พาเที่ยว : Thailand Comic Con งานสนุกสำหรับวัยรุ่นไทยที่ไม่ควรพลาด!

น้าป๋วย | 22 เม.ย. 2559 20:45:19

12307

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Comic Con งานสนุกสำหรับวัยรุ่นไทยที่ไม่ควรพลาด!

พาเที่ยว : Thailand Comic Con งานสนุกสำหรับวัยรุ่นไทยที่ไม่ควรพลาด!

เป็นอีกงานหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยสำหรับวัยรุ่นและผู้ใหญ่ใจยังเด็กที่รักความสนุกสนานไปกับงาน Thailand Comic Con ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้น ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 22 - 24 เมษายน 2559 โดยงานดังกล่าวเป็นงานเกี่ยวกับป๊อบคัลเจอร์ที่รวบรวมเอาเรื่องราวของ ภาพยนตร์ การ์ตูน แอนิเมชั่น เกม และของเล่น ของสะสม มารวมอยู่ในงานเดียว โดยในงานจะได้พบกับูธเกมคอนโซลจาก Play Station สตูดิโอสร้างภาพยนตร์ชื่อดังจากฮอลลีวู้ด การประกวดคอสเพลย์ การเต้นเต้นโคฟเวอร์แดนซ์ รวมไปถึงของเล่น โมเดลและการแสดงจากศิลปินชื่อดังต่างๆมากมาย เรียกได้ว่าน่าจะเป็นงานที่หลายคนรอคอยกันอยู่เลยทีเดียว ว่าแต่ในงานจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ทางทีมงาน TechXcite ได้เก็บเอาภาพบรรยากาศมาส่วนมาให้ชมกันแล้ว เชิญรับชมกันได้เลย!

เมื่อเข้ามาในงาน ท่านจะได้พบกับบูธร้านค้าและส่วนจัดแสดงโชว์โมเดลต่างๆมากมาย เยอะจริงอะไรจริง มีทั้งในส่วนของโมเดล ตัวต่อกันพลา รวมไปถึงของที่ระลึกสวยๆจากบริษัทชั้นนำระดับโลก เช่น Hot Toys, Bandai, Takara Tomy, XM Studio, Imaginarium Arts, Herocross, Good Smile Company และอื่นๆ อีกมากมาย ไม่เชื่อลองไปดูภาพภายในงานกันเลยดีกว่าว่าเยอะแค่ไหน

นอกจากนี้ยังมีส่วนของบูธร้านค้าต่างๆที่นำเอาสินค้าราคาพิเศษมาลดราคาเอาใจทุกคนที่มาร่วมงาน Thailand Comic Con ดูแล้วราคาน่าสนใจมากๆเลย เรียกว่าถ้าใครมาเดินงานนี้แล้วชื่นชอบพวกของเล่นโมเดลต่างๆน่าจะมีเสียเงินกันบ้างล่ะ เพราะราคาที่บอกคือถูกจริง และของเยอะสุดๆอีกต่างหาก

นอกเหนือจากนี้ยังมีบูธอื่นๆของผู้สนับสนุการจัดงานครั้งนี้มาร่วมกิจกรรมด้วย อย่างเช่นบูธ DTAC ก็มีคอสเพลย์สวยๆมาให้ได้ถ่ายรูปกัน ใครที่แวะไปงานแล้วก็อย่าลืมร่วมกิจกรรมรับของที่ระลึกกับบูธผู้สนับสนุนเหล่านี้ด้วยล่ะ

มีอะไรน่าสนใจอีก ... ก็เห็นมีบูธคาแรคเตอร์ไทยๆ ได้เจอะเจอคุณบอ โกสิยพงษ์ ด้วย รวมถึงเห็นมีกล้อง Fujifilm มาวางจำหน่ายด้วยนะ นอกจากนี้เหลือบไปเห็นบูธของ J Channel 24 มีพี่หมีคุมะมงร่วมส่งแรงใจพร้อมรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเมืองคุมาโมโต้ ประเทศญี่ปุ่นจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ผ่านมา

ส่วนถัดจากของเล่นโมเดลและกันพลาก็เห็นมีโซนที่เป็นบูธของเกมการ์ดต่างๆ พร้อมยังมีโซนแข่งขันการ์ดเกมชื่อดังมากมาย ใครอยากเพื่อนเล่นใหม่ๆแนะนำเลยว่าต้องมาที่งานนี้ รับรองได้ว่าสนุกยาวทั้งวันแน่นอน

