Review : ฟิล์มกันรอย Focus Curved Fit ป้องกันเต็มหน้าจอ สัมผัสเนียนมือ สำหรับ Galaxy S7 Edge !!

เฮียแม็พ | 9 มิ.ย. 2559 13:52:19 (อัพเดต 21 มิ.ย. 2559 14:25:09)

11768

VIEWS เฮียแม็พ

Review : ฟิล์มกันรอย Focus Curved Fit ป้องกันเต็มหน้าจอ สัมผัสเนียนมือ สำหรับ Galaxy S7 Edge !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวกับ เฮียแม๊พ. TechXcite เช่นเคย สมัยนี้สมาร์ทโฟนปัจจุบันนั้นหันมาใช้ระบบ Touch Screen หรือการสัมผัสในการใช้งานเป็นหลักแล้ว ซึ่งเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับหน้าจอสัมผัสก็คงต้องเป็นเรื่องรอยขีดข่วนหรือคราบเลอะ และวิธีการป้องกันเบื้องต้นก็คงหนีไม้พ้นการติดฟิล์มหรือกระจกกันรอย ซึ่งแน่นอนครับสิ่งที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือฟิล์มกันรอย Focus ของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S7 Edge นั่นเอง

<

Focus Curved  Fit แบบเต็มจอ เหมาะสำหรับมือถือหน้าจอโค้ง อย่าง Samsung Galaxy S7 Edge 

แต่ก่อนอื่นมาดู ฟิล์มใส Ultra Clear แบบไม่เต็มจอ ว่าติดแล้วจะเป็นยังไง

มาลองติดกันดูเลยว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

ติดเสร็จก็จะได้หน้าตาประมาณนี้ครับ ตัวนี้จะเป็นฟิล์มใสปกติที่จะป้องกันเฉพาะบริเวณตรงกลางหน้าจอเท่านั้น เนื่องด้วยความโค้งของขอบหน้าจอทั้ง 2 ข้างนั้น ฟิล์มธรรมดาจะไม่สามารถติดได้นั่นเองฮะ ซึ่งดูๆแล้วก็รู้สึกว่ามันแปลกๆจริงๆ เพราะเหมือนมีอะไรมาแปะอยู่ตรงกลางแผ่นนึง แถมการปกป้องก็ทำได้น้อยไปนิด เมื่อเทียบกับพื้นที่หน้าจอที่เราอยากป้องกันลงมาถึงขอบโค้ง

มาถึงตัว Hilight ของเรา ฟิล์มลงโค้ง แบบเต็มจอ

Focus Curved Fit กันบ้าง รุ่นนี้แน่นอนว่าเป็นแบบเต็มจอแล้ว ซึ่งวัสดุก็จะเป็นแบบ TPU คุณภาพดี ที่จะโค้งรับกับรูปจอได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวแพ็กเกจจะเป็นกล่องสีม่วง-ขาวแบบนี้เวลาไปติดก็เลือกดูให้ดีล่ะครับ รุ่นนี้ก็จะมีทั้งด้านหน้าและหลัง

มาลองติดกันดูเลยว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ลักษณะการติดก็อาจจะยากกว่าแบบธรรมดานิดหน่อย เนื่องด้วยตัวหน้าจอนั้นแอบมีความโค้งไม่ได้เรียบสนิท แถมตัวฟิล์มก็มีความเหนียวอยู่ระดับนึง อาจต้องใช้ความชำนาญในการติดระดับนึงครับ

และพอติดเสร็จจะเห็นได้ว่าดูเรียบเนียนไปกับเครื่องดีจริงๆ เพราะฟิล์มนั้นติดคลุมไปถึงตัวบริเวณขอบโค้งของหน้าจอได้เป็นอย่างดี

และมีการเว้นขอบเล็กๆตรงมุมเพื่อเวลาใส่เคสจะได้ไม่เกิดอาการเคสดันฟิล์มด้วยครับ

ในเรื่องการสัมผัสก็ทำได้ดีทีเดียว เนียนมือไม่รู้สึกถึงความหนืดแบบฟิล์ม TPU รุ่นก่อนๆแล้วล่ะ

ส่วนฟิล์มด้านหลังก็ไม่ใช่ไก่กาเพราะเป็นฟิล์ม TPU ชนิดเดียวกับด้านหน้าเลยทำให้มันโค้งรับพอดีกับส่วนโค้งของกระจกด้านหลังด้วยเช่นกัน

ไหนๆก็ไหนๆละลองเปรียบเทียบฟิล์มแบบไม่เต็มจอกับเต็มจอกันดูหน่อย จะเห็นว่าเรื่องการป้องกันนั้นทางตัว Focus Curved Fit ทำได้สมบูรณ์แบบทีเดียวเพราะปกป้องได้เต็มทั้งหน้าจอจริงๆ เรียกว่าแบบ Focus Curved Fit นั้นช่วยป้องกันสมาร์ทโฟน Galaxy S7 Edge ของเพื่อนๆได้อย่างเต็มรูปแบบทั้งด้านหน้าและด้านหลังเลยล่ะครับ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.focusshield.com หรือ www.facebook.com/focusfilm เลยครับผม :D