Android: เลอโนโวเปิดตัวสมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ครั้งแรกในประเทศไทย

MrXcite | 3 ธ.ค 2558 12:44:19

2260

VIEWS MrXcite

เลอโนโวเปิดตัวสมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ครั้งแรกในประเทศไทย

Lenovo VIBE S1 นำเสนอการถ่ายภาพเซลฟี่ที่เหนือระดับ

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย-3 ธันวาคม 2558: เลอโนโเปิดตัว Lenovo VIBE S1(เลอโนโว ไวบ์ เอส วัน) สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และดีไซน์ที่โดดเด่น ด้วยด้านหลังตัวเครื่องที่ทำจากกระจกโค้งมนพร้อมรองรับทุกการสัมผัส โดยมีให้เลือก 3 สีด้วยกันได้แก่ สีขาวไข่มุก, สีน้ำเงินเข้มและ สีทองแชมเปญ Lenovo VIBE S1 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากสมาร์ทโฟนตระกูลVIBEที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธภาพในการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างล้ำสมัย

คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล, ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน, เลอโนโวกล่าวว่า“ปัจจุบันผู้ใช้งานคาดหวังให้สมาร์ทโฟนมีความสามารถมากขึ้นซึ่งคุณสมบัติหลักสำหรับผู้ใช้งานคนไทยนั้นคือกล้องเซลฟี่ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมการถ่ายภาพเซลฟี่ถือเป็นรูปแบบการถ่ายภาพโดยมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในแต่ละวัน มีผู้คนถ่ายภาพเซลฟี่สูงถึง 1 ล้านภาพต่อวันเพื่อเป็นการเก็บภาพทรงจำสุดพิเศษ

เลอโนโวนำเสนอ Lenovo VIBE S1 ที่สุดของสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานอย่างดีที่สุดผู้ใช้งานคาดหวังให้สมาร์ทโฟนมีความสามารถมากขึ้นการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์กับเพื่อนหรือครอบครัวนั้นกลายเป็นเรื่องที่เชยไปแล้วในปัจจุบัน ผู้ใช้งานต้องการภาพถ่ายเซลฟี่ที่โดดเด่นเพื่อการแบ่งปันผ่านทางโซเชียลมีเดีย ซึ่ง Lenovo VIBE S1 จะช่วยยกระดับให้ภาพถ่ายของพวกเขาโดดเด่นน่าหลงใหล” 

กล้องหน้าคู่ เพื่อเซลฟี่ที่เหนือระดับ

Lenovo VIBE S1 มาพร้อมกล้องหน้าคู่เพื่อยกระดับให้การถ่ายภาพเซลฟี่ประกอบไปด้วยกล้องหน้าหลักความละเอียด 8 MP สำหรับถ่ายภาพที่คมชัด และกล้องหน้ารองความละเอียด2 MP สำหรับการวิเคราะห์ระยะชัดลึกชัดตื้น หรือ Depth of Field เพื่อภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบกล้องทั้งสองสามารถทำงานควบคู่กันอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างสรรค์ภาพเซลฟี่ในมุมมองใหม่ๆ

หลังถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องคู่แล้วผู้ใช้สามารถเลือกใช้โหมดต่างๆ ที่มาพร้อมกับเครื่องเพื่อปรับแต่งภาพถ่ายประกอบไปด้วยโหมด ‘Blur’ ซึ่งเครื่องมือสำหรับปรับเปลี่ยนจุดโฟกัสในภาพ(ปรับได้ถึง 3 จุด)และโหมด ‘Bokeh’ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มลูกเล่นบนฉากหลังของภาพหรือการตัดบุคคลอื่นๆภายในภาพได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ยังมีโหมด ‘Cut Out’ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตัดรูปตนเองบนภาพเซลฟี่หรือภาพถ่ายบุคคลจากกล้องหลัง และนำไปวางลงบนรูปภาพอื่นๆได้(สามารถเลือกรูปภาพพื้นหลังจากภายในเครื่องหรือ ดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ตก็ได้)ซึ่งไม่ว่าผู้ใช้จะถ่ายภาพเซลฟี่ที่ใดก็สามารถตัดต่อรูปตนเองไปใส่ในสถานที่ยอดนิยมระดับโลกอย่างหอไอเฟลหรือ ทัชมาฮาลได้อย่างง่ายดาย

หมดกังวลกับปัญาหาการถ่ายภาพเซลฟ์ฟี่ในที่แสงน้อยด้วย Lenovo VIBE S1 ที่มาพร้อมกล้องหน้าระบบเซ็นเซอร์แบบ BSI เพื่อประสิทธิภาพในการถ่ายเซลฟ์ฟี่ให้คมชัดนอกจากนี้ Lenovo VIBE S1 ยังมาพร้อมกล้องหลังความละเอียดถึง 13 MPและระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบ phase-detection autofocus ที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการโฟกัสภาพ

จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัดนอกจากนี้ Lenovo VIBE S1 ยังมาพร้อมกับระบบแฟลชแบบdual-color flashที่สามาถปรับโทนสีตามสภาพแสงรอบข้างอีกด้วยด้วย

เพิ่มสไตล์ให้โดดเด่น ด้วยการทำงานที่สมบูรณ์แบบ

ผู้ออกแบบ Lenovo VIBE S1 ให้ความสำคัญและใส่ใจในทุกรายละเอียดการออกแบบทำให้ผู้ใช้หลงใหลกับตัวเครื่องด้านหลังที่ทำจากกระจกโค้งมน Gorilla® Glass อีกทั้งดีไซน์มีความบางเฉียบเพียง 7.8 มิลมิเมตร และน้ำหนักเพียง 132 กรัม เพื่อความสะดวกต่อการพกพาและการใช้งาน

Lenovo VIBE S1 มาพร้อมหน่วยประมวลผล 64-bit MediaTek Octa-Core processorยกระดับการประมวลผลที่รวดเร็วด้วย RAM ความเร็ว 3GB และ หน่วยความจำในตัวถึง 32GB (รองรับหน่วยความจำ microSD ถึง 128 GB)ซึ่งสามารถเก็บภาพถ่ายได้มากถึง 40,000ภาพทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android™ 5.0 (Lollipop)

และมาพร้อมจอแสดงผลแบบFull HD ขนาด 5 นิ้ว ที่สามารถกดถ่ายภาพและยังสามารถแชร์ภาพได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ภาพถ่ายผ่านทางแอพพลิเคชั่นSHAREitนอกจากนี้ Lenovo Vibe S1 ระบบรองรับ 4G/LTE ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเพลินเพลิดกับทุกความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบ

Lenovo VIBE S1 มีให้เลือก3 สีด้วยกันได้แก่ สีขาวไข่มุก, สีน้ำเงินเข้มและ สีทองแชมเปญ

Lenovo VIBE Shot สีขาว

ต่อยอดความสำเร็จจากการเปิดตัว Lenovo VIBE Shot สมาร์ทโฟนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดของถึง 16 MPจอแสดงผล 5 นิ้ว HD Screenด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยมเลอโนโว จึงเปิดตัวLenovo VIBE Shot ที่มาพร้อมกับสีใหม่ล่าสุดสีขาวไข่มุก ซึ่งวางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าทุกสาขา


ราคา และ การจัดจำหน่าย

Lenovo VIBE S1 วางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ในราคาเริ่มต้นที่ 10,990 บาท
Lenovo VIBEShot White วางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ใน ราคาเริ่มต้นที่ 11,990 บาท

ติดตามข่าวสารของเลอโนโว ได้ที่ http://www.lenovomobileth.comInstagramและFacebook