Review : Aston Luxury 4G สมาร์ทโฟนรูปลักษณ์หรูหรา ในราคาย่อมเยา !!

เฮียแม็พ | 1 ก.ค. 2559 18:02:50 (อัพเดต 4 ก.ค. 2559 10:44:05)

24791

VIEWS เฮียแม็พ

Review : Aston Luxury 4G สมาร์ทโฟนรูปลักษณ์หรูหรา ในราคาย่อมเยา !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวสมาร์ทโฟนใหม่ๆกับ เฮียแม๊พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เรามีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่หน้าตาดูดีจากแบรนด์ Aston มารีวิวให้ชมกัน โดยรุ่นที่ว่านี้ก็คือ Aston Luxury 4G สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของแบรนด์นี้นี่เอง เพื่อนๆคงเคยได้ยินชื่อของ Aston มาบ้างแล้ว เพราะว่าแบรนด์นี้เน้นไปที่สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ในราคาคุ้มค่านั่นเอง งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ารุ่นนี้จะคุ้มค่ามากน้อยแค่ไหน :D

แกะกล่อง Aston Luxury

รุ่นนี้ใช้ชื่อว่า Luxury มาเลย เรียกว่าเน้นความหรูหราเป็นหลัก ตัวกล่องก็ออกแบบมาได้หรูดีทีเดียว มี Texture ปุ่มๆ คล้ายกับลายหนัง พร้อมคำว่า Luxury ชื่อรุ่นอยู่เด่นๆตรงหน้ากล่อง

แกะกล่องออกมาก็จะพบกับตัวเครื่อง Aston Luxury นอนอยู่สวยๆ ไว้เดี๋ยวมาดูทีหลังละกัน

มาดูอุปกรณ์ภายในกล่องกันต่อ ในกล่องให้เคสฝาพับมาด้วย และก็อุปกรณ์มาตรฐานครบถ้วน ทั้งสาย Micro-USB , อแดปเตอร์ชาร์จไฟ , หูฟัง (แบบ In-Ear)ครับ

และสำหรับผู้ที่กังวลว่าจะหาซื้อเคสหรือฟิล์มกันรอยได้ยากก็ไม่ต้องห่วงเพราะทาง Aston เข้าแถมเคสมาให้ 2 แบบทั้งแบบ TPU ใส และแบบฝาพับ ที่สำคัญแถมกระจกกันรอยมาให้ในกล่องด้วย

การดีไซน์

เอาล่ะมาถึงคราวตัวเครื่องกันแล้ว Aston Luxury มาพร้อมกระจกด้านหน้าแบบ 2.5D มีความโค้งมนตามมุม กระจกด้านหน้าจะเป็นสีขาวตัดบริเวณจอด้านในเป็นสีดำ ด้านล่างจะมีโลโก้ Aston เด่นๆอยู่

เหนือหน้าจอมีไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือน , เซ็นเซอร์วัดแสง จับระยะ , ลำโพงสนทนา , ไฟแฟลชกล้องหน้ามีซ่อนอยู่ตรงนี้ด้วย และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ล่างหน้าจอมีปุ่มสัมผัส 3 ปุ่มทั้งปุ่มเมนู , ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

รุ่นนี้ให้หน้าจอมาขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD 720p การแสดงผลพอใช้ได้ครับ ติดเหลืองนิดหน่อย แต่การสัมผัสทำได้ลื่นไหลดีด้วยกระจกแบบ 2.5D เนี่ย :D

วัสดุของตัวเครื่องด้วยความที่รุ่นนี้ใช้ชื่อ Luxury วัสดุงานประกอบก็ดูหรูหราไปด้วยฝาหลังแบบโลหะขัดลาย Brush Finish ส่วนด้านบนและล่างจะเป็นพลาสติกทำลวดลาย Texture คล้ายหนัง

ตามขอบๆตัวเครื่องมีการตัดขอบแบบ Diamond-Cut ด้วย มุมซ้ายของตัวเครื่องจะมีปุ่มกดต่างๆอยู่ ทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power

ด้านขวามือเป็นช่องใส่ซิม 1 และซิม 2 ซึ่งช่องใส่ซิม 1 จะมีช่องใส่ Micro-SD การ์ดด้วย (ไม่ได้เป็นแบบถาดซิมไฮบริดนะรุ่นนี้)

ด้านบนมีพอร์ทหูฟัง 3.5 มม.

