IT: เปิดตัว YouTube Red จ่ายแค่ 350 บาทดูคลิปไม่มีโฆษณา, ฟังเพลงออฟไลน์, รายการพิเศษเพียบ!

ป๋าเอก | 22 ต.ค. 2558 07:59:08

8850

VIEWS ป๋าเอก

IT: เปิดตัว YouTube Red จ่ายแค่ 350 บาทดูคลิปไม่มีโฆษณา, ฟังเพลงออฟไลน์, รายการพิเศษเพียบ!

:: IT: เปิดตัว YouTube Red จ่ายแค่ 350 บาทดูคลิปไม่มีโฆษณา, ฟังเพลงออฟไลน์, รายการพิเศษเพียบ! ::

IT อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite อีกหนึ่งบริการใหม่จาก Google ที่น่าจะถูกใจสาวกนักดูคลิป YouTube กันถ้วนหน้ากับ “YouTube Red” บริการรับชม YouTube แบบไม่มีโฆษณาคั่นอีกต่อไปเพียงจ่ายรายเดือนเพียงเดือนละ $9.99 (350 บาท) เท่านั้น ที่สำคัญก็คือยังมีฟีเจอร์อื่นๆให้ใช้งานกันอีกเพียบแปล้อาทิเช่นการเซฟคลิปไว้ดูแบบออฟไลน์ (ไม่ต้องต่อเน็ต) ที่สามารถทำได้แบบเต็มที่ไม่มีข้อจำกัดในบางคลิปอีกแล้ว รวมไปจนถึงความสามารถ Background Play ในการเล่นคลิปวิดีโอ YouTube แล้วสามารถสลับการทำงานไปที่แอปอื่นหรือปิดหน้าจอมือถือได้โดยที่คลิป YouTube ก็จะยังคงเล่นต่อไป (เหมาะสำหรับการฟังเพลงไปด้วยทำอย่างอื่นไปด้วยนั่นละครับ)

นอกจากนี้เพื่อให้ YouTube Red มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทางด้านของ Google จึงเตรียมจัดทำคอนเทนต์พิเศษๆที่จะสามารถรับชมได้ผ่านทาง YouTube Red เท่านั้น (ที่อื่นไม่มีแน่นอน) พร้อมกับการร่วมงานกับเหล่าคนดังจากแชนแนลยอดฮิตใน YouTube มากมายอาทิเช่น...

  • Scare PewDiePie” ซีรีย์กึ่งเรียลลิตี้โชว์จากความร่วมมือกันของ PewDiePie และโปรดิวเซอร์ซีรีย์ The Walking Dead
  • Sing It!” รายการล้อเลียนรายการแข่งขันร้องเพลงอีกทีจากทีมงาน the Fine Bros
  • A Trip to Unicorn Island” สารคดีเกี่ยวกับการออกทัวร์รอบโลกของนักแสดงตลก Lilly Singh
  • 360 Project” รายการเรียลลิตี้แบบ 360 องศาที่จะมาเจาะลึกเบื้องหลังทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ต่างๆที่อยู่ในวิดีโอเกมส์ดังๆโดย MatPat จากช่อง Game Theory
  • I Am Tobuscus” รายการตลกจาก Toby Turner
  • โปรเจกต์ลับจากทีมงาน CollegeHumor ที่ยังไม่ประกาศชื่อ

ทั้งนี้สำหรับบริการ YouTube Red พร้อมเปิดให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกาวันที่ 28 ตุลาคมนี้ ในขณะที่ประเทศอื่นๆยังไม่มีกำหนดการณ์ออกมาแต่อย่างใดจ้า

ปล. ล่าสุดมีการเปิดเผยแล้วว่า YouTube Red สำหรับทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Android, PC หรือ Mobile Web นั้นจะมีราคาต่อเดือนอยู่ที่ $9.99 อย่างไรก็ตามในส่วนของ iOS นั้นค่าบริการจะเพิ่มขึ้นมาเป็น $12.99 (460 บาท) แทน โดยทาง Google ให้เหตุผลไว้ว่า Apple กินค่าหัวคิวจากบริการในลักษณะ subscription ไปแล้วแน่นอน 30% ดังนั้นส่วนต่างที่เกิดขึ้นผู้บริโภคก็ต้องรับสภาพไปตามระเบียบครับ...

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: phonearena, arstechnica