Review : Bluetooth Touch Keyboard E6700 คีย์บอร์ดบลูทูธไซส์มินิเรียบหรูดูดีฝุดๆ จาก Rapoo !!

MXcite | 19 ต.ค. 2558 09:18:46 (อัพเดต 19 ต.ค. 2558 16:22:09)

8161

VIEWS MXcite

Review : Bluetooth Touch Keyboard E6700 คีย์บอร์ดบลูทูธไซส์มินิเรียบหรูดูดีฝุดๆ จาก Rapoo !!

Review : Bluetooth Touch Keyboard E6700 คีย์บอร์ดบลูทูธไซส์มินิเรียบหรูดูดีฝุดๆ จาก Rapoo !!

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกท่านนะครับ วันนี้ๆทีมงาน TechXcite นำ Gadget ที่จะช่วยเปิดมิติแห่งการพิมพ์ของเพื่อนๆให้ดูยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น ! (เวอร์ไปป่ะ ) สำหรับวันนี้ทีมงานนำคีย์บอร์ดบลูทูธ ดีไซน์ เรียบหรู บางเบา และมาพร้อมกับทัชแพดในตัว คีย์บอร์ดที่จะนำมารีวิวให้ชมวันนี้นั่นก็คือ Bluetooth Touch Keyboard E6700 จากค่าย Rapoo นั่นเองงงง ในบทความนี้จะขอเรียกชื่อเจ้านี่สั่นๆว่า Rapoo Keyboard E6700 นะครัช

ด้านดีไซน์ Rapoo Keyboard E6700 สำหรับในด้านการดีไซน์ต้องบอกว่า บางมว๊ากกกกก และด้วยการตัดขอบด้วยสีเงินทำให้ลงตัวเรียบหรูดูดีสุดๆ ตัวคีย์บอร์ดมีน้ำหนักเบา ลักษณะปุ่มเป็นแบบกระจาย คือแต่ละปุ่มจะอยู่แยกกันทำให้การพิมพ์มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น สำหรับขนาดก็วัดได้ 330x100x15 มิลลิเมตร น้ำหนักอยู่ที่ 237 กรัม ยังไงไปชมภาพหน้าตากันแบบจุดต่อจุดเลยละกัน

ด้านหน้าของคีย์บอร์ดก็เรียบๆ มีทัชแพดอยู่ด้านขวา

ด้านหลังของคีย์บอร์ดก็จะมีปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดการใช้งาน และปุ่ม Connect สำหรับการเชื่อมต่อ Bluetooth และมีไฟแจ้งเตือนการใช้งานหรือชาร์จแบตเตอรี่

ดูจากด้านข้างเมื่อวางกับพื้นและจะพบว่าสูงขึ้นจากพื้นเพียง 1 เซนติเมตร

ด้านบนก็จะมีช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่

การใช้งาน Rapoo Keyboard E6700 สามารถใช้กับอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth ได้ เช่น Android Tablet, Android Phone, Mac Book, Notebook, iPad, iPhone, Smarth Box, Smarth TV, Windows Phone

ลองใช้งานแบบคราวๆ กับ iPad สามารถเชื่อมต่อเข้าได้ปรกติ สามารถเปลี่ยนภาษาได้โดยกดปุ่ม Ctrl+Spacebar นะครับ แต่สำหรับ iOS ยังไม่ซัพพอร์ทมากนัก เพราะไม่สามารถใช้ทัชแพดในการทำงานได้ คืออารมณ์ประมานว่าพิมพ์อย่างเดียวอ่า =w="

และทดสอบกับ Android Phone ตัวนี้ Rapoo เคลมมาว่าซัพพอร์ท Android แบบฟุดๆเลย จากที่ได้ทดลองใช้งานนั้นก็สามารถใช้งานได้ครบครันจริง เมื่อเชื่อมต่อจะมีเคอร์เซอร์ (ลูกศร) ขึ้นมาเลยคราวนนี้ก็ใช้งานผ่านทัชแพดเลย และเจ้านี่สามารถใช้งานการฟังก์ชั่น Multiple Touch Gestures ได้อีกด้วย เช่น ใช้หนึ่งนิ้วปัดด้านข้างทัชแพดเพื่อสลับแอปที่ใช้งานอยู่ ใช้สองนิ้วลากขึ้นลงเพื่อเลื่อนหน้าจอ หรือจะสองนิ้วรวบหน้าจอเพื่อซูมเข้าออกเวลาท่องเซ็บไซต์สำหรับในระบบ Android นะฮะ

ในส่วนการเริ่มต้นใช้งานแบบค่าเริ่มต้น (Default) ไม่สามารถสลับภาษาพิมพ์ได้ สำหรับการสลับภาษานั้นจะทำได้ก็ต้องเมื่อต้องติดตั้งแอปเสริม Gadgetdoor ช่วยในการสลับภาษานั่นเอง

>> ดาวน์โหลดแอป Gadgetdoor <<

สรุปเลยนะครับ สำหรับเจ้า Rapoo Bluetooth Touch Keyboard E6700 ก็ตอบโจทย์เรื่องสะดวกในการพกพาเอามากๆ เพราะมีขนาดเล็กและเบาสุดๆ และยังสามารถใช้งานฟังก์ชั่น Multiple Touch Gestures ในระบบปฏิบัติการ Android ได้อีกด้วย !! 

Rapoo Bluetooth Touch Keyboard E6700 สนนราคาอยู่ที่ 1,990 บาท

ข้อดี 

- ไซส์เล็กกระทัดรัด สะดวกในการพกพา
- มีทัชแพดอยู่ในตัว และมีฟังก์ชั่น Multiple Touch Gestures 

จุดสังเกต

- ปุ่มหลักด้านขวาค่อนข้างเล็ก (Enter, Shift, Backspace)

 


หากเพื่อนๆคนไหนสนใจจับจองเป็นเจ้าของ สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ Facebook : RapooThailand

ตัวแทนจำหน่ายบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  : www.synnex.co.th
หรือโทร. 0-2553-8888


บริษัท บันเลือง ชิน อินเตอร์ www.chininter.co.th หรือโทร. 0-2314-4142-3