Social: “อวสานมนุษย์กล้อง” จับกุมชายมะกันแอบถ่ายวิดีโอในรถที่เกิดอุบัติเหตุ!

ป๋าเอก | 20 ก.ค. 2558 11:07:04 (อัพเดต 20 ก.ค. 2558 15:08:14)

7949

VIEWS ป๋าเอก

Social: “อวสานมนุษย์กล้อง” จับกุมชายมะกันแอบถ่ายวิดีโอในรถที่เกิดอุบัติเหตุ!

:: Social: “อวสานมนุษย์กล้อง” จับกุมชายมะกันแอบถ่ายวิดีโอในรถที่เกิดอุบัติเหตุ! ::

Social อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite กลายเป็นอุทาหรณ์สอนใจเหล่า “มนุษย์กล้อง” หรือคำที่นิยมใช้แทนคนสมัยนี้บางส่วนที่ชื่นชอบการใช้กล้องมือถือถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอเหตุการณ์ต่างๆแล้วนำมาแชร์ในโลกออนไลน์โดยไม่ได้ใส่ใจผลลัพธ์ที่จะเกิดตามมาว่าจะกระทบกับใครหรือไม่ โดยล่าสุดปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจ Lorain Police Department ได้เข้าจับกุมนาย Paul Pelton วัย 41 ปีจาการที่เขาคนนี้แอบเข้าไปถ่ายวิดีโอในรถยนต์ที่เพิ่งเกิดอุบัติเหตุแทนที่จะช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเสียอย่างนั้น

โดยเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากอุบัติเหตุรถชนบนถนนซึ่งปรากฏว่ามีเด็กวัยรุ่นชายวัย 17 ปีถึงสองคนได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ภายในรถคันดังกล่าวที่กำลังเกิดไฟไหม้อยู่ ซึ่งในระหว่างที่คนที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวกำลังหาทางช่วยเหลือเด็กทั้งสองคนนี้กันอยู่อย่างวุ่นวาย ปรากฏว่านาย Paul โผล่มาจากไหนไม่รู้เพราะพี่แกมาพร้อมกับมือถือในมือและได้ปีนเข้าไปในรถคันดังกล่าวและถ่ายวิดีโอสภาพเหตุการณ์จากภายในทั้งหมดก่อนจะนำไปแชร์ลง Facebook ต่อ ซึ่งในคลิปดังกล่าวมีอยู่ตอนหนึ่งที่นาย Paul ได้ด่าทอเด็กที่กำลังบาดเจ็บอยู่ว่าเป็น “ไอ้โง่” อีกต่างหาก

สุดท้ายแล้วแม้ว่าจะมีเหล่าพลเมืองดีนำเด็กชายวัยรุ่นทั้งสองคนมาส่งโรงพยาบาลทว่าก็ไม่ทันการณ์เพราะมีเด็กคนหนึ่งเสียชีวิตไปแล้ว ในขณะที่ฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อเห็นคลิปดังกล่าวก็ดำเนินการเข้าจับกุมนาย Paul ในข้อหาบุกรุกสถานที่เกิดเหตุอาชญากรรมโดยไม่ได้รับอนุญาตซึ่งมีโทษสูงสุดคือจำคุก 30 วันหรือปรับ $250 (ประมาณ 8,500 บาท) ครับ ซึ่งตอนนี้นาย Paul ขอประกันตัวออกไปก่อนเพื่อไปต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไป

ทั้งนี้นาย Paul แก้ต่างเบื้องต้นว่าเขาต้องการที่จะถ่ายคลิปนี้เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนอื่นว่าเวลาขับรถอย่าขับเร็วเกินไป ไม่ได้ต้องการที่จะถ่ายวิดีโอแนวฮาร์ดคอร์เพื่อเรียกไลค์แต่อย่างใดครับ...

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: petapixel