พาเที่ยว : งาน Thailand Mobile Expo 2016 รอบปลายปี งานใหญ่ คนเยอะ โปรแรง

น้าป๋วย | 30 ก.ย 2559 15:44:55

12229

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : งาน Thailand Mobile Expo 2016 รอบปลายปี งานใหญ่ คนเยอะ โปรแรง

พาเที่ยว : งาน Thailand Mobile Expo 2016 รอบปลายปี งานใหญ่ คนเยอะ โปรแรง

Thailand Mobile Expo 2016 Showcase งานมือถือใหญ่สุดท้ายปลายปี นับว่าเป็นงานที่รวบรวมเอาทุกความต้องการด้านมือถือมาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อเลือกหากันแบบจุใจ แน่นอนว่าทีมงาน TechXcite ก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพมาให้ชมกันอีกเช่นเคย และครั้งนี้ต้องบอกว่าน่าเดินมาก เพราะแต่ละค่ายแต่ละแบรนด์ขนเอามือถือทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่ามาจัดโปรโมชั่นสุดแรงส่งท้ายปลายปี โดยงานมหกรรมมือถือ Thailand Mobile Expo 2016 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 กันยายน - 2 ตุลาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 10.00น. - 20.00น เดี๋ยวเราไปดูว่าบรรยากาศคราวนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

เริ่มจากในโซนแรกบริเวณตรงโซน A ที่เดินขึ้นไปผ่านยักษ์ริมกำแพง ตรงโซนนี้จะเป็นโซนใหญ่ที่ทาง Samsung นเอาอุปกรณ์อย่างแว่น Gear VR มาให้ได้ทดลองเล่นกัน ปรากฏว่ามีคนต่อคิวเข้าแถวรอกันเยอะเลย ถือเป็นโซนแนวโชว์นวัตกรรมของทาง Samsung พร้อมกันนี้ยังเปิดห้อง Ballroom เป็น Samsung Galaxy Previlege ไว้รองรับลูกค้า Samsung ภายในงานอีกด้วย ซึ่งด้านในก็จะมีกิจกรรมต่างๆเช่นการสาธิตอบรมการใช้งาน หรือการเล่นเกมร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัล รวมไปถึงมีอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการด้วย ใครที่ซื้อ Samsung ภายในงานหรือใช้ Samsung อยู่ก็ลองไปใช้บริการในส่วนนี้ได้

ถัดมาตรงส่วนด้านหน้าของเพลนารีฮอลล์มีบูธของ Sony เจ้าประจำที่อยู่ตรงริมทางเดิน ซึ่งคราวนี้มีพระเอกใหม่เป็น Sony ตระกูล X ทั้งหลายมาโชว์ในงาน แถมด้วยอุปกรณ์ต่อพ่วงประเภทหูฟังที่ดูเหมือนว่าทาง Sony เน้นเป็นพิเศษเช่นกัน ใครที่อยากลองตัวไหน ลองไปดูได้เลย พนักงานทุกคนยินดีต้อนรับให้คำแนะนำ

ออกมาอีกนิดนึงที่ยังอยู่กันด้านนอกของเพลนารีฮอลล์เป็นบูธของ Huawei ที่ต้องบอกว่าเป็นแบรนด์จีนที่กำลังมาแรงผงาดในตลาดมือถือด้วยเรือธงอย่าง Huawei P9 และ P9 plus แถมโปรโมชั่นก็เร้าใจสุดๆ อย่างเช่นตัว Huawei MediaPad M3 ที่จัดโปรโมชั่นแถมลำโพง Harman/kardon onyx studio 2 ที่ทำเอาบูธแทบแตกเพราะมีคนมารอคิวซื้อตั้งแต่ตี 1 และหมดลงอย่างรวดเร็วเพราะจำกัดจำนวนแค่ 100 เครื่องเท่านั้น

