พาเที่ยว : งาน Commart Joy 2016 อีกหนึ่งงานโปรโมชั่นดีสำหรับคนรักไอที

น้าป๋วย | 24 มิ.ย. 2559 12:27:59 (อัพเดต 24 มิ.ย. 2559 16:09:01)

11571

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : งาน Commart Joy 2016 อีกหนึ่งงานโปรโมชั่นดีสำหรับคนรักไอที

กลับมาอีกครั้งกับงานไอทีที่หลายคนรอคอย โดยในปีนี้มีชื่องานว่า Commart Joy 2016 ซึ่งแน่นอนว่างานนี้เป็นงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และสินค้าไอทีต่างๆที่ถือว่ารวบรวมเอาแบรนด์สินค้าไอทีหลากหลายค่ายมาจัดโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมให้ลูกค้าได้มีโอกาสเลือกซื้อทั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊คและอุปกรณ์เสริมต่างๆกันอย่างจุใจ และทางทีมงาน TechXcite ก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศงาน Commart Joy 2016 ในครั้งนี้มาให้ชมกันอีกเช่นเคย

เริ่มจากทางด้านของบูธ Advice ที่ขนเอาอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์ต่อพ่วงเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อมากมาย โดยภายในบูธมีการจัดกิจกรรมต่างๆเช่น ลุ้นซื้อสินค้าราพิเศษนาทีทอง รวมไปถึงโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษลดแลกแจกแถมกันแบบถล่มทลาย ตามด้วยสินค้าที่ทาง Advice จัดมาในงานหลากหลาย เยอะแยะ เรียกได้ว่าสามารถหาซื้อสินค้าได้ในที่เดียวจบ ไม่ต้องไปหาซื้อที่อื่นให้เมื่อยขา แถมยังมีโซน Clearance ที่นำสินค้าลดราคามาลดกระหน่ำกันอย่างจุใจ ใครที่ไปงานนี้อย่าพลาดที่จะไปเยี่ยมเยียนชมสินค้าที่ยูธ Advice ด้วยล่ะ

ถัดมาทางด้านของ SPVi ที่นำเอาสินค้าเกี่ยวกับ Apple มาให้เลือกซื้อมีทั้ง iPhone , iPad และ Macbook ที่ดูๆก็มีราคาพิเศษพร้อมของแถมมากมาย และยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆมาจำหน่ายด้วย เช่น ลำโพงไร้สาย เป็นต้น นับเป็นอีกหนึ่งบูธที่ใครชื่นชอบสินค้า Apple ควรเข้าไปแวะดู 

และก็มาถึงอีกบูธที่บอกได้เลยว่าคนแน่นขนัดมาก กับบูธของ Remax ที่นำเอาสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมต่างๆด้านไอทีมาจำหน่าย ทั้งสายชาร์จ หูฟัง แบตเตอรี่เสริม USB Hub หรือแม้แต่รางปลั๊กไฟก็มี นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบูธที่มีสินค้าราคาย่มเยา คุณภาพดีที่หลายๆคนถูกใจมาให้เลือกซื้อกันในงาน ไหนๆมาแล้วลองเข้าไปดูสินค้าที่นี่ก่อนเลย รับรองเลยว่าถูกมากๆ

เดินไปดูที่โซนใหญ่ของ J.I.B. กันบ้าง ชื่อนี้รับประกันว่าคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะมีสินค้าหลากหลายแบรนด์ดีงมาจำหน่าย พร้อมกับมีกิจกรรมพิเศษบนเวทีต่างๆมากมาย ส่วนโปรโมชั่นเด็ดๆก็เยอะไม่แพ้กัน โดยเฉพาะพวกอุปกรร์เกมมิ่ง หรือโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริม อย่าง ฮาร์ดดิสก์ การ์ดจอ อะไรทำนองนี้ก็เยอะสุดๆ เหมือนกับว่าไปเดินในร้านใหญ่ๆของ J.I.B. เลยทีเดียว น่าเดินมากจุดๆนี้

เข้ามาในโซนเพลนารีฮอลล์กันบ้างดีกว่า ตรงโซฯนี้จะเป็นบูธของบรรดาแบรนด์สินค้าหลักๆที่นำสินค้ามาจำหน่ายกันอย่างคับคั่ง แน่นอนว่าแบรนด์คอมพิวเตอร์หลักๆส่วนใหญ่จะเน้นโน้ตบุ๊คเป็นหลักทั้ง Acer , HP, Lenovo , MSI , Dell และ Asus  ส่วนบูธอื่นๆก็เป็นพวกอุปกรณ์เสริมรวมไปถึงมี Gadget ต่างๆมาออกบูธอีกด้วย อย่างเช่น โรนของ DJI และ Yuneec เป็นต้น และที่ขาดไม่ได้เลยคืออุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆที่บอกได้เลยว่ามีเยอะและน่าสนใจไม่แพ้กันทั้ง ปรินท์เตอร์ เมาส์ คีย์บอร์ด เดินเลือกซื้อกันจุใจแน่นอน

ค่าย MSI กับโน้ตบุ๊คเพื่อคนเล่นเกมอย่างแท้จริง แน่นอนว่าสเป็คแรงถึงใจเล่นเกมได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด ใครที่สนใจก็ลองไปดูกัน เห็นมีโปรโมชั่นลดราคาจากป้ายอยู่ด้วยนะ ลองสอบถามพนักงานดู

อุปกรณ์และ Gadget แปลกๆก็มีอย่างเช่นเครื่องพิมพ์ 3D ที่สามารถสร้างชิ้นงานขึ้นมาเองได้อย่างง่ายดาย หรือโดรนจาก Yuneec ที่มาพร้อมความสามารถในการบินที่ง่ายดายอย่างเหลือเชื่อ

