พาเที่ยว : Bangkok Comic Con งานสนุกอีกงานสำหรับคนรักคอสเพลย์และของเล่น

น้าป๋วย | 29 เม.ย. 2559 15:38:27

8910

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Bangkok Comic Con งานสนุกอีกงานสำหรับคนรักคอสเพลย์และของเล่น

พาเที่ยว : Bangkok Comic Con งานสนุกอีกงานสำหรับคนรักคอสเพลย์และของเล่น

เริ่มขึ้นแล้วกับงาน Bangkok Comic Con งานมหกรรมป๊อบคัลเจอร์ที่รวบรวมเอาเรื่องราวของ ภาพยนตร์ การ์ตูน แอนิเมชั่น เกม และของเล่น ของสะสม มารวมอยู่ในงานเดียว สำหรับงานในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2559 ณ ไบเทค บางนา ทางทีมงาน TechXcite ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนงานมาแล้ว เลยขอนำเอาภาพบรรยากาศบางส่วนมาให้ชมกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า

เมื่อเข้ามาในงานจะได้เจอกับบูธต่างๆ โดยบูธแรกที่ได้เจอเป็นบูธเกี่ยวกับภาพยนตร์จาก 20th Century Fox ที่มีกิจกรรมต่างๆภายในบูธให้แฟนหนังได้เข้ามาร่วมกิจกรรม อย่างเช่นมาถ่ายรูปกับมาสคอตน่ารักๆ

นอกจากในส่วนของภาพยนตร์แล้ว ก็มีพวกหนังสือการ์ตูนต่างๆมาลดราคาชนิดที่เรียกว่าจุใจนักอ่านกันเลยทีเดียว ใครที่ได้มีโอกาสไปงานนี้อย่าลืมลองแวะไปดูการ์ตูนต่างๆด้วยนะ ราคาดีเหมือนกัน

ที่ดูน่าตื่นเต้นนอกจากเรื่องของภาพยนตร์แล้ว ยังมีซีรีย์สุดฮิตอย่างเช่น Walking Dead ที่มีเหล่าซอมบี้คอยต้อนรับคุณอยู่ที่หน้าบูธเลย ใครสนใจอยากไปถ่ายรูปคู่ด้วยก็ไม่มีปัญหา เข้าไปได้เลย พูดไทยได้

และที่พลาดไม่ได้กับบูธที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของงานเลยก็ว่าได้กับบูธ Captain America Civil War ที่ตอนนี้ฮิตติดลมบน ได้รับคำชมมากมายจากนักวิจารณ์หนัง ซึ่งในบูธนี้จะมีกิจกรรมสนุกๆให้ได้เล่นกัน รวมถึงมีสินค้าที่ระลึกจำหน่ายด้วยนะ

ถัดมาเห็นมีบูธของเล่นที่มีตู้กาชาปองด้วย ลองมาดูแถวๆโซนนี้ในงานจะมีทั้งของเล่นของ TOMY ซึ่งมีสินค้าลิขสิทธิ์อย่างเช่นโปเกมอน หรือจะลองวัดฝีมือกับตู้คีบตุ๊กตาดูก็ได้ ลุ้นระทึกดีเหมือนกัน

ไปดูตรงส่วนอื่นๆกันต่อ อย่างที่เห็นตามภาพด้านบน มีสินค้าลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์ดังมาออกบูธให้เลือกซื้อเลือกหากัน แถมมีโปรโมชั่นพิเศษอีกด้วย แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

และอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานกับบูธ HBO ที่นำเอาซีรีย์ฮิต Game of Thrones มาโปรโมทให้แฟนชาวไทยได้มีโอกาสร่วมสนุก โดยมีการให้ผู้ชมได้ทดลองเล่นแว่น VR ที่จะได้เห็นฉากสวยๆในฉากของซีรีย์แบบสมจริง

เดินไปดูต่อกันแถวๆบูธภาพยนตร์อีกค่ายแล้วกัน เห็นมีเต่านินจายืนเรียงให้ถ่ายรูปกัน แถมยังมีโซนที่เป็นจอฉายภาพยนตร์ตัวอย่างเหมือนกับว่าเรากำลังนั่งรอดูหนังเลย

หรือถ้าใครอยากจะร่วมสนุกกับภาพบนตร์เรื่อง Warcraft ที่เราสามารถเข้าไปอยู่ในฉากได้ด้วย เพราะทางบูธมีกิจกรรมให้ผู้ร่วมสนุกแสดงท่าทางแอ็คชั่นแล้วค่อยเอาไปตัดต่อใส่ในภาพยนตร์แบบตัวอย่างภาพที่เห็น แต่แหม.. ชุดไม่เข้ากันเท่าไรเลยนะ 555

ส่วนบูธต่างๆที่เหลือก็จะเป็นบูธที่นำเสนอผลงานสวยๆรวมไปถึงจำหน่ายสินค้าต่างๆมากมายทั้งโมเดล ตุ๊กตา กันพลา หรืออุปกรณ์คอสเพลย์ ที่น่าสนใจเห็นมีตุ๊กตาจำลอง 3D ที่สามารถผลิตชิ้นงานให้เป็นใบหน้าของเราได้ รวมถึงตุ๊กตาน่ารักๆแต่ราคาถามแล้วก็แอบหวั่นๆนิดๆ

ส่วนคอคอสเพลย์ก็ไม่ควรพลาดเช่นเดียวกัน เพราะนอกจากจะมีการประกวดคอสเพลย์แล้ว ยังมีเหล่าเลเยอร์ชื่อดังมาพบปะแฟนๆกันแบบตัวเป็นๆ ใครสนใจอยากขอลายเซ็น ถ่ายรูปคู่หรือซื้อผลงานเก็บไว้ก็เจอได้ที่งานเลยจ้า

ยัง ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะในงานยังเห็นมีสินค้าดีไซน์เก๋ๆ รวมไปถึงบูธจากผู้สร้างสรรค์ผลงานต่างๆเอาใจวัยรุ่นมาออกบูธด้วย เดินเพลินเดินสนุกกันจริงๆ ใครเป็นแฟนๆค่ายไหนต้องไปเดินดูจ้า

และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือบูธกันพลาจาก Bandai ที่ขนเอากองทัพกันพลามาให้เลือกซื้อกันแบบจุใจ แถมมีลุ้นรับของรางวัลพิเศษที่ทางบูธจัดไว้ให้อีกด้วย บอกเลยว่าตัวลิมิเต็ดถูกแย่งซื้อไปหมดแล้ว!

ก่อนที่จะจบบรรยากาศพาเที่ยวงาน Bangkok Comic Con ก็ลองดูว่ามีอะไรน่าสนใจอีก ที่เดินๆมาส่วนใหญ่เห็นมีบูธจำหน่ายของเล่นโมเดลอยู่เยอะพอสมควร ใครที่เป็นคนรักของเล่นเหล่านี้น่าจะถูกใจ

สุดท้ายกับกิจกรรมต่างบนเวที รวมไปถึงการประกวดคอสเพลย์ ซึ่งแน่นอนว่างานนี้ถือเป็นอีกงานที่ไม่ควรพลาดอีกงานหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับคนรักการ์ตูน คอสเพลย์ อนิเมชั่นและภาพยนตร์ ส่วนราคาค่าเข้างานอยู่ที่ 200 บาท และทาง TechXcite ก็ขอจบการพาเที่ยวงาน Bangkok Comic Con ครั้งนี้ไว้เพียงเท่านี้ก่อน หวังว่าคงได้ออรรถรสในการชมภาพบรรยากาศไม่มาก็น้อยนะครับ