เอไอเอสชิงธงผู้นำ 4G รุกพัฒนาเครือข่าย ทุ่มงบ 40,000 ล้านใน 1 ปี ลุยวางโครงข่ายทั่วประเทศ พ.ค. 59 นี้

MrXcite | 12 ก.พ. 2559 08:23:34

2509

VIEWS MrXcite

เอไอเอสชิงธงผู้นำ 4G รุกพัฒนาเครือข่าย ทุ่มงบ 40,000 ล้านใน 1 ปี ลุยวางโครงข่ายทั่วประเทศ พ.ค. 59 นี้

เอไอเอสชิงธงผู้นำ 4G รุกพัฒนาเครือข่าย และงานบริการครบทุกด้าน

ทุ่มงบ 40,000 ล้านใน 1 ปี ลุยวางโครงข่ายครอบคลุมทั่วประเทศ พ.ค. 59 นี้

กุมภาพันธ์ 2559 : เอไอเอสชิงธงผู้นำ 4G อย่างเต็มรูปแบบ เปิดเกมแข่งขันเต็มสูบในทุกมิติทั้ง Device, Network, Application และ Serviceพร้อมทุ่มงบลงทุนปี 59 จำนวน40,000 ล้านบาท ลุยวางโครงข่าย 4G และ 3G ครอบคลุมทั่วประเทศภายในกลางปีนี้ การันตีคุณภาพเครือข่ายดาต้าที่เร็วที่สุด เป็นอันดับ 1 ของไทยจาก OOKLA

พร้อมรุกขยาย “4G ดาต้า โรมมิ่ง” ในต่างประเทศ ที่ครอบคลุมมากที่สุดถึง 52 ประเทศยอดนิยม ทุกทวีปทั่วโลก รวมถึงตอกย้ำคลังPersonal Entertainment Gatewayที่ใหญ่ที่สุดแห่งยุค 4Gผ่านแอป AIS PLAY เปิดตัว 2 พันธมิตรล่าสุด “ทีวี ธันเดอร์” และ “TurnerTV” ขนสุดยอดคอนเทนต์บันเทิงมาเสิร์ฟให้สาวก AIS 4G ที่นี่ที่เดียว!

นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด เอไอเอส เปิดเผยว่า “ภายหลังเปิดให้บริการ AIS 4G ADVANCEDเมื่อปลายเดือนมกราคม 59 ที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาดสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของไทยในหลายๆ ด้าน อาทิ เทคโนโลยี LTE ADVANCED ที่เรานำมาพัฒนาโครงข่าย อันนำมาซึ่งการใช้งาน 4G ได้อย่างเต็มสปีด จากรูปแบบแพ็กเกจแนวคิดใหม่ที่เราเปิดตัวในช่วงที่ผ่านมา กับแพ็กเกจ 4G MAX SPEED ที่มอบความคุ้มค่าให้ลูกค้าเล่นเน็ตแบบไม่ลดสปีด เป็นครั้งแรกของวงการ

เป้าหมายของเรา คือ พัฒนา AIS 4G ADVANCED ให้เป็น Best Networks เครือข่ายที่มอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่คนไทย โดยเอไอเอสได้เตรียมงบลงทุนด้านเครือข่ายในปี 59 เป็นเงิน 40,000 ล้านบาท โดยภายในเดือนกุมภาพันธ์ 59 นี้ จะขยายเครือข่าย 4G ครอบคลุมเพิ่มอีก 17 จังหวัด รวมเป็น 59 จังหวัด และจะครอบคลุมทั่วประเทศ 77 จังหวัด ภายในเดือนพฤษภาคม59 หรือเร็วกว่านั้นอย่างแน่นอน

ถือเป็นการขยายเครือข่ายที่ใช้เวลาน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมาโดยการันตีเรื่องคุณภาพเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก OOKLAซึ่งเป็นผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตอันดับหนึ่งของโลกได้ประกาศว่าเอไอเอสเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วแรง และเสถียรสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย

ซึ่งวัดจากผู้ใช้บริการในประเทศที่ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตกว่า 6 ล้านครั้ง ภายใน 6 เดือนที่ผ่านมาโดย OOKLAเป็นบริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตที่มีความแม่นยำสูงสุดเนื่องจากมี HOST รองรับบริการกว่า 3,000 จุดทั่วโลกและยังได้รับความนิยมในการใช้งานสูงถึง 80 ล้านยูเซอร์ต่อเดือน

นอกจากนี้ ยังเร่งขยายการให้บริการ 4G ในต่างประเทศ เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าเอไอเอสที่เดินทางไปต่างประเทศ สามารถใช้เน็ต 4G ในประเทศนั้นได้อย่างสะดวกสบาย โดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 เดือน ก็สามารถเปิด “4G ดาต้าโรมมิ่ง”ครอบคลุมประเทศต่างๆ มากที่สุดถึง 52 ประเทศยอดนิยม ในทุกทวีปทั่วโลก

