Camera : Canon เปิดตัวสุดฟรุ้งฟริ้งกับกล้องดิจิตอล EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition

น้าป๋วย | 26 ส.ค. 2559 10:35:28

48543

VIEWS น้าป๋วย

Camera : Canon เปิดตัวสุดฟรุ้งฟริ้งกับกล้องดิจิตอล EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition

Canon เอาใจคนรักการถ่ายภาพโดยเฉพาะสาวๆกับโปรโมชั่นใหม่ด้วย Canon EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition ซึ่งเป็นการตอบโจทย์การถ่ายภาพในสไตล์ #Toytravel ให้คนรักการถ่ายภาพได้สนุกไปกับการถ่ายภาพ โดยทาง Canon ได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้นเพื่อแนะนำกล้อง Canon EOS M10 ที่มาพร้อมกับตัวการ์ตูนสุดน่ารัก Rilakkuma เจ้าหมีที่มครๆก็หลงรัก ลูกค้าที่ซื้อกล้อง Canon EOS M10 จะได้รับตุ๊กตา Rilakkuma ทันทีใน Box Set สุดเก๋ไม่เหมือนใคร

และภายในงานเปิดตัว Canon EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition ครั้งนี้ ทาง Canon ได้เชิญบรรดา blogger มากมายหลายแขนงมาร่วมสร้างสีสันภายในงาน พร้อมด้วยคุณส้ม มารี เออเจนี่ เลอเลย์ มาแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพแบบคุมโทน และยังได้ให้ blogger ได้มีโอกาสทดลองใช้งานกล้อง Canon EOS M10 อีกด้วย

สำหรับกล้อง Canon EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition วางจำหน่ายแล้ว ในราคาเพียง 16,990 บาท ใครที่สนใจกล้องน่ารักๆแบบนี้ก็สามารถจับจองได้เลย โดยขายล็อตแรกที่งาน World Camera day ตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค. – 4 ก.ย. ที่ World Camera Center ลาดพร้าว และงาน BIG CAMERA BIG PRO DAYS 10 วันที่ 30 ส.ค. – 4 ก.ย. ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. – 31 ธ.ค. 59 เท่านั้น

พูดถึงเรื่องราคาไปแล้ว มาดูในส่วนของกล้อง Canon EOS M10 ตัวนี้กันบ้าง กล้อง Canon EOS M10 นั้นเป็นกล้อง Mirrorless ที่มีขนาดเล็ก ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการกล้องที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ที่สำคัญคือถ่าย Selfie ได้ง่ายด้วยหน้าจอระบบสัมผัสบิดพับได้ 180 องศา ตัวกล้องมาพร้อมเซ็นเซอร์ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ขนาด APS-C ซึ่งให้คุณภาพไฟล์ที่สวยงามเทียบเท่ากล้อง DSLR และยังสามารถทำหน้าชัดหลังเบลอได้ง่าย

ระบบการทำงานของกล้อง Canon EOS M10 นั้นเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย สามารปรับคุมโทนภาพถ่ายได้จากตัวกล้อง ไม่จำเป็นต้องปรับแต่งเพิ่มเติมใดๆอีก ทั้งยังมี Wi-Fi และ NFC ในตัวเพื่อการส่งไฟล์ภาพหรือวีดีโอได้อย่างสะดวกรวดเร็ว หรือจะโพสต์ลงโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น แชร์ภาพไปยัง Facebook โดยตรงจากตัวกล้องก็ทำได้เลย ไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนอีกต่อไป

และนอกจากนี้ตัวกล้องยังมีฟังก์ชั่นพิเศษให้เราได้สนุกไปกับการถ่ายภาพ เช่น Creative Assist-การตั้งค่าโทนสีของตัวเอง ทีนี้จะคุมโทนแบบขาวๆใสๆ หรือจะเอาแบบสีสดๆก็ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะตั้งค่าเสร็จแล้วจะเก็บไว้ในกล้องไว้ใช้ต่อไปก็ได้เลย หรือถ้าใครชอบถ่ายรูป Selfie ก็ต้องลองโหมด Self Portrait เพราะสามารถทำหน้าเนียนใสได้จากตัวกล้อง ฟรุ้งฟริ้งได้อีก แถมจะทำหน้าชัดหลังเบลอก็ไม่เป็นปัญหา เพราะกล้องจัดการให้ได้ในตัว

ซึ่งหลังจากที่เราได้ทดลองใช้งานกล้อง Canon EOS M10 แล้วก็ต้องบอกว่าเป็นกล้องที่ออกแบบมาสำหรับการถ่ายภาพในทุกๆวัน ใช้งานง่าย ได้ภาพสวย แถมปรับแต่งคุมโทนภาพได้อย่างง่ายดาย จะแชร์ก็สะดวก ยิ่งหน้าจอบิดพับได้ยิ่งช่วยให้การถ่ายภาพ Selfie ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ความน่ารักของตุ๊กตา Rilakkuma ที่มาพร้อมๆกับตัวกล้อง ยิ่งช่วยให้กล้องตัวนี้น่าซื้อขึ้นไปอีก เพราะเราสามารถนำตุ๊กตา Rilakkuma มาถ่ายรูปเล่นได้ในแบบ #Toytravel ยังไงแล้วถ้าใครชอบกล้องตัวเล็ก คุณภาพสูง ใช้งานง่าย อย่าลืมมองไว้เป็นตัวเลือกก็แล้วกันจ้า ส่วนภาพด้านล่างเป็นบรรยากาศการเปิดตัวในครั้งนี้ที่ทาง TechXcite เก็บเอามาฝากให้ชมกัน

ส่วนถ้าใครอยากติดตามเรื่องราวดีๆกับกล้อง Canon EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition ก็สามารถไปติดตามผ่านทางโซเชียลมีเดียต่างๆผ่าน Hashtag - #EOSM10XRilakkuma , #ToyTravel และ #FindMyTone ได้เลย

สำหรับแฟนคลับแคนนอนสามารถจับจองเป็นเจ้าของกล้องดิจิตอล Canon EOS M10 x Rilakkuma Edition ราคา 16,990 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้ – สิ้นเดือน ธันวาคมนี้เท่านั้น

พิเศษสุด สำหรับลูกค้าที่ซื้อกล้อง EOS M10 มีสิทธิ์ร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ One-Day Exclusive Photo Trip เพื่อนำตุ๊กตาหรือของเล่นชิ้นโปรดออกไปท่องเที่ยวถ่ายรูปในสไตล์ Toy Travel

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ CMT-EOSClub@cmt.canon.co.th