เปิดโลกใหม่กับแพ็คเกจ AIS 4G ADVANCED ประสบการณ์ใหม่จากเทคโนโลยี LTE Advanced

จารย์บอย | 26 ม.ค. 2559 11:28:36

8827

VIEWS จารย์บอย

เปิดโลกใหม่กับแพ็คเกจ AIS 4G ADVANCED ประสบการณ์ใหม่จากเทคโนโลยี LTE Advanced

AIS 4G ADVANCED เปิดตัวเต็มรูปแบบ กับ 4G ที่เร็วที่สุด

ให้คนไทยสัมผัสโลกใหม่ ประสบการณ์ใหม่จากเทคโนโลยี LTE Advanced  รายแรก

26 มกราคม2559 : เอดับบลิวเอ็นในเครือเอไอเอส ประกาศเปิดให้บริการ 4G อย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันนี้ ด้วยพื้นที่ให้บริการเริ่มต้น42 จังหวัด ทุกภาค ทั่วไทย พร้อมแพ็กเกจความเร็วเต็มสปีด และศูนย์รวมบริการหลากหลายยุค 4G มุ่งมั่นเดินหน้าสนับสนุนการเติบโตของ Digital Economy เต็มตัว   

บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ตเวิร์ค จำกัด หรือ เอดับบลิวเอ็น ใน เครือเอไอเอส ประกาศเริ่มเปิดให้บริการ 4G อย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อ AIS 4G ADVANCEDที่เริ่มนำเทคโนโลยี LTE ADVANCED มาประยุกต์ใช้เป็นรายแรกของประเทศไทย ด้วยพื้นที่ให้บริการครอบคลุมแล้วกว่า 42 จังหวัด ในทุกภาคทั่วประเทศ หลังได้รับใบอนุญาตเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2558

และเริ่มให้ทดลองใช้งานได้ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 2558 นับเป็นการเปิดให้บริการ 4G ที่ใช้เวลาน้อยที่สุด โดยตั้งเป้ามีพื้นที่ครอบคลุม ใช้งานได้ทุกจังหวัดภายในเดือนพฤษภาคม 2559 พร้อมเปิดตัวศูนย์รวมความบันเทิงที่ใหญ่และครบถ้วนที่สุดกับ AIS Play ที่มาพร้อมมิติใหม่ของแพ็กเกจค่าบริการที่ให้ลูกค้าใช้งาน 4G ได้อย่างเต็มสปีด เร็ว แรง ตลอดแพ็กเกจ จากจุดเด่นที่แตกต่าง คือ 

เร็วที่สุด ด้วยเทคโนโลยี LTE Advanced ล่าสุด ที่ให้ความเร็วเต็มสปีดบนคลื่น 1800 MHz และ 2100 MHz

แรงที่สุด พร้อมสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างดีที่สุด ด้วยจำนวนสถานีฐานกว่า 7,000 แห่ง และโครงข่ายใยแก้วนำแสงที่ยาวกว่าหนึ่งแสนห้าหมื่นกิโลเมตร  ครอบคลุมทั้งภายในและภายนอกอาคาร

สนุกที่สุด กับประสบการณ์ใหม่จากคอนเท็นท์วีดีโอ และ Cloud รวมถึง บริการอื่นๆที่ตอบความต้องการทั้งโลกส่วนตัวและโลกแห่งการทำงาน

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “หลังจากเราได้รับใบอนุญาตใช้คลื่น 1800 MHz จากการจัดประมูลโดย กสทช. เมื่อวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา เราได้เร่งดำเนินการขยายเครือข่าย พร้อมพัฒนาบริการทุกด้านอย่างรวดเร็วที่สุด ด้วยงบประมาณที่เตรียมไว้ถึง 14,520 ล้านบาท และเชิญให้เริ่มสัมผัสประสบการณ์ 4G ได้ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา  