เดี๋ยวเดินเข้าไปดูต่อด้านในฮอลล์กันบ้างดีกว่าว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจ เพราะมั่นใจว่าภาพที่เก็บเอามาฝากที่ผ่านๆมาด้านบนนั้น น่าจะถูกอกถูกใจคนรักของเล่นไปแล้วแน่ๆ โดยเฉพาะกันพลาเห็นแล้วน่าสอยหลายตัวเลย

ในส่วนของภายในฮอล์จะเป็นบูธสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูน อนิเมชั่นและของที่ระลึกต่างๆ โดยมีสินค้าน่ารักๆทั้งในส่วนของอุปกรณ์คอสเพลย์หรือเสื้อผ้าลิขสิทธิ์แท้ และยังมีในส่วนของเกมการ์ด Magic ที่ยังคงฮิตเล่นกันมานาน มาจัดบูธแนะนำการเล่นด้วย

แต่ถ้าคุณเป็นคอเกมแล้วต้องไม่พลาดที่จะมาบูธของ Acer และ MSI ที่มีโน้ตบุ๊คและ PC แรงๆมาให้เล่นเกมอย่างจุใจ ไปดูเลยว่าคอมพิวเตอร์แรงๆจะช่วยให้เล่นเกมได้สนุกมากขึ้นแค่ไหน เห็นแล้วคันไม้คันมือต้องของลองสักตา แถมยังมีโซนของ PlayStaion ที่เอาเครื่องเล่นเกมคอนโซลสุดฮิต PlayStation 4 และเกมดังมาจัดกิจกรรมการแข่งขัน แต่ละคนฝีมือดีๆทั้งนั้น

ยังไม่หมดแค่นี้เพราะในงานยังรวบรวมเอาสตูดิโอชื่อดังจากฮอลลิวู้ด อาทิ Twenty Century Fox, Warner Bros. Pictures และ Disney ที่นำภาพยนตร์ฮอลลิวู้ดชื่อดัง มาเปิดตัวภายในงาน รวมถึงจัดกิจกรรมให้กับผู้ร่วมงานได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ รวมไปถึงในส่วนของสินค้าจากผู้สนับสนุนการจัดงานก็น่าสนใจหลากหลายไม่แพ้ของเล่นหรือของที่ระลึกอื่นๆเลย ที่น่าสนใจเห็นมีตู้กาชาปองด้วยนะ! และก็ยังมีหนังสือการ์ตูนและ CD , DVD ราคาถูกมาจำหน่ายเอาใจคนรักการ์ตูนกันแบบสุดๆ ที่สำคัญคือราคาไม่แพงจ้า...

โซนสุดท้ายที่น่าสนใจเป็นโซนของ Thailand Creative Showcase ที่รวบรวมเอาผลงานจากทางผู้ผลิตคอนเทนต์และนักดีไซน์คาแรคเตอร์ของไทยมาให้เราได้ชมกัน เห็นผลงานแล้วต้องยกนิ้วให้ว่าคนไทยมีฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ไม่แพ้ชาติอื่นๆแน่นอน

ก่อนจะปิดท้ายกันไปด้วยการแสดงบนเวที ซึ่งมีศิลปินหลากหลายมาร่วมสร้างความบันเทิง รวมไปถึงการประกวดร้องเพลง การประกวดโคฟเวอร์แดนซ์และการประกวดร้องเพลงด้วย ใครที่จะไปเดินที่งาน Thailand Comic Con อย่าลืมพกกล้องไปด้วย เพราะมีเหล่าคอสเพลย์เยอร์สวยๆมาให้ถ่ายรูปเพียบ แถมตบท้ายด้วย้เหล่าแขกรับเชิญคอสเพลย์ระดับโลกที่จะมาใ้หทุกท่านได้กระทบไหล่แบบตัวเป็นๆ

เอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหนในวันเสาร์และอาทิตย์ที่จะถึงนี้ (23-24 เมษายน 2559) ก็ลองไปเดินเยี่ยมชมงาน Thailand Comic Con โดยมีค่าเข้าชมงานเพียง 80 บาทเท่านั้น  รับรองได้เลยว่าสนุกและประทับใจแน่นอน! ส่วนการพาเที่ยวเก็บบรรยากาศงาน Thailand Comic Con ก็คงต้องขอจบลงเพียงเท่านี้ ถ้าชอบอย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆดูด้วยละกันว่างานนี้น่าเดินแค่ไหน...