Android : Samsung ส่ง Infographic เปรียบเทียบสเปค Galaxy Note 7 กับ Note 5 พร้อมความสามารถ S Pen ต่างกันมากมั้ย มาดูกัน !!

เฮียแม๊พ | 3 ส.ค. 2559 12:48:29

8454

VIEWS เฮียแม๊พ

Android : Samsung ส่ง Infographic เปรียบเทียบสเปค Galaxy Note 7 กับ Note 5 พร้อมความสามารถ S Pen ต่างกันมากมั้ย มาดูกัน !!

ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงพร้อมปากการุ่นที่ 6 อย่าง Galaxy Note 7 ซึ่งรอบนี้ก็มีการอัพเกรดสเปคขึ้นมาพร้อมทั้งรูปร่างหน้าตาให้ดูสวยงามน่าใช้น่ามองมากขึ้นอีกเพียบเลย ล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ทำตัว Infographic เปรียบเทียบสเปคของ Galaxy Note 5 กับ Galaxy Note 7 ขึ้นมาเพื่อเทียบให้เห็นเลยว่า มีตรงไหนบ้างที่ดีขึ้น รายละเอียดตามด้านล่างนี้เลยจ้า

รวมๆแล้วเรียกว่าแทบจะอัพเกรดขึ้นมาทั้งหมดเลย ทั้งสัดส่วนตัวเครื่องที่ลงตัวและเบาลงกว่าเดิม หน้าจอเพิ่มความโค้งมนสวยๆแบบ Dual Edge เข้าไป , ชิปเซ็ตแรงขึ้นตาม Galaxy S7 Edge ด้วย Exynos 8890 Octa-core 2.3 GHz } เพิ่มความสามารถกันน้ำกันฝุ่นด้วย IP68 เข้ามา , กล้องหน้าและหลัง f/stop กว้างถึง 1.7 , แบตเตอรี่เพิ่มขึ้นมาเป็น 3500 mAh , พอร์ทการเชื่อมต่อเปลี่ยนเป็น USB-C และเพิ่มระบบความปลอดภัยแบบใหม่ Iris Scanner หรือการสแกนม่านตาเข้ามาด้วย

นอกจากตัวเครื่องแล้วตัวปากกา S-Pen ก็ใส่ความสามารถใหม่ๆเข้ามาอีกขั้นจนนักวาดนักเขียนว้าวแน่นอน ทาง Samsung ก็มีการทำ Infographic เปรียบเทียบมาให้ด้วย

เริ่มแรกที่หัวปากกาของ Note 7 มีหัวที่เล็กลงน่าเขียนมากขึ้นด้วยขนาดเพียง 0.7มม. เทียบกับรุ่นก่อน 1.6มม. ส่วนการรองรับแรงกดนี่เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าจาก 2048 เป็น 4096เลย , หัวปากกามีรูปแบบเพิ่มมากขึ้นทั้งในแบจดโน้ตทั่วไป หรือแบบแปรงสำหรับลงสี และที่สำคัญ S-Pen ของ Note 7 กันน้ำได้ด้วยนะจ๊ะ :P

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เรียกว่ารุ่นใหม่นี่อัพเกรดมาได้น่าใช้จริงๆ ทั้งรูปลักษณ์ สเปคและความสามารถ :D

 

ที่มา : Samsung Newsroom [1] [2]

 


 

Preview : Samsung Galaxy Note 7 สมาร์ทโฟนเรือธงคู่ปากการุ่นล่าสุด ลงตัวทั้งรูปลักษณ์และเพียบพร้อมด้วยจุดเด่นใต้น้ำ !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม๊พ. TechXciteอีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปสดๆร้อนๆเลย บอกมาขนาดนี้คงจะเดาเป็นอะไรอื่นไม่ได้แล้วนอกจาก Galaxy Note 7 นั่นเอง รุ่นนี้นี้ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ 6 ของซีรีส์Galaxy Note ของ Samsung แต่ในปีนี้ทาง Samsung ก็เลือกที่จะข้ามรุ่น Note 6 ออกไปมาเป็น Note 7เลย เพื่อให้เลขรุ่นของเรือธงแต่ละปีจะได้เท่ากันระหว่าง S7 กับ Note 7 ทีนี้ก็ไม่ต้องมาถามหา Note 6 กันละนะครับว่ามันหายไปไหน เพราะไม่มีรุ่นออกมาละ :P ก่อนเปิดตัวเราก็คงจะได้เห็นข่าวคราวและข้อมูลหลุดออกมาซะหลายคนหมดตื่นเต้นกันไปเลย (ตอนแรกผมก็เป็นหนึ่งในนั้น) แต่พอได้ลองจับตัวจริงแล้ว บอกเลยว่าว้าวมากๆเลยล่ะ เดี๋ยวมาดูกันดีกว่าว่ามันน่าสนใจแค่ไหน >> อ่านต่อ

>> เช็คราคาและเปรียบเทียบสเปค Samsung Galaxy Note 7 <<