เบลกิ้นเปิดตัว USB-C เพื่อรองรับ แล็ปท็อป สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต

MrXcite | 26 ส.ค. 2559 09:55:59

3184

VIEWS MrXcite

เบลกิ้นเปิดตัว USB-C เพื่อรองรับ แล็ปท็อป สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต

เบลกิ้นแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์เสริม USB-C

 

กรุงเทพฯ, 25 สิงหาคม 2559เบลกิ้น ผู้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สร้างจากแรงบันดาลใจ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ USB-C ที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อรองรับ แล็ปท็อป สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต รุ่นที่มีอยู่ในปัจจุบัน โซลูชั่น Belkin USB-C ช่วยให้ผู้ใช้สามารถชาร์จพลังงาน ถ่ายโอนและซิงค์ข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน

พอร์ต USB-C ช่วยให้ผู้ใช้ชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว และใช้ประโยชน์จากความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล USB 3 สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกอุปกรณ์ต่อพ่วง และเชื่อมต่อเอาต์พุตวิดีโอ เช่น HDMI, VGA และ Mini DisplayPort หนึ่งในฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดก็คือ ดีไซน์ที่พลิกกลับด้านได้(Reversible Design)ทำให้ผู้ใช้สามารถเสียบขั้วชาร์จด้านใดก็ได้โดยไม่ต้องพลิกกลับด้าน ช่วยขจัดความยุ่งยากในการชาร์จอุปกรณ์พกพา

การปรับใช้เทคโนโลยี USB-C ช่วยปรับปรุงความสามารถของอุปกรณ์โมบายล์ทั่วไป เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และแล็ปท็อป โดยอุปกรณ์ที่รองรับ USB-C จะมีลักษณะเพรียวบางและน้ำหนักเบากว่าเดิม ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องพกพาสายเชื่อมต่อหลายเส้น  สายเชื่อมต่อ USB-C ทั้งหมดมีดีไซน์ที่พลิกกลับด้านได้

ผู้ใช้จึงสามารถเสียบสายเชื่อมต่อ USB-C เข้ากับพอร์ต UBS-C ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับทิศทางของหัวเสียบ  ผู้ใช้สามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว ใช้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล USB 3.1 ระหว่างอุปกรณ์ภายนอก และเชื่อมต่อเอาต์พุตเสียงและวิดีโอ เช่น HDMI, VGA และ DisplayPortกับอะแดปเตอร์รุ่นใหม่

“USB-C มอบทุกฟังก์ชั่นที่จำเป็นให้แก่ผู้ใช้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ช่องเชื่อมต่อหลายๆ แบบสายเชื่อมต่อUSB-C รุ่นใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี USB-C เชื่อมต่อ ชาร์จไฟ ถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและมีความปลอดภัย” คุณชาคริตศิริกุลประดิษฐผู้จัดการประจำภูมิภาคอาเซียนของเบลกิ้นกล่าว

สำหรับการชาร์จไฟที่บ้านหรือในรถยนต์ ชุดชาร์จไฟ USB-C to USB-A สามารถชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นล่าสุดที่รองรับ USB-C ได้อย่างปลอดภัยโดยประกอบด้วยสายเชื่อมต่อ USB-A to USB-C ความยาว 6 ฟุต และชาร์จเจอร์ที่ให้กำลังไฟ 2.1 แอมป์  นอกจากนี้ พอร์ต USB-A ยังสามารถใช้งานร่วมกับสายเชื่อมต่อชนิดอื่นๆ เพื่อชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆ ที่ชาร์จผ่าน USB-A

“ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมเราเชื่อว่า USB-C คือเทคโนโลยีnext-generation ที่รองรับการชาร์จไฟอย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการการชาร์จที่มีคุณภาพสูงสุดกับอุปกรณ์เสริม หรืออุปกรณ์พกพา ขณะที่อุปกรณ์เสริม USB-C เป็นโซลูชั่นที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบสากล(universal charging solution)

สายเชื่อมต่อและอุปกรณ์เสริมที่ไม่ได้รับการรับรองอาจไม่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์หรืออาจสร้างความเสียหายให้กับอุปกรณ์ได้  อุปกรณ์เสริม USB-C ของเราได้รับการออกแบบตามมาตรฐานสากลระดับสูงสุด โดยผ่านการรับรองและการรับประกัน ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์โมบายล์ของพวกเขาจะได้รับการปกป้องอย่างแน่นอน”คุณชาคริตศิริกุลประดิษฐกล่าว

เบลกิ้นเป็นผู้ผลิตรายแรกที่นำเสนอสายเชื่อมต่อที่ผ่านการรับรอง USB-IFผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรอง USB-IF จะกลายเป็นมาตรฐานหลัก โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านค้าปลีก เช่น Amazon ประกาศว่าจะไม่ยอมรับสินค้าจากผู้ผลิตที่ไม่ผ่านการรับรอง USB-IF ใบรับรอง USB ต้องผ่านการทดสอบที่เข้มงวดและมีการระบุตราสัญลักษณ์ไว้บนบรรจุภัณฑ์ 

ล่าสุดเบลกิ้นได้ตีพิมพ์และเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับ USB-C เพื่อช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจว่า USB-C คืออะไร และแตกต่างจากสายเชื่อมต่ออื่นๆ อย่างไร  ดาวน์โหลดข้อมูลดังกล่าวได้ที่นี่: http://belk.in/usbcnow

USB-C Car Charger + Cable ของเบลกิ้นรองรับกระแสไฟออกที่สูงกว่าและรวดเร็วกว่าบน Lumia 950, Lumia 950 XL และ iPad Pro™ รุ่น 12.9 นิ้วที่ใช้สายเชื่อมต่อ USB-C to Lightning ที่จำหน่ายแยกต่างหากโดย Apple®  นอกจากนี้ยังรองรับอุปกรณ์ USB-C อื่นๆ ที่วางจำหน่ายในตลาด เช่น LG G5 สำหรับ Samsung Note 7 จะวางจำหน่ายกลางเดือนกันยายน