Review : รีวิว Smartwatch MyKronoz ZeCircle อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนเฮลตี้ !!!

 | 3 ก.ค. 2558 10:10:35 (อัพเดต 3 ก.ค. 2558 15:53:02)

12396

VIEWS

Review : รีวิว Smartwatch MyKronoz ZeCircle อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนเฮลตี้ !!!

Review : รีวิว Smartwatch MyKronoz ZeCircle
อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนเฮลตี้ !!!

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko มี SmartWatch มาอวดกันอีกเช่นเคยยยยย SmartWatch ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนยุคนี้เลยก็ว่าได้ เพราะมาพร้อมกับการดีไซน์สุดเก๋จาก Switzerland แถมยังสามารถแจ้งเตือนสถานะต่างๆเมื่อเราเชื่อมต่อกับมือถือไว้อีกด้วย SmartWatch ตัวนี้ก็คือเจ้า MyKronoz ZeCircle นั่นเองค่าาาาา

 การดีไซน์ ZeCircle

สำหรับการดีไซน์ของเจ้า ZeCircle นั้น อย่างที่น้องแป้งได้บอกไปแล้วว่าเป็นการดีไซน์มาจาก Switzerland ดีไซน์ค่อนข้างที่จะทันสมัย เข้ากับหนุ่มๆสาวๆทุกไลฟ์สไตล์เลยหล่ะ ตัวเรือน ZeCircle ผลิตจาก Aluminium ทำให้ความทนทานดีค่ะ ส่วนสายนั้นเป็นยางสิลิโคน สามารถถอดเปลี่ยนได้ตามใจชอบ มีให้เลือกกันถึง 8 สีเลยค่าาาา 

สายจะปรับได้ตามขนาดของข้อมือผู้ใส่ได้สบายๆเลยหล่ะ แม้แต่เด็กก็ใส่ได้เหมือนกันนะเนี่ยยยยย ~

ด้านหลังของตัวเรือนนั้นจะมีแม่เหล็กสำหรับชาร์จแบตของเจ้า ZeCircle นั่นเองค่าาาา 

โดยตัวชาร์จจะเป็นแม่เหล็กแบบนี้

แค่นำมาใกล้ๆกัน มันก็จะติดกันได้เองด้วยแหละ ไม่ต้องเล็งเลยยยย 5555555

การใช้งานเจ้า ZeCircle นั้นไม่ยากเลยหล่ะ เพียงแตะเบาๆที่จอด้านล่างๆตรงกลางก็จะสามารถเปลี่ยนไปดูอย่างอื่นได้  และเราต้องดาวน์โหลดแอพฯ​ ZeCircle ลงในมือถือของเราด้วยนะ อ่ะ!! เจ้าตัวนี้สามารถใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการเลยนะทั้ง iOS,Android และ Windows Phone ค่าาาา :)

แอพ ZeCircle สำหรับ iOS

แอพ ZeCircle สำหรับ Android

แอพ ZeCircle สำหรับ Windows Phone

หลังจากที่เราดาวน์โหลดแอพฯมาเรียบร้อยแล้ว เราก็ทำการเชื่อมต่อเจ้า ZeCircle เข้ากับแอพฯที่เราโหลดมา โดยจะเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ค่าาา

เมื่อเราทำการเชื่อมต่อเจ้า ZeCircle เข้ากับมือถือของเราแล้ว เจ้า ZeCircle นั้นก็จะทำการแจ้งเตือนสิ่งต่างๆจากมือถือให้เราได้ดูกันแบบ Real time กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น สายโทรเข้า,ข้อความ,แจ้งเตือน Socile Network ต่างๆ มันก็จะมาสั่นที่ข้อมือเรานั่นเองค่าาา อ่ะ! เราจะสามารถดูได้อย่างเดียวนะว่ามีการแจ้งเตือนอะไรจากมือถือบ้าง แต่เราจะไม่สามารถรับสาย หรือตอบข้อความได้จาก ZeCircle ได้ทันทีค่าาาาา 

ในส่วนของแอพฯบนมือถือนั้นก็จะแสดงผลต่างๆไม่ว่าจะเป็น จำนวนก้าวเดิน,ระยะทางการเดิน,พลังงานที่เผาผลาญ และการนอน เป็นต้น

เราสามารถกลับไปดูย้อนหลังได้ด้วยนะ :)

นอกจากนั้นเรายังสามารถตั้งเวลาในการทำสิ่งต่างๆในแต่ละวันได้ด้วยนะ เผื่อใครขี้ลืมแบบน้องแป้ง ><  ไม่ว่าจะเป็นเวลานอน,เวลากิน,เวลากินยา หรือจะเป็นเวลาตื่นนอน เป็นต้น

เจ้าตัวนี้ยังสามารถกันน้ำได้ด้วยมาตรฐาน IP67 ด้วยนะ ส่วนแบตเตอรี่นั้นใช้ระยะเวลาในการชาร์จเพียง 2 ชั่วโมง ก็จะสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 3-4 วัน ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการแจ้งเตือนพวก Social ต่างๆด้วยนะ ถ้าแจ้งเตือนทั้งวันน้องแป้งทดลองมาแล้วใช้ได้ไม่เกิน 2 วันค่ะ 555555555

สรุปแล้ว
เจ้า MyKronoz ZeCircle ก็เป็น SmartWatch ที่น่าสนใจอีกรุ่นนึงเลยหล่ะ ไม่ว่าจะเรื่องของการดีไซน์ที่ดูทันสมัย สายยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตาม Life Style ของแต่ละคนอีกด้วย โดยสายนั้นจะมีให้เลือกกันถึง 8 สีคือ ดำ,เทา,น้ำตาล,น้ำเงิน,ม่วง,แดง,ชมพู และขาวค่ะ เจ้า ZeCircle นั้นสามารถใช้งานได้ง่ายมาก โดยเชื่อมต่อกับแอพฯบนมือถือเท่านั้นเองก็สามารถใช้งานได้แล้ววว ได้รับ Notification ต่างๆได้แบบ Real Time กันเลยทีเดียว ทำให้เราไม่พลาดการรับสายสำคัญหรือข้อความสำคัญอีกต่อไป นอกจากนั้นยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วยทีนี้ฝนตกก็ไม่ต้องกลัวแล้วจ้าาาาา สำหรับเพื่อนๆที่สนใจเจ้า MyKronoz ZeCircle ก็สามารถไปหาซื้อได้แล้วในราคา 2,990 บาท หาซื้อได้ที่ The Mall, Big C, Tesco Lotus และ เว็บไซต์ออนไลน์ Thaiway เป็นต้น 

ข้อดี
- ดีไซน์ทันสมัย มีสีให้เลือกเปลี่ยนได้หลายสี
- กันน้ำกันฝุ่นได้ มาตรฐาน IP67
- สามารถชาร์จไฟได้ง่ายๆโดยใช้แท่นชาร์จแม่เหล็ก
- น้ำหนักเบาเพียง 20 กรัมเท่านั้น
- สามารถเชื่อมต่อได้ทุกระบบปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น iOS , Android และ Windows Phone

ข้อสังเกต
- การแสดงผลบนหน้าจอในที่ที่แสงจ้ายังทำได้ไม่ดีนัก
- เวลาจะเลิกใช้งาน หรือจะมอบเจ้า ZeCircle ให้คนอื่นแล้วต้องอย่าลืมกด Unpair ด้วย ไม่อย่างนั้นคนที่ใช้ต่อเราจะไม่สามารถเชื่อมต่ออะไรได้เลย