IT: Facebook เริ่มทดสอบฟีเจอร์ “ไม่อยากเห็นโพสต์แฟนเก่าอีก” สำหรับคู่รักแยกทางโดยเฉพาะ!

ป๋าเอก | 20 พ.ย. 2558 08:28:51

11046

VIEWS ป๋าเอก

IT: Facebook เริ่มทดสอบฟีเจอร์ “ไม่อยากเห็นโพสต์แฟนเก่าอีก” สำหรับคู่รักแยกทางโดยเฉพาะ!

:: IT: Facebook เริ่มทดสอบฟีเจอร์ “ไม่อยากเห็นโพสต์แฟนเก่าอีก” สำหรับคู่รักแยกทางโดยเฉพาะ! ::

IT อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite หนึ่งในความกระอักกระอ่วนใจอย่างหนึ่งของการใช้งาน Facebook นั้นก็น่าจะมีเรื่องของคู่รักทั้งหลายที่ในช่วงแรกน้ำต้มผักยังว่าหวาน แต่พอถึงเวลาที่จะต้องแยกทางกันแล้วทั้งคู่จะใช้งาน Facebook กันต่อไปอย่างไรไม่ให้เสียความรู้สึกเพราะในระบบนั้นก็แน่นอนว่าต้องเต็มไปด้วยโพสต์, ข้อความแชตรวมไปจนถึงรูปภาพที่แท็กกันไปมามากมายในสมัยที่ยังสวีตหวานกันอยู่ชนิดที่ว่าบางทีกลับมาเห็นอีกครั้งก็อาจจะจี๊ดความรู้สึกเอาได้ง่ายๆ ซึ่งล่าสุดปรากฏว่าตอนนี้ Facebook ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยเหลือคู่รักแยกทางเหล่านี้ให้ไม่ต้องพบกับ “คืนวันเก่าๆยังคอยย้ำ ภาพเก่าๆยังคอยหลอน” กันอีกแล้วจ้า

โดยในเวลานี้สำหรับผู้ใช้งาน Facebook ในประเทศสหรัฐอเมริกาบางส่วนสามารถทดสอบการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้เมื่อเปลี่ยนสถานะของตัวเองจากที่เคยมีความสัมพันธ์หรือมีแฟนแล้วกลับมาเป็น “โสด” ตามเดิม ทางด้านของ Facebook ก็จะแนะนำโหมดการใช้งานที่เรียกว่า Take a Break ซึ่งคุณสามารถเลือกให้ระบบไม่แสดงผลโพสต์จากแฟนเก่าของคุณบนหน้าฟีดอีกต่อไป เช่นเดียวกับที่ฝั่งแฟนเก่าของคุณเองก็จะไม่เห็นโพสต์จากตัวคุณด้วย (แต่ยังไม่ได้เลิกเป็นเพื่อนหรือบล็อคไว้แต่อย่างใด) นอกจากนี้ระบบของ Facebook ยังสามารถที่จะเข้าไปแก้ไขปลดแท็กในโพสต์ต่างๆที่คุณเคยถูกแท็กร่วมกับแฟนเก่ารวมถึงตั้งค่าโพสต์เหล่านี้ให้เป็นส่วนตัวได้ หรือจะเลือกให้ทุกโพสต์ที่เคยแท็กร่วมกันนั้นยังคงอยู่ตลอดไปไม่จากไปไหนก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่จาก Facebook ที่คงจะมีหลายๆคนได้มีโอกาสใช้งานกัน แต่ทางที่ดีที่สุดผมขอแนะนำว่าพยายามประคับประคองรักษาความสัมพันธ์ระหว่างตัวคุณกับเขาหรือเธอคนนั้นที่คุณรักไว้ให้ยืนยาวก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่านะครับ (ยกเว้นแต่ว่ามาจนสุดทางแล้วจริงๆนั่นก็อีกเรื่องหนึ่ง...)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: facebook