Android : Asus เปิดตัวแท็บเล็ต ZenPad 3 รุ่นใหม่ในประเทศไทย เคาะราคาเริ่มต้น 4,490 บาท !!

เฮียแม็พ | 13 ส.ค. 2558 09:40:34

6306

VIEWS เฮียแม็พ

Android : Asus เปิดตัวแท็บเล็ต ZenPad 3 รุ่นใหม่ในประเทศไทย เคาะราคาเริ่มต้น 4,490 บาท !!

Android : Asus เปิดตัวแท็บเล็ต ZenPad 3 รุ่นใหม่ในประเทศไทย
เคาะราคาเริ่มต้น 4,490 บาท !!

หลังจากที่ส่งสมาร์ทโฟนตระกูล Zenfone มาลุยตลาดอยู่พักใหญ่ ล่าสุด Asus ประเทศไทยก็ได้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่จากตระกูล ZenPad ตามมาเรียบร้อย โดยมาพร้อมกับ 3 รุ่นหลักๆคือ ZenPad C , ZenPad 7.0 และ ZenPad S 8.0 ซึ่งจุดเด่นหลักของแท็บเล็ตในซีรี่ส์นี้ก็คือเรื่องของสเปคกับราคาที่คุ้มค่ามากๆเลยทีเดียว โดยมมาพร้อมราคาเริ่มต้นเพียง 4,490 บาทเท่านั้น

สำหรับสเปคของแต่ละรุ่นนั้นก็จะมีดังนี้เลยครับ

สเปค Asus ZenPad C (Z170CG)

 • รัน Android 5.0 Lollipop
 • หน้าจอ IPS ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024x600 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต Intel Atom x3-C3230 Quad-core 64-Bit
 • ชิปกราฟิก Mali-450MP4
 • แรม 1GB
 • ความจุภายใน 16GB
 • แบตเตอรี่ 3450 mAh
 • กล้องหน้า VGA
 • กล้องหลัง 2 ล้านพิกเซล
 • ราคาเปิดตัว 4,490 บาท

สเปค Asus ZenPad 7.0 (Z370CG)

 • รัน Android 5.0 Lollipop
 • หน้าจอ IPS ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต Intel Atom x3-C3230 Quad-core 64-Bit
 • ชิปกราฟิก Mali-450MP4
 • แรม 2GB
 • ความจุภายใน 16GB
 • แบตเตอรี่ 3450 mAh
 • กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล
 • ราคาเปิดตัว 5,990 บาท

สเปค Asus ZenPad S 8.0 (Z580CA)

 • รัน Android 5.0 Lollipop
 • หน้าจอ IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 2048x1536 พิกเซล (อัตราส่วน 4:3)
 • ชิปเซ็ต Intel Atom Z3580 Quad-core 64-Bit
 • แรม 4GB
 • ความจุภายใน 32GB
 • แบตเตอรี่ 4,000 mAh
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล
 • ราคาเปิดตัว 10,990 บาท

ทั้งนี้ทาง Asus จะเริ่มวางจำหน่ายรุ่นกลางอย่าง ZenPad C และ ZenPad 7.0 ก่อนในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ ส่วนรุ่น ZenPad S ตัวท็อปจะตามมาทีหลังครับผม เพื่อนๆที่กำลังมองหาแท็บเล็ตสเปคกำลังดีกับราคาคุ้มๆก็เก็บตังค์รอกันไปอีกนิด เดือนหน้าเจอกันแน่นอน :D


ข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม

เอซุสเปิดตัว‘ZenPad’แท็บเล็ตใหม่แห่งยุคแท็บเล็ตเครื่องแรกที่สามารถเปลี่ยนฝาหลังได้ เพิ่มความลงตัวให้คุณได้สัมผัส

 

หลังจากที่มีการเปิดตัว ZenPad ในงาน Computex ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวันไปตั้งแต่เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็ถึงคราวที่ ZenPadจะมาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยมีกำหนดเปิดตัว ณ โรงหนังที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน ทั้งยังอยู่ในย่านใจกลางเมืองอย่างโรงหนังสกาล่า สยามสแควร์ช่วงบ่ายวันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2558

ในงานนี้มร. เจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาแถลงถึงแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุด “ZenPad” ในงานเปิดตัวรอบสื่อมวลชนว่า “เอซุสต้องการจะรังสรรค์เทคโนโลยีที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด และเรามีทีมวิจัยและพัฒนา ช่วยกันสรรสร้างดีไซน์ที่เบาบาง มาพร้อมคุณภาพของทั้งภาพและเสียง เพื่อให้รองรับความบันเทิงเอ็นเตอร์เทนเม้นได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สำคัญยังสามารถปรับแต่งแท็บเล็ตเองด้วยเคสแบบต่างๆ นำมาซึ่งประสบการณ์ใหม่ๆ ในการใช้แท็บเล็ตและความหรูหราที่คุณสัมผัสได้อย่างแท้จริง”

จากนั้น คุณสนธิญา หนูจีนเส้งกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ ประเทศไทย จำกัด ได้ขึ้นมาบนเวทีเพื่อยืนยันถึงมิตรภาพระหว่าง 2 บริษัทที่มีมาอย่างยาวนานถึงเกือบ 30 ปี“อินเทลและเอซุสได้จับมือกันอีกครั้งเพื่อแสดงศักยภาพของนวัตกรรมล้ำสมัยในแท็บเล็ตใหม่แห่งยุคเราภูมิใจที่ได้มอบประสบการณ์การใช้อุปกรณ์ดีไวซ์สุดพิเศษ ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลที่แรงและเร็วอย่าง Intel® Atom x3 processor 64 บิท”

ลักษณะของ ZenPadได้รับแรงบันดาลใจและปรัชญาในการออกแบบมาจากงานฝีมือที่ประณีตสวยงามและใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น ด้วยลายเส้นที่สะอาดตาและลวดลายหนังที่มีผิวนูน ผนวกกับสไตล์ที่มีความพรีเมียม จากอุปกรณ์เสริมอย่างเช่นเมื่อใส่กับเคสเป็นกระเป๋าถือใบเล็ก ZenPad นับเป็นอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่มีรูปลักษณ์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตามหลักการออกแบบ กรอบโดยรอบทำให้ ZenPad ถือและจับได้สะดวก นอกจากนี้โครงเมทัลลิคที่เป็นเงายังเน้นให้มองเห็นชัดเจน

ด้วยหน่วยประมวลผล 64-bit quad-core Intel® Atom x3 processor ทำให้ ZenPadส่งมอบประสิทธิภาพความแรง เพื่อความราบลื่นของการใช้งานหลายๆ อย่าง รวมถึงการดูวิดีโอและเล่นเกม มีเทคโนโลยี PixelMasterช่วยให้ภาพถ่าย วิดีโอ การถ่ายเซลฟี่ ออกมาดูดีในทุกๆ กรณี รวมถึงมีเทคโนโลยีช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยออกมาสว่างชัดเจน

ZenPad มาพร้อมระบบปฏิบัติการAndroid 5.0 ‘Lollipop’ และมีฟีเจอร์ ASUS ZenUI ที่ออกแบบมาใหม่เพื่อรองรับการใช้งาน user interface แอพพลิเคชั่นหน้าจอ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ผสมผสานระหว่างความมีอิสระ(freedom) การเชื่อมต่อ (connection) และการแสดงออก (expression)จึงเป็น user interface แบบแรกในโลก ที่ให้คุณปรับแต่งได้เองอย่างเต็มที่ และยังออกแบบให้เรียบง่าย แสดงข้อมูลให้ง่ายต่อการอ่าน

ที่สุดแห่งความบันเทิงทั้งภาพและเสียง

ASUS ZenPad ได้รับการสรรค์สร้างขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ที่สุดแห่งความบันเทิง โดยใน ZenPad แต่ละรุ่น จะเลือกใช้หน้าจอแสดงผล IPS HD ความละเอียดสูง โดยมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 76.5% มาพร้อมฟีเจอร์ ASUS VisualMasterซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มสีสันและความสมจริง ประกอบด้วย ASUS Tru2Life และ ASUS TruVivid ที่เป็นการนำเทคโนโลยีประมวลผลภาพ ระดับเดียวกับที่ใช้ในโทรทัศน์ มาไว้บนแท็บเล็ตเป็นครั้งแรก ช่วยเพิ่มความสมจริง และเพิ่มมิติให้ภาพอีกระดับ

เทคโนโลยี ASUS Tru2Life จะใช้การวิเคราะห์แต่ละพิกเซลในภาพ ก่อนการแสดงผลจริง เพื่อนำมาปรับคอนทราสต์ และเพิ่มความคมชัดให้กับภาพ ทำให้ภาพที่ออกมาสมจริงกว่าที่เคย เผยให้เห็นทุกรายละเอียด ส่วนเทคโนโลยี ASUS TruVivid นั้น ช่วยเพิ่มความสด ความสว่าง และการตอบสนองต่อการสัมผัสให้ดียิ่งขึ้น

หน้าจอที่มีความสดสว่างมากขึ้นนี้ เกิดจากการเปลี่ยนจอแสดงผลแบบเดิมที่มีชั้นเลเยอร์ภายในถึง 6 ชั้น ได้แก่ กระจกปิดหน้าจอ ชั้นกาว 2 ชั้น ชั้นเซ็นเซอร์รับสัมผัสอีก 2 ชั้น และปิดด้วยช่องอากาศที่อยู่หน้าแผงจอ LCD ทั้งหมดนี้ถูกลดลงมาให้เหลือเพียง 2 ชั้น โดยใช้การบีบอัดแต่ละชั้นเข้ามาเพื่อขจัดช่องอากาศออกไป ส่งผลให้ภาพสามารถส่งจากจอขึ้นมาได้โดยตรง ทำให้ได้ภาพที่สว่างและมีสีสันที่สดใสมากขึ้น

นอกเหนือจากนั้นแล้ว ASUS ZenPad ยังเป็นแท็บเล็ตเครื่องแรกในโลกที่มาพร้อมระบบเสียง DTS-HD Premium Sound  ซึ่งเมื่อใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี ASUS SonicMasterก็ยิ่งทำให้ ZenPadสามารถส่งมอบพลังเสียงถึงขีดสุด โดยระบบเสียงนี้จะให้เสียงที่มีคุณภาพ เมื่อฟังตามสื่อมัลติมีเดียต่างๆจะมีการเข้ารหัสเสียงด้วยระบบ DTS-HD และจะเปลี่ยนเสียงในระบบสเตอริโอให้เป็นระบบเสียงรอบทิศทาง เพื่อความสมจริงยิ่งขึ้น มอบประสบการณ์ความบันเทิงทั้งที่บ้านและทุกๆที่ ด้วยระบบเสียง DTS-HD Premium Sound จะทำให้ผู้ใช้งานได้ฟังเสียงที่สมบูรณ์แบบรอบทิศทาง360 องศา เมื่อใช้งานร่วมกับหูฟัง

ฟังก์ชั่นในการปรับเปลี่ยน

ASUS ZenPad เป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมการออกแบบที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่ง แท็บเล็ตได้ด้วยฝาหลังที่สามารถถอดเปลี่ยนสลับได้ ซึ่งทำให้สามารถใช้งานฟีเจอร์เพิ่มเติมอื่นๆ และเปลี่ยนสีเป็นสีอื่นได้

Audio Cover เป็นอุปกรณ์เสริมเพื่อความบันเทิง มอบประสบการณ์การฟังพลังเสียงกระหึ่ม ด้วยลำโพงแบบ 5.1 ราวกับฟังในโรงภาพยนตร์ มีลำโพงโดยรอบถึง 4ตัว มีลำโพงตรงกลาง 1ตัว ลำโพงซัพวูเฟอร์อีก1ตัวเพื่อเพิ่มอรรถรสในการดูวิดีโอหรือฟังเพลง Audio Cover นั้นสามารถปรับระดับความดังได้มากกว่าตัว ZenPad เอง ถึง 6 เท่าและสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 6 ชั่วโมง ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง Audio Coverยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้อีกหนึ่งระดับ ด้วยการมีส่วนที่สามารถตั้งได้ เพื่อการรับชมวิดีโอและการทำงานที่สะดวกยิ่งขึ้น

Power Case เป็นอุปกรณ์เสริม เพื่อเพิ่มระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้นได้สูงสุดถึง 15 ชั่วโมง จึงสามารถใช้งานได้ทั้งวัน หรือหากเดินทางไปต่างประเทศ และต้องการใช้งานระหว่างไฟล์ทก็ไม่เป็นปัญหา สำหรับการใช้งานก็สะดวกสบาย เพียงแค่ประกบเข้าไปกับ ZenPad และก็ไม่เพิ่มความหนาของเครื่องให้เทอะทะ ช่วยยืดระยะเวลาการใช้งาน และสะดวกกว่าการพกแบตเตอรี่สำรองและสายชาร์จอย่างที่คุ้นเคยกัน

Zen Clutch อุปกรณ์เสริมที่ผสมผสานระหว่างรูปลักษณ์ที่หรูหรากับวัสดุพรีเมียม ทำให้ทั้งสะดวกต่อการพกพาและปกป้อง ZenPadได้เป็นอย่างดี ภายนอกเลือกใช้วัสดุที่ให้สัมผัสประดุจหนัง โดยมีให้เลือกด้วยกัน 2 สี เพื่อให้เข้ากันกับตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังออกแบบให้สามารถพับเพื่อปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้ตั้งเครื่องสำหรับพิมพ์ข้อความความก็สะดวก หรือจะใช้รับชมภาพยนตร์ก็ดี

Zen Case เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ออกแบบมาสำหรับ ZenPadโดยเฉพาะ มีให้เลือกด้วยกัน 5 สี ไม่ว่าจะเป็นสีดำออบซิเดียน สีขาวมุก สีฟ้าอควา สีส้มสด และสีเงินเมทัลลิค ภายนอกบุด้วยพื้นผิวที่ให้สัมผัสแบบหนัง ซึ่งสามารถประกอบเข้ากับZenPad โดยยังคงความเพรียวบาง พกพาสะดวก