Adobe เผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ชุด Creative Suite 5

ทีมงานTechXcite | 16 เม.ย. 2553 14:35:38

13546

VIEWS ทีมงานTechXcite

Adobe เผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ชุด Creative Suite 5 

cs5_family_boxshot_tight_3in

         อะโดบี ซิสเต็มส์ (Adobe Systems) (Nasdaq:ADBE) เปิดตัวครั้งสำคัญ Adobe® Creative Suite® 5 เวอร์ชั่นใหญ่ของซอฟต์แวร์ชั้นนำด้านการออกแบบและพัฒนาสำหรับเวิร์กโฟลว์ทาง ด้านครีเอทีฟทั้งหมด โดยมุ่งเน้นความสามารถด้านการโต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ ประสิทธิภาพ และการเพิ่มผลกระทบของดิจิตอลคอนเทนต์และแคมเปญด้านการตลาดสำหรับสื่อและ อุปกรณ์ที่หลากหลาย กลุ่มผลิตภัณฑ์ Creative Suite 5 ซึ่งเป็นการอัพเกรดครั้งสำคัญสำหรับเครื่องมือทางด้านครีเอทีฟของอะโดบี โดยนำเสนอส่วนปรับปรุงที่สำคัญสำหรับเวิร์กโฟลว์ของนักออกแบบและนักพัฒนา  นับเป็นครั้งแรกที่มีการผสานรวมคอนเทนต์ออนไลน์ รวมถึงความสามารถในการตรวจสอบและปรับปรุงแคมเปญการตลาดทางออนไลน์ และผลิตภัณฑ์ Creative Suite 5 ยังรองรับการเข้าถึงเทคโนโลยีลายเซ็น Omniture สำหรับการบันทึก จัดเก็บ และวิเคราะห์ข้อมูลที่สร้างขึ้นจากเว็บไซต์และแหล่งข้อมูลอื่นๆ  นอกจากนั้น คอมโพเนนต์ใหม่ Adobe Flash® Catalyst™ ถูกเพิ่มเติมไว้ใน Creative Suite เพื่อขยายขีดความสามารถในการออกแบบคอนเทนต์อินเทอร์แอคทีฟโดยไม่จำเป็นต้อง เขียนโค้ด ทั้งยังช่วยปรับปรุงกระบวนการทำงานร่วมกันระหว่างนักออกแบบและนักพัฒนา

