พาเที่ยว : ชวนเดินเล่นชมบรรยากาศ Commart Comtech Thailand 2015

น้าป๋วย | 6 พ.ย. 2558 12:47:23 (อัพเดต 6 พ.ย. 2558 15:09:08)

8137

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : ชวนเดินเล่นชมบรรยากาศ Commart Comtech Thailand 2015

พาเที่ยว : ชวนเดินเล่นชมบรรยากาศ Commart Comtech Thailand 2015

เริ่มขึ้นแล้วสำหรับงานคอมพิวเตอร์และไอทีสุดยิ่งใหญ่ Commart Comtech Thailand 2015 ซึ่งครั้งนี้เป็นงานส่งท้ายปี ทาง TechXcite ย่อมไม่พลาดที่จะไปเก็บรวบรวมภาพบรรยากาศภายในงานมาให้ชมกันอีกเช่นเคย เราไปลองดูกันดีกว่าว่าภายในงานมีอะไรน่าสในจ และบรรยากาศเป็นเช่นไรกับการพาเที่ยว Commart Comtech Thailand 2015

เริ่มจากในส่วนของโซนแรกที่เป็นจุดประจำของ iStudio by SPVi กันก่อน ที่นี่เต็มไปด้วยสินค้ามากมายหลากหลายที่เกี่ยวกับ Apple ใครที่เป็นสาวก Apple ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง แน่นอนว่าไฮไลต์ของงานก็คือ iPhone 6s และ 6s Plus ตัวใหม่ และแน่นอนว่าสีชมพูขายดีมาก ใครที่สนใจ แวะลองไปดูกันก่อนได้

เดินถัดมา จะเป็นบูธของ Advice บูธนี้เน้นของเยอะ ของครบ เพราะเป็นตัวแทนจำหน่ายหลายแบรนด์หลายยี่ห้อ มีทั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน จอมอนิเตอร์ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆอีกมากมาย แถมพริตตี้บูธนี้ก็โดดเด่นเหลือเกิน ใครที่ไปงาน แนะนำว่าต้องแวะไปเยี่ยมชม

เข้ามาในส่วนของ Plenary Hall กันบ้าง พบกับบูธใหญ่อย่าง IT City ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าไอทีมากมาย ภายในบูธมีพวกโน้ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ ปรินเตอร์ ฮาร์ดดิสก์ รวมไปถึงพวกอุปกรณ์เสริมต่างๆอีกเยอะแยะมากมาย ดูแล้วก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกว่ายังไงแล้วงานคอมมาร์ทก็ยังคงเป็นเงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่มีสินค้าให้เลือกหลากหลายจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์สินค้าคอมพิวเตอร์ต่างๆที่ขนเอาสินค้ามาลดราคาจัดโปรโมชั่น อย่างเช่น Acer มาพร้อมกับโน้ตบุ๊คหลากหลายรุ่นในราคาพิเศษ ใครที่มองหาโน้ตบุ๊คราคาคุ้มค่า ลองมาดูที่ Acer ได้

อีกแบรนด์ที่มาร่วมงานคอมมาร์ทครั้งนี้กับ Dell แบรนด์นี้เน้นเรื่องบริการหลังการขายที่หลายคนประทับใจ ส่วนตัวสินค้าก็ได้รับความไว้วางใจมานาน ใครที่ชอบแบรนด์นี้ ลองไปเลียบๆเคียงๆเดินดูก่อนได้ เห็นมีราคาดีๆสวยๆหลายตัวหลายรุ่นเหลือเกิน

ภายในงานยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ อย่างบูธใหญ่ของ Epson ก็มีทั้งปรินเตอร์และเครื่องฉายโปรเจ็คเตอร์ ก็เป็นงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ดังนั้นต้องมีอุปกรณ์เสริมเหล่านี้มาจำหน่ายในราคาพิเศษ บอกเลยว่ามีหลายรุ่นหลายราคา

นอกเหนือไปจากนี้ ยังมีบรรดาแบรนด์อุปกรณ์เสริมอีกหลายแบรนด์เลยทีเดียว แบรนด์ใหม่ๆมาเยอะอยู่เหมือนกัน เช่น Rapoo , Remax เห็นมีสินค้าพวกที่ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ต่างๆ และพวกสินค้าที่ใช้งานกับ Mobile Device อย่างเช่นสายชาร์จ USB ต่างๆ ลูกค้าในงานต่างก็สนใจสินค้าเหล่านี้เพราะได้ราคาที่ถูกกว่าร้านข้างนอก

เห็นอีกบูธหนึ่งของ Huawei ซึ่งตอนแรกคิดว่ามีแต่สมาร์ทโฟน แต่ไม่ใช่ เพราะภายในบูธของ Huawei ยังมีพวกอุปกรณ์และโซลูชั่นเกี่ยวกับไอทีต่างๆ เนี่องจาก Huawei ก็เป็นอีกแบรนด์จากประเทศจีนที่มีทั้งอุปกรณ์สื่อสารและสินค้าเกี่ยวกับไอทีต่างๆมากมาย แต่ถ้าจะไปดูสมาร์ทโฟนก็มีให้ดูทุกรุ่นนะ ไม่ใช่ไม่มี

แวะไปชม Lenovo กันต่อบ้าง ที่บูธ Lenovo มีโน้ตบุ๊คมาจำหน่ายหลากหลายรุ่นตั้งแต่รุ่นประหยัดไปจนถึงรุ่นสเป็คเทพ เหมาะสำหรับเกมเมอร์ เรียกว่าตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม ส่วนราคาเห็นแล้วก็ต้องยกนิ้วให้เลยว่าเยี่ยมยอดจริงๆ เพราะโปรโมชั่นแรงมาก

