Review : imoo Watch Phone นาฬิกาโทรศัพท์ได้เพื่อความปลอดภัยของหนูน้อย อุ่นใจด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

น้าป๋วย | 1 เม.ย. 2559 16:32:16 (อัพเดต 3 มิ.ย. 2559 11:22:09)

21543

VIEWS น้าป๋วย

Review : imoo Watch Phone นาฬิกาโทรศัพท์ได้เพื่อความปลอดภัยของหนูน้อย

อุ่นใจด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกมีหลานแล้วอยากหามือถือสักเครื่องเอาไว้ใช้คงมีความกังวลว่าเด็กๆจะติดเกมส์หรือจะทำมือถือหาย วันนี้ TechXcite มี Gadget หนึ่งมาแนะนำ นั่นคือ imoo Watch Phone นาฬิกาโทรศัพท์ได้ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่บุตรหลานและความอุ่นใจให้แก่ผู้ปกครอง เพราะนี่คือนาฬิกาที่ออกแบบมาให้สามารถโทรได้ และผู้ปกครองสามารถดูตำแหน่งของเด็กๆได้ทุกที่ทุกเวลา

เพื่อเพิ่มความปลอดภัยได้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ต่างๆที่น่าสนใจสำหรับใช้ในการติดต่อสื่อสารกับเจ้าตัวเล็ก เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่า imoo Watch Phone ตัวนี้มีความสามารถอะไรและน่าซื้อให้เด็กๆใช้งานกันอย่างไรบ้าง

 

imoo Watch Phone นั้นดีไซน์เป็นนาฬิกาแบบดิจิตอล แสดงตัวเลขและตัวหนังสือที่อ่านง่าย รองรับภาษาไทย ด้วยตัวเรือนพลาสติกน้ำหนักเบา มาพร้อมสายยางซิลิโคนสีสันสดใสเหมาะกับเด็กๆ โดย imoo Watch Phone มีสีฟ้าและสีชมพูให้เลือก หากอยากเปลี่ยนสีสายนาฬิกาเป็นสีชมพูหรือสีขาวดำก็มีจำหน่ายแยกต่างหาก ราคา 499 บาทเท่านั้น 

โดยทางผู้ผลิตระบุว่าตัวสายนั้นมีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรียเนื่องจากเป็นวัสดุเดียวกับที่ใช้ทำช้อนตักนมเด็ก แถมสวมใส่สบายอีกด้วย และล่าสุดกับสายนาฬิกาหนังคุณภาพดีมีให้เลือก 2 สี คือสีฟ้าและชมพูเช่นกัน ในราคา 599 บาท

 

ก่อนที่จะไปดูฟีเจอร์การทำงานต่างๆ เดี๋ยวมาดูแพ็คเกจของ imoo Watch Phone กันก่อนดีกว่า ตัวแพ็คเกจมาเป็นกล่องเหล็กสี่เหลี่ยม สีสันสดใส ตอนแรกเห็นนึกว่าเป็นกล่องขนมคุกกี้อะไรประมาณนั้น

  

เมื่อเปิดกล่องออกมาดูก็พบตัวนาฬิกา imoo Watch Phone อยู่ข้างใน พร้อมกับมีเอกสารคู่มือการใช้งานภาษาไทยและใบรับประกัน รวมถึงสายชาร์จ USB แท่นชาร์จแบตเตอรี่ และเข็มปลดช่องใส่ซิมการ์ด โดยตัวนาฬิกา imoo Watch Phone นั้นสามารถแยกระหว่างตัวเรือนนาฬิกาและสายนาฬิกาได้อย่างที่กล่าวไปแล้ว

 