123


          นอกจากนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ อะโดบี CS5 รองรับการสร้างคอนเทนต์และแอพพลิเคชั่นสำหรับ Flash Player 10.1 และ Adobe AIR® 2 ซึ่งได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับหน้าจออุปกรณ์พกพาประสิทธิภาพสูง และใช้ความสามารถของอุปกรณ์เพื่อนำเสนอประสบการณ์ผู้ใช้ที่เต็มไปด้วยลูก เล่นที่หลากหลาย
          Adobe Creative Suite 5 Master Collection ประกอบด้วยเครื่องมือ Creative Suite ทั้งหมดของอะโดบี ไม่ว่าจะเป็น Photoshop® CS5 (ดูข่าวประชาสัมพันธ์ที่แยกต่างหาก), Illustrator® CS5, InDesign® CS5 (ดูข่าวประชาสัมพันธ์ที่แยกต่างหาก), Flash Catalyst CS5 (ดูข่าวประชาสัมพันธ์ที่แยกต่างหาก), Flash CS5 Professional, Dreamweaver® CS5, Adobe® Premiere® Pro CS5 และ After Effects® CS5  และเครื่องมือเหล่านี้ยังมีวางจำหน่ายแบบแยกต่างหาก หรือรวมอยู่ในหนึ่งในห้าเอดิชั่น Creative Suite  กลุ่มผลิตภัณฑ์ Creative Suite 5 ทั้งหมดประกอบด้วย Creative Suite 5 Master Collection, Creative Suite 5 Design Premium, Creative Suite 5 Web Premium, Creative Suite 5 Production Premium, Creative Suite 5 Design Standard รวมถึงผลิตภัณฑ์ติดตั้งเฉพาะจุด 15 ผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง และการผนวกรวมเข้ากับบริการ Adobe CS Live ใหม่ๆ (บริการ CS Live เป็นอภินันทนาการที่จัดหาให้ในช่วงเวลาที่จำกัด)*
          นาย ชานทานู นาราเยน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอะโดบี กล่าวว่า “Creative Suite 5 ตอกย้ำความมุ่งมั่นและความสำเร็จของอะโดบีในการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ ด้านการสร้างสรรค์ เพื่อแก้ไขปัญหาท้าทายที่สำนักพิมพ์และครีเอทีฟทั่วโลกต้องประสบพบเจอ เช่น วิธีการสร้างธุรกิจเกี่ยวกับดิจิตอลคอนเทนต์ที่ก่อให้เกิดผลกำไร เราผสานรวมเครื่องมือที่ก้าวล้ำสำหรับการวิเคราะห์ธุรกิจออนไลน์เข้ากับ เครื่องมือครีเอทีฟระดับสุดยอด ซึ่งช่วยให้สำนักพิมพ์ นักออกแบบ และนักการตลาด สามารถสร้าง นำเสนอ และปรับปรุงประสบการณ์ดิจิตอลที่สวยงามและมีประสิทธิภาพ โดยครอบคลุมสื่อและอุปกรณ์ที่หลากหลาย”
          นาย แอชลีย์ เวิร์น กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอะโดบี ซิสเต็มส์ กล่าวว่า “เมื่อปลายปีที่แล้ว รัฐบาลไทยได้ประกาศโครงการที่มีชื่อว่า ‘ครีเอทีฟ ไทยแลนด์’ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ทางเศรษฐกิจแบบสองขั้นตอน โดยเชื่อมโยงโดยตรงกับการเพิ่มจีดีพีของไทย  15 อุตสาหกรรม เช่น ศิลปะและหัตถกรรม การท่องเที่ยว แอนิเมชั่น ภาพยนตร์ การออกแบบ ดนตรี และซอฟต์แวร์ จะมีสิทธิ์ขอรับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐบาล ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการขยายธุรกิจครีเอทีฟในเมืองไทยนับว่ามีความสำคัญอย่าง มาก  ฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน CS5 จะรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ด้วยความสามารถในการเข้าถึงตัวเลือกทางด้านครีเอทีฟที่เหนือกว่า รวมถึงเวิร์กโฟลว์ที่รวดเร็วและราบรื่นมากขึ้น ซึ่งจะช่วยพัฒนาวงการครีเอทีฟในเมืองไทย  องค์กรธุรกิจ มืออาชีพด้านครีเอทีฟ และอุตสาหกรรมครีเอทีฟโดยรวม กำลังมองหาเครื่องมือที่สามารถรองรับจินตนาการที่กว้างไกล กระตุ้นการมีส่วนร่วมของลูกค้า และปรับปรุงการทำงานให้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นท่ามกลางสภาวะธุรกิจที่มีการแข่ง ขันอย่างรุนแรง  แน่นอนว่าธุรกิจครีเอทีฟมีความสำคัญอย่างมากต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของไทย ในอนาคต  ”
          แอชลีย์ กล่าวเสริมว่า แผนแม่บทไอซีที พ.ศ. 2542-2556 ของไทยมีจุดประสงค์หลักเพื่อรองรับมาตรการที่จะช่วยกระตุ้นการเติบโตของ อุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเทนต์ในเมืองไทย  แผนแม่บทดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายที่จะทำให้อุตสาหกรรมนี้มีมูลค่า 165,000 ล้านบาทภายในปี 2556  “เราเชื่อว่า Adobe CS5 รุ่นใหม่นี้จะมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการเติบโต โดยจะช่วยให้บุคลากรที่ทำงานในธุรกิจนี้สามารถใช้เครื่องมือระดับโลกเพื่อ ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ผู้อ่าน และผู้ชม  ด้วยการเปิดตัว CS5 อะโดบีมีจุดมุ่งหมายที่จะนำเสนอเครื่องมือและเวิร์กโฟลว์ที่สร้างสรรค์ ซึ่งจำเป็นสำหรับการขยายประสบการณ์ครีเอทีฟ เพิ่มความคล่องตัวให้กับกระบวนการธุรกิจ และช่วยให้ลูกค้าของเราสร้างธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมที่ มีความสำคัญอย่างยิ่งนี้  เราขอเรียนเชิญครีเอทีฟมืออาชีพของไทย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งพิมพ์ เว็บ โมบายล์ อินเทอร์แอคทีฟ ภาพยนตร์ และการผลิตวิดีโอ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมโรดโชว์ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2553 ณ โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ กรุงเทพฯ (ลาดพร้าว)