เดินไปต่อดูที่ Samsung กันบ้าง ค่ายนี้มีบูธใหญ่อยู่หลายจุด แต่ตรงในส่วนหน้าเพลนารีฮอลล์จะเป็นโซนที่โชว์เทคโนโลยีกันน้ำของ Samsung Galay S7 edge โดยมีเกมสนุกๆให้เล่นกับการจับปลาที่ต้องเอามือถือ Samsung Galay S7 edge ลงไปจุ่มน้ำจริงๆ เรียกได้ว่าสร้างสรรค์และนำเสนอจุดขายได้เป็นอย่างดี ใครไปที่งานแนะนำว่าให้ไปลองดูกันรับรองว่าคุณอาจจะอยากได้มือถือรุ่นนี้มาไว้ใช้สักตัวก็ได้

หันไปมองฝั่งตรงข้ามเห็นมีบูธของ Vivo เป็นแนวยาว ที่นำเาอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Vivo V3 มาให้ได้ทดลองเล่น ค่ายนี้เน้นความประหยัดสเป็คดี และที่สำคัญคือของแถมเพียบกับโปรโมชั่นโดนๆที่หาไม่ได้ที่ไหนแน่นอน

เดินตรงไปจนจะถึงโซน C ก็ไปสะดุดกับบูธของ TG Fone อีกหนึ่งตัวแทนจำหน่ายที่จนเอาทัพสมาร์ทโฟนทุกแบรนด์มาไว้ในที่เดียว เข้าไปดูได้เลยว่าชอบแบรนด์ไหน รุ่นใด ไม่ต้องเดินให้เมื่อยขาก็สะดวกดี เพราะคุณจะได้ลองเล่นเปรียบเทียบกันแบบใกล้ๆไม่ต้องเดินหาให้วุ่นวาย แถมถ้าถูกใจตัวไหนก็มีโปรโมชั่นพิเศษโดนๆให้แน่นอน

ในขณะที่เดินมาอีกฝั่งก็ไจะได้พบกับ Jaymart อีกหนึ่งตัวแทนจำหน่ายค่ายดังที่มีความน่าสนใจอยู่ตรงสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นหลากหลายแบรนด์ดังมาให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ แถมยังมีจุดเด่นในส่วนของสินค้า Clearance ใครที่มองหาสินค้าคุณภาพดีราคาไม่แรงก็มาดูกันก่อนได้ แถมทาง Jaymart ยังมีอีกหนึ่งสินค้ากลุ่มใหม่ นั่นคือกล้องดิจิตอลมาจำหน่ายด้วย งานนี้ใครๆก็ถามถึง Fujifilm X-A2 ที่ตอนแรกลงราคาผิดไปหน่อย แต่ก็แก้ไขชี้แจงแล้วเรียบร้อยนะ  

และแล้วก็ถึงเวลาเดินไปในโซนหลักกับเพลนารีฮอลล์กันบ้าง เข้าไปเจอบูธ Moto ที่นำเอา  Moto Z มาให้ลองจับตัวจริงกันเลย ความเจ๋งของสมาร์ทโฟนตัวนี้ก็คือสามารถต่อพ่วงอุปกรณ์ต่างๆได้ ทั้ง Projector , ลำโพงจาก JBL และกล้องจาก Hasselblad แน่นอนว่ามีลูกค้าให้ความสนใจกันอย่างมากมายเลยทีเดียว

ไปต่อกันที่ Lenovo อีกหนึ่งค่ายที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและสมาร์ทโฟนอีกหลากหลายรุ่น แม้ว่าในงานนีจะยังไม่มีรุ่นใหม่เรือธงมาเปิดตัวหรือเอามาโชว์ แต่ความน่าสนใจของรุ่นที่มีอยู่นั้นก็ถือว่าอยู่ในระดับที่เรียกลูกค้าได้เหมือนกัน เนื่องจากราคาและคุณภาพที่ดูแล้วคุ้มค่าคุ้มราคา

ถัดมากับ Vivo ที่ด้านในตรงโซนนี้จะเป็นส่วนของโซนขายซะมากกว่า ใครที่อยากได้โปรโมชั่น สอบถามราคาต่างๆก็มาที่ด้านในนี้ได้เลย แต่ถ้ายังอยากลองเล่นอยู่ก็ยังสอบถามกันได้ตามปกติ

