เปิดตัวสมาร์ทโฟนสายพันธุ์ใหม่แบรนด์ดังจากอเมริกา “Nextbit” (เน็กซ์บิท)

MrXcite | 13 ก.ย 2559 09:23:34

2337

VIEWS MrXcite

“Nextbit”ผนึก “ไทยเวย์โปรดักส์” ลุยตลาดสมาร์ทโฟนเมืองไทย

นำร่องส่งรุ่น NextbitRobin เป็นหัวหอกนำทัพ พร้อมชูนวัตกรรม“Cloud-First” ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะเพื่อการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่ให้พื้นที่มากถึง 100 GB ฟรีเป็นครั้งแรกของโลก

สมาร์ทโฟนสายพันธุ์ใหม่แบรนด์ดังจากอเมริกา “Nextbit” (เน็กซ์บิท) เดินหน้าเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการวันนี้ พร้อมแต่งตั้ง“บริษัท ไทยเดย์โปรดักส์ จำกัด” เป็นตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ นำร่องส่งรุ่น NextbitRobin (เน็กซ์บิท โรบิน) ลุยตลาด ชูจุดเด่นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลก

ที่มาพร้อมนวัตกรรมจัดเก็บข้อมูลด้วยระบบคลาวด์ (Cloud-First) ที่ช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลทุกอย่างแบบไม่มีวันเต็มแถมอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ครบครัน หวังครองใจคอสมาร์ทโฟนชาวไทยด้วยคุณภาพที่แตกต่างและดีไซน์สุดล้ำไม่เหมือนใคร มั่นใจตลาดไทยตอบรับเป็นอย่างดี

นางสาวเคย์ ลินาเยาว์ Community & Social Media Programs Manager., Nextbit System Co.,Ltd(บริษัท เน็กซ์บิทซิสเต็ม จำกัด)กล่าวว่า”เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสแนะนำสมาร์ทโฟนคุณภาพภายใต้แบรนด์Nextbit (เน็กซ์บิท) สู่สายตาผู้บริโภคชาวไทยในวันนี้ 

โดยเหตุผลสำคัญที่เรากระโดดเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยครั้งนี้เพราะเห็นว่าตลาดสมาร์ทโฟนในไทยเป็นตลาดใหญ่และมีอัตราการเติบโตน่าสนใจแม้ในปัจจุบันจะมีแบรนด์คู่แข่งในตลาดจำนวนมาก แต่แบรนด์ส่วนใหญ่เหล่านั้นไม่ได้มีความแตกต่างกันทั้งในด้านฟีเจอร์ตัวสินค้าและรูปลักษณ์ดีไซน์

ดังนั้นด้วยคุณภาพของ Nexbit(เน็กซ์บิท) ที่เป็นนวัตกรรมแห่งสมาร์ทโฟนที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อการใช้งานที่แตกต่างและเหนือกว่า จึงทำให้เรามั่นใจว่าNextbit(เน็กซ์บิท) จะได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากชาวไทยอย่างแน่นอน โดยได้แต่งตั้งให้บริษัท ไทยเวย์โปรดักส์จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของในประเทศไทย”

ด้านนางสาวสายทอง มั่นคงผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท ไทยเวย์โปรดักส์ จำกัดกล่าวว่าการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบรนด์Nexbit(เน็กซ์บิท) ครั้งแรกในประเทศไทยนั้นบริษัทฯ ได้ส่งสมาร์ทโฟนรุ่น“NextbitRobin”(เน็กซ์บิท โรบิน) เป็นหัวหอกนำร่องบุกตลาด

โดย NextbitRobin (เน็กซ์บิท โรบิน) ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมความพิเศษในการจัดเก็บข้อมูลด้วยระบบคลาวด์(Cloud-First) ซึ่งทำผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บข้อมูลทุกอย่าง รวมถึงแอพพลิเคชั่นและมัลติมีเดียไว้บนคลาวด์ได้แบบไม่มีวันเต็ม

นอกจากนี้ ยังมีความอัจฉริยะโดยเมื่อหน่วยความจำในตัวเครื่องใกล้เต็ม โทรศัพท์จะทาการสำรองข้อมูลรูปภาพวีดีโอและแอปพลิเคชั่นที่ไม่ค่อยได้ใช้งานขึ้นไว้ที่ระบบคลาวด์แบบอัตโนมัติจากนั้น “Nextbit Robin” (เน็กซ์บิทโรบิน) จะทำการปรับขนาดไฟล์ของรูปภาพและวีดีโอที่อยู่บนเครื่องให้มีขนาดเล็กลงและลบแอปพลิเคชั่นออกจากเครื่องเหลือแต่เพียงไอคอนทิ้งไว้เพื่อทำให้พื้นที่ในเครื่องว่างให้ได้มากที่สุดและหากผู้ใช้งานต้องการเรียกใช้แอพพลิเคชันหรือข้อมูลที่ถูกซิ้งค์ขึ้นคลาวด์ไปแล้วก็สามารถเรียกคืนกลับได้ในทันทีที่ต้องการ

ยิ่งไปกว่านั้น สมาร์ทโฟนNextbitRobin (เน็กซ์บิท โรบิน) ยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมและสีสันสุดล้ำไม่เหมือนใครโดยใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Android พร้อมกับจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.2 นิ้ว IPS LCD ครอบกระจกกันรอย Gorilla Glass 4 และใช้ชิปประมวลผล Qualcomm กับแรม 3GB 

และมาพร้อมหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32GB พร้อมพื้นที่บนคลาวด์ฟรีอีก 100GB แถมยังมีกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการเชื่อมต่อ NFC, USB Type-C พร้อมกับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ และแบตเตอรี่ความจุ 2,680 mAh แถมยังรองรับระบบชาร์จเร็ว Qualcomm Quick Charge 2.0โดยตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สี คือ สีมินต์และสีดำน้ำเงินราคา 12,900บาท

ทางบริษัทฯ ได้วางแนวทางการทำตลาดเชิงรุก โดยจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างประสบการณ์ด้านการใช้งานให้กับผู้บริโภคเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้รู้จักแบรนด์และเห็นถึงประสิทธิภาพของเครื่องสมาร์ทโฟนแบรนด์Nextbit (เน็กซ์บิท) ที่มีความแตกต่างมากขึ้น ขณะที่ช่องทางการจัดจำหน่ายนั้นเบื้องต้นจะเน้นจำหน่ายผ่าน Power Mall และในอนาคตมีแผนจะขยายช่องทางการจัดหน่ายใน Big C และ TG Foneเพิ่มขึ้น

จากฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายและแตกต่างจากตลาดรวมถึงดีไซน์ตัวเครื่องที่โดดเด่นทันสมัยและการที่ Nextbit(เน็กซ์บิท) เป็นแบรนด์ที่เกิดขึ้นจากรวมตัวของเหล่านักพัฒนารุ่นเดอะทั้งของกูเกิลแอนดรอยด์ และเอชทีซีซึ่งมีความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ทำให้เรามั่นใจว่า NextbitRobin (เน็กซ์บิท โรบิน) จะประสบความสำเร็จในตลาดสมาร์ทโฟนเมืองไทยได้เป็นอย่างดีส่วนอนาคตอันใกล้นี้ เรายังมีแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แบรนด์Nextbit(เน็กซ์บิท)เข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง” นางสาวสายทองกล่าวทิ้งท้าย