โดยจัดแพ็กสุดคุ้ม “Non-Stop Data Roaming” สมัครแพ็กเดียว ใช้งานได้หลายประเทศทั้ง 3G/4G ในราคาเฉลี่ยเริ่มต้นเพียง 280 บาท/วัน ให้ลูกค้าที่สมัครแพ็ก ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และอุ่นใจเน็ตไม่รั่วภายใต้การทำงานร่วมกับพันธมิตร โอเปอร์เรเตอร์ชั้นนำทั่วโลก ทำการเชื่อมต่อระบบเครือข่าย 4G ที่มีคุณภาพ เพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพของการใช้งาน ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางได้อย่างหมดกังวล

พร้อมทั้งตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Best Applications ผ่านทางแอป AIS PLAY ศูนย์รวมความบันเทิงที่ครบรสและใหญ่ที่สุด ที่มาพร้อมทีวีกว่า 100 ช่อง ทั้งแบบชมสดและย้อนหลัง, ภาพยนตร์,ซีรีส์, กีฬา, การ์ตูน, คาราโอเกะ ฯลฯ ที่ให้ลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจ 4G ได้ดูหนังฟรี 4 เรื่อง/สัปดาห์ โดยล่าสุดจับมือกับ 2 พันธมิตรชั้นนำของวงการบันเทิงทั้งไทยและต่างประเทศ ได้แก่ ทีวีธันเดอร์ และ TurnerTV นำคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ขึ้นมาออกอากาศบนแอป AIS PLAY ช่วยเสริมความแข็งแกร่งด้านคอนเทนต์พรีเมี่ยมให้ครบครันและหลากหลายมากขึ้น

เพื่อตอบสนองความบันเทิงของผู้ชมทุกเพศทุกวัยอาทิ รายการฮิตอย่าง Take me Out Thailand เดอะเรียลิตี้ ที่มีให้ชมบน AIS PLAY ที่เดียวเท่านั้น, ซีรีย์ฮอลลีวู้ด ช่อง Warner TV, การ์ตูนยอดฮิต ช่อง Boomerang และ Toonami, ข่าวช่อง HeadlineNews, สารคดี ช่อง World Heritage Cannelฯลฯ มุ่งสู่เป้าหมายการเป็น Personal Entertainment Gateway แห่งยุค 4Gที่พร้อมเติมเต็ม Ecosystem ของธุรกิจคอนเทนต์วีดิโอในเมืองไทยในสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

สำหรับงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ยังมีการเปิดตัวแพ็กเกจใหม่ที่คุ้มค่ายิ่งขึ้น กับ “4G Super Deal” ที่ให้ค่าโทรและค่าเน็ตแบบไม่ลดสปีด ในปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมส่วนลดสมาร์ทโฟนสูงสุด 50% สำหรับสาวก 4G โดยเฉพาะ

เหล่านี้ ถือเป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของเอไอเอสในการพัฒนาเครือข่ายและการให้บริการครบทุกด้านอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าว่าเครือข่ายเอไอเอสจะพร้อมตอบสนองคุณภาพการใช้งานให้ท่านได้อย่างแน่นอน”นายฐิติพงศ์


โปรโมชั่นไฮไลท์ บูธ AIS ในงาน “Thailand Mobile Expo 2016”

- เปิดจำหน่าย “Samsung Galaxy View”แท็ปเลตหน้าจอยักษ์ ขนาด 18.4” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะลูกค้าเอไอเอส รับส่วนลดพิเศษ 4,000 บาท เหลือเพียง 19,900 บาท (จากปกติ ราคา 23,900 บาท) เมื่อสมัครแพ็กเกจสุดคุ้ม เพียง 399 บาท ต่อเดือน พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3 เดือน

Samsung Galaxy S6 Edge 64GB เครื่องเปล่า ลดทันที 6,000 บาท เหลือเพียง 21,900 บาท (จากปกติ 27,900 บาท) เฉพาะที่บูธ AIS ภายในงานที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

AIS LAVA 4G A2ลด 5,000 บาท เหลือเพียง 2,290 บาท (จากปกติ 7,290 บาท) ที่มาพร้อมแพ็กเกจสุดคุ้ม “4G Super Deal”ที่ให้ค่าโทรและค่าเน็ตแบบไม่ลดสปีด ในปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิม อาทิ แพ็ก 488 บาท รับเน็ต 12 GB โทรฟรีทุกเครือข่าย 100 นาที, โทรในเครือข่ายฟรี เดือนละ 1,000 นาที ตั้งแต่ ตี 5 – 5 โมงเย็น และรับสิทธิพิเศษ ดูหนังฟรี! 4 เรื่อง ต่อสัปดาห์ จากแอปฯ AIS PLAY, พื้นที่เก็บไฟล์ AIS Cloud+ 100 GB,AIS SUPER Wifiฟรีตลอดปี

- ซื้อ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จาก  Super Deal แถมฟรี! เคส แบรนด์  Krusell “Fighting Fish” Collection (มูลค่า 350 บาท) งานกราฟฟิค โดยคุณวิศรุต อังคทะวานิช ช่างภาพชื่อดัง ที่ฝากผลงานปลากัด อันเลื่องชื่อไปทั่วโลก ที่ทำขึ้นเป็นคอลเลคชั่นพิเศษ เพื่อลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น