เช่นเดียวกับ Huawei ที่ตรงด้านในจะเน้นเรื่องของการขายมากกว่า เพราะเป็นบูธที่มีหลายตัวแทนจำหน่ายมาให้สอบถามเรื่องโปรโมชั่น ของแถม ส่วนลดอะไรพวกนี้ ใครที่ชอบโปรโมชั่นจากเจ้าไหนแต่ยังคงเป็น Huawei อยู่ ก็ลองมาเดินดูได้เลย

มาดูที่ AIS กันบ้าง แน่นอนว่าเป็นบูธที่มาจากทางผู้ให้บริการ แน่นอนว่ามีทั้งเบอร์สวย เปิดบริการต่างๆ รวมไปถึงมีสมาร์ทโฟนราคาดีผูกโปรโมชั่นมาให้เลือกหลายตัว แถมยังมี Lenovo Yoga tablet มาให้ได้ชมตัวจริงกันด้วย ซึ่งความเจ๋งของมันก็คือสามารถใช้งานได้ทั้ง Android และ Windows แถมมีปากกาสุดเฟี้ยวเขียนได้หลายแบบทั้งแบบปากกาจริงๆแล้วเห็นภาพในหน้าจอเลย ลองไปดูได้เลย

มาดู Sony กันบ้าง ในส่วนของบูธ Sony นั้นมีตัวพระเอกอย่างที่บอกไปก็คือตระกูล X รุ่นใหม่ล่าสุมาให้เลือกซื้อกัน ใครที่ชอบมือถือที่มีกล้องดีๆโฟกัสเร็วๆต้องไม่พลาด แถมยังมีพวกของแถม ส่วนลด ผ่อนกันยาวๆให้ได้เป็นเจ้าของกันอย่างง่ายๆอีกด้วย 

มาในส่วนของ Power Buy ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายชื่อดังก็นำเอาสมาร์ทโฟนหลาหหลายรุ่นมาจำหน่ายเช่นกัน ในบูธมีไอเท็มราคาดีตัวเด่นน่าสนใจมาจัดโปรโมชั่นเยอะอยู่เหมือนกัน แวะไปเดินต้องเข้าไปดูว่ามีอะไรบ้าง

OPPO ก็เป็นอีกหนึ่งบูธที่คนสนใจเยอะมากๆ โดยในบูธของ OPPO มีตัวเด่นอย่าง F1 และ F1plus ที่ถือว่าเอาใจคนรักการถ่ายภาพ Selfie มานำเสนอ ใครที่ชอบแนวถ่ายรูปตัวเองแล้วได้ภาพเป็นกล้องฟรุ้งฟริ้งแนะนำนเลยว่าห้ามพลาด เพราะ OPPO เขาเด่นด้านนี้จริงๆ

มองไปข้างๆก็เจอกับบูธของอุปกรณ์เสริมและ Gadget น่าสนใจทั้งหูฟัง Jabra , Audio-Technica , Phillipsหรือจะเลือกซื้อโดรนก็มีเหมือนกันกับ XIRO ลองแวะไปดูเผื่อได้อะไรติดไม้ติดมือจ้า

เดินไปดูที่ DTAC กันยบ้าง ค่ายนี้เห็นเน้นเอาตัว iPhone , iPad มาจัดโปรโมชั่น คาดว่าน่าจะเตรียมรอต้อนรับ iPhone 7 เลยทำให้รุ่นเก่าราคาดิ่งที่น่าสอยมากๆเพราะราคาที่เคาะออกมาบอกได้เลยว่ายังไงก็คุ้ม!

