Notebook : เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค HPStar Wars™ SpecialEdition ดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจักรวรรดิกาแลกติก

จารย์บอย | 18 ธ.ค 2558 11:09:58

3540

VIEWS จารย์บอย

HP ปลุกอุบัติการณ์แห่งพลัง เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค HPStar Wars™ SpecialEdition

โน๊ตบุ๊คที่พร้อมปลดปล่อยพลังด้านมืดของคุณด้วยขุมพลังและสมรรถนะและดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจักรวรรดิกาแลกติกและสิทธ์ในการเข้าถึงคอนเทนท์ Star Wars ที่แฟนๆ ภาพยนตร์ไม่ควรพลาด

กรุงเทพ, ธันวาคม 2558 – เอชพี เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น Star WarsTM SpecialEdition เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่แฟนๆทั่วโลกกับการรอคอยการกลับมาของ“Star Wars:อุบัติการณ์แห่งพลัง” เควิน ฟรอสท์ รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเอชพี 

“เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับแฟนๆ Star Wars เอชพีได้ร่วมมือกับ ดีสนีย์ และ ลูคัสฟิล์ม ในฐานะผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์พีซีเพียงรายเดียวที่ได้ผลิตโน๊ตบุ๊ครุ่นพิเศษต้อนรับการกลับมาของภาพยนตร์ Star Wars โดยความร่วมมือดังกล่าวทำให้เอชพีสามารถเข้าถึงคลังสื่อของลูคัสฟิล์ม ลูกค้าจึงสามารถตั้งค่า สกรีนเซฟเวอร์, พื้นหลังของเดสก์ท็อป และ เสียงประกอบ ในโน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM SpecialEdition ตามความชอบได้อย่างเต็มที่”

 

ดีไซน์เพื่อเติมเต็มพลังด้านมืด

โน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM SpecialEdition ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสมรภูมิรบในจักรวรรดิกาแลกติกโดยที่บนบานพับของโน๊ตบุ๊คถูกสลักด้วยฟ้อนท์อักษร Aurebesh ซึ่งเป็นภาษาเฉพาะที่ใช้ในภาพยนตร์ และภาพทหารสตอร์มทรูปเปอร์ (Stormtroopers) ตัวละครไอคอนของ Star Wars บนแผงคีย์บอร์ด ส่วนของทัชแพดนั้นดีไซน์ให้คล้ายกับหน้าจอระบบนำทางบนยานรบ Star Fighter และดีไซน์ไฟใต้ปุ่มคีย์บอร์ดให้เป็นสีแดงเพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในการสื่อถึงพลังของด้านมืด

โน๊ตบุ๊คเอชพีรุ่น Star WarsTM SpecialEdition ได้รับการออกแบบให้สามารถพกพาได้อย่างคล่องตัวและเพียบพร้อมด้วยประสิทธิภาพต่างๆ สามารถรองรับการใช้งานได้ยาวนานด้วยประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ถึง7 ชั่วโมง(1) และจอภาพ แบบ Full HD(2) ขนาด 15.6 นิ้ว หน่วยประมวลผล Intel® Core™ i5 รุ่นที่ 6(3) ฮาร์ดดิสก์มีความจุถึง 1TB(4) และแรมที่มากถึง 8GB(5) พร้อมด้วยตัวเลือกของหน่วยประมวลผลภาพที่เลือกได้ระหว่าง Intel HD Graphics 520 หรือ NVIDIA® GeForce® 940M

นอกจากนี้โน๊ตบุ๊คยังมาพร้อมกับ optical drive เพื่อให้สามารถรับชม Star Wars ได้ทุกภาค และขุมพลังเสียงจาก B&O Play และระบบลำโพงคู่ ที่พร้อมมอบประสบการณ์ของสุดยอดคุณภาพเสียงสำหรับการดูหนังและฟังเพลง ยิ่งไปกว่านั้นแฟนๆ ของ Star Wars ยังสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็น เมาส์ไร้สายดีบางไซน์โฉบเฉี่ยว รุ่น Star WarsTM SpecialEdition และ กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค รุ่น Star WarsTM SpecialEdition(6) เพื่อเติมเต็มขุมพลังด้านมืดของโน๊ตบุ๊คได้อีกด้วย

ประสบการณ์สุดพิเศษจาก Star Wars

โน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM SpecialEditionพร้อมที่จะให้แฟนๆ ได้สัมผัสกับประสบการณ์หนึ่งเดียวที่หาจากที่อื่นไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์, คอนเทนท์ และเสียงสุดพิเศษบนระบบปฎิบัติการ Windows 10 โดยผู้ใช้สามารถคลิกที่Imperial Cog ซึ่งเป็นไอคอนบนเดสก์ท็อปเพื่อเข้าสู่ Star Wars Command Center สำหรับการค้นหาธีมและรูปภาพในแกลอรี่ของโน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM SpecialEdition