เมื่อแยกสายคาดนาฬิกาออกจากตัวเรือนก็มีลักษณะอย่างที่เห็น เวลาใช้งานก็ต้องใช้แท่นชาร์จที่ให้มาต่อเข้ากับด้านหลังของตัวนาฬิกาแล้วเสียบสายชาร์จ USB เหมือนการใช้งานมือถือทั่วไป สำหรับ imoo Watch Phone นั้นมีสเป็คคร่าวๆคือ หน้าจอแบบ PMOLED ขนาด 1.5 นิ้ว รองรับระบบสัมผัส  แบตเตอรี่แบบ Lithium Polymer ความจุ 385 mAh สามารถสแตนด์บายได้ประมาณ 2-3 วัน

โดยประมาณต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เวลาชาร์จแบตฯ ต้องใช้แท่นชาร์จที่ให้มาต่อเข้ากับด้านหลังของตัวนาฬิกาโดยไม่ต้องถอดสายแล้วเสียบสายชาร์จ USB เหมือนการใช้งานมือถือทั่วไป ตัวเรือนป้องกันละอองน้ำได้ในระดับหนึ่งอย่างเช่นใส่ล้างมือได้ไม่มีปัญหาแต่ไม่สามารถแช่น้ำได้

 

ตัวสายนาฬิกาอย่างที่อธิบายไปแล้วว่าเป็นสายซิลิโคนคุณภาพสูงสวมใส่สบายและยังมีสีสันสดใส วิธีการสวมใส่ก็ง่ายดายสำหรับเด็กเพราะเป็นแบบหมุดล็อกกดเข้ากับรูบนสายเท่านั้นไม่ต้องร้อยสายแบบหัวเข็มขัดให้ยุ่งยาก

 

ก่อนที่จะใช้งาน imoo Watch Phone จำเป็นต้องใส่ซิมการ์ดก่อน โดยซิมที่ใช้นั้นเป็นขนาด Nano SIM และควรใช้งานกับซิมที่รองรับเครือข่าย 900/1800 MHz เพราะจะใช้งานได้เสถียรกว่า โดยทาง imoo Watch Phone แนะนำว่าควรใช้ซิมการ์ดของ DTAC ที่สำคัญคือต้องมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเพื่อเอาไว้ใช้งานด้านการการรับส่งข้อความเสียง และระบุตำแหน่งส่วนรูเล็กๆที่เห็นในภาพเป็นไมโครโฟนสำหรับการโทรศัพท์และส่งข้อความเสียง

 

ด้านหลังของตัวเครื่องนั้นมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และมีขั้วสัมผัสสำหรับการใช้งานกับแท่นชาร์จแบตเตอรี่นั่นเอง เวลาใช้งานก็เปิดเครื่องตรงด้านหลังเครื่องนี้ก่อนแค่นั้นเอง ไม่ยุ่งยาก

 

ด้านข้างตัวเครื่องมีลำโพงเพื่อเอาไว้ใช้งานด้านการรับส่งข้อความเสียง หรือโทรศัพท์ โดยตัวไมโครโฟนนั้นจะอยู่บริเวณด้านหน้าใกล้ๆกับปุ่มกดรูปโทรศัพท์สีเขียวดังที่กล่าวไปแล้ว

 

ที่นี้มาดูหน้าตาตอนเปิดเครื่อง imoo Watch Phone กันดีกว่า หลังจากที่เปิดเครื่องแล้ว ผู้ปกครองจะต้องทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น imoo Watch Phone ลงในสมาร์ทโฟนของตัวเองให้เรียบร้อยก่อน เพื่อทำการเชื่อมต่อการทำงานกับตัวนาฬิกา

สำหรับ iOS - คลิกดาวน์โหลดที่นี่

สำหรับ Androidคลิกดาวน์โหลดที่นี่

 

เมื่อทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น imoo Watch Phone มาใช้งานแล้ว ก็ต้องทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ในหน้าแอพพลิเคชั่น โดยจำเป็นที่จะต้องระบุหมายเลขโทรศัพท์ของคุณลงไป และกำหนดรหัสผ่านเพื่อลงทะเบียนการใช้งาน จากนั้นก็เปิดเมนูเชื่อมต่อของนาฬิกา imoo Watch Phone แล้วสแกน QR Code หรือใส่รหัส 16 หลักเพื่อทำการเชื่อมต่อกับนาฬิกา