ด้านล่างมีไมโครโฟนสำหรับสนทนา , พอร์ท Micro-USB และลำโพงหลักของตัวเครื่อง

ด้านหลังอย่างที่เห็นไปเมื่อกี้แล้วว่ามีตัวเลนส์กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ไฟแฟลช 2 ดวง และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ถัดลงมา

สเปค Aston Luxury

 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 720x1280 พิกเซล HD
 • หน่วยประมวลผล MediaTek MT6735P Quad-core 1GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก Mali-T720 GPU
 • แรม 1GB
 • รอม 16GB
 • รองรับ Micro-SD สูงสุด 128GB
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
 • รองรับ 2 ซิม
 • รองรับ 3G : 900/2100MHz
 • รองรับ 4G LTE : 850/900/1800/2100MHz

ประสิทธิภาพของ Aston Luxury

เห็นสเปคคร่าวๆไปแล้ว ต่อมาก็ลองมาวัดประสิทธิภาพผ่านแอป AnTuTu Benchmark กันต่อ ซึ่งรุ่นนี้ก็ใช้ CPU แบบ 64-Bit Quad-core มาเลย แต่แรมให้มาเพียงแค่ 1GB คะแนนเลยออกมาที่ 24,852 คะแนนครับ :D

ระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์เบื้องต้น

Aston Luxury มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop มีการครอบ UI ทับลงไปนิดหน่อย พวกไอคอนต่างๆก็จะเป็นสไตล์ Aston แต่รวมๆแล้วการใช้งานไม่ต่างจาก Stock Android มากนักครับ

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็จะเป็นพวก Theme , รูปแบบการเลื่อนหน้าจอ และเอฟเฟคสภาพอากาศหน้าจอเลือกได้ว่าเอาแสงจ้าหรือเมฆครึ้ม (อารมณ์คล้ายๆบน ColorOS ของ OPPO)

Theme มีให้เลือกประมาณ 8 แบบ เลือกใช้ได้ตามสไตล์เลย

ระบบสแกนลายนิ้วมือ

รุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นราคาประหยัดที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามาที่ด้านหลังตัวเครื่องด้วย ซึ่งรูปแบบก็๋เป็นตามสไตล์มือถือที่มีเซ็นเซอร์อยู่ด้านหลัง คือสามารถใช้ปลดล็อคเครื่องได้ด้วยการแตะที่ด้านหลังได้เลย ไม่ต้องมากดปลุกหน้าจอก่อนแต่อย่างใด

ซึ่งการสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคก็ทำได้รวดเร็วทีเดียว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้แบบปุ๊บปั๊บ แต่ก็ใช้เวลาสั้นๆประมาณ 1 วินาทีในการแตะแล้วปลดล็อค ก็ยังถือว่าสะดวกอยู่ครับ

เล่นเกม ดูหนังบน Aston Luxury

มาต่อกันที่เรื่องของการดูหนัง ฟังเพลงกันหน่อย รุ่นนี้โดดเด่นในเรื่องของหน้าจอใหญ่อยู่แล้ว แต่ความละเอียดหน้าจอยังคงอยู่ที่ 720p เพราะฉะนั้นการดูไฟล์วิดีโอผ่าน YouTube ก็จะได้ความละเอียดสูงสุดที่ 720p เท่านั้น เลยทำให้อาจจะดูไม่ชัดไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรครับ รับได้อยู่หรือจะหาไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงๆมาดูก็จะได้ความคมชัดที่ดียิ่งขึ้นครับ

