Review : Gosh – FuelTank นวัตกรรมที่ทำให้การชาร์จอุปกรณ์ Gadget ของเพื่อนๆเป็นระเบียบขึ้น

MXcite | 7 ก.ย 2558 12:03:39 (อัพเดต 9 ก.ย 2558 09:16:34)

3098

VIEWS MXcite

Review : Gosh – FuelTank นวัตกรรมที่ทำให้การชาร์จอุปกรณ์ Gadget  
ของเพื่อนๆเป็นระเบียบขึ้น

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกท่านครับ วันนี้ทีมงาน TechXcite มารีวิวอุปกรณ์ไอทีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการชาร์จอุปกรณ์ Gadget ของเพื่อนๆ เช่น Smart Phone, Tablet, iPad หรืออุปกรณ์ต่างๆที่ต้องการชาร์จไฟเพื่อใช้งาน สำหรับอุปกรณ์ที่จะนำมารีวิววันนี้คือ FuelTank Desktop Charging Station จากแบรนด์ก๊อช (GOSH) เรียกง่ายๆว่าแท่นสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์ไอทีของเพื่อนๆนั่นเอง สามารถชาร์จได้พร้อมกันถึง 4 เครื่อง และสำหรับเจ้าอุปกรณ์นี้จะช่วยจัดเก็บและซ่อนสายชาร์จของเราขณะชาร์จอยู่ ให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น และสามารถปล่อยไฟฟ้าร่วมกันได้ 24.5 วัตต์เลยทีเดียว เราไปดูรายละเอียดของเจ้าตัวนี้กันต่อเลยจ้า

มาเปิดกล่องเจ้า FuelTank กันเถอะ สำหรับอุปกรณ์ที่อยู่ภายในกล่องก็จะมีอแดปเตอร์ที่ไว้ใช้เชื่อมต่อไฟเข้ากับแท่นชาร์จ, สาย USB 3.0, คู่มือการใช้งาน, และสุดท้าย แท่นชาร์จ FuelTank นั่นเอง

การดีไซน์ สำหรับเจ้าแท่นชาร์จ Gosh – FuelTank ก็เรียบหรู ดูดี ด้วยการออกแบบ Station มาเป็นแบบหนังสีน้ำตาล และตัวแท่นเป็นพลาสติกสีเงิน เจ้าแท่นชาร์จนี้มีขนาด 220x330x40 มิลลิเมตร ยังไงเรามาดูหน้าตาของเจ้า FuelTank กันต่อสักเล็กน้อยนะครับ

ก็ไม่มีไรมากสำหรับเจ้าแท่นชาร์จ FuelTank สำหรับตัว Station เป็นหนังสีน้ำตาล ย้ำ ว่าเป็นหนังจริงๆ แต่เป็นหนังอะไรไม่ทราบนะครับ แหะๆ ด้านบนจะมีก้านสีดำๆกับฉากหลังที่เป็นหนังเช่นกัน และมีช่องอยู่ สำหรับช่องตรงนี้มีไว้ให้หัวสายชาร์จยื่นออกมาสำหรับตระกูลแท็บเล็ตหรือไอแพด และก้านดำๆกับฉากหลังมีไว้ขั้น ในกรณีที่ตั้งแท็บเล็ตหรือไอแพดขณะตอนที่ชาร์จ

บริเวณด้านหลัง จะมีช่องระบายความร้อนกับช่องที่ไว้เสียบไฟเข้า FuelTank ส่วนด้านอื่นๆก็เรียบๆเลยจ้า

เรามาดูภายในของเจ้า FuelTank สำหรับภายในจะมี Hub อยู่เป็น USB 3.0 สำหรับเสียบสายชาร์จ 4 พอร์ต และพอร์ตสำหรับเสียบไฟเข้าตัว Hub 1 พอร์ต ส่วนอีกพอร์ตด้านข้างจะใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ชาร์จอยู่เข้ากับคอมพิวเตอร์อีก 1 พอร์ตและที่เห็นเป็นแท่งๆเว้าตรงกลางนั้นมีไว้สำหรับร้อยสายชาร์จนะครับ ป้องกันสายพันกันและสายหักนะจ๊ะ