ซึ่งสามารถเข้าไปชมคอลเลคชั่นพิเศษต่างๆ ของภาพยนตร์ Star Wars ในช่วงเวลา 40 ปีที่ผ่านมา มากกว่า 1,100 รูปภาพ ในส่วนของคอนเทนท์ในคอลเลคชั่นนั้นประกอบไปด้วย รูปเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์, สตอรี่บอร์ด, รูปภาพอาร์ตเวิร์ก, รูปภาพคลาสิก, ฉากประกอบและคอสตูม รวมไปถึง เพลงประกอบในภาพยนตร์

• ตอบโจทย์แฟนๆ ภาพยนตร์ Star Warsด้วยออพชั่นที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนธีมต่างๆ จากคอลเลคชั่นได้ตามความต้องการของผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็น เสียง,วอลเปเปอร์ และสกรีนเซฟเวอร์ โดยสามารถปรับเปลี่ยนเสียงเตือนให้เป็นเสียงจากภาพยนตร์ได้ถึง8 เสียง เช่นเสียงของ R2-D2 และเสียง Lightsaber ในขณะเดียวกันสามารถเลือกวอลเปเปอร์จากคอลเลคชั่นรูปดาวต่างๆ จากภาพยนตร์ได้
• คอนเทนท์ในแกลอรี่ Star WarsTMSpecialEdition ถูกจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่ เพื่อให้ผู้ใช้ค้นหารูปภาพต่างๆ ได้สะดวกขึ้น อย่างเช่น หมวดหมู่ภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์ หรือว่าจะเป็น หมวดหมู่ภาพคอนเซปส์อาร์ต ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย ลูคัสฟิล์มในช่วงระหว่างการสร้างภาพยนตร์ อย่างเช่น ภาพคอนเซปส์การพัฒนาตัวละคร, คอสตูม และ ฉากประกอบต่างๆ และหมวดหมู่ภาพ Illustrated Art ที่เป็นคอลเลคชั่นที่จัดทำเพื่อการฉลองการกลับมาของภาพยนตร์ Star Wars ประกอบไปด้วยอาร์ตเวิร์คภาพขาวดำและภาพลายเส้นแบบคอมมิคบุ๊ค

นอกจากนี้เอชพี ยังได้เอาใจแฟนๆ ภาพยนตร์ Star Wars โดยสอดแทรกฟีเจอร์เด่นอื่นๆ ไว้ในโน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM SpecialEdition เพื่อให้แฟนๆ ได้สัมผัสถึงประสบการณ์การใช้งานที่ไม่มีใครเหมือนในการเข้าไปดู Marvel คอมมิคบุ๊ค เรื่องแรกของ Star Wars, E-Book ตัวอย่างภาพยนตร์ Star Wars ของภาคต่างๆ ซึ่งทุกฟีเจอร์นั้นสามารถพบได้บนเดสก์ท็อปของโน๊ตบุ๊ค

แฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์พลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งฟีเจอร์สุดพิเศษ ซึ่งคือ ฟอนต์ภาษา Aurebesh ที่ให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์สมจริงในใช้ภาษาในโลก Star Wars ซึ่งฟอนต์ Aurebesh ได้ถูกติดตั้งไว้ที่เดียวกับฟอนต์อื่นๆ ใน Font Library อีกหนึ่งจุดเด่นคือดีไซน์ไอคอน Recycle Bin ที่ถูกแทนด้วยไอคอน Death Star โดยดวงดาวจะดูปกติเมื่อ Recycle Bin ว่างเปล่าและจะเปลี่ยนรูปเป็นดวงดาวที่ถูกทำลายเมื่อมีไฟล์ถูกลบมาอยู่ใน Recycle Bin

ราคาและการจัดจำหน่าย

โน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM SpecialEdition พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม2558 ผ่าน www.hpstorethailand.com และ ตัวแทนขายสินค้าที่ได้รับเลือก พร้อมเมาส์ไร้สาย รุ่น Star WarsTM SpecialEdition และกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค รุ่น Star WarsTM SpecialEdition

• โน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM SpecialEdition ราคา 34,990บาท(รวม VAT )
• เมาส์ไร้สาย รุ่น Star WarsTM SpecialEdition ราคา 1,990บาท (รวม VAT )
• กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค รุ่น Star WarsTM SpecialEdition ราคา 1,490บาท (รวม VAT )