ส่วนในเรื่องของเสียง ลำโพงตัวเครื่องก็อยู่ตำแหน่งด้านล่างของตัวเครื่อง ทำให้ระดับเสียงออกมาได้ดีทีเดียว เวลาวางเครื่องนอนหงายก็ได้ยินเสียงอยู่ คุณภาพก็พอใช้ได้ครับ ดังออกแนวเสียงกลางๆ

ส่วนในเรื่องการเล่นเกมรุ่นนี้อาจจะไม่เด่นมาก เพราะด้วยสเปคที่ไม่ได้แรงมากนัก แรมให้มาเพียง 1GB แต่ถ้าเล่นเกมทั่วๆไปกราฟิกไม่หนักมากก็พอจะเล่นได้อยู่ครับ จากเท่าที่ลองเล่นเกม Dash Masters หรือ Super Hero Fighter 2 ยังได้อยู่ครับ

กล้องถ่ายภาพของ Aston Luxury

กล้องถ่ายภาพของรุ่นนี้นั้นให้ความละเอียดมาที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช 2 ดวง ตัวโหมดการถ่ายภาพก็เรียบๆไม่ได้มีการปรับแต่งอะไรเพิ่มมากมาย มีโหมดให้เลือกอาทิ Panorama , Beauty และ HDR

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังของ Aston Luxury ภาพที่ได้ออกมาก็อยู่ในระดับใช้ได้ครับ รายละเอียดความคมชัดดีทีเดียว การโฟกัสของตัวกล้องกลางๆไม่ได้เร็วปรู๊ดปร๊าดและก็ไม่ได้ช้าเกินไป ตัวชัตเตอร์ไม่ได้เร็วมาก เลยทำให้เวลาถ่ายอาจจะต้องถือกล้องนิ่งไว้อีกแป๊บนึง แต่รวมๆออกมานิ่งดีทีเดียวครับ

ส่วนกล้องหน้าก็ให้ความละเอียดมาที่ 8 ล้านพิกเซลมีไฟแฟลชกล้องหน้ามาให้ด้วย เรียกว่าคอเซลฟี่คงถูกใจ แถมยังมีโหมดหน้าเนียนและคำสั่งท่าทาง Gesture อย่างการชู 2 นิ้วเพื่อถ่ายภาพด้วย

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าของ Aston Luxury ในโหมด Beauty

การใช้งานแบตเตอรี่

ในเรื่องของแบตเตอรี่ การใช้งานทั่วๆไปทำได้ดี อึดใช้ได้ หรือถ้าจะเล่นหนักๆหน่อย ไม่ว่าจะเข้าเว็บไซต์หรือเล่นเกมก็ทำได้ดีครับ ไม่ถือว่าสูบแบตอะไรมากมาย

สรุปผลการทดสอบ

ด้วยราคาค่าตัวเพียง 3,990 บาท ก็ถือว่า Aston Luxury 4G รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ครบเครื่องดีไม่น้อย เพราะด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดีเกินราคา บอดี้โลหะขัดลายสวยงาม แถมยังได้จอใหญ่ระดับดูหนัง ดูภาพ สะใจอีกด้วย ในส่วนของสเปคก็ตามราคาไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แต่ก็พอใช้งานกับการทำงานทั่วๆไป (ติดนิดเดียวตรงแรมให้มาเพียง 1GB อาจจะน้อยไปนิดสำหรับยุคนี้) แต่สรุปแล้ว Aston Luxury 4G รุ่นนี้ก็เหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนรูปลักษณ์ดูดีในราคาไม่แพงเลยล่ะครับ :D

จุดเด่น

 • วัสดุงานประกอบดูดี
 • หน้าจอขนาดใหญ่
 • รองรับ 4G LTE
 • รองรับ 2 ซิม
 • รองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

จุดสังเกต

 • แรมให้มาเพียง 1GB อาจจะน้อยไปนิดสำหรับยุคนี้แล้ว

 

รีวิวโดย : เฮียแม๊พ. TechXcite


เพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสั่งซื้อได้จากลิงค์นี้ >> สั่งซื้อ <<