วันนี้เราจึงเป็นรายแรกและรายเดียวที่นำคลื่นความถี่จากการประมูล ของ กสทช. ทั้ง 2 คลื่น คือ 1800 MHz และ 2100 MHz  มาเริ่มให้บริการ 4G ภายใต้ชื่อ AIS 4G ADVANCED 4G ที่เร็วที่สุด” เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่คนไทยและประเทศไทยอย่างรวดเร็ว  ตามเจตนารมณ์ของ กสทช.และรัฐบาลที่ได้ประกาศไว้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เริ่มต้นใน 42 จังหวัด ทั่วทุกภาค และจะครอบคลุมทั่วประเทศภายในเดือนพฤษภาคม 2559 นี้”

“จากเป้าหมายของเราในการเป็น Digital Life Service Provider ที่มุ่งมั่นจะมอบบริการยุคดิจิทัลที่ดีที่สุดให้แก่คนไทย ทำให้ที่ผ่านมาเราได้เตรียมการเพื่อรองรับการมาถึงของ 4G อย่างครบถ้วน ดังนั้นวินาทีแรกที่ได้รับใบอนุญาตคลื่น 1800 MHz ชาวเอไอเอส กว่า 12,000 ชีวิต จึงเร่งทำงานอย่างไม่ยอมเสียเวลา เพราะตระหนักดีถึงหน้าที่ในการเร่งนำเทคโนโลยี 4G ที่เชื่อมั่นได้ในเรื่องของคุณภาพทุกด้านมาให้บริการอย่างรวดเร็วที่สุด

ทั้งจากการออกแบบเครือข่ายโดยวิศวกรมืออาชีพ, ความพร้อมของงานบริการลูกค้ายุค 4G ในทุกจุด, Digital Service และ Content,การเตรียม Device ที่ตอบโจทย์ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจได้ว่า AIS 4G ADVANCED พร้อมจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้านสื่อสารโทรคมนาคมสมบูรณ์แบบ ที่จะสนับสนุนและยกระดับการเติบโตทุกด้านของประเทศ ทั้งเศรษฐกิจภาพรวมจากการลงทุนต่อเนื่อง, การเปิดโอกาสใหม่ๆให้แก่ ผู้ประกอบการทุกระดับ ตั้งแต่ StartUp ไปจนถึงองค์กรรัฐและเอกชน ที่หมายรวมถึง Social Enterprise ที่จะทำให้ประเทศไทยเกิดความยั่งยืนต่อไป”

ด้าน นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า โดยวันนี้เป็นครั้งแรกที่เราได้เริ่มเปิดมิติใหม่ของแพ็กเกจบริการซึ่งให้ลูกค้าใช้งานที่ค่าความเร็ว 4G ได้อย่างเต็มสปีด เร็ว แรง ไม่มีสะดุด (Full 4G Speed Package) ตลอดแพ็คเกจ ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อาทิ เล่นเน็ตเยอะ ชื่นชอบการใช้ content, เล่นเน็ตหลายเครื่อง, แชร์ค่าโทรและเน็ตในครอบครัว โดยทุกรูปแบบมีอัตราที่สอดคล้อง เป็นไปตามข้อกำหนดของ กสทช.”

“และจากการที่ 4G จะเป็นการพลิกโฉมหน้าของการให้บริการ Content ในรูปแบบวีดีโอ ดังนั้นในการโอกาสนี้เราจึงเปิดตัว Application ศูนย์รวมความบันเทิงที่ครบรสและใหญ่ที่สุดในชื่อ AIS Play ที่มาพร้อมด้วยทีวีกว่า 100 ช่อง ทั้งแบบชมสดและชมย้อนหลัง,ภาพยนตร์จากหลายค่ายดัง ทั้งไทยและเทศ, ซีรีส์จากฮอลลีวู้ด, กีฬา, การ์ตูน, คาราโอเกะ ฯลฯ ซึ่งเราพร้อมที่จะมอบให้ลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจ 4G ได้ชมสุดยอดภาพยนตร์จาก Application AIS Play +AIS Cloud 100 GB ได้ฟรี ตลอดปี”