 

 

          การออกแบบที่ไร้ขีดจำกัด
          ฟีเจอร์ใหม่ๆ กว่า 250 รายการได้ถูกผนวกรวมไว้ใน Adobe Creative Suite 5 Master Collection ตัวอย่างเช่น InDesign CS5 รองรับการปรับเปลี่ยนไปสู่ระบบสิ่งพิมพ์ดิจิตอลด้วยการสนับสนุนเอกสาร แบบอินเทอร์แอคทีฟและเครื่องอ่านอิเล็กทรอนิกส์  นอกจากนี้ยังปรับปรุงการสร้างและแก้ไขรูปภาพด้วยเทคโนโลยี Refine Edge ใน Photoshop CS5 ซึ่งนำเสนอเทคโนโลยีที่เหนือชั้นสำหรับการตรวจจับ และเพิ่มความรวดเร็วในการทำมาสก์ (Masking)  นอกจากนั้น Photoshop CS5 ยังมีความสามารถในการลบองค์ประกอบรูปภาพ และแทนที่พิกเซลที่ขาดหายไปด้วย Content-Aware Fill  และตัวเลือกเส้นใหม่ๆ ช่วยให้ผู้ใช้ Adobe Illustrator CS5 สามารถสร้างเส้นที่มีความกว้างหลากหลาย และปรับความกว้างได้อย่างแม่นยำในแต่ละจุด

          ทำงานรวดเร็วขึ้นและแม่นยำมากขึ้น
          ความก้าวหน้าทางวิศวกรรมใน Adobe Creative Suite 5 Master Collection จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมได้อย่างมาก โดยปัจจุบัน Adobe Photoshop, Adobe Premiere Pro และ After Effects เป็นโปรแกรม 64 บิตแบบเนทีฟบนแพลตฟอร์ม Mac และ Windows® ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างลื่นไหลมากขึ้นในโครงงานที่ต้องการความละเอียด สูง  นอกจากนี้ Adobe Mercury Playback Engine ซึ่งเร่งความเร็วด้วย NVIDIA® GPU จะช่วยให้ผู้ใช้ Adobe Premiere Pro CS5 สามารถเปิดโครงงานได้รวดเร็วขึ้น พร้อมทั้งปรับแต่งลำดับภาพ HD ที่เต็มไปด้วยเอฟเฟ็กต์ในแบบเรียลไทม์และเล่นภาพโครงงานที่ซับซ้อนโดยไม่ ต้องเรนเดอร์ภาพ  เครื่องมือ Roto Brush ที่ช่วยประหยัดเวลาได้อย่างมากใน After Effects จะทำให้ผู้ใช้สามารถแยกการย้ายองค์ประกอบส่วนหน้าโดยใช้เวลาเพียงเล็กน้อย เท่านั้น  และตอนนี้ Dreamweaver CS5 สนับสนุนระบบจัดการคอนเทนต์ยอดนิยมอย่าง Drupal, Joomla! และ WordPress ช่วยให้นักออกแบบสามารถตรวจสอบเว็บคอนเทนต์แบบไดนามิกได้อย่างแม่นยำจากภาย ในผลิตภัณฑ์


 

