Game: วินนิ่งไหมสาด...Konami ส่งวิดีโอสุดซึ้งฉลอง 20 ปีเกมส์ “Winning Eleven!” (มีคลิป)

ป๋าเอก | 17 มี.ค. 2559 11:09:14

21640

VIEWS ป๋าเอก

Game: วินนิ่งไหมสาด...Konami ส่งวิดีโอสุดซึ้งฉลอง 20 ปีเกมส์ “Winning Eleven!” (มีคลิป)

:: Game: วินนิ่งไหมสาด...Konami ส่งวิดีโอสุดซึ่งฉลอง 20 ปีเกมส์ “Winning Eleven!” (มีคลิป) ::

Game อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2016 ที่ผ่านมาถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวันที่มีความสำคัญไม่น้อยสำหรับคนรักเกมส์ฟุตบอลทั่วโลก เพราะนี่คือวันครบรอบ 20 ปีของซีรีย์เกมส์ฟุตบอลสุดฮิต Winning Eleven (ปัจจุบันก็คือ Pro Evolution Soccer หรือ PES ของฝั่งตะวันตก) จากบริษัท Konami ที่ครองใจนักเล่นเกมส์ทั่วโลกมาอย่างช้านานด้วยรูปแบบการเล่นอันสุดแสนเร้าใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นแข่งกับเพื่อนที่เป็นมหกรรมแห่งการคุยโม้ทับถมกันอย่างมันส์ปาก จนเป็นที่มาของวลีสุดฮิตในบ้านเราอย่าง “วินนิ่งไหมสาด” เวลาที่อยากจะชวนเพื่อนสักคนมาดวลแข้งกันผ่านเกมส์นั่นเอง

ล่าสุดปรากฏว่าทางด้านของบริษัท Konami ได้ปล่อยคลิปวิดีโอตัวใหม่เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครอบรอบ 20 ปีของเกมส์ Winning Eleven ออกมาให้ชมกันแล้ว (แถมยังทำซะแอบซึ้งอีกต่างหาก) โดยเป็นเรื่องราวของมนุษ์ออฟฟิศคนหนึ่งที่หมกมุ่นอยู่กับการทำงานหามรุ่งหามค่ำอย่างเหน็ดเหนื่อยจนพบว่ามีบางสิ่งบางอย่างขาดหายไปในชีวิต ซึ่งนั่นก็คือช่วงเวลาแห่งความสนุกเมื่อได้เล่นเกมส์ Winning Eleven กับเพื่อนๆสมัยเรียนของเขานั่นเอง

โดยในคลิปวิดีโอนี้เราจะได้เห็นโมเมนต์แห่งการย้อนเวลาที่ตัวละครหลักของเราไปโผล่ที่บ้านเพื่อนสมัยเรียน ซึ่งภายในนั้นเราจะเห็นความหลงใหลในเกมส์ฟุตบอลผ่านทางเสื้อบอลที่แขวนเอาไว้ (ชุดเก่าสโมสร Bayern Munich และ AC Milan), หนังสือการ์ตูนฟุตบอล และการถือแผ่นเกมส์ Winning Eleven 4 เวอร์ชั่น PlayStation รุ่นแรกสุดคลาสสิคไปเล่นที่บ้านเพื่อน แน่นอนว่าความสนุกสนานจะเริ่มต้นขึ้นจากการบลัฟฟ์กันแหลกลาญของเหล่าผองเพื่อนนี่แหละ

ซึ่งในโฆษณาชุดนี้ตัวเอกของเราจะเลือกเล่นทีมชาติอิตาลี่ที่นำทัพโดยเปียทองคำ Roberto Baggio ในขณะที่ฝั่งเพื่อนนั้นก็มีทั้งที่เลือกทีมชาติอาร์เจนติน่าของศูนย์หน้าตีนหนัก Gabriel Batistuta รวมไปจนถึงทีมชาติไนจีเรียที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องนักเตะความเร็วสูง (เวอร์) ในเกมส์อย่าง Tijani Babangida เป็นต้น

แน่นอนว่าระหว่างการเล่นเกมส์ Winning Eleven แต่ละตาของคนญี่ปุ่นนั้นดูเหมือนว่าจะไม่แตกต่างจากพี่ไทยสักเท่าไหร่เพราะจะต้องมีการแกล้งกันระหว่างเล่นอย่างเช่นการกดหยุดเกมส์ในจังหวะที่เพื่อนกำลังจะเข้าไปทำประตู หรือแม้กระทั่งการกล่าวโทษคอนโทรลเลอร์ว่า “จอยไม่ดี” อันเป็นเหตุผลสุดคลาสสิคที่ผู้เล่นเกมส์นี้ชอบงัดออกมาใช้เสมอๆเวลาทำอะไรไม่ได้ดั่วใจตัวเอง

ก่อนที่สุดท้ายแล้วในคลิปนี้ตัวละครเอกของเราจะตื่นขึ้นจากความฝันบนรถแท็กซี่พร้อมกับรู้ว่าสิ่งที่หายไปในชีวิตของเขาคืออะไร ดังนั้นเมื่อมาถึงบ้านเขาจึงต้องขอตัวไปเปิดเครื่อง PlayStation 4 หยิบจอยขึ้นมาแล้วไปลุยเกมส์ Winning Eleven 2016 ภาคใหม่ล่าสุดในโหมด myClub ที่เขาก็ยังคงยกให้ Roberto Baggio เป็นนักเตะขวัญใจคนเดิม ก่อนที่ในเช้าวันถัดมาเขาจะโทรกลับไปหาเพื่อนๆสมัยเรียนพร้อมกับชวนให้มาเล่นวินนิ่งด้วยกันเหมือนอย่างที่เคยสนุกด้วยกันมาในอดีต... สมกับชื่อคลิปที่ว่า ウイイレまたやろーぜ (เล่นวินนิ่งกันอีกมั้ยละ) หรือแปลเป็นไทยก็คงใกล้เคียงกับคำว่า "วินนิ่งไหมสาด" นั่นละครับ

ปล. ไฮไลต์อีกอย่างของคลิปวิดีโอนี้ก็คือการแอบมาปรากฏตัวแบบคาดไม่ถึงของคุณ Jon Kabira ที่รับบทเป็นคนขับแท็กซี่ในโฆษณาดังกล่าว โดยคุณ Jon Kabira นั้นก็คือเจ้าของเสียงผู้บรรยายเกมส์การแข่งขันหลักของซีรีย์ Winning Eleven (เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น) มาโดยตลอดตั้งแต่ภาคแรกๆจนถึงปัจจุบันนั่นเอง เอาเป็นว่าถ้าคุณจำประโยคว่า “Shooooooooootoooooo (เสียงยาวๆ)” เวลายิงในเกมส์วินนิ่งได้ นั่นแหละครับเสียงของคุณ Jon ละ :D

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: mmosite