เงื่อนไขการใช้บริการแพ็คเกจต่างๆจาก AIS 4G Advanced

แพ็กเกจ 4G MAX Speed
 • สำหรับลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่, ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปลี่ยนจากเติมเงินมาเป็นรายเดือนเท่านั้น และลูกค้าปัจจุบันสมัครได้
  ตั้งแต่แพ็กเกจ 688 บ. ขึ้นไป
แพ็กเกจ 4G Multi
 • เฉพาะลูกค้ารายเดือนทั้งลูกค้าใหม่และปัจจุบันเมื่อสมัครแพ็กเกจ 488 ขึ้นไป
 • ค่าบริการ Multi SIM 20 บาท/ซิม, ค่าซิมการ์ด 50 บาทต่อ 1 ซิม (พิเศษสมัครวันนี้ รับซิมฟรีใบที่ 2-5)
 • รับสิทธิ์สมัครใช้งานได้สูงสุด 5 ซิม
 • ต้องการใช้เป็นเครื่องหลัก กด100# โทรออก เพื่อการใช้งาน
แพ็กเกจ 4G Share
 • สามารถใช้งานร่วมกันเป็นกลุ่มสูงสุด 5 เบอร์
 • โดยเบอร์หลักต้องเป็นเบอร์ในระบบรายเดือนเท่านั้น
 • โดยสามารถเพิ่มและลดเบอร์สมาชิกได้ที่เอไอเอส ช็อป, เทเลวิซ และเอไอเอส คอลล์เซ็นเตอร์
 • เบอร์สมาชิกต้องเป็นเบอร์ในระบบเติมเงินเท่านั้น โดยสิทธิ์การใช้งานโปรโมชั่นหลัก, โปรโมชั่นเสริม และบริการอื่นๆยังคงเดิม
 • เบอร์สมาชิกในระบบเติมเงินจะได้รับวันเพิ่ม 30 วัน สูงสุดไม่เกิน 365 วัน เมื่อสามารถหักค่าบริการจากเบอร์หลักในแต่ละรอบบิลได้
 • ลูกค้าที่มีบริการ Multi SIM ไม่สามารถสมัครแพ็กเกจแชร์นี้ได้
 • ค่าบริการส่วนเกินของสมาชิกจะคิดตามแพ็กเกจหลักที่ใช้งานอยู่
ทุกแพ็กเกจข้างต้น
 • รับสิทธิ์นาน 12 รอบบิล
 • สิทธิ์ Internet 4G เฉพาะลูกค้าใช้เครื่องและ SIM รองรับและอยู่ในพื้นที่ให้บริการ 4G และจะถูกหักจากการใช้งาน Internet เป็นอันดับแรก
 • ค่าบริการส่วนเกิน โทรทุกเครือข่ายและ VDO Call นาทีละ 1.50 บ. SMS ข้อความละ 3 บ. MMS ข้อความละ 4 บ. Internet คิดตามจริงเป็น MB สำหรับแพ็กเกจ 299 และ 399 คิดค่าบริการ 149 บ./GB, แพ็กเกจ 488, 688 และ 888 คิดค่าบริการ 99 บ./GB สำหรับแพ็กเกจ 1,288 และ 1,888 คิดค่าบริการ 49 บ./GB
 • สิทธิ์ใช้งาน WiFi 1 User ต่อ 1 Account และสามารถใช้งานบนเครือข่าย .@ AIS SUPER WiFi และ @ AISwifi โดยระบบจะส่ง WiFi Username และ Password ผ่านทาง SMS โดยอัตโนมัติ, AIS SUPER WiFi เล่นได้ไม่จำกัด 12 รอบบิล เพิ่มเติมรายละเอียดมือถือที่รองรับและพื้นที่ให้บริการที่ www.ais.co.th/superwifi สำหรับแพ็กเกจ 4G Share สิทธิ์ใช้งาน WiFi สำหรับหมายเลขหลักเท่านั้น
 • ลูกค้าปัจจุบันที่ต้องการสมัครแพ็กเกจ 4G Multi หรือแพ็กเกจ 4G Share มีค่าเริ่มต้นการใช้แพ็กเกจ 30 บาทโดยลูกค้าสามารถเปลี่ยนแพ็กเกจได้ตามแพ็กเกจที่กำหนดในแพ็กเกจนั้นๆ จำกัดไม่เกิน 3 ครั้งในรอบบิลเดียวกัน
 • สิทธิ์การใช้งานและอัตราค่าบริการที่กำหนด สำหรับการใช้งานภายในประเทศเท่านั้น และสำหรับการใช้งานปกติ ไม่ให้ใช้ในเชิงพาณิชย์หรือมีผลกระทบต่อผู้ใช้บริการรายอื่น
 • สิทธิ์การใช้งานของทุกแพ็กเกจสามารถใช้ได้ในแต่ละรอบบิลเท่านั้น กรณีใช้งานไม่หมดไม่สามารถยกยอดคงเหลือสะสมไปรอบบิลถัดไปได้ และสิทธิ์ที่ได้รับจะสิ้นสุดทันทีที่ยกเลิกบริการ เปลี่ยนแพ็กเกจ หรือโอนเปลี่ยนแปลง
 • อัตราค่าบริการที่กำหนดเป็นอัตราที่ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
AIS Clouds+ 100 GB
 • สำหรับลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจ AIS 4G รายเดือนทุกแพ็กเกจ
 • รับสิทธิ์นาน 12 รอบบิล
 • สงวนสิทธิ์ลูกค้า 1 หมายเลข สามารถสมัครรับสิทธ์ได้เพียงสิทธิ์เดียวเท่านั้น สำหรับแพ็กเกจ 4G Share รับสิทธิ์ได้เฉพาะเบอร์หลักเท่านั้น
ดูหนังฟรี 4 เรื่อง/สัปดาห์ จาก AIS PLAY
 • ดาวน์โหลด AIS PLAY Application กด 357# โทรออก
 • รับสิทธิ์นาน 12 รอบบิล
 • สิทธิ์ดูหนังได้ทุกที่ ทุกหน้าจอ/ สนุกแบบ Online ได้ตามต้องการ ดาวน์โหลดแอปฟรี ผ่าน Google Play Store, App Store และรองรับระบบปฏิบัติการ Android 4.0 และ iOS 7.0 ขึ้นไป
 • สงวนสิทธิ์ลูกค้า 1 หมายเลข ต่อ 1 สิทธิ์ในการรับชมเท่านั้น
 • ขอสงวนสิทธิ์การเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