 

เมื่อเชื่อมต่อการทำงานสำเร็จ คุณก็สามารถใช้งานโทรศัพท์ไปยังนาฬิกา imoo Watch Phone ได้ตามปกติเหมือนการโทรออกทั่วๆไป ส่วนเวลาเด็กๆจะโทรออกก็แค่เลื่อนหน้าจอเมนูมาที่ผู้ปกครองแล้วกดปุ่มสีเขียวเพื่อโทรออกเท่านั้น ง่ายและสะดวกมากๆ ทั้งนี้นาฬิกา imoo Watch Phone มีฟีเจอร์รับสายภายใน 10 วินาทีช่วยเพื่อความอุ่นใจมากขึ้นหากเด็กๆไม่ยอมรับสายภายในเวลาที่กำหนดไว้อีกด้วย

 

ฟีเจอร์ที่จะช่วยเรื่องความปลอดภัยและช่วยให้ผู้ปกครองสามารถรู้ตำแหน่งของบุตรหลานได้ทันทีหากเกิดเหตุฉุกเฉินนั่นคือ ฟีเจอร์ SOS เมื่อเด็กเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถใช้ฟีเจอร์นี้แจ้งระบุตำแหน่งของตัวเอง โดยระบบจะแจ้งข้อความมายังที่มือถือของผู้ปกครองทันที

 

แอพพลิเคชั่นจะเด้งแจ้งเตือนถึงเหตุฉุกเฉินที่ถูกเรียกจาก imoo Watch Phone โดยระบุตำแหน่งของ imoo Watch Phone ในขณะนั้น คุณเองก็สามารถที่จะติดต่อหรือขอความช่วยเหลือพร้อมติดตามตำแหน่งที่อยู่ของบุตรหลานได้อย่างรวดเร็วและทันท่วงที เรียกได้ว่ามีประโยชน์มากๆ

 

ทีนี้มาถึงระบบการส่งข้อความด้วยเสียง เป็นการส่งข้อความเสียงโต้ตอบกันได้ระหว่าง imoo Watch Phone และมือถือของคุณผ่านแอพพลิเคชั่น โดยสามารถส่งข้อความเสียงความยาวไม่เกิน 15 วินาที แน่นอนว่าระบบนี้สามารถส่งข้อความเสียงไปยังผู้ปกครองทุกคนที่ได้ลงทะเบียนเบอร์เอาไว้กับ imoo Watch Phone เรือนนี้พร้อมกันในครั้งเดียว แจ่มไปเลยใช่ไหมล่ะ

 

ฝั่งผู้ปกครองก็สามารถโต้ตอบด้วยการใช้แอพพลิเคชั่นในการส่งข้อความเสียง ใช้งานง่าย สื่อสารกับลูกรักได้อย่างสะดวกปลอดภัย

 

ยังไม่หมดแค่นี้ นาฬิกา imoo Watch Phone ยังมีฟีเจอร์เพิ่มเพื่อน แค่ให้เด็กๆที่มีนาฬิกา imoo Watch Phone มาแตะกันใกล้ๆ แค่นี้ก็สามารถเพิ่มรายชื่อเพื่อนเพื่อโทรหาหรือส่งข้อความเสียงหากันในหมู่เด็กๆได้ นอกจากนี้คุณผู้ปกครองยังสามารถใส่เบอร์เพิ่มได้ด้วยตนเองผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้อีกทางหนึ่งด้วย โดย imoo Watch Phone รองรับหมายเลขผู้ติดต่อได้มากสูงสุด 50 หมายเลข

 

