่วนโปรโมชั่นก็มีอยู่เยอะเลยทั้งผ่อน 0% พร้อมรับของแถมและส่วนลดพิเศษอีก นับเป็นอีกบูธที่มีสินค้าเยอะจริงๆ

 

มาดูกันในส่วนของเพลนาร๊ฮอลล์กันบ้าง ตรงโซนนี้เป็นโซนใหญ่ที่รวมเอาหลากหลายแบรนด์ดังมาจำหน่ายคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ และที่ฮือฮาก็คือการกลับมาของ Alienware หนึ่งในแบรนด์ดังด้าน Gaming ที่นำเอาสินค้าใหม่มาให้ยลโฉมกันทั้งในส่วนของโน้ตบุ๊คเกมมิ่งคุณภาพสูงสเป็คแรงและ PC ที่อัดแน่นด้วยความสุดยอดของสเป็ค และที่น่าใช้สุดๆก็เพราะดีไซน์ของแบรนด์นี้นี่แหละ ส่วนราคาก็เริ่มที่ 69,990 บาทสำหรับโน้ตบุ๊ค

นอกจากแบรนด์ดังในส่วนของคอมพิวเตอร์แล้ว ยังมีบูธของ DJI และ Yuneec ซึ่งเป็นแบรนด์โดรนชื่อดังมาออกบูธให้ได้ลองเล่นโดรนรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งบังคับได้ง่าย มีประสิทธิภาพในการบินสูง หรือใครจะดูสินค้าใหม่ของทาง DJI อย่าง OSMO ก็มีมาให้ได้เลือกซื้อด้วย เหมาะมากสำหรับการถ่ายวีดีโอ

อักบูธขาประจำอย่าง Intel ก็มาออกบูธจำหน่ายคอมพิวเตอร์ที่ใช้ CPU Intel นั่นเอง และยังให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าของ Intel ได้ร่วมลุ้นของรางวัลอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเกม VR ให้ลองเล่นในบูธอีกด้วย ใครที่ไปงานอย่าลืมแวะไปเยี่ยมเยียนและทดลองเล่นได้

ภายในฮอลล์นั้นจะเน้นในส่วนของโน้ตบุ๊คเป็นหลักจากหลากหลายแบรนด์ดัง ซึ่งมีทั้ง MSI ที่ขนเอากองทัพโน้ตบุ๊คเกมมิ่งประสิทธิภาพสูงมาจำหน่าย หรืออย่างตัวแทนจำหน่ายอย่าง J.I.B. เองก็มีโซนจำหน่ายโน้ตบุ๊คหลายๆแบรนด์อยู่ในจุดเดียวกันด้วย

มาดูบรรยากาศของทาง ASUS กันบ้าง ตัวที่น่าสนใจก็มีโน้ตบุ๊คเกมมิ่งที่มาแรง และโน้ตบุ๊คสำหรับการทำงานทั่วไปอีกหลากหลายรุ่น แถมยังมีสมาร์ทโฟนอย่าง Zenfone รุ่นต่างๆมาจำหน่ายในงานด้วย

มาดู Lenovo กันบ้าง ตัวที่โปรโมทเป็นพิเศษเห็นจะเป็น Lenovo ideapad Y700 ที่มีของแถมอลังการอย่าง Steam Controller อีกด้วย ลูกค้าท่านไหนชอบเล่นเกมต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว

ส่วนแบรนด์ DELL ที่นอกจากจะมีในส่วนของตัวแรงอย่าง Alienware แล้ว ก็ยังมีโน้ตบุ๊คอีกหลากหลารุ่นมาให้เลือกซื้อ ค่ายนี้ยังมีโปรโมชั่นเด็ดๆทั้งส่วนลดและของแถม และด้วยบริการหลังการขายที่หลายคนประทับใจ

มาดู HP กันบ้าง ในส่วนของค่ายนี้ตัวขายดีก็ยังคงเป็นตัว OMEN โน้ตบุ๊คเกมมิ่งราคาไม่แรงแต่สเป็คแรง แถมมาพร้อมกับ Windows10 เลยกลายเป็นโน้ตบุ๊คที่เป็นตัวเลือกต้นๆของคนที่มองหาโน้ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมในตอนนี้ แถมราคายังลดพิเศษจากป้ายอีกด้วย พร้อมของแถมอีกเพียบ

ส่วน IT City เป็นอีกหนึ่งตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ที่มาออกบูธด้วย ซึ่งแน่นอนว่าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊คและสินค้าไอทีต่างๆขนมาเต็มพื้นที่ ใครมองหาสินค้าอะไรอยู่ก็ลองมาดูที่นี่ก่อนก็ได้

ส่วนในโซน C ชั่นบนนั้น มีสินค้าจิปาถต่างๆเกี่ยวกับไอทีเหมือนเคย นับเป็นโซนที่เดินสนุกอีกหนึ่งโซน เพราะมีสินค้าราคาถูกเพียบ รวมไปถึงสินค้าแปลกๆต่างๆมาหใ้เลือกซื้อ อย่างเช่น หูฟัง เมาส์ คีย์บอร์ด ฮาร์ดดิสก์ ฯลฯ

และถ้าใครเดินในงานแล้วหิว ก็ฝากท้องได้ในโซน C นี่แหละ เห็นมีจำหน่ายอาหารด้วย รับรองงว่าอร่อยแน่นอน แถมไม่ต้องเดินไกลอีกต่างหาก ไปงานนี้ไม่ต้องกลัวหิว หรือต้องเดินไกลไปฟูดคอร์ท

ส่วนบรรยากาศทั่วไปของงานนั้นก็อาจจะไม่ได้คึกคักหรือมีกิจกรรมต่างๆมากมายนักเนื่องจากอยู่ในช่วงไว้ทุกข์แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งในงานก็มีจุดลงนามถวายความอาลัยด้วย และบรรดาพริตตี้ในงานครั้งนี้ก็ยังคงมีอยู่ แต่ลดความหวือหวา แต่งกายเรียบร้อยคอยต้อนรับอยู่เหมือนเช่นเคย สำหรับใครที่มองหาคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆอยู่ก็สามารถไปชมงาน Commart Work 2016 ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2559 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์