นอกจากนี้เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว AIS 4G ADVANCED เอไอเอส จึงจัดมหกรรม “AIS 4G New World New Experience” งาน 4G Fair ที่ใหญ่และครบถ้วนที่สุด ในวันที่ 26 มกราคม ศกนี้ เพื่อมอบประสบการณ์ 4G LTE ให้คนไทยได้สัมผัสและมองเห็นประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นแก่ประเทศ ในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยที่ทำการค้าบนโลก Online, กลุ่ม StartUp, กลุ่ม Content   

รวมไปถึงเปิดมุมมองจากนวัตกรรมแห่งโลกดิจิทัล เช่น Internet Of Things, Wearable Device, Fast 4G Digital Economy, Cashless Society พร้อมด้วยการเปิดตัวอีก 1 นวัตกรรมแห่งโลกของหน้าจอความบันเทิงกับ Samsung Galaxy View จากเอไอเอส ที่เป็นแท็บเล็ตไซส์ยักษ์ ขนาด 18.4 นิ้ว Full HD ที่จะมอบอีก 1 ประสบการณ์ในการสนุกกับความบันเทิงอย่างเต็มอรรถรส บนเครือข่าย AIS 4G ADVANCED ด้วยเช่นกัน

เปิดราคา Samsung Galaxy View แท็บเล็ตจอยักษ์ 18.4 นิ้วเริ่มต้น 23,900 บาท!

นายสมชัย ย้ำตอนท้ายว่า “ในฐานะผู้ประกอบการที่นำเทคโนโลยีที่มีคุณภาพพร้อมบริการที่ดีที่สุดมามอบให้แก่คนไทยเสมอตลอด 25 ปีที่ผ่านมา ขอให้คนไทยเชื่อมั่นว่า AIS 4G ADVANCED จากเราจะเข้ามาเป็นเครื่องมือสนับสนุน เพื่อคนไทย และเพื่อเศรษฐกิจดิจิทัลที่แข็งแกร่งของประเทศไทยต่อไป”