อีกหนึ่งแบรนด์ดังอย่าง Asus ก็มาออกบูธด้วยเช่นกัน ลองไปเดินดูแล้วก็มีทั้งโน้ตบุ๊ค แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนมาวางจำหน่าย ใครที่เล็งๆพวก Zenfone อยู่ ต้องลองแวะไปดู เพราะมีของให้ลองเล่นกันอย่างจุใจเลยทีเดียว ส่วนโน้ตบุ๊คเองก็มีหลายรุ่นเช่นเดียวกัน เป็นอีกบูธที่คนค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

ยักษ์ใหญ่ด้าน CPU อย่าง Intel ก็ยังมาออกบูธนำเสนอเทคโนโลยีต่างๆให้ชม พร้อมทั้งมีสินค้าเกี่ยวกับ Intel หลากหลายเลยทีเดียว ที่น่าสนใจเห็นมี Intel Stick ที่เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วขนาดใหญ่กว่า USB Drive หน่อยเดียว แค่ต่อเข้ากับจอมอนิเตอร์ก็ทำงานเป็นคอมพิวเตอร์ได้เลย พกพาสะดวก ทำงานได้ทุกที่ น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว

ส่วนที่เหลืออื่นๆก็เห็นมีสินค้าจิปาถะ อย่างเช่น การ์ดจอ แรม หรือพวกเมาส์ คีย์บอร์ดต่างๆ เหลือบไปเห็นมีนาฬิกา Casio ด้วยนะ เลยขอเก็บภาพมาฝากกันหน่อยว่างานคอมมาร์ทมีสินค้าหลากหลายจริงๆ

ไปดูของแรงกันบ้างกับค่าย MSI ที่ขนเอาโน้ตบุ๊คสำหรับคอเกมส์มาจำหน่ายในราคาพิเศษ ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมและต้องการโน้ตบุ๊คคุณภาพสูง สเป็คดี เล่นเกมส์แล้วไหลลื่น ต้องมองหาโน้ตบุ๊ค MSI สักตัว เพราะบอกเลยว่าจัดเต็มจริงๆทั้งเรื่องการ์ดจอ , CPU และอื่นๆแบบที่นักเล่นเกมส์ให้การยอมรับ

ออกมาเดินด้านนอกกันบ้าง เห็นคนมุงอะไรกันเยอะแยะเลยเข้าไปดูบ้าง พบกับบูธจำหน่ายอุปกรณ์หน่วยความจำทั้ง Sd Card , USB Drive และ Hard Disk ส่วนราคาก็น่าคบหา เพราะถือว่าค่อนข้างถูกเลยทีเดียว ที่สำคัญคือมีให้เลือกหลายขนาด หลายความจุ หลายเกรดตั้งแต่แบบธรรมดาไปจนถึงรุ่นพิเศษความเร็วสูงสำหรับการใช้งานตามแต่ความต้องการ ใครที่เดินไปงานคอมมาร์ท ลองแวะไปดูหน่อยเผื่อได้สินค้าติดไม้ติดมือ

ไปดูตรงโซนของ JIB กันกีกว่า ตรงโซนนี้ถือเป็นโซนใหญ่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ภายในงานมีสินค้าต่างๆมาจำหน่ายกันมากมาย ที่เห็นน่าสนใจสุดๆ น่าจะเป็นพวกเคสสวยๆของ PC ที่ทาง JIB จัดมาโชว์เต็มที่แถมยังสามารถลองทดสอบได้ด้วยตัวเองเลยว่าประสิทธิภาพดีแค่ไหน ตื่นตาตื่นใจมากเลยทีเดียว

ส่วนอื่นๆภายในโซน แบ่งประเภทสินค้าได้ค่อนข้างชัดเจน หาสินค้าได้ง่าย เห็นมีโดรนมาวางจำหน่ายในงานด้วยนะ แต่น่าจะเอาขึ้นบินไม่ได้ เพราะสถานที่ไม่เอื้ออำนวย เห็นแล้วก็อยากลองเล่นดูมั่งเหมือนกัน

งานคอมมาร์ทครั้งนี้ ตรงส่วนโซน C ชั้นล่างที่เคยเป็นโซนจิปาถะต่างๆ ครั้งนี้ไม่มีแล้ว แต่ตรงชั้นบนของโซน C ยังคงคึกคักอยู่ด้วยสินค้าหลากหลาย โดยเฉพาะอุปกรณ์เสริมต่างๆในราคาถูก แถมด้วยสินค้าแปลกๆ ทำให้งานคอมมาร์ทครั้งนี้มีอะไรที่น่าเดิน แถมโซนนี้คนเยอะเสียด้วยสิ อย่างว่า ใครๆก็ชอบของถูก

ตรงโซน C ยังเห็นมี Clearance ลดราคาสุดๆด้วยนะ เห็นคนมามุงเยอะเลย อย่างเช่น Toshiba นำโน้ตบุ๊คราคาลดกระหน่ำ เห็นบอกว่าจากราคาห้าหมื่นกว่าเหลือหมื่นกว่าบาทเท่านั้น หรือจะไปดูพวกสมาร์ทโฟนก็มีเหมือนกัน น่าสนใจมากๆจริงๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับภาพบรรยากาศที่นำมาฝากกัน ภายในงานคนค่อนข้างเยอะพลุกพล่านเหมือนกัน ซึ่งก็ถือว่าคึกคักเพราะเป็นงานสุดท้ายของคนชอบคอมพิวเตอร์ส่งท้ายปี โดยงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 - 8 พฤศจิกายน 2558 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติิ์ ใครว่างยังไม่แผนจะไปเที่ยวที่ไหนสุดสัปดาห์นี้ ลองแวะไปชมงานก่อนก็ได้ เผื่อได้ของถูกใจกลับบ้านจ้า

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite