Wacom Intuos 4 อุปกรณ์สร้างสรรค์งานกราฟิกในยุคดิจิตอล

ทีมงานTechXcite | 8 ก.พ. 2553 22:43:49

9045

VIEWS ทีมงานTechXcite

Wacom Intuos 4  อุปกรณ์สร้างสรรค์งานกราฟิกในยุคดิจิตอล

wacam_intuos4_1


         วาคอม อินทูอัส 4 (Wacom Intuos 4)  อุปกรณ์สำหรับสร้างสรรค์ที่ใช้ในงานกราฟิกต่าง ๆ นำเอาระบบสัมผัสและปากกามารวมไว้ในหนึ่งเดียว เพื่อทำให้การควบคุมและทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวก
 
วาคอม อินทูอัส 4 (Wacom Intuos 4)  ได้รับการออกแบบทีโดดเด่นและมีประสิทธิภาพสูง ด้วยการเขียนหรือสร้างสรรค์งานดิจิตอล กับการใช้ปากกาและกระดาษดิจิตอลด้วยสัมผัสเพียงแผ่วเบาทำให้มีอิสระในการเขียนระบายภาพและวาดภาพได้ตามธรรมชาติ สามารถเซ็นลายเซ็น ตกแต่งภาพดิจิตอล หรือสร้างสรรค์ผลงานวาด ภาพดิจิตอลได้อย่างไร้ขีดจำกัด จึงเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องทำงานสร้างสรรค์และตบแต่งกราฟิกและรูปภาพเป็นเวลานาน
 
อินทูอัส 4 ยังเปิดโลกทัศน์ในการสร้างสรรค์ผลงานอย่างได้ไร้ขีดจำกัด ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีความถนัดทั้งสองมือโดยวาง ExpressKeys และ Touch Ring ทั้งหมดไว้ด้านข้างมือที่ไม่ถนัดของคุณ ดังนั้นคุณสามารถใช้คีย์ลัดและฟังก์ชั่นที่อำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่ได้อย่างบ่อย ๆ เท่าที่ต้องการเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

wacam_intuos4


 
นอกจากนี้ วาคอม อินทูอัส 4 (Wacom Intuos 4)  ยังมอบทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็นที่ปลายนิ้วและที่ปลายปากกา หากต้องการเปลี่ยนระดับเสียงหรือเพลงที่ฟังโดยปราศจากติดขัดในการใช้งาน ด้วย Radial Menus ช่วยให้สามารถปรับแต่งสิ่งเหล่านี้ในทันทีโดยไม่ต้องวางปากกา การเปิดบราวเซอร์เว็บไซต์และอีเมล์ที่คุณชื่นชอบ หรือเข้าถึงชุดคำสั่งที่ใช้งานบ่อยๆ สามารถทำได้ทันทีทันใดและอย่างง่าย ๆ ด้วย Radial Menu ในอินทูอัส 4
 
สำหรับปากกาของอินทูอัส 4 ได้รับการออกแบบมาอย่างเหมาะมือ สวิตซ์ข้างที่สามารถปรับแต่งค่าได้ ปุ่มปากกา สามารถปรับแต่งรูปแบบการทำงานให้แตกต่างได้ เช่น ในส่วนการคลิก ดับเบิลคลิก คลิกขวาและอื่นๆ ในส่วนการเคาะแป้นพิมพ์ การกำหนดคีย์ เช่น CTRL, SHIFT, ALT ในส่วน Radial Menu กำหนดให้เป็น Back และ Forward การแพน/เลื่อน; แสดงเด็สก์ทอป สลับเปลี่ยนแอพพลิเคชั่น, เปิดแอพพลิเคชั่น ในส่วนแรงกด โหมดความแม่นยำ, สลับโหมดปากกา/เม้าส์, การลบ, แสดงค่า ExpressKey เป็นต้น
 
วาคอม อินทูอัส 4 (Wacom Intuos 4)  จึงเป็นเครื่องมือที่เหมาะกับการใช้งานในการสร้างสรรค์งานกราฟิก การออกแบบและวาดภาพสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตดิจิตอล เพื่อสื่อสารแบ่งปันบนโลกไซเบอร์ สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฎิบัติการต่าง ๆ ในปัจจุบันได้ รวมถึงใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์ที่สนับสนุนการใช้งานด้านกราฟิกอย่างเช่น Adobe ได้เป็นอย่างดี
 
จุดเด่นผิตภัณฑ์
• ติดตั้งได้ง่ายทางช่อง USB port
• สำหรับใช้ในงานกราฟิก การออกแบบ และวาดภาพ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้งานกราฟิกให้โดดเด่นและมีความคล่องตัวในการสร้างรูปมากยิ่งขึ้น
• พื้นที่ในการใช้จะไม่ถูกจำกัดขอบเขตมีอิสระในการเขียนงาน และวาดภาพ
• ความละเอียดสูงถึง 2540 lpi (100 lpmm) มากกว่าความละเอียดที่ Windows รองรับ จึงมั่นใจได้ว่าสามารถใช้กับงานละเอียดมากๆ
• ความแม่นยำ (Accuracy) ± 0.01" (± 0.25 มิลลิเมตร) ซึ่งแม่นยำที่สุดในขณะนี้ ช่วยให้เส้นที่ลากไม่เบี้ยวไม่ขาด แม้จะลากเร็วๆ ก็ตาม
• สนับสนุน Widows 98 , Mac OS 8.5 or later
 