ในส่วนของแอพพลิเคชั่นของผู้ปกครอง ลองดูหน้าตาของแอพพลิเคชั่น imoo Watch Phone จะเป็นแบบนี้ สามารถโทรออกได้ หรือจะกดส่งข้อความเสียงได้ทันที พร้อมกันนี้ยังสามารถตรวจสอบตำแหน่งที่อยู่ของเด็กๆได้อย่างง่ายดายแค่กดปุ่มระบุตำแหน่ง (Locate)

 

ข้อมูลตำแหน่งของนาฬิกา imoo Watch Phone ก็จะแจ้งให้ทราบทันที เรียกได้ว่าตวรจสอบการเดินทาง การท่องเที่ยว หรือว่าการไปอยู่ในสถานที่ต่างๆได้อย่าง Real Time เพิ่มความปลอดภัยและความอุ่นใจยามที่ต้องอยู่ห่างจากบุตรหลาน 

 

ตัวแอพพลิเคชั่นมีระบบปิดการทำงานบางอย่างขณะที่อยู่ในช่วงเรียนหนังสือได้ด้วย ระบบนี้ผู้ปกครองสามารถตั้งเวลา เป็นการป้องกันการใช้งานขณะเรียนหรือมีคนโทรรบกวน โดยระบบจะปิดฟังก์ชั่นการโทรและส่งข้อความเสียงเอาไว้ เหลือแค่เวลาและผู้ปกครองยังสามารถดูตำแหน่งได้เท่านั้นจะได้ไม่ทำให้เด็กๆเสียสมาธิเวลาอยู่ในห้องเรียน

 

ในส่วนของเมนูข้อมูลของลูกผู้ปกครองสามารถแก้ไขข้อมูลต่างๆของเด็กๆเช่น เบอร์โทรศัพท์หากมีการเปลี่ยนเบอร์ (โดยปกติ เบอร์โทรศัพท์จะซิงค์อัติโนมัติ) รวมไปถึงการเพิ่มหมายเลขของ imoo Watch Phone เครื่องอื่นๆก็ได้ หรือการดูข้อมูลต่างๆของตัวนาฬิกา imoo Watch Phone เช่น เครือข่ายที่ใช้งานว่าเป็นของโอเปอเรเตอร์รายใด เป็นต้น

รวมไปถึงสามารถกำหนดการทำงานของ imoo Watch Phone ว่าจะให้ปฏิเสธสายที่ไม่รู้จักได้เองเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ , ตั้งค่าภาษาที่ใช้งานหรือปรับระบบการแจ้งเตือนเช่นระบบเสียงหรือระบบสั่นก็ได้นะ

 

สุดท้ายคือส่วนที่เป็นตั้งค่า APP ของผู้ปกครองเอง ที่สามารถเพิ่มรายชื่อ ดูการแจ้งเตือนต่างๆย้อนหลัง ติดต่อศูนย์บริการหรือตั้งค่าแอพพลิเคชั่นของ imoo Watch Phone ได้ ทั้งหมดนี้คือระบบการทำงานที่เน้นเรื่องความปลอดภัยและใช้งานได้สะดวกระหว่างผู้ปกครองและบุตรหลาน ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าจะติดต่อหากันไม่ได้ จะซื้อมือถือให้ก็กลัวเด็กจะติดมือถือ มาวันนี้ imoo Watch Phone ตอบโจทย์ความต้องการมาให้แล้ว น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับนาฬิกาโทรได้ imoo Watch Phone เรือนนี้ น่าจะถูกใจผู้ปกครองที่มีบุตรหลานและอยากได้ตัวช่วยเพิ่มความสะดวกในการติดต่อสื่อสารแถมยังช่วยในเรื่องความปลอดภัยอีกด้วย สำหรับ imoo Watch Phone จำหน่ายอยู่ที่ราคา 3,990 บาทเท่านั้น มีวางจำหน่ายที่ CSC, TG Fone , Powermall , Powerbuy และ Lazada ใครสนใจก็ลองเลือกซื้อเลือกหากันได้เลย