  
          เพิ่มความรวดเร็วและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน
          ผลิตภัณฑ์ Adobe Creative Suite 5 ผนวกรวมเข้ากับ Adobe CS Live* ซึ่งเป็นชุดบริการออนไลน์ที่เร่งความเร็วให้กับแง่มุมสำคัญๆ ของเวิร์กโฟลว์ครีเอทีฟ และช่วยให้นักออกแบบสามารถมุ่งเน้นการสร้างสรรค์ผลงานที่ดีที่สุด บริการออนไลน์ CS Live จัดหาให้ในรูปแบบของอภินันทนาการในช่วงระยะเวลาที่จำกัด โดยประกอบด้วย Adobe BrowserLab, Adobe CS Review, Acrobat.com, Adobe Story และ SiteCatalyst® NetAverages™ จาก Omniture. Adobe CS Review จะรองรับการตรวจทานงานออกแบบออนไลน์ได้โดยตรงจากโปรแกรม Creative Suite 5 ในขณะที่ Adobe BrowserLab เป็นเครื่องมือที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการทดสอบเนื้อหาเว็บไซต์บน เบราว์เซอร์และระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย  NetAverages จัดหาข้อมูลการใช้งานเว็บที่ช่วยเพิ่มความถูกต้องแม่นยำให้กับกระบวนการ ครีเอทีฟสำหรับการออกแบบเว็บและคอนเทนต์บนอุปกรณ์พกพา  Adobe Story เป็นเครื่องมือการเขียนสคริปต์ที่รองรับการทำงานร่วมกัน ซึ่งจะช่วยปรับปรุงเวิร์กโฟลว์การผลิตและหลังการผลิตใน CS5 Production Premium  และลูกค้ายังสามารถเข้าใช้บริการ Acrobat.com เช่น การประชุมผ่านเว็บ Adobe ConnectNow เพื่อปรับปรุงการอภิปรายและการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับเพื่อนร่วมงานและลูกค้า ทั่วโลก

       

   สร้างและนำเสนอบนแพลตฟอร์มโมบายล์ได้มากขึ้น
          ด้วยการใช้ Flash Professional CS5 นักออกแบบและนักพัฒนาจะสามารถสร้าง ทดสอบ และนำเสนอเว็บคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มและอุปกรณ์พกพาที่หลากหลาย เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, เน็ตบุ๊ค, สมาร์ทบุ๊ค และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ  โดยผู้ใช้จะสามารถปรับใช้คอนเทนต์ในเบราว์เซอร์โดยอาศัยโปรแกรม Flash Player 10.1 และปรับใช้ในแอพพลิเคชั่นสแตนด์อะโลน (standalone) โดยใช้ AIR 2 เมื่อผลิตภัณฑ์เหล่านี้เริ่มวางจำหน่าย  นอกจากนั้น ยังสามารถสร้างแอพพลิเคชั่น AIR โดยใช้เครื่องมือใหม่ Packager for iPhone ประกอบกับ Flash Professional CS5 ซึ่งสามารถปรับใช้บน iPhone และ iPad ด้วยการสนับสนุนอุปกรณ์ในอนาคตที่วางแผนไว้สำหรับ Android, BlackBerry และ Palm webOS

ADOBE01

          ราคาและการวางจำหน่ายสำหรับประเทศไทย
          ผลิตภัณฑ์ Adobe Creative Suite 5 จะเริ่มวางจำหน่ายภายใน 30 วัน ผ่านทางตัวแทนจำหน่ายของอะโดบี, ร้านค้าของอะโดบี และฝ่ายขายตรงของอะโดบี นอกจากนี้ยังมีราคาอัพเกรดและการอนุญาตใช้งานจำนวนมากสำหรับลูกค้าองค์กร (Volume Licensing)  ผลิตภัณฑ์ Adobe CS5 ผนวกรวมเข้ากับ Adobe CS Live Services ซึ่งเป็นอภินันทนาการที่จัดหาให้ในช่วงระยะเวลาที่จำกัด*  สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ต่างๆ, ระบบปฏิบัติการที่รองรับ, นโยบายการอัพเกรด, การกำหนดราคา และเวอร์ชั่นภาษาต่างประเทศ โปรดดูที่: www.adobe.com/go/creativesuitemaster  

การเปิดตัว อะโดบี CS5 ในเมืองไทย
             ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานเปิดตัว Adobe APAC Online Launch ได้ใน วันที่ 13 เมษายน 2553: http://cs5launch.adobe.com/ap/  ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมได้ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งในส่วนของลูกค้าอะโดบี มืออาชีพด้านครีเอทีฟ คณาจารย์ นักศึกษา และประชาชนทั่วไป  โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่สำคัญใน Photoshop CS5, InDesign CS5 และ Flash Catalyst CS5