ASUS ก็เป็นอีกหนึ่งบูธใหญ่ที่นอกเหนือจากโน้ตบุ๊คและยังมีพวกสมาร์ทโนและแท็บเล็ตอีกด้วย พร้อมกับโปรโมชั่นราคาพิเศษโดนๆ ทั้งลดทั้งแจกแถมผ่อน 0% อีกต่างหาก

Lenovo ก็มา ค่ายนี้เน้นโน้ตบุ๊คหลากหลาบรุ่น หลายราคามีตั้งแต่ราคาประหยัดไปจนถึงตัวแรงสำหรับนักเล่นเกมก็มี เท่าที่สังเกตดูภายในงาน โน้ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมถือว่ามาแรงมาก ณ ตอนนี้ หลายค่ายออกมาใหม่กันเยอะแยะเลย

สินค้าอื่นๆก็มี มาให้เลือกซื้อกัน ที่ยังคงยอดนิยมก็ ฮาร์ดดิสก์และเม็มโมรี่การ์ด เพราะเดี๋ยวนี้ไฟล์หนัง ไฟล์รูปใหญ่ขึ้น ก็ต้องหาอุปกรณ์สำรองข้อมูลกันมากขึ้นหน่อย นอกจากนั้นก็มีพวกสินค้าไอทีทั่วไป เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติยังมีเลย

แวะเวียนดูบูธของ DELL นิดนึง เป็นอีกแบรนด์ที่เน้นเรื่องบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยมแบรนดหนุ่งเลย และด้วยความน่าเชื่อถือของแบรนด์นี้ก็มีผู้ให้ความสนใจกันค่อนข้างมากเลยเช่นกัน

ค่าย HP ก็ยังแรงต่อเนื่อง โดยมีทั้งโน้ตบุ๊คตัวบางเฉียบและโน้ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมตัวแรงมาชูโรง ส่วนโน้ตบุ๊คทั่วไปก็มีมาให้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจ พร้อมโปรโมชั่นแน่ๆผ่นอ 0% กับของแถมต่างๆจากตัวแทนจำหน่ายเลยจ้า

เห็นมีบูธของ Huawei ด้วย ในงานนำเอาทั้ง P9 , P9 Plus และ P9 Lite มาจำหน่ายและให้ลูกค้าทุกท่านได้ลองทดสอบการใช้งานกันก่อน มีจัดโซนถ่ายรูปเก๋ๆให้ลองทดสอบถ่ายภาพด้วยกล้อง Leica ใน Huawei P9 ด้วยนะ

สุดทางแล้วกับบูธที่ยิ่งใหญ่ของทาง IT City หนึ่งในร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่มีสาขาเยอะแยะ และยังมีสินค้าเอามาให้เลือกซื้อกันเยอะแยะเลย เข้าไปเดินชมและละลานตามากมายไปด้วยอุปกรณ์ไอทีและคอมพิวเตอร์มากมายหลายรุ่นเลย

ก่อนจบการพาชมบรรยากาศในส่วนของเพลนารีฮอลล์ก็ลองดูภาพเรื่อยๆ ว่ามีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง เพราะบอกได้เลยว่างานคอมมาร์ทครั้งนี้ ลูกค้าค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน เพราะมีสินค้าแปลกๆรุ่นใหม่ที่ตอบสนองการทำงานมาจำหน่ายมากมาย และยังมีสินค้าที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆมาโชว์อีกต่างหากอย่างเช่น HTC VIVE ก็มีมาให้ลองเล่น โดรนก็มีมาให้ลอง หรืออย่างของกระจุกกระจิกก็เยอะ

ออกจากโซนเพลนารีฮอลล์ไปต่อกันที่โซน C กันบ้าง โวนนี้รู้ๆกันอยู่ว่าเป็นโซนที่เรียกได้ว่าเป็นโซนจิปาถะเต็มไปด้วยสินค้ามากมายหลากหลายชนิด แถมราคาก็ยังไม่แพงอีกด้วย ที่เห็นมีน่าสนใจก็เช่นพวกเคสมือถือลดราคา หรือไม่ก็ลองเดินไปดูพวกโซน Clearance ที่มีสินค้าทั้งตัวโชว์ ตัว Demo มาให้ได้เลือกซื้อ ตามด้วยพวกเมาส์ คีย์บอร์ด หูฟังและของอื่นๆมากมายสาธยายไม่หมด ดูรูปเอาเองแล้วกัน

แม้แต่พวกกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพต่างๆก็ยังมีมาออกบูธด้วย เดินๆไปเจอชิ้นไหนกำลังอยากได้อยู่พอดีก็สอยได้เลย เพราะอุตส่าห์เสียเวลาเปลืองค่ารถมาแล้ว แนะนำเลยว่าของไม่แพงแถมมีของแถมอีกต่างหาก

กระเป๋าโน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟนก็มี หรือถ้าใครหิวแล้วไม่อยากเดินไป Food Court ก็ลองหาของกินในโซน C ก็มีขาย เรียกได้ว่าเป็นโซนจิปาถะอย่างแท้จริงเลย สำหรับการพาเที่ยวงาน Commart Joy 2016 ในครั้งนี้คงมีภาพบรรยากาศเพียงเท่านี้ก่อน ใครที่อยากมาเดินก็มาได้เลยที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยงานจะจัดไปถึงวันที่ 26 มิถุนายน 2559 นี้ รับรองว่าเดินสนุกตามชื่องานเลย!