แบรนด์ดังจากฝรั่งเศสกันบ้างกับ Wiko ที่นำเอาสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นมาให้เลือกซื้อกัน แถมภายในบูธยังมีกิจกรรมลดแลกแจกแถมกันมากมาย และต้องบอกอีกเช่นเคยว่าค่ายนี้ราคาย่อมเยา ถูกใจกระเป๋าตังค์ดีจริงๆ

มาดูที่ True Move H กันบ้าง ในส่วนของค่ายนี้นั้นเน้นเรื่อง Gadget เป็นพิเศษ อย่างหูฟัง Beats ที่นำมาลดราคาหั่นแหลก แถมด้วยการนำเอาโปเกมอนสุดน่ารักมาเป็น Theme คู่กับบูธด้วย ใครที่เป็นลูกค้า True Move ก็อย่าลืมแวะเวียนไปชมกันได้เลย

และก็มาถึง Samsung กันแล้ว ค่ายนี้ยังคงยิ่งใหญ่อลังการตระการตา แน่นอนว่าตัวหลักๆอย่าง S7 Edge ก็ยังคงได้รับความสนใจ รวมไปถึงพวกตระกูลรองๆลงไปก็ยังคงขายดีเช่นเคย ส่วนราคาที่เห็นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน พร้อมเปิดตัว Samsung Pay บริการธุรกรรมออนไลน์ใหม่ล่าสุด ส่วนบรรยากาศภายในบูธถือว่าคึกคักมากๆ

ไปเดินต่อกันที่โซนสินค้าอื่นๆกันเลย ตรงโซนนี้มีสองส่วนทั้งเพลนารีฮอลล์และโซน C ชั้นบน และที่ต้องไปที่ชั้นบนเพราะเป็นโซนที่จำหน่ายสินค้าต่างๆที่เกี่ยวกับมือถือ ส่วนชั้นล่างเป็นจิปาถะ เสื้อผ้า ยะสระผมอะไรก็ว่ากันไปเหมือนเดิม เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู ดังนั้นโซนนี้จึงเป็นสวรรค์ของคนชอบหาของถูก หรือหาของแปลกๆเกี่ยวกับมือถือ

เห็นมีบางบูธทดสอบฟิล์มกันรอยที่สามารถป้องกันหน้าจอแตกด้วยการนำสว่านมากดให้ดูเลยว่าไร้รอยแน่นอน ส่วนพวกเคสมือถือก็เห็นหลายแบบหลายราคา เดินดูดีๆรับรองว่าได้ราคาถูกกลับบ้านไปแน่นอน ว่าแล้วก็ชมภาพบรรยากาศกันเลย

อันนี้ขอแนะนำหน่อย เพราะเป็นสมาร์ทโฟนแบรนด์ใหม่ nextbit ที่เป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นการเก็บข้อมูลผ่านระบบ Cloud สีสันสดใส อีกหนึ่งความใหม่และแตกต่างในตลาดมือถือขณะนี้จริงๆ

หนึ่งบูธใหญ่ที่อยากให้ไปดูกับ Remax เพราะพักหลังๆเห็นคนเยอะของเยอะตลอด มีของใหม่ๆมาจำหน่ายและแน่นอนที่สำคัญคือราคาที่ถูกจริงๆ ใครไปที่งานลองเข้าไปดูเลย อย่างน้อยสายชาร์จไฟ USB ก็ราคาไม่แพงเริ่มต้น 69 บาทเอง

สินค้าอื่นๆที่มาจำหน่ายอย่างที่บอกไปแล้วคือมีหลากหลายมาก ลองดูภาพกันได้เลย เพราะนี่เป็นแค่บางส่วนของภาพบรรยากาศในงาน Thailand Mobile Expo 2016 รอบปลายปี ไม่อยากให้พลดจริงๆ ถ้าสุดสัปดาห์นี้ยังไม่ได้มีแผนจะไปเที่ยที่ไหน

ที่อยากจะแนะนำก็คือไปเดินกันเร็วๆแต่เช้าหน่อยก็ดี เพราะรู้สึกว่างานครั้งนี้คนค่อนข้างเยอะมาก อาจเป็นเพราะโปรโมชั่นครั้งนี้มันแรงจริงๆและมีสินค้าใหม่ๆมาให้เลือกซื้อมากมาย พลาดครั้งนี้แล้วต้องรอปีหน้าเลย ส่วนการพาเที่ยวในครั้งนี้ก็ต้องขอจบลงด้วยภาพผู้คนในงานที่มากมายจริงๆภาพนี้ แล้วคราวหนา้ถ้ามีงานไอทีแบบนี้อีก เราก็จะนำภาพมาให้ชมกันอีกเช่นเคย