Android : OPPO ทะยานสู่อันดับที่ 4 ในตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลก

MrXcite | 29 เม.ย. 2559 13:58:05

3486

VIEWS MrXcite

Android : OPPO ทะยานสู่อันดับที่ 4 ในตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลก

OPPO ทะยานสู่อันดับที่ 4 ในตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลก

F1 Plus ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ที่เป็นตัวชูดรงหลักให้ยอดขายของ OPPO เติบโตก้าวกระโดดในไตรมาสแรก

ด้วยการเติบโตถึง 153 % ต่อปี ในช่วงไตรมาสแรกของ ปี 2016 OPPO ได้แซงทะลุกราฟ ขึ้นสู่สุดยอด Top 5 ของผู้จำหน่าย สมาร์ทโฟนทั่วโลกเป็นครั้งแรกด้วยการพัฒนาแบรนด์สมาร์ทโฟนอย่างไม่หยุดยั้งกับอันดับที่สี่ของโลก ณ ตอนนี้ จากข้อมูลล่าสุดโดย IDC

OPPO ส่งออกไปกว่า 18,500,000 เครื่องในไตรมาสแรกของปี 2016 ตามรายงานของ IDC โดยเพิ่มขึ้นกว่า 7,300,000 เครื่องในช่วงเดียวกันของ ปีที่ผ่านมา ซึ่งการการเติบโตปีต่อปีสะท้อนศักยภาพความแข็งแกร่งของสุดยอดห้าแบรนด์ชั้นนำ

" เราตื่นเต้นและภาคภูมิใจมากกับสุดยอดสมาร์ทโฟนของ OPPO ที่ได้สร้างประสบการณ์การใช้งานที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่องเพื่อความสุขของผู้ใช้จริงทั่วโลก " สกาย  ลี, รองประธานและกรรมการผู้จัดการด้านธุรกิจโทรศัพท์มือถือระหว่างประเทศกล่าว

" ผู้บริโภคเข้าใจในเทคโนโลยีมากขึ้นและได้มองเห็นนวัตกรรมพีเจอร์ต่างๆ ที่ OPPO  มุ่งมั่นคิดค้นที่จะให้บริการ ในขณะที่เรายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เรายึดมั่นและตระหนักในคุณค่าที่นำเรามาได้ไกลถึงขนาดนี้ – ด้วยการฟังเสียงผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด ทำให้เราสามารถผลิตสินค้าที่พวกเขารักและเลือกใช้งานได้ตรงจุด."

 

ในไตรมาสแรกของ 2016 มีการเปิดตัวของ OPPO สมาร์ทโฟนถึงสองรุ่นใหม่ ที่เน้นฟังก์ชั่นการถ่ายภาพโดยเฉพาะ อย่าง F ซี่รี่ย์ โดย F1 และ F1 Plus มีดีไซน์ที่สวย เพรียวบางและโดดเด่นในด้านการถ่ายภาพ ในขณะที่ยังเพิ่มหน่วยความจำให้ถึง 64 GB พิเศษยิ่งไปกว่านั้นคือ เทคโนโลยีชาร์จไว อย่าง OPPO VOOC Flash Charge ที่มาพร้อมสุดยอดกล้องหน้าเซลฟี่สุดพิเศษความละเอียดมากถึง 16 ล้านพิกเซล 

ตัวเลขล่าสุดของ IDC มีที่มาจากบริษัทวิจัยอิสระในนาม Sino - MR ตอกย้ำและแสดงให้เห็นว่า OPPO ได้แตะจุดสูงสุดในตลาดสมาร์ทโฟน แบบออฟไลน์ ของจีน สำหรับทั้งเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม โดยในเดือนมีนาคม ยอดขาย OPPO คิดเป็น 49.2% ของยอดขายสมาร์ทโฟนในตลาดออฟไลน์ ของจีนในช่วงราคา 2,500-2,999 หยวน (หรือ 385- 465 ดอลล่าสหรัฐ)

ในปี 2015 จะเห็นได้ว่า OPPO  ก้าวไปสู่ Top 10 ของแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกเป็นครั้งแรก ซึ่งในช่วงปลายปี OPPO ขายได้มากถึง 50 ล้านเครื่อง ส่งผลให้บริษัทขึ้นเป็นอันดับที่ 8 ในตลาดโลก การเติบโตในครั้งนี้ มาจากอุปกรณ์ที่มีฟีเจอร์ชั้นเยี่ยมกับการเป็นผู้นำที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี อย่าง VOOC Flash Charge และตัวจริงเรื่องการถ่ายภาพแบบอาชีพเช่นเดียวกับคุณภาพและการออกแบบที่ทำให้OPPOเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น