วิธีดูด DVD9 ลงเครื่องด้วยขนาดไฟล์เท่า DVD5

ทีมงานTechXcite | 9 เม.ย. 2553 14:20:51

14526

VIEWS ทีมงานTechXcite

:: จับ DVD9 ยัดใส่แผ่น DVD5 ด้วยโปรแกรม DVDFab ::

          สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักโปรแกรมนี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลดได้โดย คลิกที่นี่ เมื่อรู้จักกับโปรแกรมแล้ว ก็ทำการดาวน์โหลดและติดตั้งตามปกติ ถ้าพร้อมแล้วมาดูหน้าตา DVDFab กันเลยครับ

          หน้าแรกเป็นการเลือกประเภทของการคัดลอกที่เราต้องการ เราต้องการทำ DVD9 เป็น DVD5 จะอยู่ในหมวดของ DVD to DVD แต่โปรแกรมยังสามารถแปลงจาก DVD to Mobile, Blu-ray to Blu-ray, Blu-ray to Mobile, File to Mobile จะเห็นว่าโปรแกรมสามารถแปลงไฟล์หลายรูปแบบ ออกมาเป็นไฟล์สำหรับโทรศัพท์ เพราะปัจจุบันโทรศัพท์ไม่ได้มีแค่ไว้โทรเข้า - โทรออก แต่มีความสามารถด้าน Multimedia เป็นหลักซะอีกครับ

01 

ด้านซ้ายมือเป็น Option ในการคัดลอก เช่น Full Disc คัดลอกทั้งแผ่น, Main Movie เฉพาะส่วนหลักของภาพยนต์ โดยการตัดส่วนตัวอย่างภาพยนตร์หรือเบื้องหลังออก ส่วนการแปลง DVD9 เป็น DVD5 อยู่ในหมวดของ Full Disc ครับ

02

- Source : เป็นรายละเอียดของไฟล์ต้นทางหรือไฟล์ DVD9 ของเรานี้เอง ให้เราใส่แผ่น DVD9 ที่ต้องการลดขนาดลงในไดรว์ หรืออาจเป็นไฟล์อิมเมจ เช่น ไฟล์ iso img ngr ที่เป็น DVD9 ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

- Target : โฟลเดอร์ปลายทางสำหรับเก็บไฟล์วิดีโอหลังจากแปลงเสร็จแล้ว

- เครื่องหมายถูกที่หน้าช่อง Copy DVD-Video(VIDEO_TS folder) หมายถึงคำสั่งคัดลอกไฟล์วิดีโอทั้งหมดในแผ่น

- Volume Label : ใส่ชื่อไฟล์ที่ต้องการ หลังจากที่แปลงเสร็จแล้ว

- ถัดจาก Volume Label ลงมาให้เลือกเป็น DVD5 คือรูปแบบไฟล์ที่ต้องการ โดยโปรแกรมจะแจ้งคุณภาพและขนาดไฟล์ไฟล์ที่ลดลงไว้ที่ด้านขวามือ

04 

ตั้งค่าทุกอย่างเสร็จแล้วกด Start โปรแกรมจะเริ่มการลดขนาดไฟล์ ขั้นตอนนี้อาจใช้เวลาสักครู่ เมื่อเสร็จขั้นตอน ไฟล์เสร็จสมบูรณ์ จะถูกจัดเก็บไปยังโฟลเดอร์ที่ตั้งค่าไว้ในตอนแรก

 

 

 

ที่มา : หนังสือ โหลดคลิป แปลงไฟล์ ไรท์แผ่น 

 b0000000599 
[รายละเอียดเพิ่มเติม]