“ENTECH” เปิดตัวโดรน “TYPHOON H” นวัตกรรมการบินและถ่ายภาพสุดล้ำ

MrXcite | 24 มิ.ย. 2559 08:35:37

7267

VIEWS MrXcite

“ENTECH” เปิดตัวโดรน “TYPHOON H” นวัตกรรมการบินและถ่ายภาพสุดล้ำ

ENTECH” เปิดตัวโดรน “TYPHOON H” นวัตกรรมการบินและถ่ายภาพสุดล้ำ

 พร้อมวางเป้ารุกขยายสาขา HobbyDD ปีนี้ 100 สาขาทั้งในกทม.และตจว.

กรุงเทพ-บริษัท เอ็นเทค แอสโซซิเอท จำกัด ผู้นำเข้าอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) แบรนด์ “YUNEEC” เปิดตัว โดรนรุ่น “TYPHOON H” นวัตกรรมการบินและการถ่ายภาพและวีดีโอที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน พร้อมเปิดประสบการณ์การใช้โดรนของดารานักแสดงชื่อดังและเจ้าของรายการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ “เนวิเกเตอร์” คุณติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี

และช่างภาพแอ็คชั่นอันดับ 1 ของประเทศไทยคุณอนันต์ชัย จันทรัตน์ (คุณอ๋อ แอ็คชั่น) ด้านผู้บริหาร Entech วางเป้าปีนี้พร้อมรุกขยายสาขาศูนย์จำหน่ายสินค้าผ่านสาขาของ HobbyDD ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดแตะ 100 สาขา จากปัจจุบันมี 45 สาขา

นายโสภณ นานาสมบัติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็นเทค แอสโซซิเอท จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ เป็นผู้นำเข้าอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) รุ่น TYPHOON H, TYPHOON Q500 4K และ TORNADO H920 จากแบรนด์ “YUNEEC” Yuneec ก่อตั้งเมื่อปี 2542 ที่ประเทศฮ่องกง

โดยมีจุดกำเนิดจากการผลิตเครื่องบินบังคับวิทยุ (RC Model Plane) ปัจจุบัน Yuneec เป็น World leader ในส่วนของ Electric Aviation  มีสำนักงานสาขาทั้งในจีน เยอรมัน และ สหรัฐอเมริกา ด้านความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยี ปัจจุบัน Yuneec เป็นผู้ผลิตใหญ่รายใหญ่ที่สุดของโลกในกลุ่ม ผลิตภัณฑ์ RC (Radio Control) และเป็นผู้ผลิตโดรนรายใหญ่อันดับ 2 ของโลก เทคโนโลยีของ Yuneec เป็นเทคโนโลยีขั้นสูง

เนื่องจากทางบริษัทเป็นผู้ผลิตเครื่องบินส่วนบุคคลชั้นนำ มีความเชี่ยวชาญมากในเรื่องของเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับอากาศยาน  อีกทั้ง Yuneec ได้มีการร่วมมือกับ Intel ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตชิพรายใหญ่ของโลก โดยได้มีการนำเทคโนโลยีที่เป็นที่หนึ่งตนเองมาผสมผสานกัน จนเกิดเป็น Model Typhoon H ซึ่งถือได้ว่าเป็นโดรนนวัตกรรมอัจฉริยะ มีความฉลาดมากขึ้นและปลอดภัยในการบินมากขึ้นด้วย

สำหรับ TYPHOON H ได้รับรางวัลนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในงาน Consumer Electronics Show (CES 2016) ซึ่งงานนี้ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในการจัดงานและมอบรางวัลเกี่ยวกับกลุ่มคนหรือหน่วยงานที่พัฒนาเทคโนโลยีที่สำคัญให้แก่ผู้บริโภคมากตั้งแต่ปี 1976 รวมถึงได้รับรางวัลจากนิตยสารในประเทศเยอรมัน CHIP FOTO-VIDEO

[[คลิกรูปเพื่อขยายใหญ่]]

