Review : SOL Republic Shadow Wireless หูฟังสำหรับคนวัยมันส์

MXcite | 24 ส.ค. 2558 16:31:28 (อัพเดต 25 ส.ค. 2558 11:26:51)

12688

VIEWS MXcite

Review : SOL Republic Shadow Wireless หูฟังสำหรับคนวัยมันส์

Review : SOL Republic Shadow Wireless หูฟังสำหรับคนวัยมันส์

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกๆท่านครับวันนี้ทีมงาน TechXcite ได้มีโอกาสนำ Gadget หล่อหรูมารีวิวให้ทุกๆท่านได้รับชมโดยวันนี้ที่ทีมงานจะนำมารีวิวนั้นเป็นหูฟังจาก SOL Republic เพียงแค่ชื่อนี้เพื่อนๆก็อาจจะรู้ถึงคุณภาพที่มีประสิทธิภาพและดีไซน์ที่สมาร์ทเข้ากับเพื่อนๆชาวไอทีแน่นอน เอาละครับเพื่อนๆคงอยากจะทราบแล้วว่าวันนี้ทีมงานจะนำหูฟังรุ่นไหนมารีวิว …  Gadget ที่ทีมงานจะนำมารีวิวในวันนี้ก็คือหูฟังรุ่น SOL Republic Shadow Wireless !! หูฟังบลูทูธที่เหมาะกับเพื่อนๆที่ต้องการความคล่องตัวหรือชอบออกกำลังกายพร้อมกับฟังเพลงไปด้วยโดยที่ไม่ทำให้รู้สึกรำคาญ รายละเอียดอื่นๆเรามาติดตามไปพร้อมกันเลยครับ

เมื่อเปิดกล่องออกมาเราจะพบกับหูฟัง SOL Republic Shadow Wireless สีเทาตัดขอบด้วยสีทองแลดูมีมูลค่าน่าสัมผัสถึงขนาดไม่กล้าเอาออกมาใช้กันเลยที่เดียวเชียวนะจ๊ะ

อุปกรณ์อื่นๆที่อยู่ภายในกล่องอย่างแรกจะเป็น Ear tips ที่มีมาให้เลือกเปลี่ยนได้ทั้งหมด 3 ขนาดด้วยกัน ต่อมาก็จะเป็นสาย Micro USB และปิดท้ายด้วยคู่มือสำหรับการใช้งานของเจ้าหูฟังสุดหรูอย่างละเอียดที่มีเกือบทุกภาษายกเว้นภาษาไทยนะครับ แหมมม :3

ด้านดีไซน์ของเจ้าหูฟัง SOL Republic Shadow Wireless ตัวนี้ต้องขอบอกว่ามีดีไซน์ที่สมาร์ทและสวยหรูดูดีมากๆและถูกดีไซน์มาให้กระชับรับกับคอของเพื่อนๆ หูฟังตัวนี้เป็นแบบ In-ear ออกแบบมาเพื่อให้ใส่ได้กระชับสบายเพื่อการใช้งานในทุกๆเวลาไม่ต้องกังวลว่าหูฟังจะหลุดหรือปวดหูและเจ้าหูฟังตัวนี้ยังออกแบบมาให้ทนทานต่อความชื้นได้เหมาะกับการใส่ฟังเพลงในตอนออกกำลังกายได้เป็นอย่างดีนะจ๊ะ

สายของหูฟัง SOL Republic Shadow Wireless ด้านซ้ายจะมีช่องเสียบ USB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่และสายหูฟังด้านขวาจะมี แผง Controller ในการควบคุมการทำงานของหูฟังกับปุ่มเปิดปิดการทำงานและยังมีรูไมโครโฟนสำหรับการสนทนาผ่านโทรศัพท์ โดยลักษณะของสายของเจ้าหูฟังตัวนี้จะเป็นแบบแบนเรียบเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สายหักและพันกันในส่วนด้านข้างของช่องเสียบ USB จะมีโลโก้ของ SOL Republic ด้วยนะจ๊ะ

เจ้าหูฟังตัวนี้จะใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เพื่อความสะดวกในการใช้งานของเพื่อนๆที่ต้องการความคล่องตัว และที่สำคัญเจ้าหูฟังตัวนี้สามารถเชื่อมได้พร้อมกันถึง 2 เครื่องเลยทีเดียว

ด้านประสิทธิภาพของเจ้าหูฟัง SOL Republic Shadow Wireless หลังจากที่ได้ลองใช้มานั้นเรื่องคุณภาพของเสียงต้องบอกเลยว่าหนำใจมากเสียงใสนุ่มไพเราะถ้าเปิดระดับเสียงจนสุดรับรองมีหูสั่นกันแน่นอนและดีไซน์ของเจ้าหูฟังตัวนี้ที่มีสีเทาขอบทองที่แมทกันอย่างลงตัวและออกแบบมาได้อย่างสมาร์ทเรียบหรูที่ทำให้สามารถพกพาไปใช้งานได้ในทุกๆที่จึงทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงระดับคุณภาพจากเจ้าหูฟังตัวนี้นะครัช

ข้อมูลเพิ่มเติมของเจ้าหูฟัง SOL Republic Shadow Wireless มีน้ำหนักเบาเพียง 34 กรัม ส่วนทางแบตเตอรี่ยืนยันว่าสามารถใช้ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียวและเชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth มาตรฐาน ระดับ APTX (รองรับการสตรีมเพลงคุณภาพสูง) ระยะการเชื่อมต่อ Wireless ไม่เกิน 30 ฟุต สามารถเชื่อมต่อใช้งานได้ 2 เครื่องพร้อมกันและตัวหูฟังสามารถป้องกันละอองน้ำได้อย่างดีและมีรีโมท 3 ปุ่ม และมีไมโครโฟนในตัวและสุดท้ายมีรับประกันให้กับเจ้าหูฟังตัวนี้ 1 ปีเลยนะจ๊ะ

สรุปเจ้าหูฟัง SOL Republic Shadow Wireless ทำออกมาให้เลือก 2 สี คือสี Rich grey (ตัวที่ทีมงานรีวิว) และสี Steel Black นะครับ หากเพื่อนๆที่ต้องการความสมาร์ทดูดีแถมความคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่างๆและเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงด้วยคุณภาพเสียงที่สุดยอดทีมงาน TechXcite ต้องขอแนะนำเจ้าหูฟังตัวนี้เลยที่จะทำให้การฟังเพลงของเพื่อนๆดูยอดเยี่ยมและมีสไตล์

ราคาของเจ้าหูฟังตัวนี้อยู่ที่ 3,790 บาท

คลิป SOL REPUBLIC - Introducing SHADOW Wireless

จุดเด่น

- มีดีไซน์ที่สวยหรูตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ
- แบตเตอรี่สามารถใช้งานแบบเต็มรูปแบบได้นานถึง 8 ชั่วโมง
- คุณภาพเสียงดีเยี่ยมเบสนุ่มเสียงร้องชัดเจนเสียงดนตรีครบถ้วน
- สามารถเชื่อมต่อบลูทูธใช้งานได้สองเครื่องพร้อมกัน

ข้อสังเกต

- ด้วยวัสดุของเจ้าหูฟังตัวนี้ค่อนข้างจะดำง่ายจึงต้องหมั่นรักษาทำความสะอาดก็จะสวยหรูเหมือนตอนซื้อมาใหม่แล้วละครับ