Preview : งานเปิดตัวทีวีซัมซุง SUHD TV ไปดูว่าเขามีดีอะไรมากกว่าการเป็นทีวีธรรมดา

น้าป๋วย | 9 มิ.ย. 2559 17:51:00 (อัพเดต 16 มิ.ย. 2559 15:30:12)

4155

VIEWS น้าป๋วย

Preview : งานเปิดตัวทีวีซัมซุง SUHD TV ไปดูว่าเขามีดีอะไรมากกว่าการเป็นทีวีธรรมดา

ทีมงาน TechXite ได้มีโอกาสร่วมงานแถลงข่าวการเปิดตัวทีวีจอโค้งรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung SUHD TV โดยทีวีรุ่นใหม่นี้ถือเป็นทีวีความคมชัดสูงรองรับคอนเทนต์ใหม่ๆที่มักจะมาในรูปแบบของความละเอียดสูงนั่นเอง และแน่นอนว่าได้ไปร่วมงานทั้งทีก็ขอเก็บเอาภาพบรรยากาศพร้อมกับพรีวิวทีวีรุ่นใหม่นี้ให้ชมกันว่ามันมีดีอะไร และคุณภาพจะเจ๋งแค่ไหน

บรรยากาศในงานเปิดตัวครั้งนี้ถือว่าน่าตื่นตาตื่นใจมากเลยทีเดียว เพราะนี่คือทีวีที่ทาง Samsung เองวางกลุ่มเป้าหมายไว้ที่ตลาดพรีเมียม ด้วยการนำเสนอทีวีจอโค้งที่แน่นอนว่าให้มุมมองการรับชมที่เต็มตา สอดรับกับสายตาของมนุษย์ในการมองเห็น และยังให้ความลึกสมจริงดูมีมิติมากกว่าเดิมด้วย

สำหรับทีวี Samsung SUHD TV เน้นจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีความเป็นจอโค้งที่มาพร้อมกับ Quantum Dot ที่แสดงสีสันได้มากกว่า 1 พันล้านสี และยังสามารถให้ความสว่างแบบ HDR ที่ 1,000 นิต รวมไปถึงการเป็นสมาร์ททีวีที่สามารถเชื่อมต่อการทำงานกับอุปกรณ์อื่นๆได้อย่างรวดเร็ว และสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ต่างๆได้ง่ายและหลากหลายผ่านระบบอินเตอร์เน็ต

จุดเด่นที่เห็นอีกอย่างก็คือเรื่องของดีไซน์ที่บางและสวยงามน่าใช้ ต้องบอกว่าทีวีซัมซุงนั้นโดดเด่นเรื่องดีไซน์อยู่แล้วด้วย ดังนั้นมันจึงกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่เข้ากับตัวบ้านได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะอยู่ในห้องไหนของบ้านนั่นเอง

ในส่วนของความคมชัดนั้นทาง Samsung ได้นำทีวี Samsung SUHD TV มาให้ลองชมกันจริงๆ ซึ่งจากที่ได้ทดลองดูแล้วพบว่าจอของทีวี Samsung SUHD TV นั้นให้สีสันที่สดใสจนภาพที่ออกมานั้นดูสวยมากๆ และแน่นอนว่าความคมฃัดของจอก็ทำออกมาได้ดี ซึ่งภายในงานมีการให้ดูเปรียบเทียบระหว่างทีวีจอแบนแบบเดิมและทีวี Samsung SUHD TV ที่เป็นจอโค้งด้วย ดูแล้วมิติภาพมันจะดูลึกกว่าปกติจริงๆสำหรับทีวีจอโค้ง

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะภายในงานยังเปิดโอกาสให้ทางทีมงาน TechXcite และสื่อมวลชนได้มีโอกาสสัมผัสและทดลองลูกเล่นต่างๆของตัวทีวีด้วย ทั้งยังมีวิทยากรมาให้คำตอบหลายๆอย่างเกี่ยวกับทีวีรุ่นใหม่นี้ว่ามันดียังไงมีระบบไหน่าสนใจมั่ง

จุดแรกเลยคือเรื่องของสีสันที่นับเป็นจุดขายของทีวี Samsung SUHD TV คือดูแล้ว Samsung นั้นให้ความสดของสีทีวีค่อนข้างดีทีเดียว ใครที่ชื่นชอบจอที่ดูแล้วสวยกว่าอุปกรณ์อื่นๆหรือดูทีวีรุ่นเก่าแล้วสีไม่ค่อยสดเท่าไรแนะนำว่าทีวี Samsung SUHD TV น่าจะเป็นคำตอบสำหรับทีวีเครื่องใหม่

ในส่วนของเรื่องคอนทราสต์และการแสดงผลต่างๆต้องยอมรับว่า Samsung นั้นได้นำเทคโนโลยีต่างๆมาใช้เพื่อให้ภาพที่ได้นั้นมีความสวยงามมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการแสดงผลในส่วนมืดและส่วนสว่างที่ทำออกมาได้ดี ซึ่งระบบดังกล่าวเป็นระบบ HDR ที่ให้รายละเอียดครบทั้งส่วนที่มืดและสว่างของจอภาพในการแสดงผล

ในส่วนของคอนเทนต์ต่างๆที่นอกเหนือจากการเป็นทีวีทั่วไปแล้ว Samsung ได้พัฒนาระบบการเชื่อมต่อต่างๆรวมถึงแอพพลเคชั่นที่สามารถใช้งานบนทีวีได้อย่างหลากหลายและสะดวกต่อการใช้งานมาให้ด้วย โดยทีวี Samsung SUHD TV ถือว่าเป็นสมาร์ททีวีที่เชื่อมต่อการทำงานได้หลากหลายอุปกรณ์ เช่น สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

และแน่นอนว่าความบันเทิงรูปแบบต่างๆนั้นจัดเต็มไม่ใช่แค่การรับสัญญาณทีวีดิจิตอล แต่มีทั้ง Youtube , Netflix หรือแม้กระทั่งช่องรายการของ Samsung เองที่มีชื่อว่า TV Plus ซึ่งช่วงแรกจะมีรายการ K-POP ให้ชมกันแบบฟรีๆถึง 4 ช่อง ทั้งคอนเสิร์ตและซีรีย์ และในอนาคตจะมีการนำเอาคอนเทนต์อื่นๆมาใส่ไว้ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับทีวี Samsung SUHD TV ที่มีการเปิดตัวใหม่และทาง Samsung ระบุว่ามีการนำมาทำตลาดรวมถึง 37 รุ่นด้วยกัน พร้อมจัดโปรโมชั่นโดยเฉพาะช่วงฟุตบอลยูโณ 2016 อีกด้วย ใครที่มองหาทีวีรุ่นใหม่ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยสำหรับทีวี Samsung SUHD TV ส่วนด้านล่างนี้เป็นภาพตัวเครื่องในมุมต่างๆและรายละเอียดสำคัญๆของทีวี Samsung SUHD TV จะมีอะไรเชิญรับชมได้เลย

งานเปิดตัวทีวีซัมซุง SUHD TV ไปดูว่าเขามีดีอะไรมากกว่าการเป็นทีวีธรรมดา