โดยการจัดงาน Grand Opening Yuneec Typhoon H เปิดตัว “นวัตกรรมการบินถ่ายภาพและวีดีโอ” ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์และสื่อสารให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ซึ่งในที่นี้คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบความแตกต่าง ความทันสมัย และอยากลองเปลี่ยนอะไรใหม่ไม่ซ้ำแบบใคร ตามชื่อแบรนด์ “YUNEEC”

โดยบริษัทฯ ต้องการตอกย้ำภาพเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า TYPHOON H จาก YUNEEC เป็นที่สุดของโดรนในปัจจุบัน และปัจจุบันได้เข้ามาให้คนไทยได้มีโอกาสสัมผัสแล้ว โดยภายในงานนี้ได้มีจัดกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบบิน เพื่อให้ลูกค้าได้ชมประสิทธิภาพอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ภายในงานจะมีการเสวนาเปิดประสบการณ์การใช้โดรนของดารานักแสดงชื่อดังและเจ้าของรายการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ “เนวิเกเตอร์” คุณติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี และช่างภาพแอ็คชั่นอันดับ 1 ของประเทศไทยคุณอนันต์ชัย จันทรัตน์ (คุณอ๋อ แอ็คชั่น)

ทั้งนี้โดรน TYPHOON H มีการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีให้ตอบโจทย์คนที่ชอบความแตกต่างทันสมัย และไม่ซ้ำแบบใคร อาทิ Ultrasonic Sensor หรือระบบโซน่าร์ติดตั้งที่ด้านหน้าเพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางอัตโนมัติ ป้องกันการชนได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน ส่วน Intel Real Sense + Indoor Sensor เป็นระบบประมวลผลอัจฉริยะที่ช่วยให้โดรนสามารถบินในร่มและหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ในแบบ Real Time เพื่อให้มั่นใจว่าการบินมีเสถียรภาพอย่าง ชาญฉลาดและปลอดภัย

นอกจากนี้ยังมีโหมดการบินเพิ่มดังนี้ Orbit Me, Point of Interest, Curve Cable Cam, Journey, Follow Me, Watch Me และ Dynamic Return to Home ในขณะที่บิน Typhoon H สามารถพับ ขาตั้งขึ้นได้และหมุนกล้องได้ 360 องศาในการถ่ายภาพและวีดีโอโดยไม่มีสิ่งกีดขวาง แบบไม่จำกัดจำนวนรอบ

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยในการบิน โดย Typhoon H มี GPS ที่ติดตั้งอยู่ภายในจะกำหนดระยะเส้นผ่านศูนย์กลาง 26 ฟุต (8 เมตร) Smart Circle รอบตัวนักบินขณะทำการบินขึ้นและลงจอด นอกจากนี้ยังสร้างขอบเขต (Geo Fence) เพื่อควบคุมไม่ให้เครื่องบินออกไปไกลเกินกว่า 300 ฟุต (91 เมตร) จากตำแหน่งนักบิน Typhoon H ถูกตั้งค่า ให้สอดคล้องกับมาตรฐาน FAA ด้านความปลอดภัยกำหนดให้เพดานบินไม่สูงเกิน 400 ฟุต (122 เมตร) และ ไม่ทำการบินในเขตห้ามบิน (No Fly Zones)

นายโสภณ นานาสมบัติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็นเทค แอสโซซิเอท จำกัด กล่าวต่อว่า สำหรับแผนการตลาดในปีนี้บริษัทฯ มีแผนการขยายสาขาศูนย์จำหน่ายสินค้าผ่านสาขาของ HobbyDD เพื่อให้ครอบคลุมในด้านการบริการกับลูกค้าในแต่ละมุมครอบคลุมพื้นที่รอบกรุงเทพ และสร้างเครือข่ายพันธมิตรที่มีศักยภาพ อย่างเช่น Jaymart, ItCIty, Digital2Home, Mangpong และอื่นๆ เพื่อกระจายสินค้าทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดจำนวน 100 สาขา จากปัจจุบันมี 45 สาขา 