คุณสมบัติทั่วไป
• เทคโนโลยี Tip Sensor Feature ที่ช่วยให้ Intuos 4 ประสบความสำเร็จในเรื่องแรงกดเริ่มต้นต่ำที่สุด
• ความละเอียดของแท็บเล็ต มีความสามารถในการแปลงข้อมูลได้ละเอียดถึง 5080 เส้นต่อนิ้ว เป็นความละเอียดลายเส้นบนจอภาพ
• ExpressKeys  รวบรวมฟังก์ชันใน Intuos 4 ตามที่ต้องการ:
- การคลิก: คลิก, คลิกขวา, คลิกกลาง, ดับเบิลคลิก, คลิกล็อก, คลิก 4 ครั้ง และคลิก 5 ครั้งติด
- การเคาะแป้นพิมพ์... ช่วยในการตั้งค่าคีย์ลัด
- การกำหนดคีย์... ช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าแทนปุ่ม SHIFT, ALT, CTRL สำหรับวินโดว์, และปุ่ม SHIFT, OPTION, COMMAND, CONTROL สำหรับแมค
-  Radial Menu: แสดง Radial Menu บนหน้าจอ ในแต่ละดับชั้นของเมนูจะแบ่งออกเป็น 8 เมนูย่อย ซึ่งคุณสามารถปรับแต่งรูปแบบออปชั่นที่หลากหลาย ซึ่งเมนู 3 ระดับนี้สามารถตั้งค่าได้ทั้งหมด 512 ค่า
- ย้อนกลับ: enables you to move back one page in browsers and other applications.
- ไปข้างหน้า: enables you to move forward in browsers and other applications.
- Pan/Scroll: ช่วยให้คุณสามารถไปยังตำแหน่งของเอกสารหรือรูปภาพในทุกทิศทางด้วยเอคทีพแพน โดยกดปุ่มตั้งค่าแท็บเล็ตหรือปุ่มปากกาสำหรับ PAN/SCROLL และจากนั้นจึงลาก ปลายปากกาตามพื้นที่ทำงานของแท็บเล็ต
- Show Desktop: เป็นการย่อหน้าต่างที่เปิดค้างไว้ทั้งหมดเพื่อให้หน้าจอว่าง
- Switch Application: แสดงไดอะล็อกสำหรับสลับเปลี่ยนแอพพลิเคชั่นด้วยการโฟกัสไปยังแอพพลิเคชั่น ที่เปิดตัวถัดไป บนระบบปฏิบัติการ Windows Vista จะรัน Aero, Flip 3D จะสามารถทำงานของโฟกัสบนแอพพลิเคชั่นที่เปิดตัวถัดไป
- Open/Run…: เปิดไดอะล็อกบ็อกที่คุณสามารถเลือกเฉพาะแอพลิเคชัน ไฟล์ หรือสคริปที่ใช้ ทำงาน
- Precision Mode...: การเปลี่ยนตำแหน่งรอบๆ ปลายปากกา เช่น คุณต้องเคลื่อนปากกาถึงสองครั้งให้ห่างจากตำแหน่งเคอเซอร์บนหน้าจอเพื่อที่ จะให้ได้ระยะทางเท่ากับบนหน้าจอ การทำงานโดยการกดค้างปุ่มเครื่องมือที่ตั้งค่าไว้แล้ว การปล่อยปุ่มจะเป็นการกลับไปยังตำแหน่งเดิม
- Show Settings: แสดงแผนผังของ ExpressKey และ Touch Ring เพื่อแสดงการตั้งค่า ฟังก์ชั่นปัจจุบันที่ควบคุมการทำงานแต่ละอย่าง
- Disable: ปิดการทำงาน ExpressKey.
- Application Defined: รายงานเฉพาะจำนวนปุ่มที่มีกำหนดไปยังแอพพลิเคชั่น เช่น CAD ซึ่งรองรับการทำงานในเม้าส์และ Lens Cursor ของ Intuos4 ฟังก์ชั่นนี้อาจถูกใช้โดยบางชุดคำสั่งแอพพลิเคชั่นที่สูงกว่าสำหรับควบคุม ทิศทางของ ExpressKeys และ Touch Ring ในแท็บเล็ต
- Default: ตั้งค่า ExpressKey กลับไปเป็นค่าตั้งต้น
- Mode Toggle...: ปิดการทำงาน ExpressKey.
- Display Toggle: (สำหรับหน้าจอที่มากกว่าหนึ่ง) ช่วยให้คุณสามารถสลับการแมปตำแหน่งแท็บเล็ตปัจจุบันและ ตำแหน่งเคอเซอร์หน้าจอระหว่างหน้าจออื่น เมื่อคุณกด ExpressKeys ที่มีการตั้งค่าไว้แล้ว
- Tablet PC: (Tablet PCs และระบบ Windows Vista จะสนับสนุนการทำงาน Tablet PC Input Panel)
 
สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ : ฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด โทร. 0-2308-2900
สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ : http://www.value.co.th/