สำหรับการใช้งาน FuelTank ก็ง่ายๆครับ ต่อไฟเข้าเจ้าตัว FuelTank และก็ต่อสายชาร์จเข้ากับ Hub ของแท่นชาร์จโดยเหลือหัวชาร์จยืนออกมาจากตัวแท่นชาร์จเล็กน้อย จากนั้นก็เอาสเตชั่นมาปิด คราวนี้ก็เอาอุปกรณ์ของเรามาเสียบชาร์จได้เลยจ้า

จากที่ได้ใช้งานจริง ความเร็วในการชาร์จถือว่าดีมากๆ ถ้าเทียบกับอแดปเตอร์ที่แถมมากับเครื่อง แต่มีข้อสังเกตสักนิดคือ ถ้าเสียบสายชาร์จพร้อมกันทั้ง 4 พอร์ต ความเร็วในการชาร์จลดลงเล็กน้อยแต่ไม่มาก ถ้าชาร์จอุปกรณ์เดียวเพียวๆก็สบายเลยครับ

สำหรับฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ จากการทดสอบคือ สามารถเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์โดยที่ยังชาร์จอยู่

ข้อมูลในมือถือจะโชว์ในคอมพิวเเตอร์ ส่วนถ้าเป็น iPad หรือ iPhone ก็จะเชื่อมต่อผ่านโปรแกรม iTunes เช่นกันครับ

สรุปเลยนะครับ สำหรับ Gosh - FuelTank นวัตกรรมแท่นชาร์จเพื่อให้การชาร์จมีระเบียบยิ่งขึ้น ก็ได้ผลตามนั้น ซึ่งเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้จะทำให้ประหยัดช่องเสียบปลั๊ก แถมสายก็ไม่รกหรือพันกันให้เห็น แถมไม่ต้องเสียเงินไปซื้ออแดปเตอร์ที่วัตต์สูงๆเพราะเจ้าตัวนี้จ่ายไฟได้ดีเลยที่เดียว ใช้ได้ทั้งมือถือและแท็บเล็ต (วัดจากการชาร์จไอแพด)

แต่สำหรับเพื่อนๆที่ชอบชาร์จไปเล่นไปแบบสายยาวๆ ขอบอกเลยว่าไม่ตอบโจทย์กับอุปกรณ์ตัวนี้ เพราะ Gosh - FuelTank ตัวนี้จะเหมาะกับการใช้งานแบบวางอยู่กับที่มากกว่า ส่วนเพื่อนๆ ที่มี Gadget เยอะ ก็จัดได้เลย วางหัวเตียงอัน วางโต๊ะที่ทำงานอัน แหม่ เรียบร้อยขึ้นมาถนัดตา สุดท้ายสำหรับ Gosh - FuelTank Desktop Charging Station สนนราคาอยู่ที่ 3,390 บาทนะครัชชช

สเปคนะครับ

- Dimension : 220 x 220 x 40 mm
- Input : AC 100-240V 50/60Hz 800mA
- DC Charging Total Output : 5V/4A
- USB Charging Total Output : 5V/0.9A
- DC and USB Charging Tatal Output : 5V/4.9A

เจ้าตัวนี้จะจัดจำหน่ายอยู่ใน iStudio by Copperwired

หรือคลิกเข้าไปซื้อที่ >>> <<< 

ข้อดี

- ทำให้การชาร์จอุปกรณ์ของเพื่อนๆ ดูเรียบร้อยขึ้น
- สามารถชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ที่หลากหลายของเราในจุดๆเดียวกัน ทั้งมือถือและแท็บเล็ต
- สามารถเชื่อมต่อข้อมูลอุปกรณ์ของเราที่ชาร์จอยู่เข้ากับคอมพิวเตอร์พร้อมกันได้เลย
- ป้องกันการหักของสายได้ดีเลยแหละ
- ลดการใช้ช่องเสียบของปลั๊ก

จุดสังเกต

- วัสดุที่ใช้ทำยังไม่ดีสมราคาสักเท่าไหร่
- แนะนำให้ซื้อสายประจำตัวของแท่นชาร์จเลยจะได้ไม่ต้องถอดเข้าถอดออก
- สำหรับไอแพดหรือแท็บเล็ตเครื่องใหญ่ๆ ตอนตั้งชาร์จมันก็ดูจะไม่สมดุล(เหมือนจะล้ม) และถ้ายิ่งใส่เคสเข้าไปด้วยก็จะทำให้ตั้งไม่ค่อยได้เลยแหละ
- ที่ร้อยสายด้านในยังทำมาไม่ดีเท่าที่ควร