 แอบเก็บโปรโมชั่นในงานคอมมาร์ตมาฝาก


ข้อมูลเพิ่มเติม Typhoon H

Typhoon H เป็นที่สุดของโดรน จาก Yuneec  เป็นนวัตกรรมการบินถ่ายภาพและวิดีโอ ทางอากาศที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งได้รับรางวัล “นวัตกรรมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในงาน Consumer Electronics Show 2016 ( CES 2016 ) ซึ่งงานนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในการจัดงานและมอบรางวัลเกี่ยวกับกลุ่มคน หรือหน่วยงานที่พัฒนาเทคโนโลยีที่สำคัญให้แก่ผู้บริโภคมาตั้งแต่ปี 1976  และยังได้รับรางวัลจากนิตยสาร CHIP FOTO _- VIDEO ในประเทศเยอรมนี อีกด้วย


Typhoon H  

เป็นหนึ่งในตระกูล Typhoon ที่มีขนาดเล็กที่สุดและฉลาดที่สุดคือความก้าวหน้าของการบินถ่ายภาพและวิดีโอ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับนักบิน และช่างภาพทางอากาศ มาพร้อม Sonar Sensor ด้านหน้าเพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางป้องกันการชนทั้งกลางวันและกลางคืน และ Intel real sense + Indoor sensor ระบบประมวลผลอัจฉริยะ ช่วยให้โดรนบินหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ทันที


- Typhoon H สามารถบินได้นานถึง 25 นาที 

มีโหมดการบินโดย  Team Mode  ทำให้สามารถเชื่อมต่อเครื่องวิทยุบังคับภาคพื้นตัวที่ 1 กับ Typhoon H   และเชื่อมต่อเครื่องวิทยุบังคับตัวที่ 2 กับกล้อง CGO 3+ พร้อมๆ กันได้ การทำงานเป็นทีมจะทำให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ ร่วมกันของนักบินและช่างภาพ


- Typhoon H มีความละเอียดวิดีโอระดับ 4K  มีระบบ Android Touch screen ดูภาพถ่ายได้ทันที

กล้องหมุนได้รอบ 360 องศา ไม่จำกัดรอบเลยทีเดียว ประกอบกับขากล้อง CGO3+ แบบกิมบอล 3 แกน ป้องกันการสั่นสะเทือนทำให้ถ่ายภาพวิดีโอได้ไหลลื่นมีเสถียรภาพได้ภาพสวยสดใส และปรับหมุนได้ 360 อาศา ไม่จำกัดรอบการหมุน ตัวกล้องใช้เลนส์มุมกว้าง 115 องศา ส่งภาพระดับ 720P ทันที และส่งมายังจอภาพวิทยุบังคับและยังสามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ของกล้องได้  สร้างวิดีโอแบบ Show Motion ระดับ Full HD 1080p / 120 fps และวิดีโอระดับ 4K/30 fps ได้


- Typhoon H มีระบบพับขาตั้งเครื่องได้

ตัวเครื่องสามารถพับขาตั้งเครื่องได้ขณะบินทำให้ถ่ายภาพได้เต็ม 360 องศา ไม่มีสิ่งกีดขวาง และไม่ต้องกังวลในการหมุนบังคับตัวเครื่องเพื่อให้ได้ภาพอย่างต่อเนื่อง

- Typhoon H มีระบบติดตั้งใบพัดง่าย

ระบบการถอด ประกอบแบบเร็ว ( Quick Release System ) ใบพัดแต่ละชุดจะมีปุ่มสำหรับกดเพื่อล๊อค และปลดล๊อค ซึ่งใบพัดที่มีประสิทธิภาพสูงนี้ จะช่วยให้มั่นใจให้ท่านมีประสบการณ์บินที่ดีที่สุด ตอบสนองต่อคำสั่งการ  จากวิทยุบังคับได้อย่างรวดเร็ว


- Typhoon H มีระบบโรเตอร์ 6 ตัว

ทำให้เครื่องสามารถแบกรับน้ำหนักบรรทุกได้มากขึ้น โรเตอร์ที่เพิ่มขึ้นมา 2 ตัว จะทำงานเสมือนเป็นระบบสำรองป้องกันการทำงานผิดพลาด หากมีมอเตอร์ใดมอเตอร์หนึ่งเสียไป 1 ตัว ก็ยังสามารถบินต่อได้ใน โหมด 5-Roter ที่เหลือ
และลงจอดได้อย่างปลอดภัย


- Typhoon H ใช้ระบบเครื่องควบคุมภาคพื้นดินรุ่น ST16

เป็นเครื่องวิทยุบังคับควบคุมการบิน และการถ่ายภาพ ทำให้การควบคุมสมบูรณ์แบบตลอดระยะเวลาทำการบิน สามารถถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอได้อย่างง่ายดาย เครื่องควบคุมมาพร้อมจอภาพแบบสัมผัสขนาดใหญ่ 7 นิ้ว แสดงภาพวิดีโอระดับ HD 720p ทำงานด้วยระบบ Android แสดงภาพวีดีโอแบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม มีจุดเชื่อมต่อ HDMI แสดงภาพออกทีวีได้ทันที


- Typhoon H มี GPS

GPS ติดตั้งอยู่ภายใน จะกำหนดระยะเส้นผ่าศูนย์กลาง 26 ฟุต (8 เมตร) ระบบ Smart Circle รอบตัวนักบินขณะทำการบินขึ้นและลงจอด นอกจากนี้ยังสร้างขอบเขต (Geo Fence) เพื่อควบคุมไม่ให้เครื่องบินออกไปไกลเกินกว่า 300 ฟุต (91 เมตร) จากตำแหน่งนักบิน  Typhoon H ถูกตั้งค่าให้สอดคล้องกับมาตรฐาน FAA ซึ่งทำให้มีเพดานบินไม่สูงเกิน 400 ฟุต (122 เมตร) และระบบป้องกันความปลอดภัยไม่สามารถทำการบินได้ในเขตห้ามบิน ( No Fly Zone ) ในเขตสนามบินได้


Typhoon H มีระบบที่หนือกว่า Typhoon 4k คือ

มีระบบ Ultrasonic Sensor ติดตั้งที่ด้านหน้าเครื่องสามารถตรวจจับอุปสรรคสิ่งกีดขวางการบินแบบอัตโนมัติ ทำให้มั่นใจการบิน มีเสถียรภาพ บินได้อย่างชาญฉลาด และปลอดภัย Typhoon H มีโหมดการบินอัจฉริยะ ดังนี้

1. โหมดการบินมาตรฐาน :

        Angle Mode – บินแบบบังคับโดยผู้ใช้งานเอง

        Follow me – บินติดตามผู้บังคับเครื่องโดรน

        Watch me – บินติดตามผู้บังคับเครื่องโดรนพร้อมถ่ายภาพมาที่ผู้บังคับเครื่องด้วย

        Return Home –  เครื่องจะบินกลับมายังผู้บังคับเครื่องและลงจอดอัตโนมัติ ในระยะ 4-8 เมตร

2. โหมดการบินเพิ่มเติม :

        Orbit me –  เครื่อง Typhoon H จะบินวนเป็นวงกลมรอบ ๆ นักบิน

        Point of interest – ตัวเครื่องจะให้นักบินเลือกวัตถุที่ต้องการให้บินรอบๆ ได้ แบบอัตโนมัติเพียงกดเลือกตำแหน่งที่ต้องการให้บินวนรอบ

        Journey – Typhoon H จะบินขึ้นเพื่อถ่ายภาพ Selfie ของท่านได้อย่างง่ายดายโดยเครื่องจะบินขึ้นถ่ายภาพและบินกลับ

        Curve Cable Cam – Typhoon H สามารถบินตามตำแหน่งที่นักบินกำหนดได้